October 10, 2021 Linh Nguyen

Các tiện ích Blender giúp mô phỏng và tạo hiệu ứng hình ảnh tuyệt vời nhất

Blender là một bộ tạo 3D mã nguồn mở và miễn phí. Nó hỗ trợ toàn bộ các phần mềm 3D — mô hình hóa, hoạt hình, mô phỏng, kết xuất, tổng hợp và theo dõi chuyển động cũng như chỉnh sửa video. Là một dự án hướng tới cộng đồng theo Giấy phép Công cộng GNU (GPL),người dùng được trao quyền để thực hiện các thay đổi nhỏ và lớn đối với cơ sở mã, dẫn đến các tính năng mới, sửa lỗi đáp ứng và khả năng sử dụng tốt hơn. Trong Blog hôm nay, chúng ta sẽ nói về một số tiện ích Blender tốt nhất để mô phỏng và hiệu ứng hình ảnh mà các nghệ sĩ có thể sử dụng để tiết kiệm thời gian và đưa kết xuất của họ lên một tầm cao mới. 

1. Shot Matcher

The Shot Matcher tăng tốc quy trình hợp nhất hình ảnh bằng cách phân tích dải màu của hình ảnh hoặc video. Có thể tự động ánh xạ tới các yếu tố tiền cảnh và hậu cảnh trong trình tổng hợp. Điều này đặc biệt hữu ích để thêm hình nền vào kết xuất hoặc hiệu ứng hình ảnh phân loại màu sắc. Rất nhiều nghệ sĩ làm việc với các bức ảnh VFX gặp khó khăn trong việc kết hợp kết xuất của họ với hình ảnh nền. Đôi khi ngay cả chúng phù hợp với ánh sáng. Nhưng có một thứ khác cần được quan tâm đó là dải màu.

Thuật ngữ để so khớp các dải màu được gọi là “Shot Matching” thường được các nhà thiết kế hay nghệ sĩ sử dụng trong ngành. Shot Matcher tăng tốc quy trình hợp nhất hình ảnh bằng cách phân tích dải màu của hình ảnh hoặc video, có thể được tự động ánh xạ tới các yếu tố tiền cảnh và hậu cảnh trong trình tổng hợp. Điều này đặc biệt hữu ích để thêm hình nền vào kết xuất của bạn hoặc hiệu ứng hình ảnh phân loại màu sắc.

2. Advanced Ocean Modifier

Advanced Ocean Modifier cung cấp một cách nhanh chóng và đơn giản để tạo Bề mặt nước trong Blender. Addon này cho phép các nghệ sĩ tạo ra một mô hình đại dương hoàn chỉnh trong Blender trong một khoảng thời gian ngắn. Bất cứ khi nào chúng ta nói các tiện ích Blender để mô phỏng và các hiệu ứng hình ảnh liên quan đến các hiệu ứng đại dương, công cụ này có lẽ là công cụ đầu tiên mà chúng ta nghĩ đến.

Advanced Ocean Modifier đi kèm với 3 Ocean Presets cho thời tiết yên tĩnh hoặc bão tố và một cái gì đó ở giữa là tùy chọn thứ ba. Bạn có thể điều chỉnh tất cả những yếu tố này bằng cách sử dụng cài đặt. Điều này có thể hữu ích cho một số trường hợp nhất định nếu bạn không thích trạng thái cơ bản của các giá trị đặt trước. Và để tạo hiệu ứng nước và bọt, vật liệu Cycles đã được đưa vào. Và bạn có thể sử dụng Advanced Ocean Modifier để làm cho các mô hình 3D nổi trên bề mặt đại dương. Kết quả là bạn có thể làm cho các vật thể tạo ra sóng và bọt. Nhìn chung addon này tạo ra những con sóng biển động đẹp mắt với hiệu ứng bọt. Tuy nhiên, nó không đạt được mức độ hiện thực quá cao mà chúng ta có thể thấy khi sử dụng Houdini, Bifrost hoặc Phoenix FD cho vấn đề đó. Nhưng chúng ta có thể nói rằng các công cụ điều chỉnh này đang làm rất tốt chức năng của nó.

