June 23, 2021 Yen Lily

Cấu hình GPU đơn mạnh mẽ dành cho D5 Render

D5 Render là một trình kết xuất thời gian thực dựa trên công nghệ ray tracing, thường được dùng trong nội hoặc ngoại thất. Bản beta lần đầu được tung ra vào tháng 1 năm 2020 bởi các nhà phát triển Trung Quốc Dimension 5, D5 Render được giới thiệu là kết hợp cả ray tracing và rasterization để tạo ra đồng thời khả năng tương tác và hình ảnh chân thực nhất.

MẶc dù mới chỉ ra mắt trên thế giới được hơn 1 năm, D5 Render vẫn là một trình kết xuất đầy hứa hẹn và có tốc độ nhanh, vì nó có thể rút kinh nghiệm từ lịch sử của những trình kết xuất cho diễn họa kiến trúc khác như V-ray, Corona, Lumion, Twinmotion, v.v..

D5 Render yêu cầu một danh sách cấu hình giúp nó tải scene, kết xuất và chạy một cách trơn tru. iRender sẽ xem xét một số đề xuất và so sánh với cấu hình của server 3090 đơn, để xem liệu đó có phải là gói thích hợp cho dự án của bạn trong D5 Render hay không.

Lời khuyên dành cho phần cứng khi dùng D5 Render

Hệ điều hành

Quy trình kết xuất của D5 Render được xây dựng dựa trên DX12 + DXR. Hệ điều hành thích hợp là Windows 10 hoặc cao hơn.

Mac hoặc Linux không cung cấp API để tận dụng những tính năng tăng tốc ray-tracing thời gian thực vào thời điểm này. Những nhà phát triển của D5 nói rằng họ sẽ xem xét mở rộng sản phẩm trên Mac hoặc Linux khi mà những nền tảng này sẵn sàng cho RTX.

Card đồ họa

Dimension 5 dưa ra lời khuyên card đồ họa tối thiểu nên là Nvidia GeForceGTX 1060 6GB. Tuy nhiên, để đạt được hiệu suất render mượt mà, bạn nên dùng những card thuộc dòng Nvidia RTX hoặc Quadro RTX.

Bắt đầu từ phiên bản 1.8.0 của D5 Render, Card đồ họa dòng AMD Radeon RX 6000 đã được hỗ trợ. Tuy nhiên, trải nghiệm sẽ không được đầy đủ lắm vì như ở trên website chính thức của D5 Render có nói, công nghệ tăng tốc DLSS không tương thích với card AMD.

Những cấu hình khác

CPU hoặc những thông số cấu hình khác như RAM, Lưu trữ không được đề cập bởi nhà phát triển. Tuy nhiên, một CPU với xung cao sẽ giúp bạn tải cảnh nhanh hơn. Và dĩ nhiên, RAM và Lưu trữ cũng cần nhiều nhất có thể bởi vì bạn sẽ phải chạy nhiều phần mềm cùng lúc.

Giải pháp cho người dùng D5 Render: Gói RTX3090 đơn

iRender cung cấp cho bạn hệ thống máy chủ cấu hình cao và hiệu suất cao để phục vụ kết xuất 3D, AI Training, VR & AR, mô phỏng, v.v. Chúng tôi tin rằng các hoạt động thiết kế và sáng tạo là riêng tư và cá nhân mà chỉ những họa viên như bạn mới biết mình muốn gì. Đó là lý do tại sao chúng tôi cung cấp máy chủ từ xa để bạn có thể cài đặt bất kỳ phần mềm nào mình cần và làm bất cứ điều gì bạn thích với dự án của mình.

Bạn sẽ chỉ cần cài đặt phần mềm của mình lần đầu tiên và lần sau khi bạn kết nối với máy tính, mọi thứ đã sẵn sàng để sử dụng.

Server RTX3090 đơn của chúng tôi là một trong những gói có cấu hình mạnh mẽ và giá cả phải chắng cho người dùng D5 Render.

