April 12, 2021 Khanh Van

6 lý do Enscape được khách hàng yêu thích

85 trong số 100 công ty kiến ​​trúc hàng đầu sử dụng Enscape. Có nhiều lý do khiến khách hàng thích sử dụng công cụ kết xuất thời gian thực này.

Enscape là giải pháp kết xuất thời gian thực và thực tế ảo dành cho các kiến trúc sư và designer – những người cần nhanh chóng tạo các kết xuất chân thực và chính xác để trực quan hóa thiết kế của mình. Enscape rất đơn giản, dễ sử dụng và mang lại kết quả vượt trội nhanh chóng.

Dưới đây là những lý do khách hàng thích nhất khi kết xuất với Enscape. Hãy cùng khám phá nào!

1. Enscape làm việc trực tiếp trong CAD

Một trong những điều tuyệt vời về Enscape là nó tích hợp trực tiếp vào phần mềm CAD của bạn. Cho dù bạn sử dụng Revit, SketchUp, Rhino hay AutoCAD, bạn có thể nhanh chóng tạo kết xuất chất lượng cao, ảnh toàn cảnh 360 độ, animated walkthrough và thậm chí truy cập dự án của bạn trong thực tế ảo, mà không cần phải rời khỏi chương trình thiết kế.

“Nhóm thiết kế nội bộ của chúng tôi làm việc bằng Revit. Có thể truy cập vào Enscape trực tiếp trong Revit cực kỳ có ích, chúng tôi không chỉ xác minh mô hình mà còn để tạo ra các CGI/video chân thực để cung cấp cho các nhà hoạch định và công chúng khi cần thiết. ” Tom Cannon, Group BIM Manager, Hill Group UK

Hơn thế nữa, điều rất được các kiến ​​trúc sư và designer yêu thích là bất kỳ thay đổi nào được thực hiện đối với dự án thông qua CAD có thể thấy ngay lập tức trong trình kết xuất Enscape và trong thực tế ảo. Với live link (liên kết trực tiếp) của Enscape, dữ liệu và hình ảnh trực quan 3D của bạn có thể hoạt động song song với nhau, cho phép bạn thấy tác động của mọi thay đổi bạn thực hiện, tại thời điểm bạn thực hiện.

“Tôi yêu kết nối tức thời giữa ứng dụng CAD và mô hình Enscape, nó giúp cho Archviz dễ dàng hơn rất nhiều nhờ làm việc với hai màn hình.” Yannick Douw, douwdesign.com

2. Enscape làm việc nhanh với kết quả ấn tượng

Với công nghệ kết xuất thời gian thực, bạn không còn phải đợi hàng giờ để kết xuất một hình ảnh duy nhất hay thậm chí kết xuất outsource – những thứ làm mất nhiều thời gian trong quy trình làm việc của bạn.

Giờ đây, nhờ có Enscape, bạn có thể tạo trực quan 3D ngay lập tức chỉ trong vài giây. Chỉ với một cú nhấp chuột, dữ liệu sẽ tự động được chuyển thành kết xuất chân thực – cực kì hữu ích khi bạn muốn kiểm tra thiết kế của mình trong thực tế hoặc nhanh chóng chuẩn bị cho thuyết trình nội bộ hoặc với khách hàng.

Ngoài ra, bằng cách sử dụng công nghệ RTX của NVIDIA, Enscape có thể tính toán ánh sáng và phản xạ ở tốc độ đáng kể, mang đến cho người dùng kết xuất chi tiết và chính xác một cách ấn tượng ngay lập tức.

“Enscape nhanh chóng, dễ dàng và quan trọng nhất là mạnh mẽ. Nhờ hoàn thành dự án nhanh chóng và chất lượng rất cao cho khách hàng mà tôi kiếm được rất nhiều công việc.” Steven Garubba, Nhà thiết kế kiến ​​trúc, Criterion Workshop.

3. Phát hiện lỗi trước khi bắt đầu xây dựng

Bạn có thể chạy thử thiết kế của mình ở bất kỳ giai đoạn nào trong quá trình thiết kế khi sử dụng công cụ kết xuất thời gian thực như Enscape, nhờ đó, bạn dễ dàng phát hiện ra những thứ mà bạn không để ý trên giấy tờ. Với kiến ​​trúc sư Jeremy McCrate, Enscape giúp anh ấy kiểm tra một dự án kỹ lưỡng hơn, đặc biệt là trước khi bắt đầu xây dựng.

