April 4, 2024 Lynn Nguyen

5 lý do nên sử dụng Maxwell Render trong kết xuất 3D

Nếu bạn muốn các dự án kết xuất 3D của bạn đạt kết quả cao, bạn sẽ cần đến một công cụ kết xuất chất lượng và đáng tin cậy. Hiện nay, có hàng trăm giải pháp phần mềm trên thị trường, vậy đâu mới là giải pháp hoàn hảo nhất?

Trong bài viết này, iRender sẽ giới thiệu đến bạn Maxwell Render – trình kết xuất quang học chân thực dành cho CGI đỉnh cao. Cùng với đó là 5 lý do thuyết phục bạn nên sử dụng nó để kết xuất 3D.

Maxwell Render là gì?

Maxwell Render là một công cụ kết xuất được phát triển bởi Next Limit Technologies. Đây là phần mềm kết xuất chất lượng hàng đầu, nổi tiếng với khả năng tạo ra hình ảnh có độ chân thực cao bằng cách mô phỏng các tính chất vật lý của ánh sáng. Ngoài ra, nó còn cung cấp các tính năng như kết xuất dựa trên vật lý, công nghệ đa ánh sáng, trình chỉnh sửa vật liệu và mẫu máy ảnh thực tế.

Vì sử dụng mô hình toán học để tính toán ánh sáng nên Maxwell có thể tạo ra các kết xuất gần giống với hình ảnh quang học nhất có thể. Mô hình này cho phép trình kết xuất ghi lại các tương tác ánh sáng của cảnh. Đó là lý do tại sao Maxwell là lựa chọn số một về trực quan hóa và kết xuất kiến trúc. Tuy nhiên, nó cũng được sử dụng trong nghiên cứu khoa học, sản xuất phim và thiết kế sản phẩm.

Sử dụng Maxwell Render trong kết xuất 3D

Nguồn hình ảnh: maxwellrender.com

5 lý do nên dùng Maxwell Render trong kết xuất 3D

1. Được thiết kế cho kết xuất kiến trúc

Trước tiên, Maxwell Render có khả năng tích hợp liền mạch hoặc tích hợp thông qua plugin với các phần mềm mô hình 3D và CAD phổ biến được sử dụng trong thiết kế kiến trúc. Ví dụ như tích hợp với Sketchup, Rhino, 3ds Max… từ đó nó cho phép các kiến trúc sư dễ dàng kết hợp nó vào quy trình thiết kế hiện có. 

Nếu ứng dụng yêu thích của bạn không được hỗ trợ, bạn vẫn có thể sử dụng Maxwell nhờ Maxwell Studio, cho phép bạn nhập mô hình hình học từ thiết kế của mình. Nhờ sự hỗ trợ này, bạn sẽ có quy trình làm việc không bị gián đoạn. Sau đó, bạn cũng có mô hình toán học để kết xuất cảnh trong Maxwell. Mô hình này cho phép Maxwell tạo ra các hình ảnh trực quan cao cấp cho kiến trúc hay thiết kế. Với khả năng tính toán tương tác ánh sáng tuyệt vời, bạn sẽ thấy được ánh sáng tự nhiên và nhân tạo ảnh hưởng đến cảnh của bạn như thế nào.

Khi đã quen với Maxwell, bạn có thể sử dụng các tính năng nâng cao như Multilight để cải thiện hơn nữa quy trình làm việc của mình. Tính năng này cho phép kiến trúc sư điều chỉnh cường độ và màu sắc của ánh sáng trong một cảnh sau khi kết xuất. Nhờ đó, nó cung cấp khả năng kiểm soát chính xác các hiệu ứng ánh sáng trong hình ảnh.

2. Kết xuất đa GPU

Maxwell là một công cụ kết xuất hoàn toàn dựa trên GPU. Nó sử dụng bộ xử lý trên card đồ họa (GPU) của bạn để tính toán kết xuất. Chắc chắn rằng kết xuất GPU nhanh hơn nhiều so với kết xuất CPU và nó cho phép bạn hiển thị hình ảnh lớn, nhiều chi tiết và phức tạp hơn. Hơn nữa, Maxwell đã đưa khả năng kết xuất GPU lên một tầm cao mới bằng cách cung cấp khả năng kết xuất đa GPU. Công cụ này có thể sử dụng tất cả các card đồ họa trong máy tính của bạn để tăng tốc độ hiển thị và mang lại kết quả vượt trội. Nhờ tính năng đa GPU cho phép phần mềm sử dụng tất cả các GPU có sẵn để thực hiện kết xuất.

Mặc dù nghe có vẻ giống một tính năng dành cho người dùng cao cấp nhưng đa GPU khá đơn giản trong Maxwell. Bạn có thể truy cập nó trong Render Option bằng cách nhấp vào biểu tượng bánh răng bên cạnh menu Engine.

Bên cạnh đó, tùy chọn GPU trong Maxwell còn cho phép bạn chọn loại card đồ họa nào bạn muốn sử dụng để kết xuất. Nếu tất cả card đồ họa của bạn đều hỗ trợ CUDA, bạn có thể sử dụng chúng để hoàn thành quá trình kết xuất của mình nhanh hơn.

Sử dụng Maxwell render trong kết xuất 3D multi GPU

Nguồn hình ảnh: maxwellrender.com

3. Tính năng Multilight 

Ánh sáng rất quan trọng khi tạo ảnh 3D. Nó khiến các cảnh trở nên sống động, giúp cảnh quan và sự vật trở nên rõ ràng, từ đó các kết xuất trở nên chân thực hơn. Để có thể đạt được độ chân thực hoàn hảo đó, Maxwell đã phát triển tính năng Multilight. Đây là một tính năng tuyệt vời cho phép bạn điều chỉnh cường độ của từng ánh đèn và bộ phát trong và sau quá trình kết xuất để đạt được kết quả tốt nhất có thể.