Bạn có thể thấy rằng cấu hình ở trên của iRender là quá đủ để giúp dự án trong Octane Studio của bạn chạy trơn tru. Bộ vi xử lý là Intel Xeon W-2245 3.9GHz (4.7GHz Turbo). RAM là 128GBbộ nhớ là SSD NVMe với 512GB. Với những cấu hình đó, bạn có thể hoàn toàn yên tâm rằng scene của bạn sẽ tải nhanh hơn, ổn định hơn khi chạy cùng nhiều phần mềm diễn hoạ khác.

Giờ thì đến với yếu tố quan trọng nhất: Card màn hình (GPU). RTX3090 đứng đầu với việc chỉ mất 51 giây để render một scene như bên dưới, độ phân giải 4k, chứng tỏ rằng đây là lựa chọn tốt nhất cho người dùng D5 Render.

Ngoài ra, tại iRender, chúng tôi còn cung cấp cho bạn nhiều hỗ trợ khác, không chỉ những cấu hình trên.

Công cụ truyền tải miễn phí và tiện lợi

iRender cung cấp một công cụ truyền tệp miễn phí và mạnh mẽ: Gpuhub Sync. Với tốc độ truyền file nhanh chóng, dung lượng dữ liệu lớn và hoàn toàn miễn phí. Bạn có thể chuyển tất cả dữ liệu cần thiết vào công cụ Gpuhub Sync của chúng tôi bất kỳ lúc nào mà không cần kết nối với server. Dữ liệu sẽ được đồng bộ tự động trong ổ Z bên trong server, sẵn sàng cho bạn sử dụng.

Giá cả linh hoạt

Giá thuê theo giờ cho gói RTX x 3090 là 76.000 VNĐ/h. Nhưng bạn có thể tiết kiệm từ 10% đến 20% với tính năng tự động thuê dài hạn (fixed rental) của chúng tôi. Đối với những ai cần thuê server nhiều hơn một ngày, hoặc có dự án cực lớn, chúng tôi khuyên bạn nên chọn gói thuê theo ngày/ tuần/ tháng. Mức chiết khấu rất hấp dẫn (lên đến 10% đối với gói hàng ngày, 20% đối với gói hàng tuần và tháng) và bạn không phải lo lắng về việc bị tính phí quá mức nếu bạn quên shutdown server.

Dịch vụ chăm sóc hỗ trợ khách hàng 24/7

Đội ngũ support của iRender luôn online 24/7, giúp bạn xử lý sự cố nhanh chóng, hiệu quả, tiết kiệm cả thời gian và tiền bạc.

Dịch vụ kết xuất hỗ trợ single GPU

Như chúng tôi đã đề cập ở trên, khi bạn sử dụng iRender, bạn có thể giải phóng máy tính của mình khỏi phần khó khăn và gian khổ nhất – chính là kết xuất (render). Đó cũng là lý do mà dịch vụ Render Farm ngày càng trở nên phổ biến và thiết yếu. Tuy nhiên, theo chúng tôi được biết, iRender tự hào là một trong số rất ít dịch vụ kết xuất hỗ trợ single GPU kép với card cấu hình mạnh mẽ như RTX3090 dành cho D5 Render.

Kết luận

Với những ưu điểm vượt trội trên cùng gói cấu hình máy mà iRender vừa tung ra, chúng tôi tin rằng người dùng D5 Render sẽ có thời gian render thoải mái nhất, nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Đăng ký tài khoản ngay hôm nay để trải nghiệm dịch vụ của chúng tôi. Hoặc liên hệ với chúng tôi qua Zalo: 0916806116 để được tư vấn và hỗ trợ.

 

Cảm ơn bạn & Happy Rendering!

Source: d5render.com, cgward.com.ua
, , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Yen Lily

Hi everyone. Being a Customer Support from iRender, I always hope to share and learn new things with 3D artists, data scientists from all over the world.
Contact

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
Maxwell
Nvidia Iray
Lumion
KeyShot
UE4
Twinmotion
Redshift
Octane
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
9:00 AM – 8:00 PM
Hotline: 0916 806 116
Zalo: 0916 806 116
Skype: iRender Support
Email: [email protected]
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST: 0108787752
Office: 5/82 Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội.

Contact
0916806116