“Đối với chúng tôi, nó hoạt động như một phần mềm kết xuất tuyệt vời giúp cắt giảm đáng kể thời gian sản xuất đồng thời mở ra khả năng cho tất cả mọi người. Chỉ bằng một nút nhấn, bản kết xuất chất lượng được tạo ra trực tiếp từ Revit hoặc Sketchup trong vài giây, giúp chúng tôi có nhiều thời gian hơn để tinh chỉnh thiết kế của mình.

Enscape cũng hữu ích trong suốt quá trình thiết kế vì nó cho phép người dùng nhanh chóng xem dự án từ góc độ con người – thứ khó hình dung trên giấy tờ. Điều này giúp chúng tôi kiểm tra giải pháp thiết kế kỹ lưỡng hơn. Tôi thấy rằng chạy một dự án Revit trong Enscape giúp tôi phát hiện ra những sai lầm có thể không xuất hiện cho đến khi xây dựng. Enscape là một công cụ mà mọi BIM designer nên sở hữu.” Jeremy McCrate, KKT Architects, INC

4. Thực tế ảo mang dự án vào cuộc sống

Enscape là công cụ thực tế ảo kiến ​​trúc duy nhất tích hợp trực tiếp vào phần mềm CAD. Chỉ với một cú nhấp chuột, Enscape tự động chuyển đổi tệp của bạn, cho phép bạn xem qua mô hình của mình trong thực tế ảo. Kết quả đáng kinh ngạc và không cần kỹ năng chuyên môn nào.

Cung cấp trải nghiệm phong phú này cho đồng nghiệp, khách hàng và các bên liên quan giúp hiểu sâu hơn về ý định thiết kế của bạn và giúp đẩy nhanh đáng kể việc ra quyết định.

Một số người sớm áp dụng thực tế ảo có thể đã bị ảnh hưởng bởi chi phí cao và thời gian chờ đợi lâu khi chuyển đổi dự án của họ thành mô hình VR. Nhưng với Enscape, nó đơn giản, nhanh chóng và chi phí đã được bao gồm trong phí đăng ký – không mất phí bổ sung!

“Enscape đã cho phép chúng tôi chuyển thiết kế của mình vào VR. Khách hàng luôn phản ứng rất nhiệt tình khi có thể trải nghiệm dự án của họ nhiều năm trước khi hoàn thành. Họ cảm thấy yên tâm khi họ dạo quanh mô hình mà từ đó chúng tôi sẽ tạo ra các bản vẽ làm việc. Điều này cho phép chúng tôi nhận được phê duyệt các thiết kế nhanh hơn và tự tin hơn nhiều so với những năm trước. Nó đã tác động đến quá trình của chúng tôi đến mức giờ đây chúng tôi có nhiều thiết lập VR trên thiết bị di động để chúng tôi có thể mang trải nghiệm đó đến với khách hàng.” Steve Fong, BIM Manager, Overland Partners Inc

5. Khách hàng yêu thích những gì họ thấy và cảm nhận

Truyền đạt một khái niệm đôi khi có thể là một thách thức – đặc biệt là đối với khách hàng và các bên liên quan, những người có thể không quen suy nghĩ ba chiều. Nhưng với kết xuất chân thực, video hướng dẫn và thực tế ảo, tất cả đều trở nên đơn giản với Enscape, bạn có thể cung cấp những trải nghiệm không giống ai và những trải nghiệm khách hàng yêu thích.

“Tại LS3P, Enscape là một công cụ quan trọng để trực quan hóa các ý tưởng và khái niệm thiết kế trong thời gian thực cho dù đó là trong Thực tế ảo hay xem mô hình Revit/Sketchup song song trên màn hình kép. Chất lượng và tốc độ kết xuất đã cho phép chúng tôi nhanh chóng lưu hình ảnh chất lượng cao cho bài thuyết trình và ấn phẩm dành cho khách hàng, giúp chúng tôi có thêm thời gian để thiết kế. Tính năng di động mà Enscape cung cấp cho phép bạn export mô hình và đưa mô hình đó đến một cuộc họp hoặc bài thuyết trình. Tính năng này giúp chúng tôi sửa lại phương pháp làm việc và phân phối dự án. Khách hàng đã phản hồi rất tích cực khi thấy các dự án của họ được thể hiện ba chiều và cho phép họ tương tác với nhóm thiết kế trong bối cảnh mà tất cả người quyết định đều có thể hiểu được thiết kế từ bất kỳ góc độ hoặc thời gian nào. ” Hal Shute, Associate Principal & Chuyên gia 3D, LS3P

