April 20, 2021 Khanh Van

6 Lợi ích sử dụng Enscape để kết xuất Archicad

Kết xuất thời gian thực và trực quan hóa giúp cho các kiến trúc sư và chuyên gia xây dựng thiết kế, giao tiếp và hình dung ý tưởng của họ một cách mạnh mẽ. Và khi được kết hợp với phần mềm BIM trực quan như Archicad của Graphisoft, quy trình thiết kế trở nên hiệu quả hơn, giúp bạn tạo và chia sẻ sản phẩm tốt nhất của mình.

Hãy cùng chúng tôi đi sâu vào những lợi ích chính của việc sử dụng giải pháp thiết kế và hình ảnh hóa tích hợp Enscape cho Archicad trong bài viết này!

1. Thiết kế và trực quan hóa trong một công cụ

Một trong những lợi ích chính của việc sử dụng Enscape để kết xuất thời gian thực là nó tích hợp trực tiếp trong Archicad. Điều này có nghĩa là bạn có thể dễ dàng tạo kết xuất 3D, video hướng dẫn và trực quan hóa khi bạn thiết kế và nhanh chóng kiểm tra các ý tưởng trong chính Archicad. Nhờ tính năng đồng bộ hóa theo thời gian thực cập nhật với các thay đổi trong mô hình, bạn không cần import hoặc export file, giúp cho quy trình thiết kế và trực quan hóa trở nên tối ưu hơn.

2. Lợi ích sử dụng Enscape: Dễ dàng kết xuất

Enscape nổi tiếng là một công cụ kết xuất thời gian thực dễ sử dụng. Giao diện thân thiện với người dùng cho phép người dùng thiết lập và sử dụng nhanh chóng. Với một chút thao tác, các kết xuất chân thực được tạo ra và chia sẻ với khách hàng – những người thường muốn xem công việc đang tiến triển thế nào trong các giai đoạn khác nhau của quá trình thiết kế.

Để tạo kết xuất, Enscape lấy thông tin mô hình đã được nhập vào Archicad, bao gồm geometry, texture, material và thậm chí cả BIM datatự động chuyển đổi thành hình ảnh kết xuất 3D. Khi bạn thực hiện các thay đổi đối với mô hình Archicad, bạn có thể xem chúng ảnh hưởng như thế nào đến thiết kế của bạn trong cửa sổ kết xuất Enscape.

3. Lợi ích sử dụng Enscape: Dễ dàng truyền đạt ý tưởng thiết kế

Chia sẻ kết xuất có thể giúp người khác hiểu rõ ý định thiết kếnắm bắt đầy đủ tầm nhìn của bạn về một dự án trong tương lai. Trong một cuộc khảo sát khách hàng gần đây của Enscape, 98% trong số 900 người được hỏi nói rằng kết xuất thời gian thực giúp họ truyền đạt ý tưởng của mình.

Cho dù đó là hình ảnh tĩnh, ảnh toàn cảnh, video hướng dẫn hay một tệp độc lập của toàn bộ dự án, việc sử dụng khả năng trực quan hóa của Enscape cùng với Archicad sẽ cải thiện giao tiếp trong thiết kế. Khi mọi người hiểu rõ hơn về thiết kế, sự hợp tác được cải thiện, mọi người ra quyết định nhanh hơn và dự án sẽ tiến lên với động lực lớn hơn.

4. Tiếp cận asset có sẵn để đưa các thiết kế vào cuộc sống

Enscape bao gồm Asset Library đầy đủ dữ liệu, với hơn 2.000 asset chất lượng cao, thấp có thể được đưa thẳng vào Archicad. Bạn sẽ không mất thời gian tìm kiếm online các asset phù hợp cho dự án và thay vào đó bạn có thể chọn từ Enscape: người, thảm thực vật, đồ nội thất, đạo cụ đường phố và các đối tượng khác. Và khi bạn cần một asset độc đáo, bạn thậm chí có thể import các tệp gltf, obj hoặc fbx vào Custom Asset Library.

