February 15, 2022 Khanh Van

5 plugin Cinema 4D miễn phí phải thử năm 2022

Cinema 4D của Maxon là một phần mềm mạnh mẽ để tạo mô hình 3D, hoạt hình, mô phỏng và render. Điều đặc biệt là chúng ta có thể thêm các plugin vào Cinema 4D để mở rộng tiềm năng của nó hơn nữa với các chức năng bổ sung. Các plugin này sẽ giúp chúng ta tiết kiệm thời gian và làm việc hiệu quả hơn.

Trong các bài viết trước, chúng ta đã tìm hiểu một số plugin cho Cinema 4D với những tính năng hữu ích khác nhau. Hôm nay, chúng ta sẽ tìm hiểu về 5 plugin Cinema 4D miễn phí giúp cải thiện quy trình làm việc của bạn. Hãy bắt đầu nào!

1. Divider - Plugin Cinema 4D miễn phí về phân cảnh

Divider là một plugin phân mảnh Cinema 4D được phát triển bởi Aleksei Karpik. Công cụ miễn phí này có thể giúp bạn tạo các phân chia thủ tục tuyệt vời trên đa giác. Divider có thể tạo cấu trúc liên kết kiểu, hoạt ảnh vòng lặp chỉ với các bước đơn giản. Rất nhiều nghệ sĩ trên khắp thế giới sử dụng plugin này không chỉ sử dụng trên các bài đăng trên Instagram mà còn cho các mục đích thương mại. Plugin Divider hỗ trợ phiên bản R16 +.

2. Gelatine - Plugin Cinema 4D miễn phí về hiệu ứng

Gelatine là một plugin miễn phí được tạo bởi Code Vonc. Nó có rất nhiều tùy chọn cho phép bạn tạo các hiệu ứng mềm mại và đàn hồi, làm việc với nhiều đối tượng, thiết lập các điểm xử lý và chỉ định phần nào của đối tượng sẽ mềm mại và phần nào nên cứng hơn. Nó cũng có nhiều cài đặt khác mà bạn có thể kiểm soát như cường độ biến dạng, độ lệch bán kính bên trong và bên ngoài, độ đàn hồi của vật thể, giá trị hấp thụ và góc,…

3. Hot4D Ocean Generator

Hot4D của Drew Whitehouse là một plugin tạo sóng và biển cho Cinema 4D. Nó cho phép bạn tạo bề mặt đại dương trên các đối tượng trong C4D. Plugin này chứa các cài đặt khác nhau kiểm soát tốc độ gió, chiều cao sóng, độ rung và các cài đặt tạo bọt khác. Với plugin Hot4D, bạn sẽ có thể tạo các kết xuất rất thực tế.

4. Net Creator

NetCreator là một plugin Cinema 4D mã nguồn mở để tạo các đối tượng bên trong C4D. Nó có giao diện thân thiện với người dùng, bạn có thể dễ dàng tạo splines trên một đối tượng hoặc giữa hai đối tượng.

Công cụ tiện dụng này có nhiều tính năng hữu ích. Nó hỗ trợ các đối tượng đa giác, các hạt thinking và các đối tượng MoGraph. Nó có khả năng kiểm soát khoảng cách và tầm nhìn cho phép bạn loại bỏ ngẫu nhiên các điểm được sử dụng để tạo splines. Bạn cũng có thể sử dụng tính năng “Propagation for VertexMap” để có được bản đồ đỉnh chuyển động cho các mục đích khác trong Cinema 4D. Có rất nhiều tính năng khác được khám phá và chúng thực sự đáng để thử.

5. Motion Drop - Plugin Cinema 4D miễn phí mạnh mẽ

Nếu bạn là một nghệ sĩ đồ họa chuyển động thì Motion Drop từ My Motion Graphics là một trong những công cụ tốt mà bạn cần xem qua. Nó là một plugin miễn phí và hữu ích cho các nghệ sĩ chuyển động. Motion Drop sẽ cho phép bạn tạo ra drop phim hoạt hình organic và các đường quét. Trên thực tế, chỉ với ít công sức, bạn có thể tạo ra tối đa 6 drop có thể di chuyển ngẫu nhiên xung quanh nhau với một cảm giác organic. Bạn cũng có thể thay đổi Bán kính và chiều dài tổng thể, tốc độ của chúng và seed của trình tạo của chúng, mang lại cho bạn khả năng hoạt ảnh vô tận.

