May 3, 2024 hanght

7 tips rendering cơ bản cho Twinmotion

Dưới con mắt của những 3d artist, render không chỉ nói về phần mềm mà đó là hình ảnh cuối cùng trong suy nghĩ của họ và biến chúng thành hiện thực. Một số phần mềm kết xuất đang thịnh hành là V-Ray, Arnold, Unreal Engine, Blender và Octane Render… Một trong số đó là Twinmotion, một phần mềm kết xuất 3D mạnh mẽ cho phép người dùng tạo ra những hình ảnh trực quan tuyệt vời. Đây là phần mềm hiển thị thời gian thực và nhúng 3D nhằm tạo ra hình ảnh và trải nghiệm thực tế ảo chất lượng cao. Trong bài blog hôm nay, iRender sẽ nêu ra 7 tips rendering cơ bản của Twinmotion giúp render hiệu quả hơn.

I. 7 tips rendering cơ bản cho Twinmotion

1. Sử dụng mẫu 3D chất lượng cao

Đảm bảo rằng các mô hình Twinmotion được sử dụng có chất lượng cao và được tối ưu hóa để hiển thị trong thời gian thực. Kết quả là kết xuất cuối cùng của bạn sẽ hấp dẫn trực quan và thực tế hơn. Hỗ trợ nhiều định dạng tệp 3D, bao gồm FBX, OBJ và SKP. Đảm bảo mô hình 3D bạn thu được có định dạng phù hợp. Bạn nên tìm kiếm những mô hình đã được tối ưu hóa.

7 tips rendering cơ bản cho Twinmotion 1

Nguồn: i.ytimg.com

2. Chọn ánh sáng phù hợp

Twinmotion cung cấp nhiều tùy chọn ánh sáng cho kết xuất 3D. Các nguồn chiếu sáng tự nhiên như ánh sáng mặt trời và bầu trời có thể được điều chỉnh để phù hợp với thời gian trong ngày. Ánh sáng nhân tạo, bao gồm đèn sân khấu, đèn chiếu sáng và đèn neon, có thể được sử dụng để làm nổi bật các khía cạnh cụ thể của thiết kế. Ánh sáng xung quanh, được tạo ra thông qua ánh sáng tự nhiên, mang lại cái nhìn mềm mại và khuếch tán, tăng thêm chiều sâu cho kết xuất. Nó cũng cung cấp các tùy chọn có thể tùy chỉnh như đầu dò ánh sáng để chiếu sáng trên toàn thế giới. Nhìn chung, cung cấp các công cụ mạnh mẽ để đạt được hiệu ứng ánh sáng chân thực và thu hút sự chú ý trong kết xuất 3D.

7 tips rendering cơ bản cho Twinmotion

3. Sử dụng chiếu sáng toàn

Tips render tiếp theo cho Twinmotion là sử dụng hiếu sáng toàn cầu. Đây là phương pháp chiếu sáng mô phỏng cách ánh sáng phản chiếu và phản ứng với các yếu tố cảnh quan. Để bắt chước ánh sáng ban ngày, điều này tạo ra vẻ ngoài nhẹ nhàng. Các vật thể hình cầu được gọi là đầu dò ánh sáng sử dụng để ghi lại thông tin chiếu sáng từ môi trường xung quanh. Dữ liệu này sau đó được áp dụng cho kết xuất 3D của bạn để tạo ra giao diện chiếu sáng chính xác.

4. Điều chỉnh cài đặt ánh sáng

Bắt đầu bằng cách sửa đổi các điều khiển ánh sáng cơ bản, bao gồm độ sáng, nhiệt độ màu và chi tiết bóng. Khi bạn hoàn thiện thiết lập ánh sáng của mình, điều này sẽ cung cấp cho bạn cơ sở để xây dựng. Để thay đổi độ sáng, màu sắc và hướng của nguồn thông tin ánh sáng nhân tạo, hãy sử dụng điều khiển ánh sáng của bạn.