Mặc dù Multilight được coi là tính năng tiết kiệm thời gian nhất khi sử dụng Maxwell, nhưng phần mềm này vẫn cung cấp một số bổ sung để giúp bạn tận dụng tối ưu nó. Ví dụ: bạn có thể sử dụng Multilight với các nhóm ánh sáng. Bạn có thể nhóm tất cả các nguồn sáng và bộ phát thành một nhóm và điều khiển nó giống như một bộ phát duy nhất. Tính năng này rất hữu ích trong những cảnh phức tạp có nhiều bộ phát và ánh sáng. Nó có thể giúp bạn hợp lý hóa việc tùy chỉnh đồng thời giảm dung lượng bộ nhớ và mang lại hiệu suất tổng thể tốt hơn.

Sử dụng Maxwell render trong kết xuất 3D multilight

Nguồn hình ảnh: toolfarm.com

4. Kết xuất chân thực

Như đã đề cập trước đó, Maxwell có thể tạo ra các kết xuất vô cùng chân thực nhờ mô hình toán học mà nó sử dụng. Ngoài ra, công cụ này cũng sử dụng kết xuất GPU để giảm thời gian cần thiết trong quá trình kết xuất. Và Multilight sẵn sàng giúp bạn điều chỉnh ánh sáng trong từng cảnh để tạo ra các kết xuất chân thực. Tuy nhiên, Maxwell còn đem đến nhiều tính năng giúp kết xuất trở nên chân thực hơn nữa.

Người dùng cũng có thể sử dụng lớp phủ trong GPU. Đó là một lớp trên BSDF của bạn. Bạn có thể sử dụng lớp phủ để thêm độ sáng đặc biệt lên kết xuất của mình.

Hơn nữa, Maxwell còn hỗ trợ các mẫu máy ảnh thực tế. Tính năng này cho phép bạn định vị máy ảnh ở bất cứ đâu bạn muốn, và Maxwell cũng cho phép bạn tùy chỉnh các đặc tính quang học của máy ảnh. Bạn có thể đi sâu vào chi tiết và thậm chí tùy chỉnh f-stop, tốc độ màn trập, tiêu cự, kích thước phim và ISO. Nhờ những cài đặt này, kết xuất của bạn sẽ càng sống động như thật.

5. Được sử dụng bởi nhiều chuyên gia có kinh nghiệm

Khi chọn phần mềm để kết xuất 3D, bạn cũng nên xem xét liệu có bao nhiêu chuyên gia có kinh nghiệm sử dụng phần mềm đó. Điều này là cần thiết vì nó cho bạn biết công cụ này đáng tin cậy và mạnh mẽ như thế nào. Trên thực tế, Maxwell được giới chuyên gia, kiến trúc sư và nhà thiết kế hình ảnh 3D chuyên nghiệp rất ưa chuộng. Chủ yếu là do những tính năng kết xuất tiên tiến đã được đề cập bên trên.

Ngoài ra, vì đây là một trong những công cụ kết xuất phổ biến nhất nên nó có cộng đồng người dùng lớn và hỗ trợ tốt. Bạn sẽ tìm thấy rất nhiều hướng dẫn bằng văn bản cũng như video giúp bạn nắm vững các tính năng của Maxwell. Đây là yếu tố cần cân nhắc nếu bạn sắp sử dụng nó lần đầu tiên.

Sử dụng Maxwell render trong kết xuất 3D realistic render

Nguồn hình ảnh: maxwellrender.com

iRender - Dịch vụ kết xuất tốt nhất cho Maxwell Render

iRender cung cấp máy chủ cấu hình cao giúp tăng tốc độ kết xuất CPU và GPU. Dịch vụ của chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn toàn quyền kiểm soát các máy chủ bạn thuê. Bạn chỉ cần kết nối với máy chủ của chúng tôi, cài đặt Maxwell Render và các phần mềm 3D hoặc plugin cần thiết một lần duy nhất. Môi trường làm việc của bạn sẽ được lưu trữ cho lần sử dụng tiếp theo.

iRender cũng cung cấp các gói cấu hình RTX 4090 mạnh nhất trên thị trường, tất cả đều được trang bị bộ phận xử lý AMD RyzenTM ThreadripperTM PRO 3955WX @ 3.9 – 4.2GHz và AMD Ryzen™ Threadripper™ PRO 5975WX @ 3.6 – 4.5GHz, bộ nhớ RAM 256GB và dung lượng ổ cứng NVMe SSD 2T. Với một loạt các máy chủ GPU (1/2/4/6/8x) – RTX 4090, bạn có thể lựa chọn máy chủ phù hợp với nhu cầu của mình để bắt đầu quá trình render. 

 

Đăng kí ngay tại đây để được nhận ưu đãi 100% cho khoản nạp đầu tiên trong vòng 24 giờ kể từ khi đăng kí cùng chúng tôi ngay hôm nay.

iRender_bonus_100%

Để biết thêm thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua Live chat 24/7 hoặc Zalo:  +(84) 962868890 hay Email: [email protected].

iRender – Happy Rendering!

Nguồn bài viết: easyrender.com
, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Lynn Nguyen

Đầu tư vào kiến thức luôn mang lại lợi ích tốt nhất. Mong những kiến thức này có thể giúp ích cho bạn. Enjoyyy!
Contact

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
Maxwell
Nvidia Iray
Lumion
KeyShot
UE4
Twinmotion
Redshift
Octane
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
9:00 AM – 8:00 PM
Hotline: 0916 806 116
Zalo: 0916 806 116
Skype: iRender Support
Email: [email protected]
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST: 0108787752
Office: 5/82 Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội.

Contact
0916806116