October 17, 2022 Yen Lily

Cách cài đặt plugin Megascans cho Cinema 4D

Megascans là một thư viện quét trực tuyến lớn với các ứng dụng để tổ chức, kết hợp và xuất dữ liệu quét đã tải xuống của bạn. Nó cung cấp hình ảnh 3D, thảm thực vật và bề mặt được hiệu chỉnh PBR có độ phân giải cao, nhất quán. Đó là kết quả của 5 năm hợp tác với các hãng phim và trò chơi điện tử lớn nhất trên thế giới. Hôm nay, iRender sẽ hướng dẫn các bạn 2 phương pháp cài đặt Plugin Megascans cho Cinema 4D.

1. Cài đặt Megascans cho Cinema 4D trong quá trình thiết lập ban đầu

Bước 1: Khi bạn khởi chạy Bridge sau khi cài đặt nó lần đầu tiên trên máy của mình, bạn sẽ thấy các tùy chọn thiết lập ban đầu. Nhấn vào Library Path để chọn thư mục nơi bạn muốn đặt asset library của mình.

Library Path rất quan trọng vì đây là nơi Bridge sẽ lưu trữ asset và plugin của bạn. Nếu bạn chưa có thư mục cho mục đích này, Bridge sẽ tạo nó cho bạn.

Bước 2: Nhấn Next

Bước 3: Từ menu thả xuống Export Target, chọn Cinema 4D

Bước 4. Nhấn Download Plugin để bắt đầu download plugin

Khi download xong, bạn sẽ thấy một tin nhắn xác nhận trong Bridge.

Bước 5: Nhấn Install Plugin để cài đặt plugin trong Cinema 4D

Bước 6: Sau khi plugin được cài đặt, bạn sẽ thấy trạng thái Installed trên pop-up. Nhấn vào Done để hoàn tất thiết lập.

Khởi động Cinema 4D và bây giờ bạn sẽ thấy tùy chọn Plugin Megascans trong menu Extentions

2. Cài đặt qua Export Settings

Bước 1: Để truy cập Settings, hãy nhấn vào biểu tượng bánh răng ở góc dưới cùng bên trái của bảng điều khiển asset hoặc di chuyển đến Edit => Export => Settings.

Bước 2: Nhấn vào Export Settings trong pop-up để xem tất cả các tùy chọn xuất. Bạn có thể điều chỉnh cài đặt của mình, như định texture format, LOD, mesh format (FBX hoặc OBJ), v.v.

Bước 3: Trong Bridge, hãy di chuyển đến bộ lọc Local trong bảng điều khiển bên trái để xuất asset đã tải xuống. Đảm bảo rằng Cinema 4D đang hoạt động.

Bước 4: Nhấn vào biểu tượng Quick Export hoặc nhấm nút Export

Ngay sau khi bạn nhấn vào Export trong Bridge, asset của bạn sẽ xuất hiện trong cảnh Cinema 4D của bạn.

iRender - Dịch vụ cung cấp máy tính cấu hình cao cho mọi phần mềm kết xuất

Là nhà tài trợ Kim Cương cho Blender, cũng như người bạn đồng hành tận tâm của các nghệ sĩ 3D, iRender hiểu rằng trong các bước tạo cảnh 3D thì render có thể coi là bước cuối cùng và cũng là bước quan trọng giúp cho cảnh trở nên chân thực hơn, tuy nhiên đây lại là bước tiêu tốn khá nhiều thời gian. Chính vì lẽ đó, iRender ra đời nhằm mang đến cho khách hàng trải nghiệm render nhanh chóng và vui vẻ hơn. Đến với iRender, bạn sẽ có thể lựa chọn được những chiếc máy tính có cầu hình phù hợp nhất với nhu cầu và phần mềm bạn đang sử dụng. iRender cung cấp đa dạng các loại máy chủ từ 2/4/6/8 card GPU GTX 3090. iRender cũng vừa tung ra server với card RTX 4090, một trong những dòng card mới nhất và có hiệu suất cao nhất của NVIDIA. Cùng với đó là dòng CPU mạnh mẽ được tích hợp sẵn trong máy : AMD Ryzen Threadripper Pro 3955WX @ 3.90GHz. 

Một điều tuyệt vời hơn nữa là khi bạn sử dụng dịch vụ bên iRender, bạn sẽ có cảm giác như đang sở hữu một chiếc PC cấu hình cao hoàn toàn mới dành cho riêng mình. Bạn có toàn quyền kiểm soát tất cả các hoạt động của mình trên đó, và tất nhiên một cách hoàn toàn bảo mật. Bạn chỉ cần cài đặt các trình kết xuất MỘT LẦN DUY NHẤT, và chúng sẽ được lưu lại trên máy cho những lần sử dụng kế tiếp. Không chỉ vậy, iRender cũng cung cấp rất nhiều dịch vụ kèm theo đó như tăng dung lượng lưu trữ, parsec, NV link,… nhằm giúp bạn đạt được hiệu quả cao nhất trong công việc. 

iRender hiện đang có chương trình tặng thêm 20% bonus cho lần nạp tiền đầu tiên trong vòng 24h kể từ khi đăng ký. Ngoài ra, nhằm giúp các bạn sinh viên ngành kiến trúc hay thiết kế đồ họa có thể tiếp cận được với máy tính cấu hình cao một cách dễ dàng để hoàn thành các dự án học tập xuất sắc, iRender cho ra đời chính sách hỗ trợ 50% bonus cho tất cả các lần nạp tiền. 

iRender tin chắc sẽ đem đến cho bạn trải nghiệm render chưa từng có trước đây. Hãy đăng ký tài khoản tại đây để tìm hiểu và trải nghiệm dịch vụ nhé.

iRender – Happy Rendering!

Nguồn: help.quixel.com
, , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Yen Lily

Hi everyone. Being a Customer Support from iRender, I always hope to share and learn new things with 3D artists, data scientists from all over the world.
Contact

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
Maxwell
Nvidia Iray
Lumion
KeyShot
UE4
Twinmotion
Redshift
Octane
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
9:00 AM – 8:00 PM
Hotline: 0916 806 116
Zalo: 0916 806 116
Skype: iRender Support
Email: [email protected]
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST: 0108787752
Office: 5/82 Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội.

Contact
0916806116