5. Sử dụng hiệu ứng hậu kỳ

7 tips rendering cơ bản cho Twinmotion 3

6. Sử dụng nguyên vật liệu chân thực

Kết quả render cuối  xuất cuối cùng có thể khác biệt đáng kể tùy thuộc vào vật liệu bạn chọn trong mô hình 3D của mình. Sử dụng kết cấu và vật liệu đại diện cho những gì được sử dụng trong các tòa nhà thực tế. Để Twinmotion cung cấp mô tả 3D vừa mang tính thẩm mỹ vừa thuyết phục, phải sử dụng vật liệu chân thực. Hình thức tổng thể của kết xuất 3D có thể bị ảnh hưởng đáng kể bởi chất lượng vật liệu của bạn.

7. Tối ưu setting của bạn

Hiệu suất và chất lượng kết xuất của bạn bị ảnh hưởng bởi một số tùy chọn Twinmotion. Đảm bảo rằng bạn tối ưu hóa các tham số này theo nhu cầu cụ thể của dự án. Các tùy chọn LOD (Mức độ chi tiết) cung cấp, cho phép bạn tạo các phiên bản có độ phân giải thấp của các đối tượng. Sử dụng chức năng này để giảm số lượng đa giác và nâng cao hiệu suất.

II. iRender - Dịch vụ kết xuất đám mây phù hợp nhất cho Twinmotion

iRender cung cấp các máy chủ (server) cấu hình cao giúp tăng tốc kết xuất GPU. Sử dụng dịch vụ của chúng tôi, bạn có toàn quyền kiểm soát server. Do đó, bạn có thể tùy ý cài đặt bất cứ phần mềm nào để thiết lập môi trường làm việc riêng. iRender cung cấp các các server đơn và đa GPU với dòng card đồ họa Nvidia Geforce RTX 3090 và RTX 4090 mạnh mẽ nhất thị trường. Ngoài ra, bạn có thể chuyển đổi qua lại giữa các gói cấu hình máy và chạy nhiều server cùng lúc để tăng tốc mà không cần phải cài lại phần mềm.

Twinmotion chủ yếu sử dụng video card để hiển thị đồ họa trên màn hình. Video card nhanh hơn sẽ cung cấp cho bạn FPS cao hơn trong chế độ xem hoặc trong trò chơi độc lập. Tại iRender, chúng tôi có một gói máy chủ RTX 4090 duy nhất phù hợp nhất cho kết xuất Twinmotion. Bạn có thể tham khảo cấu hình máy chi tiết như hình dưới đây:

Nếu bạn có bất kỳ vấn đề hoặc câu hỏi nào, đừng ngần ngại liên hệ với nhóm hỗ trợ 24/7. Chúng tôi luôn sẵn lòng trợ giúp bạn với giải đáp mọi thắc mắc.

Trong tháng 5 này, iRender đang có chương trình ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT dành riêng cho bạn: Tặng 100% bonus cho khách hàng đăng ký tài khoản và nạp tiền trong vòng 24h sau khi đăng ký (đối với sinh viên, tặng 50% bonus cho mỗi lần nạp tiền).

Đăng ký tài khoản ngay hôm nay để trải nghiệm dịch vụ của chúng tôi. Hoặc liên hệ với chúng tôi qua Zalo: 0912075500 để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí.

 

iRender – Luôn đồng hành cùng bạn!

 

Nguồn tham khảo: thearchspace.com

, , , , , , , , , , , ,

hanght

Chào mọi người. Mình là Hằng, nhân viên chăm sóc khách hàng của iRender. Tại iRender mình muốn đem đến cho các bạn những trải nghiệm tuyệt vời cũng như chia sẻ với các bạn những kinh nghiệm hữu ích về lĩnh vực thiết kế đồ họa 3D tới cộng đồng CG. Thank you!
Contact

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
Maxwell
Nvidia Iray
Lumion
KeyShot
UE4
Twinmotion
Redshift
Octane
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
9:00 AM – 8:00 PM
Hotline: 0916 806 116
Zalo: 0916 806 116
Skype: iRender Support
Email: [email protected]
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST: 0108787752
Office: 5/82 Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội.

Contact
0916806116