July 24, 2023 thuongqth

Cách cài đặt và kích hoạt Arnold cho Cinema 4D (C4DtoA)

Autodesk Arnold là một trong những công cụ kết xuất dành cho Cinema 4D hàng đầu có thể được sử dụng bởi cả nghệ sĩ Mac và PC, và giờ đây, sau phiên bản GPU NVIDIA đã được phát hành đầy đủ, nó trở thành một lựa chọn cực kỳ mạnh mẽ. Hãy cùng xem chúng ta bắt đầu cài đặt Arnold cho Cinema 4D, được biết đến là plugin C4DtoA như thế nào nhé.

Cài đặt C4DtoA như thế nào?

Trước tiên, bạn cần cài đặt Cinema 4D. Arnold không cần được cài đặt như một phần mềm standalone.

Để kích hoạt Arnold cho Cinema4D – C4DtoA, hay làm theo các bước sau:

Bước 1: Cài C4DtoA

  1. Tải C4DtoA dành cho phiên bản tương ứng của Cinema 4D tại Arnold downloads page.
  2. Làm theo hướng dẫn Wizard tự động để cài đặt.
Note: Xác nhận rằng C4DtoA có phiên bản 2.0.3 hoặc hơn. Các phiên bản trước sẽ không hoạt động với Autodesk Network License Manager (NLM).
Lưu ý: Nếu đang sử dụng C4DtoA 3.0.1 trở lên, bạn cần cập nhật license của mình với Arnold 2020 từ Tài khoản Autodesk, sau đó làm theo các bước bên dưới trong Arnold 6 (còn gọi là Arnold 2020 – C4DtoA v3.0.1 trở lên).

Bước 2: Cài License Manager

  1. Mở Arnold License Manager (trong Arnold menu, click Licensing > Arnold License Manager)

  2. Nếu bạn không thấy tab Single-user, click License > Switch to Single-user Licensing

  3. Nếu được nhắc, cài single-user licensing và đăng ký Arnold.

4. Click Sign In và nhập Autodesk ID và mật khẩu

5. Bạn sẽ thấy trạng thái của single-user license.

Bước 3 – Xác nhận Arnold hoạt động

Chạy Cinema 4D và chạy kết xuất đơn giản – nếu không có hình mờ nào xuất hiện, điều này cho thấy rằng Arnold đang sử dụng license từ máy chủ một cách chính xác.

iRender - Giải pháp kết xuất cho dự án của bạn

Cinema 4D thường dùng những render engine thứ ba như Octane, V-Ray, Arnold hay Redshift. Dù cho bạn có dùng những render engine này hay không, thì bạn vẫn có thể tìm được gói render phù hợp tại iRender.

Đối với kết xuất Arnold, bạn có thể chọn các gói multi GPU RTX4090 và RTX 3090s của chúng tôi vì hiện nay, Arnold GPU có thể tân dụng sức mạnh của nhiều GPU cho quá trình render.

Ngoài ra, hiện tại iRender đã cung cấp gói cấu hình với Cinema 4D được cài đặt sẵn và license cho C4D dành cho khách hàng có nhu cầu, vì vậy bản sẽ chỉ cần một chút thời gian để cài đặt plugin C4DtoA. Hãy cùng xem video với tính năng mới nhất của chúng tôi!

Không chỉ có những cấu hình mạnh mẽ, iRender còn cung cấp cho bạn nhiều dịch vụ hơn nữa. Từ NVLink cho những cảnh lớn, đến công cụ truyền tải miễn phí và tiện lợi iRender drive. Giá cả tại iRender cũng rất linh hoạt với thuê theo giờ (dùng đến đâu trả tiền đến đấy), thuê theo ngày/ tuần/ tháng với mức giảm giá 10-20%. Ngoài ra, bạn sẽ có sự hỗ trợ 24/7 từ đội ngũ của chúng tôi, những người sẽ giúp bạn bất cứ khi nào bạn gặp vấn đề với dịch vụ.

Đăng ký tài khoản ngay hôm nay để trải nghiệm dịch vụ của chúng tôi và tận hưởng ưu đãi cực lớn 50 đến 100% bonus. Hoặc liên hệ với chúng tôi qua Zalo: 0916806116 để được tư vấn và hỗ trợ.

 

Cảm ơn bạn & Happy Rendering!		
, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

thuongqth

Xin chào mọi người. Mình là Thương- Nhân viên hỗ trợ khách hàng tại iRender Việt Nam. Mình mong có thể chia sẻ những kiến thức hữu ích mà mình học được trong quá trình làm việc với các 3D artist tới tất cả mọi người.
Contact

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
Maxwell
Nvidia Iray
Lumion
KeyShot
UE4
Twinmotion
Redshift
Octane
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
9:00 AM – 8:00 PM
Hotline: 0916 806 116
Zalo: 0916 806 116
Skype: iRender Support
Email: [email protected]
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST: 0108787752
Office: 5/82 Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội.

Contact
0916806116