Dịch vụ Cloud Rendering tốt nhất cho Cinema 4D và Plugin

iRender là Render Farm cung cấp Dịch vụ Cloud Rendering tăng tốc GPU để kết xuất đa GPU với các node kết xuất mạnh mẽ: 2/4/6/8x RTX 3090/3080/2080Ti, cung cấp hiệu suất tính toán cao trên mô hình IaaS (Cơ sở hạ tầng như một dịch vụ). Người dùng Cinema 4D có thể dễ dàng chọn cấu hình máy từ yêu cầu hệ thống được đề xuất đến các tùy chọn high-end, phù hợp với mọi nhu cầu dự án của bạn và sẽ tăng tốc quá trình kết xuất của bạn nhiều lần.

Cấu hình phần cứng high-end

  • 1/2/4/6/8x RTX 3090/3080/2080Ti. Đặc biệt, NVIDIA RTX 3090 – card đồ họa mạnh mẽ nhất hiện nay.
  • Dung lượng vRAM 24 GB, phù hợp với những hình ảnh và cảnh nặng nhất. NVLink/SLI cho nhu cầu vRAM lớn hơn.
  • Dung lượng RAM 128/256 GB.
  • Ổ cứng (NVMe SSD): 512GB/1TB/2TB.
  • CPU: Intel Xeon W-2245 hoặc AMD Ryzen Threadripper Pro 3955WX với tốc độ xung nhịp cao 3.90GHz.

Hãy cùng iRender test thử Cinema 4D với Octane, Redshift trên server 6x RTX 3090:

Giá cả hợp lý

iRender cung cấp cấu hình high-end với mức giá hợp lý. Bạn có thể thấy rằng gói server của iRender luôn có giá rẻ hơn nhiều so với các gói của các render farm khác (trên tỷ lệ hiệu suất/giá cả). Hơn nữa, khách hàng của iRender sẽ được hưởng nhiều chương trình khuyến mãi và giảm giá hấp dẫn.

Đối với người dùng Cinema 4D với các dự án quy mô lớn, iRender cung cấp các gói Fixed Rental (Thuê cố định) theo ngày/tuần/tháng/năm, giúp bạn tiết kiệm đến 30% chi phí so với thuê theo giờ. Vui lòng đọc thêm về dịch vụ Fixed Rental của chúng tôi tại đây.

Và nhiều tiện ích khác

Để giảm thời gian render hơn, người dùng có thể chạy nhiều máy cùng lúc. Bạn có thể sử dụng các máy riêng biệt hoặc kết nối chúng bằng cách sử dụng Thinkbox Deadline. iRender cung cấp giấy phép Redshift, giấy phép Thinkbox Deadline cho khách hàng Prime. Người dùng nạp đủ điểm để trở thành khách hàng Prime sẽ không chỉ được sử dụng giấy phép Redshift/Thinkbox Deadline miễn phí mà còn được hưởng rất nhiều lợi ích độc quyền.

Ngoài ra, người dùng có thể yêu cầu các dịch vụ bổ sung để sử dụng tốt nhất server của iRender, chẳng hạn như mở thêm máy, tăng dung lượng ổ đĩa mạng (Z :), mở cổng, cài đặt NVLink, và thay đổi phần cứng. Đặc biệt, bạn có thể sử dụng tất cả các dịch vụ này miễn phí.

Kết Luận

Hy vọng 5 plugin Cinema 4D miễn phí này sẽ giúp bạn tạo ra những tác phẩm nghệ thuật đẹp mắt dễ dàng và nhanh chóng hơn. iRender tin rằng cùng với Cinema 4D và các plugin, các gói tăng tốc GPU sẽ mang lại khả năng tương tác và tốc độ cao hơn cho quy trình làm việc của nghệ sĩ. Người dùng nhận được từ iRender không chỉ là chất lượng sản phẩm tốt nhất mà còn là tính bảo mật caothời gian render thoải mái nhất.

Vì vậy, còn chần chừ gì nữa, hãy ĐĂNG KÝ tài khoản ngay hôm nay để trải nghiệm dịch vụ của chúng tôi. Hoặc liên hệ với chúng tôi qua Zalo: 0912 87 55 00 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

iRender – Happy Rendering!

Nguồn tham khảo và hình ảnh: inspirationtuts.com
, , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Khanh Van

iRender – Happy Rendering!
Contact

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
Maxwell
Nvidia Iray
Lumion
KeyShot
UE4
Twinmotion
Redshift
Octane
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
9:00 AM – 8:00 PM
Hotline: 0916 806 116
Zalo: 0916 806 116
Skype: iRender Support
Email: [email protected]
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST: 0108787752
Office: 5/82 Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội.

Contact
0916806116