May 6, 2021 Khanh Van

Các Blender Plugins dành cho 3D Artists

Blender là gì ?

Blender là một phần mềm 3D được sử dụng rộng rãi, đã trở nên phổ biến vì tính năng và bản chất mã nguồn mở miễn phí của nó. Một điểm nổi bật khác của phần mềm Blender là ngày càng có nhiều plugin có thể tích hợp được với nó. Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét Blender Plugins quan trọng có thể giúp bạn tạo các elements. Một số plugin này được sử dụng miễn phí, trong khi những plugin khác là phiên bản trả phí.

Các Blender Plugins dành cho 3D Artists

Dưới đây là 10 Blender Plugins hữu ích hàng đầu. Hãy cùng tìm hiểu ngay bạn nhé!

1. Amaranth

Amaranth là một trong những Blender plugins có nhiều phím tắt và tiện ích bổ xung giúp người dùng có thể thêm các chức năng trong ứng dụng. Nó rất hữu ích trong việc cải thiện tốc độ của tiến trình công việc. Toàn bộ giao diện người dùng trở nên trực quan để thao tác với nhiều phím tắt. Bạn sẽ thấy đây là một tiên ích bổ sung đáng hoan nghênh thay thế cho các bước dài dòng và phức tạp để hoàn thành công việc trong Blender.

2. RetopoFlow

RetopFlow được tạo ra cho những người thích hoặc quan tâm đến việc làm các tác phẩm mô hình nhân vật. Nếu bạn muốn tạo các asset cho kiến trúc, trò chơi hoặc thiết kế nhân vật đơn giản, RetopFlow là một phần mềm bạn nên dùng. Nó kết xuất những chi tiết tuyệt vời cho thiết kế của bạn và bạn có thể sửa đổi chúng theo khả năng sáng tạo của mình. Khi làm việc với RetopFlow bạn có thể tạo ra những cấu trúc tuyệt vời với mô hình 3D của mình. Tóm lại, để làm việc trên những chi tiết nhỏ thì RetopoFlow là lựa chọn tốt nhất.

3. TexTools

Nếu bạn đang tìm kiếm một plugin để làm việc trên các kết cấu, trong trường hợp đó, TexTools có thể hữu ích. Nó cung cấp các cấu trúc tuyệt đẹp và chân thực cho các mô hình 3D của bạn. TexTools giúp đưa bản đồ UV lên cấp độ tiên tiến hơn so với những gì được cung cấp trong Blender. Sử dụng TexTools, bạn có thể tạo ra kết quả UV và kết cấu tiêu chuẩn chuyên nghiệp. Bạn có thể sử dụng khoảng 18 mô hình và tạo ra các kết cấu đẹp nhất trong Blender. Ngoài ra, nó cũng chứa một số công cụ khác để căn chỉnh bố cục UV của bạn một cách hoàn hảo và để làm mịn cấu trúc liên kết mô hình của bạn với chất lượng tốt nhất.

4. Speed Sculpt

Speed ​​Sculpt được thiết kế dành cho những ai quan tâm đến việc tạo ra các nhân vật và đồ vật từ khuôn đất sét kỹ thuật số. Nó cho phép người dùng vẽ trên lưới và khắc các ký tự, kiểm soát cấu trúc liên kết và thêm hiệu ứng Boolean. Người dùng cũng có thể sửa đổi các khu vực, kiểm soát lưới và làm rất nhiều thứ thú vị khác. Speed ​​Sculpt giúp bạn tập trung vào nhiệm vụ điêu khắc bằng cách cô lập nhiệm vụ khỏi tất cả các khía cạnh kỹ thuật khác.

5. Edge Flow

Edge Flow trước đó đã được thấy trong các ứng dụng 3DS Max và Maya và bây giờ nó cũng đã xuất hiện trên Blender. Nó kiểm soát các vòng cạnh theo trục chính để nó có thể phù hợp với hình học gần đó. Người dùng có thể sử dụng Edge Flow để sắp xếp và tổ chức cấu trúc liên kết hoặc có thể kết hợp hai phần khác nhau một cách liền mạch. Nó cũng có thể thêm rất nhiều addon khác mà không có trong Blender. Người dùng có thể thoải mái và dễ dàng sử dụng các tùy chọn khác nhau như Set Flow và Set Linear để thoải mái sử dụng menu ngữ cảnh.

6. BoxCutter

BoxCutter sẽ được yêu thích bởi những người thích làm việc trên Boolean. Sử dụng BoxCutter người dùng có thể tạo khuôn hình và tạo lưới khá dễ dàng. Nó rất dễ sử dụng, bạn có thể tạo các phần tử trực tiếp trong khung nhìn, điều này làm cho mọi thứ trở nên rất đơn giản trong BoxCutter. Ngoài ra, còn có các tùy chọn để tạo ra các hình dạng phức tạp bao gồm các góc xiên, thao tác với lưới và để tạo các võ sĩ quyền Anh mới ngay từ đầu. Hơn nữa, bạn có thể sử dụng các mắt lưới khác nhau làm nguồn và có thể thêm lát cắt và xúc xắc vào thiết kế. Fluent là một plugin tương tự hoạt động gần giống với BoxCutter.