3. Nebula generator

Công cụ này là một trong những tiện ích Blender  dành cho mô phỏng và hiệu ứng hình ảnh đã có từ rất lâu. Nhưng bây giờ việc tận dụng hệ thống đo thể tích Eevee nâng cao, nó đã trở nên tốt hơn nhiều. Nebula generator cũng sử dụng một số kết quả và tiến bộ đạt được của một số nghệ sĩ cộng đồng Blender. Và nó trở thành một công cụ có thể tạo ra các khí quyển một cách dễ dàng. Có rất nhiều thông số và cài đặt bạn có thể thay đổi để điều chỉnh giao diện của những vân mây. Giống như màu sắc và kết cấu của khí hoặc bụi thiên hà, số lượng, độ sáng và sự phân bố của các ngôi sao được tạo ra tự động bằng cách sử dụng một hệ thống các hạt.

Mặc dù có thể tạo ra những bóng đen trông tuyệt vời trong Blender bằng cách sử dụng addon này, nhưng vẫn còn một vấn đề chưa được giải quyết triệt để đó là kết xuất hình ảnh động của những bóng tối đó. Vấn đề không nằm ở bản thân addon mà ở bản chất của cách thức hoạt động của hệ thống thể tích. Nó có thời gian kết xuất nhanh chóng ngay cả ở độ phân giải cao. Ngoài ra, một loạt các tùy chọn cấu hình cho phép bạn thay đổi màu sắc và hình dạng của những vân mây. Ngoài ra, bằng cách tạo hoạt ảnh cho các thông số, các đám mây có thể được tạo ra để xuất hiện như thể chúng đang di chuyển.

4. Khaos

Tiện ích “Khaos” là một công cụ mạnh mẽ cho phép các nhà làm phim và nghệ sĩ 3D sắp xếp hợp lý quá trình tạo hạt và vụ nổ của họ bằng vài cú nhấp chuột! Với nội dung và menu giao diện người dùng trực quan, nó cung cấp khả năng tạo thêm các hiệu ứng hạt khác nhau theo thủ tục bao gồm hệ thống cứu hỏa, hệ thống khói, hệ thống bụi bẩn và các mảnh vụn hạt khác nhau như thủy tinh, bê tông, đá, cành cây, bụi bẩn, mảnh kim loại, thép cây que, mảnh gỗ và tia lửa! Tiện ích “Khaos” cho Blender 3D là một chìa khóa để hợp lý hóa công việc VFX của bạn!

Cơ sở dữ liệu tài sản 3D bao gồm hơn 35 mô hình 3D được tái cấu trúc hóa và quét các mảnh vỡ vụ nổ phổ biến mà bạn sẽ tìm thấy trong thế giới thực. Các nhà phát triển đã tạo ra nó để bạn có thể chọn và thêm mảnh vỡ vụ nổ này bên trong các mô phỏng hạt tùy chỉnh vào hiện trường một cách tự động. Bạn có thể kết xuất các trường mảnh vụn một cách riêng biệt để kết hợp chúng một cách liền mạch với một trình tổng hợp VFX như Nuke hoặc các công cụ kết xuất khác.

Ngoài ra, Khaos có các nguyên liệu đặt trước để có được các kết quả khác nhau. Cho dù bạn muốn một vụ nổ bụi hay một vụ nổ rực lửa. Sau khi được thêm vào cảnh, bạn có thể điều chỉnh cài đặt thêm để đạt được hình ảnh chân thực nhất. Có thể nói đây là một trong những tiện ích Blender  tốt nhất cho hiệu ứng hình ảnh và mô phỏng trên thị trường.

5. Flip fluids

Fluid simulation có thể mô phỏng những chất lỏng phức tạp và khó làm việc.

Tương thích và yêu cầu hệ thống:

 • Hệ điều hành Windows, MacOS hoặc Linux
 • Máy xay sinh tố 2,79 hoặc 2,8 + * hoặc 2,9+ (64-bit)
 • Bộ xử lý đa lõi CPU 64-bit Intel® hoặc AMD® hoặc Apple Silicon
 • RAM tối thiểu 8 GB, bộ nhớ RAM 16 GB trở lên

Phần bổ trợ FLIP Fluids là một công cụ giúp bạn thiết lập, chạy và hiển thị các hiệu ứng mô phỏng chất lỏng. Động cơ chất lỏng được chế tạo tùy chỉnh của chất lỏng lật dựa trên kỹ thuật mô phỏng FLIP phổ biến mà bạn cũng có thể tìm thấy trong các công cụ chuyên nghiệp khác như Houdini, Phoenix FD, Bifrost và Mantaflow.

