March 24, 2023 hanght

Nhứng Add-ons tốt nhất của Blender năm 2023

Nếu bạn yêu thích thiết kế đồ họa, hoạt hình hoặc mô hình 3D, có lẽ bạn đã nghe về Blender, phần mềm đồ họa 3D open source. Blender được trang bị các công cụ và tính năng cho nhiều lĩnh vực khác nhau bao gồm hoạt hình 3D, thiết kế, texturing, hiệu ứng đặc biệt, v.v.

Bản phát hành mới nhất của Blender, 3.0, ra mắt vào đầu tháng 12 năm 2021 và bao gồm nhiều khả năng mới như công cụ sculpting mới, công cụ sửa đổi mô hình, v.v. Tuy nhiên, không có chương trình nào có thể bao gồm đủ các tính năng để đáp ứng mọi nhu cầu của người dùng – ngay cả một chương trình linh hoạt như Blender. May mắn thay, có nhiều add-ons giúp nâng cao các tính năng và chức năng của chương trình.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ điểm qua một số add-ons tốt nhất cho Blender, bao gồm cả những add-ons miễn phí và trả phí. Tuy nhiên, trước khi chúng tôi đến danh sách của mình, hãy xem xét những mục dưới đây.

Mục lưu ý

Yếu tố đầu tiên chúng tôi nghĩ đến là giá cả. Mặc dù nhiều add-ons của Blender mất phí, nhưng chúng tôi vẫn liệt những cái miễn phí để người dùng có thể tải và sử dụng chúng. Ngoài ra, chúng tôi xem xét đến chức năng giải quyết vấn đề và mức độ độc đáo của nó. Chọn những add-ons giúp giải quyết vấn đề mà người dùng Blender có thể gặp phải, giúp quá trình làm việc đơn giản hơn. Cuối cùng, chúng ta xem xét tổng số tính năng của các add-ons tốt nhất cho Blender này.

RBPLab - Add-ons tốt nhất cho Blender

Hiệu ứng đặc biệt phổ biến trong Blender và RBDLab cho phép bạn phá hủy các mô hình 3D. Cụ thể, add-ons này hỗ trợ chia nhỏ các mô hình thành các mảnh nhỏ, rất phù hợp để tạo hoạt ảnh cho các sự cố và các hình thức phá hủy khác.

Có sẵn một số loại fracturing khác nhau, bao gồm Boolean, standard organic, texture. Mỗi người thực hiện việc phá hủy theo một cách hơi khác nhau. Add-ons đi kèm với một số tính năng khác, chẳng hạn như thanh công cụ cài đặt vật lý để cho phép bạn điều chỉnh cách phân số xảy ra. Thậm chí còn có một tính năng khói có thể thêm hiệu ứng giống như khói cho các mô hình fractured. 

Chi phí: ~$70

Nhà phát triển: RBDLab

Trang tải xuống: Blender Market

Khả năng tương thích với Blender: Blender 3.0

Fluent - Add-ons tốt nhất cho Blender

Fluent cung cấp một bộ sưu tập các công cụ cho phép xử lý các tính năng trên mô hình 3D dễ dàng, nhanh chóng. Add-ons có chức năng cutting phù hợp và bạn có thể tùy chỉnh các tính năng này như thêm một góc lượn hoặc vát vào các cạnh. Việc sử dụng các công cụ của chương trình sẽ không xóa mô hình trước đó, vì vậy bạn có thể dễ dàng quay lại cách tạo mô hình trước đây.

Cộng cụ model” stressless “ chia làm 2 loại: phiên bản tiêu chuẩn và phiên bản “Power Trip”. Loại thứ hai cung cấp các tính năng nâng cao tạo các mô hình cushion-like (“cloth”) models, and grid cutting.

Giá: 20$( bản chuẩn), 30$( bản nâng cao)

Nhà phát hành: Cộng đồng CG

Khả năng tương thích: Blender 3.0

Archimesh

Archimesh là add-ons Blender miễn phí do Antonio Vazquez tạo ra. Add-ons này cho phép bạn tạo phòng cho cảnh 3D một cách rất đơn giản. Chỉ cần thêm một lưới mới, chọn Archimesh và bạn sẽ có một menu dễ sử dụng nơi bạn có thể thay đổi tất cả các cài đặt mà bạn muốn.