7. HardOpS

HardOps là một trong những Blender Plugins được nhiều người ưa thích và sử dụng vì tính đơn giản của nó. Nó kết hợp các nhiệm vụ mô hình hóa thông thường thành một hoạt động cơ bản, chủ yếu khi bạn đang điều khiển các công cụ sửa đổi hoặc làm việc với các boolean. Nó hoạt động tốt nhất khi thực hiện các nhiệm vụ mô hình hóa trên bề mặt cứng. Bên cạnh đó, HardOps cũng bao gồm các tùy chọn như  mảng, phản chiếu, thiết lập các hiệu ứng tùy chỉnh, những cái mà rất tuyệt vời khi làm việc trên các dự án khác nhau bất cứ lúc nào bạn cần. Có các plugin tương tự, cụ thể là speed flow có thể được sử dụng cho các công cụ sửa đổi. Để làm việc trên boolean và chỉnh sửa bề mặt cứng, bạn có thể sử dụng các plugin Ice Tools Pro và Fluent.

8. MESHmachine

Nó là một plugin thực hiện làm các tác vụ mô hình hóa quan trọng một cách nhanh chóng và hiệu quả. Nó có thể hoạt động trên việc chỉnh sửa các góc xiên ở chế độ phá hủy do đó làm cho chúng có thể dễ dàng chỉnh sửa. Đó là một điểm nhấn thú vị của MESHmachine. Nó cũng có hiệu quả khi làm việc trên các hình dạng hình học, các hình bình thường khác, hay những hình dạng rất khó thực hiện. Ví dụ: một bề mặt cong hoặc góc phức tạp cho Boolean được bao quanh bởi các mặt cũng bao gồm một chức năng mới được gọi là plugs, nó cho phép người dùng thêm các chi tiết khớp thú vị mà không tạo ra bất kỳ sự lộn xộn nào thường được liên kết khi hoạt động với các phép toán Boolean.

9. Gaffer

Gaffer là một plugin Blender được tạo ra để làm việc với ánh sáng. Nếu bạn muốn cải thiện cảnh ánh sáng trong tác phẩm của mình. Tuy nhiên, thiết lập ánh sáng mặc định không đủ đáp ứng các yêu cầu nâng cao của bạn. Nếu bạn dành thời gian và trải nghiệm với Gaffer, bạn sẽ có những chi tiết ánh sáng tuyệt vời.

10. Blam

Blam chủ yếu được sử dụng để tăng cường camera 3D trong Blender. Nó có thể đọc các tính năng như độ dài tiêu cự và phương hướng từ một hình ảnh. Sau đó, nó kết hợp máy ảnh dựa trên dữ liệu thu được từ hình ảnh. Blam được trọng dụng bởi các chuyên gia trong lĩnh vực truyền thông như nghệ sĩ VFX, hoạt họa, người tạo AR / VR. Nó đơn giản để định cấu hình và có thể xây dựng hiệu quả những thứ như mô hình kiến ​​trúc dựa trên tham chiếu hình ảnh.

Xem thêm: Học ngay 4 kỹ thuật nâng cao của Eevee trong Blender

Phần kết luận

iRender hy vọng sau khi đọc bài viết này, bạn đã khám phá ra những Blender plugins hữu ích được sử dụng trong Blender. Hãy thử một số plugin này trong khi làm việc trên mô hình trong Blender và xem cách nó giúp cải thiện công việc của bạn như thế nào. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng một mình plugin sẽ không giúp công việc của bạn trở nên hoàn hảo. Bạn cần thực hành sử dụng Blender trong một thời gian dài để thành thạo hoàn toàn. Chúc bạn làm tốt hành trình sáng tạo của mình và đạt được thành công.

iRender cũng luôn mong muốn được làm người đồng hành, hỗ trợ trong những tác phẩm tuyệt vời mà bạn đã, đang và sẽ tạo ra. Hãy tham gia vào cộng đồng iRender cùng chúng tôi để có những trải nghiệm tuyệt vời hơn bao giờ hết.

Hãy đăng ký ngay tại đây để trải nghiệm dịch vụ của chúng tôi. Hoặc liên hệ với chúng tôi qua zalo: 0912 87 55 00 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

iRender – Happy Rendering!

Nguồn tham khảo và ảnh: educba.com
, , , , , , , , , , , , , ,

Khanh Van

iRender – Happy Rendering!
Contact

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
Maxwell
Nvidia Iray
Lumion
KeyShot
UE4
Twinmotion
Redshift
Octane
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
9:00 AM – 8:00 PM
Hotline: 0916 806 116
Zalo: 0916 806 116
Skype: iRender Support
Email: support@irender.net
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST: 0108787752
Office: 22 Thành Công, Ba Đình, Hà Nội.

Contact
0916806116 support@irender.net