March 17, 2021 Yen Lily

Cấu hình GPU kép mạnh mẽ dành cho Octane Studio

OctaneRender® là công cụ kết xuất đồ họa GPU chính xác, không thiên vị đầu tiên và nhanh nhất trên thế giới, mang lại chất lượng và tốc độ không có đối thủ so với bất kỳ trình kết xuất sản xuất nào trên thị trường.

Otoy cung cấp 2 phiên bản Enterprise và Studio, trong đó Enterprise hoàn toàn không có giới hạn về số lượng GPU. Tuy nhiên, bài viết này sẽ chỉ nói về Octane Studio, hỗ trợ tối đa hai GPU, cộng với công nghệ NVLink của Nvidia và bao gồm tất cả các plugin tích hợp OctaneRender khác.

OctaneRender yêu cầu một danh sách cấu hình giúp nó tải scene, kết xuất và chạy một cách trơn tru. iRender sẽ xem xét một số đề xuất và so sánh với cấu hình của server 4, để xem liệu đó có phải là gói thích hợp cho dự án của bạn trong Octane studio hay không.

Nguồn: home.otoy.com

Lời khuyên dành cho phần cứng khi dùng Octane

Bộ xử lý (CPU)

OctaneRender là một công cụ kết xuất dựa trên GPU, vì vậy CPU không thực sự giúp ích nhiều lắm. Tuy nhiên, OTOY có đề cập trong FAQ của họ rằng “CPU đa lõi nhanh sẽ cải thiện đáng kể tốc độ tải scene”.

Puget System cũng đã thực hiện một thử nghiệm và nhận ra rằng tốc độ xung có tác động lớn nhất đến hiệu suất của CPU với Octane. Họ đề xuất hai CPU dưới đây:

        • Intel Core i7 10700K 3.8GHz (5.1GHz Turbo) 8 Core – Đây là một trong những CPU có tốc độ xung nhịp cao nhất hiện có và hoạt động cực kỳ tốt với cả OctaneRender và các ứng dụng mô hình/ hoạt ảnh khác.
        • Intel Xeon W-2235 3,8 GHz (4,6 GHz Turbo) 6 Core – Bộ vi xử lý Dòng Xeon W của Intel duy trì tốc độ xung nhịp rất cao và có nhiều làn PCI-Express hơn nhiều so với dòng Core.

Card màn hình (GPU)

Đây là yếu tố quan trọng nhất đối với hiệu suất trong OctaneRender. Thông thường, khả năng kết xuất sẽ bị ảnh hưởng bởi hai khía cạnh: tốc độ thô của chính GPUdung lượng bộ nhớ trên thẻ. Với những cảnh lớn và phức tạp, bạn sẽ cần một thẻ tốt với dung lượng bộ nhớ video khá.

Bộ nhớ (RAM)

OTOY yêu cầu RAM tối thiểu là 8GBkhuyến nghị nên từ 16GB trở lên. Tất nhiên, bạn sẽ cần nhiều hơn thế để chạy nhiều phần mềm cùng với OctaneRender.

Lưu trữ (Ổ cứng)

Tốc độ cao của SSDs cho phép hệ thống của bạn khởi động, khởi chạy ứng dụng và tải tệp nhanh hơn nhiều lần so với bất kỳ ổ cứng truyền thống nào.

Giải pháp cho người dùng Octane Studio: Gói RTX3090 kép

iRender cung cấp cho bạn hệ thống máy chủ cấu hình cao và hiệu suất cao để phục vụ kết xuất 3D, AI Training, VR & AR, mô phỏng, v.v. Chúng tôi tin rằng các hoạt động thiết kế và sáng tạo là riêng tư và cá nhân mà chỉ những người nghệ sĩ như bạn mới biết mình muốn gì. Đó là lý do tại sao chúng tôi cung cấp máy chủ từ xa để bạn có thể cài đặt bất kỳ phần mềm nào mình cần và làm bất cứ điều gì bạn thích với dự án của mình.

Bạn sẽ chỉ cần cài đặt phần mềm của mình lần đầu tiên và lần sau khi bạn kết nối với máy tính, mọi thứ đã sẵn sàng để sử dụng.

Server RTX3090 kép của chúng tôi là một trong những gói có cấu hình mạnh mẽ và giá cả phải chăng cho người dùng Octane Studio.

Bạn có thể thấy rằng cấu hình ở trên của iRender là quá đủ để giúp dự án trong Octane Studio của bạn chạy trơn tru. Bộ vi xử lý là Dual Xeon W-2235 3,8GHz (4,6GHz Turbo) 6 Core. RAM là 128GBbộ nhớ là SSD NVMe với 512GB. Với những cấu hình đó, bạn có thể hoàn toàn yên tâm rằng scene của bạn sẽ tải nhanh hơn, ổn định hơn khi chạy cùng nhiều phần mềm diễn hoạ khác.