Những cách khác để giúp thiết kế của bạn trở nên sống động bao gồm: trình chỉnh sửa chất liệu tích hợp với normal, bump, và displacement map, texture video hoạt hình, tự chiếu sáng, nền HDR và cài đặt vị trí địa lý và thời gian trong ngày.

5. Truy cập trực tiếp vào thực tế ảo

Cách tốt nhất để hiểu đầy đủ về một dự án là trải nghiệm nó trong thực tế ảo. Với Enscape, bạn có thể điều hướng trực tiếp mô hình Archicad của mình sang VR chỉ bằng một cú nhấp chuột. Thực tế ảo cho phép bạn và nhóm của mình, cùng với khách hàng và các bên liên quan, khám phá dự án và hiểu rõ hơn về mọi khía cạnh của thiết kế. Nó gần với thực tế mà bạn có thể nhận được nhất.

Và khi chi phí của các tai nghe VR như Oculus Rift, HTC Vive và Microsoft Mixed Reality đã giảm đáng kể, thực tế ảo hiện là một lựa chọn khả thi cho các kiến ​​trúc sư và nhà thiết kế.

6. Xác định các vấn đề trước khi bắt đầu xây dựng

Một lợi ích khác của việc sử dụng Archicad và Enscape là việc có sẵn BIM data và khả năng cộng tác. Với khả năng xem qua mô hình được kết xuất của bạn trên màn hình hoặc qua thực tế ảo, bạn sẽ dễ dàng xác định các xung đột và các vấn đề tiềm ẩn trước khi bắt đầu xây dựng.

Sau khi bạn xác định vấn đề, chỉ cần tạo record bằng tính năng Collaborative Annotations của Enscape hoặc đồng bộ hóa với BIM Track, để có thêm khả năng theo dõi vấn đề. Ngoài ra, bạn có thể thực hiện các chỉnh sửa và thay đổi nhanh chóng khi bạn làm việc với khách hàng và các bên liên quan. Xác định và giải quyết các vấn đề trước khi xây dựng với sự trợ giúp của hình ảnh thời trực quan gian thực sẽ giúp tiết kiệm thời gian và tiền bạc hơn nữa theo tiến trình của dự án.

Kết luận về lợi ích sử dụng Enscape để kết xuất Archicad

Lợi ích sử dụng Enscape để kết xuất chính là giúp tăng tốc quá trình thiết kế và thời gian phân phối dự án của bạn nhờ tính năng kết xuất thời gian thực được tích hợp vào phần mềm Archicad.

Bây giờ bạn đã biết 6 lợi ích chính của việc sử dụng Enscape để tạo kết xuất, hoạt hình và trải nghiệm thực tế ảo từ Archicad. Bạn hãy tự mình trải nghiệm xem sao!

Tuy nhiên, quá trình kết xuất đòi hỏi tiêu tốn một lượng tài nguyên và thời gian đáng kể, để kết xuất hình ảnh. Hiện nay, iRender cung cấp các dịch vụ về hiệu suất máy tính lớn, dựa trên công nghệ điện toán đám mây (cloud computing), giúp người dùng có được kết quả ảnh chất lượng, với chi phí tiết kiệm hơn hàng chục, thậm chí hàng trăm lần.

iRender cung cấp server phù hợp nhất cho người dùng Enscape với cấu hình như sau:

Với CPU Intel Xeon W-2245 mạnh mẽ và card đồ họa mạnh nhất hiện nay RTX 3090, khách hàng sẽ được trải nghiệm cấu hình nâng cấp chỉ với 76.000 VND/giờ/máy.

Hãy đăng ký ngay tại đây để trải nghiệm dịch vụ của chúng tôi!

iRender – Happy Rendering!

Nguồn: enscape3d.com
, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Khanh Van

iRender – Happy Rendering!
Contact

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
Maxwell
Nvidia Iray
Lumion
KeyShot
UE4
Twinmotion
Redshift
Octane
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
9:00 AM – 8:00 PM
Hotline: 0916 806 116
Zalo: 0916 806 116
Skype: iRender Support
Email: support@irender.net
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST: 0108787752
Office: 22 Thành Công, Ba Đình, Hà Nội.

Contact
0916806116 support@irender.net