December 17, 2020 quedt

Vì sao chúng ta nên sử dụng kết xuất đồ họa kiến trúc thời gian thực?

Bạn có thể sẽ băn khoăn kết xuất đồ họa kiến trúc như một bản xem trước của bản thiết kế sẽ trông như thế nào khi hoàn thành. Công cụ công nghệ cao này cho phép các nhà thiết kế tạo ra các hình ảnh 2D, 3D sống động như thật, giúp cho các dự án của các nhà thầu, chủ đầu tư hay cho tất cả mọi người có cái nhìn đầy đủ về kiến trúc thẩm mỹ của một tòa nhà sau khi hoàn thành.

Kết xuất đồ họa kiến trúc đã trải qua một chặng đường dài

Các nghệ sĩ đòi hỏi kiến thứckĩ năng để bắt được chính xác hình ảnh của các tính năng khác nhau của dự án bao gồm kích thước, tỉ lệ, kết cấu và ánh sáng. Các chuyên gia đòi hỏi phải tạo ra các kết xuất chất lượng nếu không phải thường xuyên thuê ngoài làm tăng đáng kể chi phí dự án.

Thậm chí khi chương trình kết xuất đã khởi chạy, chúng cũng thường xuyên gặp vấn đề. Có thể mất hàng giờ để kết xuất những hình ảnh đơn giản. Và một lần nữa, nhu cầu về chuyên môn là một rào cản. Không nhiều chuyên gia quen hoặc biết cách làm việc hiệu quả với những chương trình đó, vì thế việc thuê ngoài là một điều cần thiết.

May mắn rằng mọi thứ đã thay đổi. Bây giờ chúng ta có thể tạo ra một kết xuất đồ họa kiến trúc với thời gian thực với những công cụ như Enscape bằng cách cắm trực tiếp vào mô hình thông tin xây dựng – BIM hay phần mềm CAD. Sử dụng một cách dễ dàng cùng với giao diện trực quan cho phép các kiến trúc sư có thể tự tay kết xuất và thu được kết quả tuyệt vời chỉ trong vài giây. Tuyệt vời hơn nữa, các kiến trúc sư có thể vượt xa các mô hình truyền thống bằng việc tạo ra các video và các hướng dẫn 3D hoàn toàn có thể khám phá thông qua thực tế ảo.

Lợi ích của việc áp dụng kết xuất thời gian thực

Việc sử dụng các chương trình hiện đại để kết xuất 3D có thể cho ra nhiều bảng. Nó giúp kiến trúc sư hợp lý hóa quy trình, giành được nhiều dự án, lấy được lòng tin từ khách hàng và thậm chí cho ra những bản thiết kế tốt hơn.

Chứng minh giá trị cho các bên liên quan

Có được những bản kết xuất 3D với đầy đủ chi tiếtdễ dàng khám phá có nghĩa rằng các kiến trúc sư đã cho ra những kết xuất rõ ràng đầy đủ mà khi nhìn vào nó không cần sử dụng trí tưởng tượng. Khách hàng và nhà đầu tư có thể có được cái nhìn tổng quan của các bản thiết kế, giúp họ có thể biết được bản thiết kế dự án khi hoàn thành xong sẽ trông như thế nào và thông số kỹ thuật chính xác của công trình.

Điều này giúp các doanh nghiệp giành được dự án mà họ đã nạp bản đề xuất trước đó và đồng thời giúp cải thiện việc giao tiếp và cộng tác với khách hàng. Các bên liên quan của dự án có thể trình bày rõ ràng về những gì họ sẽ nhận được trước khi đặt viên gạch đầu tiên cho công trình.

Đối với những dự án yêu cầu sự đồng ý của người dân địa phương, các kết xuất đồ họa kiến trúc có thể sẽ trở thành một công cụ tuyệt vời để cho mọi người có thể thấy được dự án sẽ nâng cao vẻ đẹp và mang tới những chức năng tới cộng đồng như thế nào. Mọi người có thể dễ hình dung được họ sẽ sống với công trình đó như thế nào và những giá trị đem lại của họ từ việc đóng thuế.