Card màn hình (GPU): yếu tố quan trọng nhất

Giờ thì đến với yếu tố quan trọng nhất: Card màn hình (GPU). RTX3090 đứng đầu với 670,6 điểm, chứng tỏ rằng đây là lựa chọn tốt nhất cho người dùng Octane.

Nguồn: pugetsystems.com

Tuy nhiên, Octane Studio có thể chạy tốt trên 2 GPU. Bạn có thể xem benchmark bên dưới, có thể thấy hiệu suất của 2 GPU gấp đôi 1 GPU.

Nguồn: pugetsystems.com

Ngoài ra, tại iRender, chúng tôi còn cung cấp cho bạn nhiều hỗ trợ khác, không chỉ những cấu hình trên.

NVLink cho cảnh lớn và phức tạp

Nếu 24GB VRam của RTX3090 không đủ cho cảnh của bạn, chúng tôi luôn có NVLink để giúp bạn tiếp cận nhiều hơn thế. Bạn có thể đọc bài viết này để biết NVLink mang lại lợi ích như thế nào cho các dự án 3D của bạn.

Công cụ truyền tải miễn phí và tiện lợi

iRender cung cấp một công cụ truyền tệp miễn phí và mạnh mẽ: Gpuhub Sync. Với tốc độ truyền file nhanh chóng, dung lượng dữ liệu lớn và hoàn toàn miễn phí. Bạn có thể chuyển tất cả dữ liệu cần thiết vào công cụ Gpuhub Sync của chúng tôi bất kỳ lúc nào mà không cần kết nối với server. Dữ liệu sẽ được đồng bộ tự động trong ổ Z bên trong server, sẵn sàng cho bạn sử dụng.

Giá cả linh hoạt

Giá thuê theo giờ cho gói RTX x 3090 là 76.000 VNĐ/h. Nhưng bạn có thể tiết kiệm từ 30% đến 50% với tính năng tự động thuê dài hạn (fixed rental) của chúng tôi. Đối với những ai cần thuê server nhiều hơn một ngày, hoặc có dự án cực lớn, chúng tôi khuyên bạn nên chọn gói thuê theo ngày/ tuần/ tháng. Mức chiết khấu rất hấp dẫn (lên đến 30% đối với gói hàng ngày, 50% đối với gói hàng tuần và tháng) và bạn không phải lo lắng về việc bị tính phí quá mức nếu bạn quên shutdown server.

Dịch vụ chăm sóc hỗ trợ khách hàng 24/7

Giúp bạn xử lý sự cố nhanh chóng, hiệu quả, tiết kiệm cả thời gian và tiền bạc.

Dịch vụ kết xuất hỗ trợ Dual GPUs

Như chúng tôi đã đề cập ở trên, khi bạn sử dụng iRender, bạn có thể giải phóng máy tính của mình khỏi phần khó khăn và gian khổ nhất – chính là kết xuất (render). Đó cũng là lý do mà dịch vụ Render Farm ngày càng trở nên phổ biến và thiết yếu. Tuy nhiên, theo chúng tôi được biết, iRender tự hào là một trong số rất ít dịch vụ kết xuất hỗ trợ GPUs kép với card cấu hình mạnh mẽ như RTX3090 dành cho Octane Studio.

Hãy cùng xem benchmark của cấu hình 2 x RTX3090 cho Octane bên dưới.

Với những ưu điểm vượt trội trên cùng gói cấu hình máy mà iRender vừa tung ra, chúng tôi tin rằng người dùng Octane Studio sẽ có thời gian render thoải mái nhất, nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Đăng ký tài khoản ngay hôm nay để trải nghiệm dịch vụ của chúng tôi. Hoặc liên hệ với chúng tôi qua Zalo: 0962 868 890 để được tư vấn và hỗ trợ.

 

Cảm ơn bạn & Happy Rendering!

Nguồn: pugetsystems.com
, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Yen Lily

Hi everyone. Being a Customer Support from iRender, I always hope to share and learn new things with 3D artists, data scientists from all over the world.
Contact

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
Maxwell
Nvidia Iray
Lumion
KeyShot
UE4
Twinmotion
Redshift
Octane
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
9:00 AM – 8:00 PM
Hotline: 0916 806 116
Zalo: 0916 806 116
Skype: iRender Support
Email: support@irender.net
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST: 0108787752
Office: 22 Thành Công, Ba Đình, Hà Nội.

Contact
0916806116 support@irender.net