July 7, 2023 hanght

Cách khắc phục lỗi ' Cached preview' trong After Effects với iRender

After Effects là một phần  hiệu ứng hình ảnh kỹ thuật số, đồ họa chuyển động và tổng hợp được phát triển bởi Adobe Inc. Nó được sử dụng trong quá trình hậu sản xuất phim, trò chơi điện tử và sản xuất truyền hình. Khi sử dụng phần mềm này thì bạn có thể gặp lỗi Cached Preview Needs 2 hoặc More Frames to Playback’ trong After Effects. Trong bài viết này, chúng ta sẽ nói về cách khắc phục lỗi phổ biến này. Nếu bạn làm theo tất cả các bước bên dưới, rất có thể bạn sẽ khắc phục được lỗi này chỉ trong vài giây. Nếu bạn chỉ muốn sửa lỗi, bạn có thể làm theo các bước bên dưới, nhưng trước tiên, chúng tôi nghĩ sẽ hữu ích nếu bạn nói về lý do tại sao bạn gặp phải lỗi này ngay từ đầu.

Cached Preview là lỗi gì?

Preview compositions After Effects bằng cách tạo các tệp video tạm thời được lưu trữ trên máy của bạn. Các tệp này được gọi là file preview cached và chúng có hai loại: tệp Bộ đệm đĩa và Bộ đệm RAM.

Các tệp bộ đệm RAM là các tệp video xem trước mà After Effects phát khi bạn nhấn phím cách. Thanh màu lục sáng ở đầu dòng thời gian cho biết phần bố cục của bạn đang phát trên RAM. Hầu hết khi bạn gặp lỗi ‘Bản xem trước được lưu trong bộ nhớ cache cần 2 khung hình trở lên để phát lại’, đó là do RAM (bộ nhớ) của bạn không đủ chỗ để tải các tệp video tạm thời này. Vì After Effects sử dụng RAM để phát lại các tệp xem trước nên bạn nên có ít nhất 8GB hoặc RAM nếu không muốn nói là nhiều hơn để đảm bảo rằng bạn có đủ bộ nhớ để phát lại các tác phẩm lớn.

Cách khắc phục lỗi 'Cached Preview' Error'

Dưới đây là hướng dẫn từng bước để sửa lỗi ‘Cached Preview Needs 2 or More Frames to Playback’ trong After Effects.

1. Xóa bộ nhớ RAM CACHE (MEMORY)

Điều đầu tiên bạn nên làm là làm sạch RAM của bạn. Thao tác này sẽ xóa mọi tệp bộ đệm tạm thời hiện được lưu trong bộ nhớ của bạn. Để thực hiện việc này, hãy điều hướng đến Edit>Purge>All Memory. Thao tác này sẽ đặt lại bộ đệm RAM của bạn từ đầu.

2. XÓA BỘ NHỚ CỦA BẠN

Bạn cũng có thể thử làm trống bộ nhớ cache của đĩa. Cách nhanh nhất để làm điều này là điều hướng đến Edit>Purge>All Memory and Disk Cache. Điều này (rõ ràng) sẽ xóa cả RAM và Disk Cache của bạn.

3. Thay đổi RAM cho ứng dụng khác

After Effects cho phép bạn đặt lượng RAM khả dụng cho các ứng dụng khác. Điều này đặc biệt quan trọng nếu bạn mở nhiều ứng dụng cùng lúc. Nếu bạn sử dụng After Effects nhiều, tôi khuyên bạn nên cung cấp cho After Effects càng nhiều RAM càng tốt. Điều hướng đến After Effects>Preferences>Memory… Từ menu bật lên, thay đổi giá trị của ‘RAM dành riêng cho các ứng dụng khác’ thành một số thấp.

4. Đóng những ứng dụng không cần thiết

Nếu bạn có nhiều ứng dụng đang mở trên máy, bạn nên đóng chúng để After Effects không chiếm dụng bộ nhớ. Tôi có một thói quen là để Premiere Pro mở khi làm việc với các dự án After Effects. Hãy tiếp tục và đóng mọi ứng dụng không cần thiết. Điều này bao gồm Spotify và iTunes. Chỉ nghe nhạc trên điện thoại nếu bạn không thể chịu được sự im lặng.

