January 21, 2022 Ngoc Quynh

6 Tips tăng tốc render trong SketchUp và V-Ray

Kết xuất là sử dụng một chương trình để mô phỏng vật liệu, ánh sáng và bóng trong mô hình 3D. Hình ảnh đầu ra trông giống một bức ảnh hơn là một mô hình được tạo ra từ máy tính 3D. Hình ảnh được kết xuất có thể thể hiện chính xác hơn bản dựng cuối cùng so với mô hình 3D đơn thuần. SketchUp cung cấp khả năng tạo kết xuất trong chương trình trong một bước, cũng cung cấp kết xuất thời gian thực, cho phép bạn di chuyển qua mô hình 3D và xem nó như thể nó đã được kết xuất hoàn toàn trong thời gian thực.

Tạo một mô hình để kết xuất có một bộ quy tắc riêng. Để giúp bạn thiết lập và kết xuất nhanh nhất có thể, đây là 6 mẹo giúp bạn tăng tốc render trong SketchUp.

1. Định hướng đúng các mặt

Tip đầu tiên để tăng tốc render trong SketchUp chính là định hướng đúng các mặt. SketUp có mặt trước và mặt sau (vật liệu mặc định hiển thị mặt trước là màu trắng và mặt sau là màu xám). Một số trình kết xuất sẽ hiển thị các khuôn mặt trở lại vô hình, vì vậy điều quan trọng là phải đảm bảo rằng tất cả các mặt đều có hướng chính xác trước khi bạn cố gắng kết xuất. Monochrome view type (loại chế độ xem Đơn sắc) trong SketchUp là một cách tuyệt vời để xem toàn bộ mô hình của bạn được mã hóa màu để có hướng thích hợp.

2. Tận dụng Materials của Công cụ kết xuất

Mặc dù vật liệu SketchUp sẽ hiển thị ổn định trong hầu hết các công cụ kết xuất, nhưng bạn sẽ nhận được kết quả tốt nhất bằng cách sử dụng các vật liệu mà gói kết xuất bao gồm. Vật liệu để kết xuất bao gồm các thuộc tính mà SketchUp không quan tâm đến, như reflection, bump maps and luminescence. Không cần phải mất hàng giờ để tùy chỉnh vật liệu trong chương trình khác vì các chi tiết ảnh thực đã được đưa vào vật liệu sẵn sàng kết xuất. Chỉ cần plug-and-play với V-Ray material library.

3. Chú ý đến Lights, Camera giúp tăng tốc render trong SketchUp

Trong SketchUp, có một camera và một đèn. Một công cụ kết xuất có thể xử lý bất kỳ số lượng đèn và vị trí camera khác nhau cho một mô hình duy nhất. Tùy thuộc vào mức độ tích hợp, bạn có thể đặt các mục này vào mô hình SketchUp trong khi đang tạo mô hình, giúp việc tạo kết xuất cuối cùng nhanh hơn nhiều.

Loại bỏ những yếu tố dư thừa

Kết xuất một mô hình giống như bạn có một buổi chụp ảnh. Bạn cần dành thời gian chuẩn bị trước mô hình của mình trước khi có kết quả cuối cùng. Có thể không sao nếu bạn có thêm các thành phần hoặc dòng lạc xung quanh tệp khi bạn đang tích cực tạo mô hình, nhưng chỉ hiển thị những gì cần có trong hình ảnh cuối cùng khi đến lúc kết xuất.

5. Tăng tốc render trong SketUp khi sử dụng Pull-in Render-Ready Assets

Nhiều trình kết xuất cung cấp một loạt nội dung sẵn sàng kết xuất mà bạn có thể thả vào mô hình để làm cho kết xuất của bạn thực tế hơn – từ ô tô và cây cối, con người và động vật, đến nước và cỏ. Đây là những thứ có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến mô hình SketchUp. Tuy nhiên, render-ready assets có thể được thêm vào dưới dạng các proxy có độ phân giải thấp trong SketchUp và sau đó được hiển thị dưới dạng các nội dung có độ chi tiết cao trong công cụ kết xuất. Với SketchUp, bạn có thể dễ dàng lựa chọn cách thức và kiểu kết xuất của mình và tích hợp với hơn hai chục công cụ kết xuất khác nhau. SketchUp cũng cung cấp quyền truy cập đầy đủ vào V-Ray 5 với Đăng ký SketchUp Studio.

