September 8, 2022 Yen Lily

Cách khắc phục sự cố “Octane license is not activated”

Giấy phép của Octane là kích hoạt trực tuyến, có nghĩa là việc sử dụng phần mềm chỉ khả dụng khi trực tuyến, được kết nối qua internet với máy chủ cấp phép OctaneRender. Việc này là để ngăn chặn vi phạm bản quyền.

Tuy nhiên, đôi khi bạn có thể gặp phải sự cố “Octane license is not activated”. Hãy cùng tìm hiểu cách khắc phục sự cố này nhé.

Khắc phục sự cố “Octane license is not activated”

Kiểm tra kết nối Internet của bạn

Chỉ đơn giản như vậy thôi. Sự cố có thể xảy ra do kết nối Internet không ổn định. Bạn nên kiểm tra xem internet đã được kết nối chưa hoặc bạn có thể chuyển sang mạng dây thay vì Wi-Fi để kết nối ổn định hơn.

Khởi động lại phần mềm của bạn

Bạn có thể khởi động lại phần mềm của mình nếu bạn thấy sự cố xảy ra. Sau khi khởi động lại, Octane sẽ hoạt động như bình thường trở lại.

Có một file offline USB Dongle để đề phòng

Để khắc phục sự cố này, OTOY có một giải pháp. Trên thực tế, nó không phải để giải quyết vấn đề ngay lập tức, mà giống như một backup cho một máy trạm cố định, không phụ thuộc vào kích hoạt internet. Và đó là Offline USB Dongle.

Nó cho phép bạn sử dụng giấy phép ngoại tuyến, khi giấy phép trực tuyến của bạn không hoạt động. Tuy nhiên, nó có một số hạn chế:

    • Không có quyền truy cập vào ORC từ OctaneRender.
    • Không có quyền truy cập vào LiveDB từ OctaneRender.
    • Dongle cần được cập nhật bằng cách sử dụng Dongle Installer Utility 4 tháng một lần.
    • Sau khi đăng ký/giấy phép Doanh nghiệp tương thích đã được cài đặt vào dongle, nó không thể chuyển đổi trở lại thành đăng ký/giấy phép thông thường.
    • Chỉ hỗ trợ Octane Enterprise, không hỗ trợ Octane Studio.

Theo OTOY, chi phí bao gồm phí vận chuyển tiêu chuẩn. Đối với các tùy chọn vận chuyển nhanh và/hoặc mua số lượng lớn, bạn nên liên hệ với OTOY theo email: help@otoy.com.

iRender - giải pháp kết xuất đám mây tốt nhất cho Octane

Chúng tôi hy vọng bài viết này có thể giúp bạn tự khắc phục sự cố “Octane license is not activated” khi bạn sử dụng Octane. Bạn có thể áp dụng các giải pháp này và nếu nó vẫn tiếp diễn, bạn nên liên hệ với OTOY tại help@otoy.com và báo cáo vấn đề cho họ.

Nếu bạn sử dụng Octane và muốn cung cấp sản phẩm chất lượng và tốc độ, đừng ngần ngại xem xét iRender – giải pháp kết xuất đám mây tốt nhất cho Octane, nơi bạn có thể sử dụng card RTX3090 nhanh nhất.

Bạn có thể tham khảo bài viết này (OctaneRender và iRender Cloud Rendering – Sự kết hợp hoàn hảo) để biết máy chủ của chúng tôi tương thích với Octane như thế nào. iRender có nhiều máy chủ từ kép đến đa GPU để phục vụ nhu cầu của bạn. Nếu bạn sử dụng Octane studio, máy chủ RTX3090s kép (4P) của chúng tôi sẽ là lựa chọn tốt nhất. Nếu bạn sử dụng Octane Enterprise, hãy xem xét các máy chủ đa GPU của chúng tôi như 4/6/8 x RTX3090s, chúng có thể kết xuất dự án của bạn với tốc độ cực nhanh.

Hơn nữa, iRender còn có các tính năng hữu ích khác. Chúng tôi có sẵn NVlink nếu bạn muốn thử nghiệm (liên hệ để biết thêm chi tiết) và iRender drive/GPUhub sync – công cụ truyền files miễn phí. Bạn cũng có thể làm việc với giấy phép Octane của chúng tôi nếu trở thành khách hàng prime. Hãy cùng xem một số test của iRender với Octane:

iRender có nhiều tính năng khác sẽ giúp bạn kết xuất nhanh hơn và dễ dàng hơn. Bạn có thể đăng ký tài khoản qua link này để trải nghiệm dịch vụ của chúng tôi. Và đừng quên liên hệ với chúng tôi qua Zalo 0916806116 để được tư vấn và hỗ trợ.

 

Cảm ơn bạn và Happy Rendering!

Nguồn: otoy.com
, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Yen Lily

Hi everyone. Being a Customer Support from iRender, I always hope to share and learn new things with 3D artists, data scientists from all over the world.
Contact

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
Maxwell
Nvidia Iray
Lumion
KeyShot
UE4
Twinmotion
Redshift
Octane
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
9:00 AM – 8:00 PM
Hotline: 0916 806 116
Zalo: 0916 806 116
Skype: iRender Support
Email: support@irender.net
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST: 0108787752
Office: 22 Thành Công, Ba Đình, Hà Nội.

Contact
0916806116 support@irender.net