August 8, 2020 huyennt

5 công cụ tốt nhất trong thiết kế cảnh quan

Kiến trúc và thiết kế cảnh quan nghiêng về phía nghệ thuật và kéo dài trên các dải màu sắc của ngành thiết kế xây dựng. Nó đòi hỏi một kiến thức rộng lớn về đời sống thực vật và các yếu tố tự nhiên, và cả khả năng đưa một công trình kiến trúc vào một vị trí xây dựng. Đây không phải là nhiệm vụ dễ dàng, và phải mất nhiều năm kinh nghiệm và làm việc để trở nên giỏi về nó.

Vì thiết kế cảnh quan là duy nhất, nên các công cụ mọi người sử dụng để làm điều đó cũng vậy. Nhiều công ty cảnh quan vẫn dựa vào các phương pháp vẽ tay và kết xuất đã được thử nghiệm để tạo ra các bản vẽ sản xuất của họ, nhưng ngày càng nhiều công ty cuối cùng đang nỗ lực kết hợp với cách tiếp cận kỹ thuật số hơn đối với hình ảnh.

Các công cụ trong được iRender nhắc đến trong danh sách dưới đây được thiết kế riêng cho các nhà thiết kế cảnh quan, những người đang tìm cách cải thiện quy trình của mình và cung cấp thông tin tốt hơn cho quy trình làm việc của họ. Có thể kết xuất tác phẩm cảnh quan sẽ dẫn đến mối quan hệ kiến trúc sư tốt hơn và sản phẩm cuối cùng phù hợp với ý tưởng ban đầu. 

Lumion

Mặc dù Lumion là một chương trình kết xuất mạnh mẽ cho một loạt các ứng dụng khác nhau, nhưng bộ công cụ của nó lại có lợi cho lĩnh vực phong cảnh. Nó cho phép bạn lấy mô hình 3D cơ bản – chẳng hạn như điều gì đó được tạo ra trong SketchUp – và thêm cây cối, thực vật, con người và các yếu tố phong cảnh khác giống như thật để thêm mức độ chi tiết thích hợp cho hình ảnh của bạn.

Lumion nhanh, tương đối dễ sử dụng và đi kèm với thư viện đồ vật và tán lá cực kỳ mạnh mẽ được thiết kế để giúp các kiến trúc sư và nhà thiết kế cảnh quan tạo ra những hình ảnh trực quan lớn và đẹp mắt.

Sketchup

Mặc dù về mặt kỹ thuật không phải là một công cụ kết xuất, SketchUp nên được cài đặt trên mọi máy của nhà thiết kế cảnh quan. Đây là trình tạo mô hình 3D dễ hiểu và dễ sử dụng nhất và có một danh mục lớn các thành phần làm sẵn mà các kiến trúc sư cảnh quan có thể thấy hữu ích khi họ đang lên ý tưởng và tinh chỉnh thiết kế của mình.

SketchUp hoạt động tốt với hầu hết các công cụ kết xuất hiện có, mang lại quá trình chuyển đổi mượt mà cho bất kỳ ai muốn đưa trò chơi trực quan của họ lên một cấp độ mới.

V-ray

Thành thật mà nói, V-Ray giỏi trong tất cả mọi thứ. Đối với những kiến trúc sư cảnh quan có nguyện vọng cao nhất về chất lượng trình chiếu và quy trình làm việc thích ứng, V-Ray là sự lựa chọn duy nhất. Đây là công cụ kết xuất phổ biến nhất và có thể tạo ra hình ảnh và hình ảnh động để đảm bảo các dự án được bán và xây dựng theo cách chúng được thiết kế ban đầu.

Tuy nhiên, V-Ray chi phí không hề rẻ và đại diện cho một đường cong học tập dốc mà không phải ai cũng có đủ thời gian và kiên nhẫn để đạt được mức độ cao nhất. Tuy nhiên, nếu bạn làm vậy, bạn sẽ được khen thưởng với chất lượng công việc mà đồng nghiệp của bạn không thể sánh được.

Photoshop

Adobe đã phát triển photoshop được gần 3 thập kỷ và tiếp tục hỗ trợ công cụ hậu kỳ tốt nhất, được sử dụng rộng rãi nhất đang được lưu hành. Đây là phần mềm mà mọi chuyên gia thiết kế nên biết cách sử dụng, đặc biệt là các kiến trúc sư và nhà thiết kế cảnh quan. Nếu kết xuất cây cối và tán lá không có trong thẻ, tại sao không chỉ cần thêm hình ảnh của nội dung thực để điền và hình ảnh?

Tất nhiên, Photoshop cho phép bạn làm được nhiều điều hơn là chỉ đè các cây ficus lên các bản xuất SketchUp của bạn. Bạn có thể thêm vật liệu, thay đổi hiệu ứng ánh sáng và làm cho hình ảnh phẳng trở nên sống động với một chút thực hành và bí quyết kỹ thuật.

Revit

Revit được phát triển để trở thành phần mềm BIM sẽ mở ra thiết kế và xây dựng tòa nhà sang một kỷ nguyên mới của giao tiếp và bản vẽ. Điều đó đã xảy ra. Đối với các chuyên gia phong cảnh, việc chuyển đổi từ phần mềm soạn thảo 2D sang Revit giờ đây có ý nghĩa hơn bao giờ hết. Có một số công cụ rất hữu ích giúp phổ biến thông tin địa hình và sử dụng mô hình 3D chi tiết cao để hiển thị và trực quan hóa.

Trên thực tế, AutoDesk đang nỗ lực sử dụng revit để tạo các vòng lặp trực quan hóa được sắp xếp hợp lý nhằm thông báo cho quá trình thiết kế không giống như trước đây. Học Revit có thể mất một khoảng thời gian, nhưng việc chuyển đổi văn phòng của bạn có thể mang lại những hiệu quả vượt xa việc vẽ đơn giản. Nó sẽ giúp nơi làm việc của bạn giao tiếp với chính nó, với các kiến trúc sư và nhà xây dựng.

, , , , , , , , , , , , , , , , , ,
Contact

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
SketchUp
Foundry Modo
Lumion
TensorFlow
PyTorch
CNTK
Caffe++
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
9:00 AM – 8:00 PM
Hotline: 0981 868 890
Zalo: 0981 868 890 (Irender Việt Nam)
Skype: iRender Support
Email: support@irender.vn
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST:0108787752
Office: 22 Thành Công, Ba Đình, Hà Nội.

Contact
0962868890 support@irender.net