May 7, 2021 thuongqth

Vai trò của Unreal Engine trong diễn họa kiến trúc

Epic Games, một công ty phát triển trò chơi điện tử, không chỉ nổi tiếng với những trò chơi do hãng sản xuất. Nó trở nên nổi tiếng thế giới bằng cách phát triển một trong những công cụ tuyệt vời nhất từ ​​trước đến nay – Unreal Engine. Trên thực tế, khi phát triển Unreal, một trong những trò chơi điện tử bắn súng góc nhìn thứ nhất hoành tráng nhất, đội ngũ đằng sau nó thậm chí không thể ngờ rằng công cụ trò chơi của họ lại trở nên phổ biến như vậy.

Unreal Engine đã thoát ra khỏi thế giới game và đến với nhiều chuyên gia – bao gồm các nghệ sĩ 3D, kiến ​​trúc sư và nhà thiết kế. Epic Games đã nhanh chóng nhận ra cơ hội này và tiếp tục làm việc và phát triển nền tảng của trò chơi nổi tiếng của họ. Công ty này hiện đang phát triển đến thế hệ thứ 4 của Unreal Engine.

Giới thiệu về Unreal Engine

Trước khi giải thích rõ hơn về vai trò của Unreal Engine trong việc hình dung kiến ​​trúc, chúng ta hãy cùng tìm hiểu vài điều về nó. Trong những năm qua, Epic Games đã nỗ lực làm cho Unreal Engine trở thành một framework rất dễ sử dụng. Tính dễ sử dụng và tính linh hoạt của Unreal Engine là điều khiến nó trở nên phổ biến và có thể sử dụng được bởi nhiều dự án thuộc mọi quy mô.

Được xây dựng trên 20 năm kinh nghiệm, Unreal Engine mang đến điều gì đó độc đáo cho người dùng – hiệu suất cao, độ tin cậy và sức mạnh. Trên thực tế, Epic Games đã đẩy mạnh trò chơi của họ và cải thiện công cụ của họ để làm cho nó đáp ứng ngay cả những yêu cầu cao nhất.

Đây là lý do tại sao bạn có thể thấy Unreal Engine được sử dụng trong diễn họa hình ảnh chân thực, làm phim và các trò chơi AAA. Gần đây, công ty này đã điều chỉnh công cụ của họ để hỗ trợ toàn bộ nền tảng VR, bao gồm PC, thiết bị di động và bảng điều khiển.

Nhờ vào cộng đồng rộng lớn của nó, Unreal Engine đã trở thành lựa chọn hàng đầu của nhiều studio kiến ​​trúc, vốn chưa có kinh nghiệm sử dụng loại phần mềm này trước đây. Có rất nhiều hướng dẫn và video miễn phí có thể giúp bất kỳ ai bắt đầu và hoàn thành dự án, bất kể phạm vi và mức độ phức tạp của chúng. Ngay cả Epic Games cũng muốn giúp các kiến ​​trúc sư sử dụng engine của họ.

Các tính năng hỗ trợ hình ảnh kiến trúc

Unreal Engine đi kèm với một số tính năng rất tiện lợi. Chúng được phát triển để cho phép các kiến ​​trúc sư và nhà thiết kế thiết kế môi trường nhập vai và xây dựng chúng từ đầu. Những đặc điểm sau đây đã cho phép Unreal Engine đóng một vai trò quan trọng trong việc hình dung kiến ​​trúc:

 • Kết xuất ảnh thực trong thời gian thực

Unreal Engine sử dụng kết xuất dựa trên vật lý. Vì nó có các tùy chọn nâng cao, bao gồm bóng động, kênh chiếu sáng và phản xạ không gian màn hình, các nhà thiết kế có thể tạo ra hình ảnh chất lượng cao ngay lập tức.

Điều này rất quan trọng khi một dự án phụ thuộc vào chất lượng hình ảnh hóa và khả năng thu hút người xem (các bên liên quan, khách hàng, v.v.)

 • Hiệu ứng hậu xử lý phim chất lượng

Mọi cảnh được tạo trong Unreal Engine đều có thể được xử lý hậu kỳ. Kiến trúc sư có thể điều chỉnh cảm giác và giao diện của từng cảnh để truyền tải thông điệp dự định đến người xem. Bất kể yêu cầu của dự án phức tạp đến đâu, Unreal Engine có một công cụ cho phép các kiến ​​trúc sư hoàn thành công việc.

Đặc biệt là về chất tăng cường thị giác. Một số hiệu ứng bao gồm ánh xạ tông màu, bản đồ khối xung quanh, lóa ống kính, trục ánh sáng, tắc nghẽn môi trường xung quanh, phân loại màu sắc, máu nâng cao, độ sâu trường ảnh, khử răng cưa theo thời gian, thích ứng mắt, v.v.

 • Trình chỉnh sửa tài liệu linh hoạt

Unreal Engine cho phép các kiến ​​trúc sư thiết kế các vật thể tuyệt đẹp. Bề mặt của các đối tượng được hiển thị với chất lượng cao. Điều này cho phép các kiến ​​trúc sư trình bày tuyệt đẹp về các vật liệu mà họ dự định sử dụng trong xây dựng.