Chúng bao gồm số lượng bức tường, chiều dài, sàn và trần nhà. Với Archimesh, bạn cũng có thể thêm cửa sổ và đồ nội thất để sử dụng trong căn phòng mà bạn đang thiết kế, khiến đây trở thành một trong những add-ons tốt nhất để tạo bối cảnh trong Blender.

Chi phí: Miễn phí

Nhà phát triển: Antonio Vazquez

Trang tải xuống: Bundled with Blender

Khả năng tương thích với Blender: Blender 3.0

Flares Wizard - Add-ons tốt nhất cho Blender

Flares Wizard cho phép bạn thêm các hiệu ứng ánh sáng lóa ống kính để nâng cao scene hoặc animation 3D bạn tạo trong Blender. Add-ons này cung cấp mọt thư viện các hiệu ứng ánh sáng đặc biệt mà bạn có thể đính kèm vào mô hình 3D dưới dạng bộ shaders (tương tự như texture). Theo trang dự án Flares Wizard, add-ons này cung cấp 32 tùy chọn ánh sáng đặt trước tùy chỉnh.

Add-ons này cũng có các tính năng khác cho phép bạn mở rộng cách bạn sử dụng ánh sáng trong Blender. Ví dụ: có một tính năng nhấp nháy khi bạn muốn bật và tắt đèn, cũng như phát hiện chướng ngại vật.

Chi phí: ~$25

Nhà phát triển: Monaime

Trang tải xuống: Blender Market

Khả năng tương thích với Blender: Blender 3.0

X-Muscle System

Khi bạn thiết kế một nhân vật mà bạn muốn tạo hoạt ảnh trong Blender, điều cần thiết là cung cấp cho mô hình một hệ thống muscular. Nó giúp cho chuyển động của nhân vật chân thực hơn. Hệ thống X-Muscle (3.0) cho phép nhà thiết kế dễ dàng thêm các cơ và các tính năng hữu cơ vào mô hình.

Mặc add-ons Blender này mất phí nhưng nó bao gồm một số thư viện dành cho bộ xương dạng lưới của các sinh vật phổ biến như mèo, chó và khủng long, vv. Tất nhiên, add-ons này cũng cung cấp một số cách để nhập và kiểm soát các thư viện này, chẳng hạn như các công cụ “Shape keys ” của chúng.

Chi phí: ~$35

Nhà phát triển: phần mềm k44dev

Trang tải xuống: Blender Market 

Khả năng tương thích với Blender: Blender 3.0

Bricker - Add-ons tốt nhất cho Blender

Xử lý quá nhiều brick nhỏ trong một mô hình dường như mất nhiều thời gian, nhưng các nhà phát triển lưu ý rằng Bricker có thể tính toán các sửa đổi mô hình lớn rất nhanh. Ngoài ra bạn có thể tùy chỉnh Bricker theo nhu cầu của mình, chẳng hạn như điều chỉnh loại gạch, kích thước.

Chi phí: ~$65

Nhà phát triển: Bricks Brought to Life

Trang tải xuống: Blender Market

Khả năng tương thích với Blender: Blender 2.93

Add-ons tốt nhất cho Blender: MB_Lab

Nếu bạn là một animator sử dụng Blender, bạn có thể biết sự khó khăn khi thiết kế từng mô hình trong một cảnh, đặc biệt là những mô hình có nhiều chi tiết, chẳng hạn như con người. Add-ons MB-Lab cho phép bạn tùy chỉnh và nhập các mô hình 3D người vào Blender.

MB-Lab cho phép bạn điều chỉnh các tham số của mô hình người 3D, chẳng hạn như khối lượng, tông màu, tất cả đều ảnh hưởng đến mô hình kết quả. Add-ons này cũng có một số tính năng khác xung quanh công cụ kết xuất và ánh sáng để nâng cao cách các mô hình xuất hiện.