5. Thay đổi chất lượng Preview

Cách nhanh nhất để giảm kích thước tệp được ghi vào RAM là giảm chất lượng preview trên máy. Để thay đổi điều này, hãy nhấn vào menu ở cuối bảng thành phần. Theo mặc định, nó phải được đặt thành ”. Nếu bạn có một dự án phức tạp không kết xuất được, hãy tiếp tục và giảm số chất lượng xuống half, third, or quarter. Ngoài ra còn có một số phím tắt tiện dụng để thực hiện thao tác này:

Full: Cmd + J
Half: Cmd + Shift + J
Quarter: Cmd + Opt + Shift + J

6. Tăng size Disk cache

Bạn có thể gặp sự cố trong đó bộ nhớ cache trên đĩa không đủ lớn để render hiệu quả. Để khắc phục sự cố này, hãy vào After Effects>Preferences>Media & Disk Cache. Khi cửa sổ bật lên xuất hiện, hãy tăng kích thước bộ đệm đĩa của bạn. Tôi muốn giữ dung lượng của mình trên 50 GB, như vậy là quá đủ cho hầu hết các dự án.

7. Bỏ chọn 'REDUCE CACHE SIZE WHEN SYSTEM IS LOW ON MEMORY’

Một số người đã tìm thấy thành công bằng cách điều hướng đến After Effects>Preferences>Memory. Tiếp theo, bỏ chọn nút ‘Reduce cache size when system is low on memory’.

8. Thay đổi vị trí DISK CACHE

Một vấn đề phổ biến mà mọi người gặp phải khi render trong After Effects là đặt các tệp dự án và bộ đệm đĩa trên cùng một ổ đĩa. Điều này có thể làm hỏng máy của bạn vì After Effects sẽ đọc và ghi các tệp đồng thời vào cùng một ổ đĩa. Bạn nên tách riêng các tệp dự án và bộ nhớ cache của đĩa trên hai ổ đĩa riêng biệt.

Để thay đổi vị trí bộ đệm đĩa của bạn, hãy điều hướng đến After Effects > Preferences > Media and Disk Cache và chọn ‘Choose Folder’ trong Disk Cache.

9. Lưu và đóng AFTER EFFECTS

Mặc dù đôi khi có vẻ hiển nhiên nhưng lỗi này thường có thể được khắc phục bằng cách đơn giản là đóng After Effects và mở lại. Theo kinh nghiệm của tôi, điều này sẽ khắc phục sự cố đối với một số bản xem trước, nhưng lỗi có thể sẽ xuất hiện trở lại.

10. Làm sạch cơ sở dữ liệu và bộ nhớ

Nếu bạn đã tiến xa đến mức này mà vẫn thấy lỗi đáng sợ đó thì đó không phải là ngày tận thế, nhưng chúng ta sẽ cần bắt đầu sáng tạo. Hãy thử dọn dẹp cơ sở dữ liệu và bộ nhớ cache bằng cách điều hướng đến After Effects > Preferences > Media and Disk Cache. Khi bạn ở đó, hãy nhấn ‘Làm sạch cơ sở dữ liệu & bộ nhớ cache’.

11. Thiết lập môi trường làm việc trong thời gian phù hợp

Đôi khi, lỗi này có thể được khắc phục bằng cách đặt khu vực làm việc của bạn ở độ dài chính xác mà nó cần. Bạn có thể nhanh chóng thay đổi vùng làm việc có thể xem trước của mình bằng cách sử dụng các phím B và N để đặt điểm bắt đầu và kết thúc vùng làm việc của bạn.

