January 24, 2023 Hana Trieu

Cách cài plugins trong Cinema 4D

1. Cách cài đặt plugins trong Cinema 4D

May mắn thay, hệ thống plugins trong Cinema 4D R20 trở lên đã được đại tu để giúp việc sử dụng plugins dễ dàng hơn nhiều! Tất cả những gì bạn phải làm là tạo đường dẫn plugin trong tùy chọn preferences của Cinema 4D. Tạo qua các bước chi tiết dưới đây:

Đầu tiên, tạo một folder ở bất kỳ đâu trên máy tính của bạn (* lưu ý 1) để chứa tất cả các plugins. Folder này thậm chí có thể ở trên folder Dropbox, Google Drive hoặc bất kỳ thứ gì khác mà bạn sử dụng để có thể dễ dàng truy cập folder đó trên nhiều thiết bị. Điều này đặc biệt hữu ích nếu bạn đang làm việc trên máy tính ở nhà cũng như máy tính xách tay hoặc máy tính ở cơ quan. Bạn có thể đặt bất kỳ tên nào cho folder này. Trong ví dụ này, chúng tôi đặt tên là “Plugins“:

*Lưu ý 1

Khi tạo folder trên máy tính cá nhân của bạn, bạn không thể sử dụng folder plugin bên trong folder cài đặt Cinema 4D. Vì phương pháp cài đặt cũ vẫn hoạt động nên các folder trong cùng thư mục với Cinema 4D sẽ bị bỏ qua khi sử dụng làm đường dẫn tìm kiếm (Search Path).

Bước tiếp theo là chỉ cho Cinema 4D biết nơi để tìm các plugin. Thực hiện như sau: Trong Cinema 4D > chọn menu Edit > chọn Preferences > di chuyển đến mục Plugin ở bên trái, sau đó chọn nút Add Folder ở cuối cửa sổ này:

Thao tác này sẽ mở một cửa sổ tìm kiếm trong Explorer (máy tính Windows) hoặc Finder (máy Mac). Tại đây, bạn có thể tìm folder Plugins mà chúng ta đã tạo trước đó (**Lưu ý 2). Sau khi thấy folder, chọn OK, và nó sẽ xuất hiện trong Search Paths với một dấu kiểm bên cạnh, cho biết rằng folder này hiện đã được bật:

**Lưu ý 2:

Hãy nhớ rằng bạn có thể tạo một folder mới trực tiếp từ cửa sổ tìm kiếm trong bước này. Do đó, nếu bạn chưa tạo folder plugin, bạn có thể làm như vậy trong bước này.

Bước cuối cùng, đóng Cinema 4D và mở lại phần mềm. Lúc này, tất cả các plugin được cài đặt vào folder mới sẽ được load ra. 

2. iRender - Render farm tốt nhất cho Cinema 4D với Redshift và Octane

iRender là nhà cung cấp dịch vụ kết xuất đám mây tăng tốc GPU chuyên nghiệp cho kết xuất 3D và train AI với hơn 30.000 khách hàng. Chúng tôi được đánh giá cao trong nhiều bảng xếp hạng toàn cầu như CGDirector, Lumion Official, Radarrender, InspirationTuts CAD, All3DP, BlenderBaseCamp, VFX Rendering

Dịch vụ iRender cung cấp

Chúng tôi cung cấp các máy chủ (server) cấu hình cao giúp tăng tốc kết xuất GPU. Sử dụng dịch vụ của chúng tôi, bạn có toàn quyền kiểm soát server mà bạn thuê. Do đó, bạn có thể tùy ý cài đặt bất cứ phần mềm nào để thiết lập môi trường làm việc riêng của bạn. iRender cung cấp các các server đơn và đa GPU với dòng card đồ họa Nvidia Geforce RTX 3090 và RTX 4090 mạnh mẽ nhất thị trường, đáp ứng tất cả các dự án Cinema 4D render với Redshift và Octane. Ngoài ra, bạn có thể chuyển đổi qua lại giữa các gói cấu hình máy mà không cần phải cài lại phần mềm. Bạn thậm chí có thể chạy nhiều server cùng lúc để tăng tốc quá trình render và tất nhiên, cũng không cần phải cài đặt lại bất cứ thứ gì.

Tại sao chọn iRender cho các dự án Cinema 4D render bằng Redshift và Octane?

Redshift và Octane là 2 phần mềm kết xuất tốt nhất cho Cinema 4D. Hai phần mềm này đều kết xuất dựa trên GPU là chủ yếu. Điều này có nghĩa là GPU (card đồ họa) là yếu tố chính ảnh hưởng đến thời gian render. Redshift và Octane scale rất tốt với nhiều GPU và dùng nhiều GPU có thể tăng tốc đáng kể thời gian kết xuất. Do vậy, trong render Octane và render Redshift, dùng GPU càng mạnh càng tốt và dùng càng nhiều GPU, kết xuất sẽ càng nhanh. 

Tại iRender, chúng tôi có nhiều gói server đơn và đa GPU RTX 3090 và RTX 4090 mạnh mẽ, chắc chắn sẽ đẩy nhanh tốc độ render cho Redshift và Octane. Các server GPU của chúng tôi đều được trang bị CPU khỏe là AMD Ryzen Threadripper Pro 3955WX. CPU này cho phép bạn trích xuất dữ liệu mesh, tải textures và load dữ liệu scene nhanh hơn. Hơn nữa, các gói server này đều có 256GB RAM và dung lượng ổ cứng SSD NVMe 2T. Tất cả các máy GPU của iRender đều cho tốc độ render GPU nhanh hơn bao giờ hết.

Server multiple RTX 4090 mạnh nhất thị trường của iRender cho Redshift và Octane

Dưới đây là 2 gói server RTX 4090 (2 card và 4 card) mới chúng tôi vừa ra mắt. Team iRender đã test và cho kết quả render Octane và Redshift trong Cinema 4D rất nhanh trên 2 gói server này.

Cùng theo dõi xem quá trình render Redshift và Octane với Cinema 4D được tăng tốc trên server 4x RTX 4090 ra sao nhé:

HOT NEWS: Từ ngày 09/01 đến hết ngày 31/01/2023, chúng tôi đang có chương trình ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT nhân dịp năm mới 2023: Tặng 100% Bonus cho khoản nạp $2023 đầu tiên.

 Let’s get started!

Hãy ĐĂNG KÝ để nhận COUPON trải nghiệm miễn phí server của chúng tôi ngay hôm nay! Hoặc liên hệ với chúng tôi qua Zalo 0915875500 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất.

 

iRender – Chúc bạn đọc một ngày tốt lành!

Nguồn tham khảo: support.maxon.net

, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Hana Trieu

iRender - Happy Rendering!
Contact

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
Maxwell
Nvidia Iray
Lumion
KeyShot
UE4
Twinmotion
Redshift
Octane
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
9:00 AM – 8:00 PM
Hotline: 0916 806 116
Zalo: 0916 806 116
Skype: iRender Support
Email: [email protected]
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST: 0108787752
Office: 5/82 Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội.

Contact
0916806116