Điều này có lợi cho các kiến ​​trúc sư, những người phải điều chỉnh thiết kế của họ theo yêu cầu của khách hàng. Đổ bóng dựa trên vật lý giúp hiển thị vật liệu lớp tốt hơn như thể nó là thật.

 • Hệ thống cảnh quan

Tạo ra một môi trường mở trong các loại công cụ này khá khó nhưng với Unreal Engine, hệ thống cảnh quan cho phép các kiến ​​trúc sư nhanh chóng thiết lập và xây dựng bất kỳ loại địa hình nào họ thích và bắt đầu xây dựng thiết kế của họ trên đó.

Dễ dàng đạt được các thiết kế phức tạp, chẳng hạn như khu phố hoặc khu phức hợp tòa nhà nhờ vào việc sử dụng bộ nhớ hiệu quả của động cơ. Các tính năng Cỏ cảnh và Tán lá có sẵn để giúp kiến ​​trúc sư thêm cỏ, hoa, cây cối, bụi cây và đá trong một vài cú nhấp chuột đơn giản.

Vai trò của Unreal Engine trong việc diễn họa kiến trúc

Các đổi mới công nghệ luôn được sử dụng bởi ngành công nghiệp hình ảnh kiến ​​trúc. Trước đây, các kiến ​​trúc sư phải đầu tư một nguồn tài chính khổng lồ để thuê các chuyên gia chuyên sử dụng các công cụ trực quan hóa. Chưa kể đến các yêu cầu về phần cứng và cơ sở hạ tầng của phần mềm này trong quá khứ.

Unreal Engine loại bỏ tất cả điều này, đây là một công cụ dễ sử dụng với yêu cầu phần cứng trung bình. Đồng thời, nó tích hợp mọi thứ một kiến trúc sư có thể cần – kết xuất thời gian thực và trực quan hóa thử nghiệm. Theo CGArchitect, Unreal Engine đã trở thành công cụ kết xuất được sử dụng phổ biến thứ tư trong diễn họa kiến ​​trúc.

Unreal Engine đã thu hút sự chú ý của các nhà thiết kế nhờ bộ công cụ mà nó mang lại. Giờ đây, các nhà thiết kế có thể sử dụng nó không chỉ để tạo ra những cảnh đơn giản mà còn để kích hoạt khả năng tương tác.

Với hiệu ứng ánh sáng và trình chỉnh sửa vật liệu, Unreal Engine giúp các nhà thiết kế làm nổi bật tính toàn vẹn của cấu trúc và thiết kế kiến ​​trúc. Với sự hỗ trợ của VR, các kiến ​​trúc sư không còn cần phải làm chủ các bài thuyết trình của họ nữa. Thay vào đó, họ có thể chỉ cần đeo tai nghe VR vào đầu khách hàng và ngồi lại và thư giãn.

Cũng cần lưu ý rằng đây không phải là một công nghệ đắt tiền. Điều này đưa các studio thiết kế nhỏ trở lại cuộc chơi, vì giờ đây họ có thể mang đến trải nghiệm hình ảnh tiên tiến và trở nên cạnh tranh hơn.

Nhờ chuyến tham quan ảo và thông tin công nghệ xây dựng nhúng, các kiến ​​trúc sư không còn cần phải trò chuyện hàng giờ với các công ty xây dựng. Bất kỳ nhà thầu nào cũng có thể chỉ cần đeo tai nghe VR và tự mình kiểm tra thiết kế và các thông số kỹ thuật.

Kết luận

Khi ngành công nghiệp thiết kế xây dựng tiến lên, Unreal Engine dần dần nhưng chắc chắn sẽ tìm được đường phát triển cùng với nó. Trên thực tế, các công ty lớn đã sử dụng nó trong nhiều năm nay. Bằng cách trở nên ít đòi hỏi hơn và dễ sử dụng hơn, Unreal Engine chắc chắn sẽ trở thành công cụ phù hợp cho các nhà thiết kế muốn tận dụng sức mạnh của hình ảnh trực quan nhập vai.

iRender tự hào về việc cung cấp gói kết xuất GPU đám mây cho Unreal Engine với cấu hình phù hợp với yêu cầu hệ thống được đề xuất của Unreal Engine với thông tin chi tiết bên dưới:

Với gói cấu hình máy trên mà iRender cung cấp, chúng tôi tin rằng người dùng Unreal Engine sẽ có thời gian render thoải mái nhất, nhanh nhất và hiệu quả nhất. Nếu bạn có thắc mắc về cách tăng tốc kết xuất với dịch vụ của chúng tôi, hãy đăng ký tài khoản ngay hôm nay để trải nghiệm dịch vụ của chúng tôi. Hoặc liên hệ với chúng tôi qua Zalo: (+84) 912 515 500 /Email support@irender.net để được tư vấn và hỗ trợ.

 

                   Nguồn: easyrender.com

iRender – Happy Rendering!

, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,
Contact

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
SketchUp
Foundry Modo
Lumion
Twinmotion
UE4 (Unreal Engine)
Redshift
Octane
V-Ray
FStorm
TensorFlow
PyTorch
CNTK
Caffe++
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
9:00 AM – 8:00 PM
Hotline: 0962 868 890
Zalo: 0962 868 890
Skype: iRender Việt Nam
Email: support@irender.vn
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST:0108787752
Office: 22 Thành Công, Ba Đình, Hà Nội.

Contact
0962868890 support@irender.net