12. Tối ưu hóa hiệu ứng của bạn

Không phải tất cả After Effects đều được tạo ra như nhau. Một số hiệu ứng như hiệu ứng Làm mờ ống kính đơn giản là mạnh hơn nhiều trên máy của bạn so với hiệu ứng Làm mờ hộp nhanh. Trước khi bạn từ bỏ dự án của mình, hãy thử thay đổi bất kỳ hiệu ứng nào có thể không cần thiết cho cảnh của bạn.

13. Sắp xếp dự án của bạn

Hãy sắp xếp các dự án của bạn một cách hiệu quả và thiết thực hơn. Điều này sẽ có lợi cho dự án với hàng trăm pre-comp và các tệp tài  lớn. Bạn có thể muốn nhảy ngay vào một dự án lớn và bắt đầu tạo hoạt ảnh, nhưng đây thực sự là một cách nhanh chóng khiến bạn bị lạc trong một dự án vô tổ chức. Hãy dành một chút thời gian cho giao diện người dùng để lên kế hoạch cho dự án của bạn và bạn có thể không gặp phải lỗi ‘Cached Preview’.

14. Render thay vì preview

Mặc dù đây không phải là điều After Effects được thiết kế để thực hiện nhưng một giải pháp có thể hiệu quả là hiển thị dự án của bạn trong Render Queue thay vì preview. Ví dụ: nếu bạn đang làm việc với một chuỗi Element 3D lớn, bạn nên làm việc ở chế độ preview cho đến khi bạn sẵn sàng xuất. Theo một cách nào đó, phương pháp tạo hoạt ảnh này rất giống với một đường dẫn 3D, chúng ta vừa được xem trước nhanh chóng của After Effects bên trong bố cục.

iRender - Dịch vụ kết xuất đám mây phù hợp nhất cho After Effects

Nếu bạn là một tín đồ của After Effects và luôn muốn sử dụng những cải tiến mới nhất của phần mềm này, nhưng cấu hình máy tính của bạn còn hạn chế, thì iRender sẽ mang đến cho bạn giải pháp để giải quyết triệt để vấn đề đó. Chúng tôi đã phát triển nhiều gói máy chủ được cấu hình hóa và tối ưu hóa cho kết xuất GPU. Với After Effects, chúng tôi đề xuất bạn trải nghiệm trước với dòng card Nvidia RTX4090 mạnh mẽ để tăng tốc độ render của bạn. Dưới đây là gói cấu hình server 3S phù hợp với After Effects:

Nếu bạn có bất kỳ vấn đề hoặc câu hỏi nào, đừng ngần ngại liên hệ với nhóm hỗ trợ 24/7. Chúng tôi luôn sẵn lòng trợ giúp bạn với giải đáp mọi thắc mắc.

Trong tháng 7 này, iRender đang có chương trình ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT dành riêng cho bạn: Tặng 20% bonus cho khách hàng đăng ký tài khoản và nạp tiền trong vòng 24h sau khi đăng ký (đối với sinh viên, tặng 50% bonus cho mỗi lần nạp tiền).

Đăng ký tài khoản ngay hôm nay để trải nghiệm dịch vụ của chúng tôi. Hoặc liên hệ với chúng tôi qua Zalo: 0912075500 để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí.

 

iRender – Luôn đồng hành cùng bạn!

 

Nguồn tham khảo: https://www.schoolofmotion.com

, , , , , , , , , , ,

hanght

Chào mọi người. Mình là Hằng, nhân viên chăm sóc khách hàng của iRender. Tại iRender mình muốn đem đến cho các bạn những trải nghiệm tuyệt vời cũng như chia sẻ với các bạn những kinh nghiệm hữu ích về lĩnh vực thiết kế đồ họa 3D tới cộng đồng CG. Thank you!
Contact

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
Maxwell
Nvidia Iray
Lumion
KeyShot
UE4
Twinmotion
Redshift
Octane
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
9:00 AM – 8:00 PM
Hotline: 0916 806 116
Zalo: 0916 806 116
Skype: iRender Support
Email: [email protected]
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST: 0108787752
Office: 5/82 Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội.

Contact
0916806116