August 29, 2020 trangdth

Cách tạo hiệu ứng rìa có màu trong Keyshot

Bạn đã bao giờ cần kiểm soát màu sắc hoặc đạt được một hiệu ứng rìa cụ thể chưa? Nhà thiết kế sản phẩm đồng thời là người sáng lập Sektre Creative, Liam Martin, có một kênh YouTube mới, nơi anh ấy đưa ra các mẹo KeyShot thú vị và trong bài này, sẽ chỉ cho bạn cách tạo hiệu ứng rìa rất độc đáo bằng cách sử dụng các thiết lập đơn giản trong KeyShot Material Graph (Đồ thị chất liệu KeyShot).

Hiệu ứng rìa trong KeyShot

Hiệu ứng rìa đặc biệt mà Liam tạo ra cho phép màu sắc thay đổi khi góc máy ảnh được thay đổi, mang lại hiệu ứng rất chân thực cho chất liệu sản phẩm của bạn. Màu sắc có thể là bất kỳ màu nào bạn muốn, thậm chí là cả Gradient. Điều kỳ diệu nằm ở cách thiết lập và cách anh ấy hạn chế nó vào góc rìa và góc máy ảnh.

Liam có một phương pháp tuyệt vời để tạo hiệu ứng rìa chuyển màu này. Có tất cả bốn bước, sử dụng bốn nodes  trong KeyShot Material Graph (Đồ thị Chất liệu KeyShot).

Đầu tiên, anh ấy thêm một Spots texture node (nút kết cấu Spots) cho sự biến đổi màu sắc. Sau đó, anh ấy thêm một nút Gradient Màu đen / trắng để kiểm soát vị trí màu xuất hiện.

Tiếp theo, anh ấy thêm một nút Color Composite cắm nút Spots vào Source (nguồn) và nút Color Gradient vào Background (nền). Sau đó, anh ấy đặt chế độ Color Composite, chế độ Blend thành Multiply, điều này khiến kết cấu Spots chỉ hiển thị ở nơi gradient có màu trắng.

Tiếp theo, anh ấy thêm nút Color Curvature và cắm nút Color Composite vào Positive Curvature, để kiểm soát màu sắc hơn nữa và đảm bảo nó chỉ xuất hiện ở phần rìa.

Cuối cùng, anh ấy cắm Color Composite vào kênh Specular của Plastic, làm cho hiệu ứng viền màu chỉ xuất hiện khi ánh sáng chiếu vào nó.

Thật xuất sắc!

Kênh YouTube của Liam là kênh mới và đã có đầy đủ các mẹo hay mà bạn sẽ không tìm thấy ở bất kỳ nơi nào khác. Hãy xem và đăng ký cũng như theo dõi anh ấy trên Instagram để cập nhật những thông tin hữu ích nhé.

Kết luận

KeyShot là giải pháp thiết kế và rendering 3D chính xác và hiệu quả nhất hiện nay. Được xây dựng và phát triển bởi đội ngũ nội bộ của Luxion, các thao tác xử lý trong KeyShot được thiết lập theo thời gian thực và sử dụng công nghệ rendering đặc biệt làm cho các hiểu ứng được hiển thị ngay lập tức trên đối tượng thiết kế. Với dịch vụ Gpuhub của iRender, chúng tôi hi vọng có thể giúp người dùng Keyshot đạt được hình ảnh chất lượng với tốc độ render nhanh hơn nhiều.

Nguồn: keyshot.com
, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,
Contact

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
Maxwell
Nvidia Iray
Lumion
KeyShot
UE4
Twinmotion
Redshift
Octane
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
9:00 AM – 8:00 PM
Hotline: 0916 806 116
Zalo: 0916 806 116
Skype: iRender Support
Email: support@irender.net
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST: 0108787752
Office: 22 Thành Công, Ba Đình, Hà Nội.

Contact
0916806116 support@irender.net