Chi phí: Miễn phí

Nhà phát triển: Nhóm phát triển MB-Lab

Trang tải xuống: MB-Lab

Khả năng tương thích với Blender: Blender 2.91

Camera manager

Camera Manager là một add-ons tốt nhất cho Blender miễn phí cho phép bạn thực hiện các chuyển động máy ảnh độc đáo trong Blender. Hơn nữa, bạn có thể thiết lập nhiều góc quay camera ở các góc độ và thời điểm khác nhau trong ảnh động cũng như theo dõi chuyển động của đối tượng. Những tính năng này làm cho nó trở thành lựa chọn tuyệt vời cho những người tạo hoạt ảnh quảng cáo giới thiệu sản phẩm.

Để đạt được những hiệu ứng này, add-ons cung cấp nhiều loại công cụ mà bạn có thể sử dụng để điều khiển chuyển động của máy ảnh. Các cài đặt này được nhà phát triển giải thích trên trang dự án của add-ons.

Chi phí: Miễn phí

Nhà phát triển: Hokuss

Trang tải xuống: Blender Artist

Khả năng tương thích với Blender: Blender 2.81

BlenderGIS - Add-ons tốt nhất cho Blender

BlenderGIS là add-ons tốt nhất cho Blender cho phép bạn nhập và tạo bản đồ hệ thống thông tin địa lý (GIS). Bạn có thể thêm bản đồ vệ tinh ba chiều bằng cách chọn một khu vực từ bản đồ thế giới trong Blender (không cần trình duyệt).

Ngoài việc insert  bản đồ, BlenderGIS còn cung cấp các tính năng tùy chỉnh, chẳng hạn như độ cao và độ dịch chuyển của bản đồ. Ngoài ra, bạn có thể thêm các đối tượng 3D tùy chỉnh vào bản đồ GIS, chẳng hạn như tòa nhà hoặc cây cối, một tính năng hữu ích để tạo các cảnh 3D chi tiết dựa trên các vị trí thực.

Chi phí: Miễn phí

Nhà phát triển: domlyz

Trang tải xuống: GitHub

Khả năng tương thích với Blender: Blender 2.8

Add-ons tốt nhất cho Blender: Text FX

Text FX giúp bạn tiết kiệm thời gian khi chèn văn bản vào một cảnh. Add-ons này trang bị cho bạn một số công cụ cơ bản mà bạn có thể sử dụng để thêm văn bản cơ bản cũng như một vài hiệu ứng động, như “Increment”, “Typewriter”, “Scramble”, “Timer”. Trang dự án cho add-ons này cũng lưu ý rằng có một số hiệu ứng nâng cao, bao gồm “Wave” và “Wiggle”, thực hiện các hiệu ứng đặc biệt khác và có thể được điều chỉnh bằng các tham số.

Chi phí: Miễn phí

Nhà phát triển: Monaime

Trang tải xuống: Blender Artists

Khả năng tương thích với Blender: Blender 2.8

Nếu bạn có bất kỳ vấn đề hoặc câu hỏi nào, đừng ngần ngại liên hệ với nhóm hỗ trợ 24/7. Chúng tôi luôn sẵn lòng trợ giúp bạn với giải đáp mọi thắc mắc.

Trong tháng 2 này, iRender đang có chương trình ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT dành riêng cho bạn: Tặng 20% bonus cho khách hàng đăng ký tài khoản và nạp tiền trong vòng 24h sau khi đăng ký (đối với sinh viên, tặng 50% bonus cho mỗi lần nạp tiền).

Đăng ký tài khoản ngay hôm nay để trải nghiệm dịch vụ của chúng tôi. Hoặc liên hệ với chúng tôi qua Zalo: 0912075500 để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí.

 

iRender – Luôn đồng hành cùng bạn!

, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

hanght

Chào mọi người. Mình là Hằng, nhân viên chăm sóc khách hàng của iRender. Tại iRender mình muốn đem đến cho các bạn những trải nghiệm tuyệt vời cũng như chia sẻ với các bạn những kinh nghiệm hữu ích về lĩnh vực thiết kế đồ họa 3D tới cộng đồng CG. Thank you!
Contact

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
Maxwell
Nvidia Iray
Lumion
KeyShot
UE4
Twinmotion
Redshift
Octane
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
9:00 AM – 8:00 PM
Hotline: 0916 806 116
Zalo: 0916 806 116
Skype: iRender Support
Email: [email protected]
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST: 0108787752
Office: 5/82 Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội.

Contact
0916806116