Giảm thiểu chi phí và thời gian từ giai đoạn thiết kế

Một phần mềm dễ dàng sử dụng có thể phù hợp với mô hình BIM hiện có của bạn, loại bỏ hoàn toàn sự phức tạp của việc thuê kết xuất bên ngoài. Các doanh nghiệp kiến trúc có thể xử lý tất cả mọi việc trong nhà mà không cần lo lắng về sự sẵn có hoặc chi phí của các dịch vụ bên ngoài. Các nhóm có thể hoàn thành việc kết xuất nhanh nhất có thể và tránh được những vấn đề phát sinh từ hóa đơn của bên thứ ba.

Vì những chi tiết kết xuất 3D mang tới những hình ảnh đầy đủ hơn bản vẽ thông thường, các kiến trúc sư có thể đưa ra quyết định để thực hiện song song các dự án. Các bên liên quan và nhà thầu có thể dễ dàng đánh giá và xác định họ nên làm gì khi mà không cần tưởng tượng kết quả của dự án. Hệ thống này cải thiện hiệu quả đáng kể cho dự án.

Xác định các vấn đề không rõ ràng trong bản vẽ kiến trúc tiêu chuẩn

Các chương trình như Enscape sử dụng các thuật toán nâng cao để tạo ra môi trường chân thực nhất cho các kết xuất đồ họa kiến trúc. Góc sáng và cường độ của mặt trời có thể mô phỏng chính xác thậm chí là tự động điều chỉnh để đáp ứng được khi có mây, sự thay đổi theo thời gian trong ngày hay thảm thực vật xung quanh.

Nội thất mô hình phản ánh một cách thích hợp điều kiện ánh sáng như thực tế, nó cho phép các kiến trúc sư tối ưu hóa thiết kế để tiếp xúc với ánh sáng mặt trời. Chúng có thể phát hiện khi nào chiếu sáng quá mạnh (nguyên nhân của vấn đề mang tới sự thoải mái cho người ở và hiệu quả năng lượng) hoặc quá yếu.

Chất lượng tương tác của kết xuất thời gian thực cũng giúp khắc phục sự cố cho các khía cạnh khác của thiết kế. Trong trường hợp bản vẽ tiêu chuẩn không xuất hiện bất kì vấn đề nào, một hướng dẫn thông qua thực tế ảo sẽ chỉ ra được bố cục không hoạt động tốt như dự đoán hoặc phát hiện ra những xung đột mà có thể làm gián đoạn nghiêm trọng tới tiến trình thực hiện dự án.

Enscape giúp dễ dàng kết xuất đồ họa kiến trúc

Enscape nổi tiếng khi là một trong những công cụ tốt nhất trong ngành để trao cho kiến trúc sư quyền để tạo ra các kết xuất chất lượng cao của riêng mình. Phần mềm thân thiện với người dùng và không yêu cầu kiến thức chuyên môn khi sử dụng; nó đơn giản hóa việc tạo ra các mô hình 3D và hình ảnh 2D để nhóm nào cũng có thể hoàn thành công việc của họ. Hãy thử sử dụng mà không cần lo lắng về rủi ro để xem nó có thể làm hợp lý hóa quy trình làm việc của bạn như thế nào và cách nó thúc đẩy thành công cho công ty của bạn.

Happy Rendering!

Nguồn: enscape3d.com
, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,
Contact

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
Maxwell
Nvidia Iray
Lumion
KeyShot
UE4
Twinmotion
Redshift
Octane
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
9:00 AM – 8:00 PM
Hotline: 0916 806 116
Zalo: 0916 806 116
Skype: iRender Support
Email: support@irender.net
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST: 0108787752
Office: 22 Thành Công, Ba Đình, Hà Nội.

Contact
0916806116 support@irender.net