Bạn có thể làm được nhiều điều bằng cách sử dụng chất lỏng lật. Ví dụ: tạo và mô phỏng hàng triệu hạt bọt, bong bóng và hạt phun để mang lại cảm giác chân thực cho các khối nước lớn.

Dịch vụ Cloud Rendering tốt nhất cho Blender

iRender là Dịch vụ Cloud Rendering tăng tốc GPU để kết xuất đa GPU với các node kết xuất mạnh mẽ: 2/4/6x RTX 3090/3080/2080Ti, cung cấp hiệu suất tính toán cao trên mô hình IaaS (Cơ sở hạ tầng như một dịch vụ). Người dùng Blender có thể dễ dàng chọn cấu hình máy từ yêu cầu hệ thống được đề xuất đến các tùy chọn high-end, phù hợp với mọi nhu cầu dự án của bạn và sẽ tăng tốc quá trình kết xuất của bạn nhiều lần.

Cấu hình phần cứng high-end:

 • 1/2/4/6x RTX 3090/3080/2080Ti. Đặc biệt, NVIDIA RTX 3090 – card đồ họa mạnh mẽ nhất hiện nay.
 • Dung lượng vRAM 10/24 GB, phù hợp với những hình ảnh và cảnh nặng nhất. NVLink/SLI cho nhu cầu vRAM lớn hơn.
 • Dung lượng RAM 128/256 GB.
 • Ổ cứng (NVMe SSD): 512GB/1TB.
 • CPU: Intel Xeon W-2245 hoặc AMD Ryzen Threadripper Pro 3955WX với tốc độ xung nhịp cao 3.90GHz.
 • Thật đáng kinh ngạc, iRender hỗ trợ NVLink (Yêu cầu) giúp bạn tăng dung lượng VRAM lên 48GB. Đây là công nghệ do Nvidia và IBM đồng phát triển với mục đích mở rộng băng thông dữ liệu giữa GPU và CPU nhanh hơn từ 5 đến 12 lần so với giao tiếp PCI Express.

Hãy cùng iRender test tốc độ của Blender với các gói multi-GPU của chúng tôi nhé:

 • Giá cả hợp lý

iRender cung cấp cấu hình cao cấp với mức giá hợp lý. Bạn có thể thấy rằng gói của iRender luôn có giá rẻ hơn nhiều so với các gói của các trang trại kết xuất khác (về tỷ lệ hiệu suất / giá cả). Hơn nữa, khách hàng của iRender sẽ được hưởng nhiều chương trình khuyến mãi và chiết khấu hấp dẫn. Ví dụ: tháng 10 này, chúng tôi đưa ra chương trình khuyến mãi cho người dùng mới và giảm giá cho nhiều máy chủ, người dùng sẽ tận dụng những điều này để tăng cấp cho kết xuất của họ. Ngoài ra khách hàng còn có thể tiết kiệm lên đến 30% khi thuê theo ngày/ tuần/ tháng.

ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT cho tháng 10 này: Nhận 50% BONUS cho khách hàng đăng ký lần đầu tiên và nạp tiền trong vòng 24h.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua Whatsapp/ Zalo: + (84) 916017116. Đăng ký TÀI KHOẢN ngay hôm nay và nhận COUPON MIỄN PHÍ để trải nghiệm dịch vụ của chúng tôi. Hoặc liên hệ với chúng tôi qua WhatsApp: + (84) 916017116 để được tư vấn và hỗ trợ.

 Chúc bạn đọc một ngày tốt lành!

Nguồn: inspirationtuts.com

, , , , , , , , , ,

Linh Nguyen

We focus on people and the joy of creation. Follow your heart and intuition. Have a good day!!!
Contact

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
Maxwell
Nvidia Iray
Lumion
KeyShot
UE4
Twinmotion
Redshift
Octane
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
9:00 AM – 8:00 PM
Hotline: 0916 806 116
Zalo: 0916 806 116
Skype: iRender Support
Email: support@irender.net
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST: 0108787752
Office: 22 Thành Công, Ba Đình, Hà Nội.

Contact
0916806116 support@irender.net