6. Enscape cực kỳ dễ sử dụng

Sau khi cài đặt, Enscape xuất hiện trong thanh công cụ CAD của bạn. Từ đây, bạn có thể xem mô hình của mình như một hình ảnh trực quan tuyệt đẹp, chân thực chỉ trong một cú nhấp chuột. Thật sự đơn giản.

Và khi bạn tạo kết xuất, bạn có thể dễ dàng thực hiện các điều chỉnh nếu bạn cho rằng một chất liệu nào đó không đúng hoặc nếu bạn muốn xem ánh sáng nhân tạo hoặc ánh sáng tự nhiên sẽ xuất hiện như thế nào tại các thời điểm khác nhau trong ngày.

Ngoài ra, với Enscape license, bạn có quyền truy cập vào hơn 1.400 3D asset đã được tạo bởi nhóm thiết kế của Enscape – và danh sách đó không ngừng tăng lên! Vì vậy, bạn có một loạt các thảm thực vật, quần thể, đồ vật và nhiều thứ khác tuyệt vời để lựa chọn, tất cả đều nằm trong công cụ CAD của bạn.

“Điều truyền cảm hứng cho tôi là tính dễ sử dụng. Tôi ấn tượng ở cách dễ dàng mở bản kết xuất, xem chất liệu không phù hợp với kết cấu, màu sắc hoặc lớp hoàn thiện theo yêu cầu. Tôi thực hiện thay đổi trong material library (thư viện chất liệu) trong Revit, cập nhật các thuộc tính và hình ảnh và xong! Trong Enscape nhìn còn thật hơn nguyên bản trong Revit. Bây giờ, thư viện đã được cập nhật, kết xuất trông đẹp và tôi cảm thấy hạnh phúc!” Pierre Venter, BIM Manager, BIM Initiative

Kết luận

Các tính năng phong phú, hiệu suất nhanh chóngtiết kiệm chi phí của Enscape khiến nó trở thành công cụ kết xuất thời gian thực được lựa chọn trong toàn ngành AEC. Dễ sử dụng, không cần đào tạo – thật dễ hiểu tại sao Enscape đã trở thành một ứng dụng tiêu chuẩn trong hàng nghìn dự án trên toàn thế giới.

Tuy nhiên, quá trình kết xuất đòi hỏi tiêu tốn một lượng tài nguyên và thời gian đáng kể, để kết xuất hình ảnh. Điều này tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng, dòng máy, phần cứng của máy… Hiện nay, iRender cung cấp các dịch vụ về hiệu suất máy tính lớn, dựa trên công nghệ điện toán đám mây (cloud computing), giúp người dùng có được kết quả ảnh chất lượng, với chi phí tiết kiệm hơn hàng chục, thậm chí hàng trăm lần.

iRender cung cấp server phù hợp nhất cho người dùng Enscape với cấu hình như sau:

Với CPU Intel Xeon W-2245 mạnh mẽ và card đồ họa mạnh nhất hiện nay RTX 3090, khách hàng sẽ được trải nghiệm cấu hình nâng cấp chỉ với 76.000 VND/giờ/máy.

Hãy đăng ký ngay tại đây để trải nghiệm dịch vụ của chúng tôi!

iRender – Happy Rendering!

Nguồn: enscape3d.com
, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Khanh Van

iRender – Happy Rendering!
Contact

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
Maxwell
Nvidia Iray
Lumion
KeyShot
UE4
Twinmotion
Redshift
Octane
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
9:00 AM – 8:00 PM
Hotline: 0916 806 116
Zalo: 0916 806 116
Skype: iRender Support
Email: support@irender.net
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST: 0108787752
Office: 22 Thành Công, Ba Đình, Hà Nội.

Contact
0916806116 support@irender.net