August 15, 2020 iRendercs

AutoDesk Revit Live - Nền tảng trực tiếp hóa tiềm năng

Xây dựng mô hình thông tin chắc chắn đã có trước khi AutoDesk ra mắt Revit hơn mười năm trước. Tuy nhiên, lần ra mắt đó đã đưa BIM trở thành xu hướng chủ đạo, khi các kiến trúc sư và kỹ sư hướng về nó vì sự linh hoạt và hiệu quả mà nó cho phép – chưa kể đến độ chính xác của nó.

Trong nhiều năm kể từ khi phát hành, Revit đã trải qua số nâng cấp quan trọng về chất lượng cuộc sống đã biến nó trở thành một công cụ tài liệu xây dựng mạnh mẽ. Khả năng sử dụng của nó đã khiến các nhà thiết kế lựa chọn để từ bỏ phác thảo 2D chuyển sang dùng Revit giúp hỗ trợ trong quá trình tài liệu và cả quá trình thiết kế.

AutoDesk hy vọng việc phát hành Revit Live – một plugin được cấp phép hứa hẹn cung cấp cho các kiến trúc sư một Revit hoàn toàn mới, hoàn chỉnh với các công cụ trực quan có thể được sử dụng liền mạch cùng với chương trình cơ sở. Chúng ta hãy cùng iRender xem xét sâu hơn Revit Live là gì và nó có thể thay đổi cách chúng ta sử dụng phần mềm BIM như thế nào.

“Live” hoạt động thế nào.

Revit Live là một phần mở rộng dựa trên đám mây của Revit sẽ hiển thị mô hình của bạn trong thời gian thực và cho phép các kiến trúc sư và nhà thiết kế tạo ra nhiều hình ảnh trực quan khác nhau, xem qua, animation và thậm chí cả các chuyến tham quan VR về mô hình tòa nhà của họ. Revit Live lấy thông tin vật liệu và kết cấu trực tiếp từ các thành phần trong mô hình để tạo ra một không gian ảo nơi người dùng có thể khám phá nội dung của họ.

Nó cung cấp cho các công ty thiết kế khả năng sử dụng một công cụ trực quan hóa mạnh mẽ mà không cần thiết bị đắt tiền để chạy back-end. Điện toán đám mây cung cấp kết quả gần như tức thời, có nghĩa là người dùng có thể nhanh chóng cập nhật hình ảnh trực quan sau khi thực hiện các thay đổi đối với mô hình cơ sở.

Revit Live được đóng gói với hầu hết các gói phần mềm AutoDesk, vì vậy bạn không cần phải dành thêm tiền để sử dụng đầy đủ dịch vụ.

Trao đổi là chìa khóa

Một tính năng hấp dẫn của Revit Live là khả năng chia sẻ các mô hình trực quan hóa với bất kỳ ai. Điều này giúp các kỹ sư, nhà tư vấn, khách hàng và nhà xây dựng sẽ có quyền truy cập vào phiên bản hoàn chỉnh của tòa nhà – như nó được vẽ trong tài liệu xây dựng – để hiểu rõ hơn về thiết kế ở trạng thái hiện tại nhất của nó.

Đối với kiến trúc sư và nhà thiết kế, không có gì quan trọng hơn là có khả năng truyền đạt rõ ràng các ý tưởng, chi tiết và thông tin xây dựng quan trọng có thể làm cho sản phẩm cuối cùng phù hợp hơn với thiết kế. Revit Live có tiềm năng để làm điều này, với việc cắt giảm người trung gian từ phương trình của nhà thiết kế đến người trực quan hóa, trở lại nhà thiết kế và cuối cùng là bên dự định.

Revit Live mang đến hiệu quả và độ chính xác vào một chương trình được quảng cáo về hiệu quả và độ chính xác của nó. Các kiến trúc sư được cung cấp các công cụ để giao tiếp trực quan một cách nhanh chóng mà không cần phải cầm tay thông qua một bộ kế hoạch và bản vẽ 2D hấp dẫn.

VR và tương lai

Có lẽ tính năng ấn tượng nhất có trong Revit Live là tích hợp chức năng thực tế ảo liền mạch. Ngày càng có nhiều công ty thiết kế tìm hiểu kỹ về khả năng của VR để giới thiệu các thiết kế chưa xây dựng của họ. Vấn đề là việc tìm kiếm phần mềm không yêu cầu bằng tiến sĩ về kỹ thuật máy tính để có thể hoạt động. Hầu hết các văn phòng làm viêc đã phải thuê sự trợ giúp từ bên ngoài để thiết lập và vận hành các trải nghiệm thực tế ảo trong văn phòng.

Với Revit Live, phần mềm luôn sẵn sàng ở đó và tất cả những gì cần thiết là tai nghe thực tế ảo trong nhà để bắt đầu và vận hành mọi thứ.

Hương vị của hình ảnh hóa này là thứ củng cố lòng tin giữa nhà thiết kế và khách hàng, đồng thời cho phép đưa ra quyết định tự do hơn một chút. Khách hàng có thể tận mắt chứng kiến và do đó không cần phải tin tưởng một cách mù quáng rằng mọi thứ sẽ diễn ra đúng như kế hoạch.

Revit Live chỉ mới bắt đầu, nhưng nó hứa hẹn sẽ làm rung chuyển ngành thiết kế và hình ảnh hóa với thông tin được sắp xếp hợp lý, phù hợp hơn với bối cảnh thế giới thực.

, , , , , , , , , , , , , , , , , ,
Contact

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
Maxwell
Nvidia Iray
Lumion
KeyShot
UE4
Twinmotion
Redshift
Octane
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
9:00 AM – 8:00 PM
Hotline: 0916 806 116
Zalo: 0916 806 116
Skype: iRender Support
Email: [email protected]
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST: 0108787752
Office: 5/82 Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội.

Contact
0916806116