6. Tăng tốc render trong SketchUp với multi GPU với V-Ray

Như chúng ta đã biết, V-Ray cung cấp hai công cụ kết xuất bao gồm V-Ray và V-Ray GPU. Kết xuất GPU cho phép V-Ray thực hiện các tính toán dò tia trên các thẻ GPU được cài đặt trong hệ thống, thay vì CPU. Vì GPU được thiết kế đặc biệt cho các phép tính song song hàng loạt, chúng có thể tăng tốc quá trình kết xuất một cách đáng kể theo thứ tự độ lớn. GPU V-Ray sử dụng (các) thiết bị NVidia CUDA hoặc RTX để thực hiện các phép tính theo dõi tia. Không chỉ hiển thị với một card GPU duy nhất, V-Ray cân bằng rất tốt trên nhiều card GPU. Nó sẽ không phải là một “4 GPU nhanh hơn 4 lần” hoàn hảo, nhưng bạn có thể mong đợi những cải thiện hiệu suất đáng kể với mỗi card bạn thêm vào.

iRender - Tận dụng sức mạnh của đa RTX 3090 để tăng hiệu suất kết xuất

iRender là một trong những trang trại kết xuất rất được khuyến khích cho kết xuất Vray. Chúng tôi cung cấp các máy chủ chuyên dụng cho hầu hết mọi yêu cầu của khách hàng. Bạn có thể tận dụng các máy chủ có hiệu suất cao của chúng tôi để tăng tốc độ hiển thị đáng kể. Đặc biệt, chúng tôi có các máy chủ với nhiều card  RTX 3090 đi kèm với các thông số cấu hình sau:

Có nhiều loại máy chủ từ đơn GPU (1x RTX 3090) đến Đa GPU 2/4/6/8 x RTX 3090, bạn có thể chọn một máy chủ phù hợp với nhu cầu và phần mềm của mình để bắt đầu. Bên cạnh đó, chúng tôi cung cấp cho khách hàng bộ vi xử lý mạnh mẽ Intel Xeon W-2245 @ 3,90GHz / AMD Ryzen Threadripper Pro 3955WX @ 3,90GHz và bộ nhớ SSD 512 GB – 1 TB – một lựa chọn tuyệt vời nếu dự án của bạn yêu cầu một CPU siêu mạnh mẽ

Về giá cả, tại iRender, chỉ với  từ 3,8 USD để sử dụng được cấu hình siêu mạnh mẽ là RTX 3090 rồi. Bạn có thể yên tâm rằng chương trình giá của chúng tôi là rẻ nhất mà bạn từng tìm thấy, với mức giá thấp hơn ba lần so với các giải pháp khác. Bên cạnh mức giá khó đánh bại, chúng tôi cũng cung cấp chiết khấu số lượng lớn, cung cấp cho bạn thêm khuyến mại tùy thuộc vào số tiền bạn nạp. Hơn nữa, bạn luôn có thể tiết kiệm đến 20% với việc thuê hàng ngày / hàng tuần / hàng tháng của chúng tôi.

Kết luận

iRender có đội ngũ nhân viên nhiệt tình luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn 24/7. Bất cứ khi nào bạn gặp sự cố khi sử dụng máy chủ của chúng tôi hoặc thậm chí với phần mềm của bạn, chúng tôi – Nhóm hỗ trợ iRender luôn sẵn sàng trợ giúp bạn giải quyết vấn đề của mình. Hơn nữa, Chúng tôi thường xuyên có những chương trình khuyến mãi hấp dẫn để tri ân những khách hàng yêu quý. Vì vậy, đừng chần chừ nữa, hãy đăng ký tài khoản TẠI ĐÂY để nhận COUPON MIỄN PHÍ để trải nghiệm các máy chủ GPU của chúng tôi và đạt đến một cấp độ render mới!

iRender– Happy Rendering!

, , , , , , , , , , , , , , ,
Contact

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
Maxwell
Nvidia Iray
Lumion
KeyShot
UE4
Twinmotion
Redshift
Octane
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
9:00 AM – 8:00 PM
Hotline: 0916 806 116
Zalo: 0916 806 116
Skype: iRender Support
Email: [email protected]
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST: 0108787752
Office: 5/82 Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội.

Contact
0916806116