April 20, 2021 Linh Nguyen

Trực quan hóa kiến trúc 3D: Công cụ giúp các kiến trúc sư quảng cáo dự án

Một studio trực quan hóa kiến trúc 3D có thể giúp các kiến ​​trúc sư giới thiệu dự án của mình tới các nhà đầu tư. Đó là thời điểm vô cùng quan trọng đối với bất kỳ chuyên gia kiến ​​trúc nào. Họ cần phải đưa ra những thiết kế nổi bật nhất để thu hút khách hàng. Nhưng thật khó để đạt được điều đó khi chỉ với các tài liệu trình bày tỉ mỉ bằng tay theo cách truyền thống. Các bản vẽ và bản phác thảo dù chính xác và chi tiết đến đâu thì chúng cũng có thể không có tác dụng gì nếu chủ đầu tư không có kiến ​​trúc nền tảng. Trong trường hợp như vậy, khách hàng hay các nhà đầu tư sẽ khó có thể hiểu được khái niệm của thiết kế. Vì vậy, nếu chỉ sử dụng những cách truyền thống như vậy, các bên liên quan có thể sẽ từ chối đầu tư vào dự án. Điều này sẽ gây ra tổn thất và mất mát kinh doanh đối với một kiến ​​trúc sư. Câu hỏi được đặt ra là có cách nào để ngăn chặn điều đó không?

Và CGI xuất hiện và có thể giải quyết tất cả những vấn đề như vậy. Hình ảnh 3D do studio trực quan hóa kiến ​​trúc chuyên nghiệp thực hiện có thể hiển thị kết quả xây dựng mong đợi với chất lượng chân thực nhất. Và đây không phải là lợi ích duy nhất – kết xuất 3D mang lại rất nhiều lợi ích! CGI giúp các chuyên gia kiến trúc ký được rất nhiều hợp đồng lớn. Vậy, những công cụ tuyệt vời này là gì? Hãy cùng iRender tìm hiểu trong blog ngày hôm nay.

 

1. Trình bày dự án dưới dạng ảnh động 3D.

Chúng ta đang sống trong một thế giới mà mọi thứ luôn vận động và thay đổi. Đó là lý do tại sao các bài thuyết trình ấn tượng nhất là những bài phản ánh đúng cuộc sống thực tế, mang đến cho người xem trải nghiệm sống động như thật. Các bản phác thảo và bản vẽ sơ đồ thậm chí không giống với nó, và thậm chí các bản vẽ 3D tĩnh không phải lúc nào cũng là công cụ phù hợp cho công việc.

Bản phác thảo tĩnh, bản vẽ và hình ảnh tĩnh thiếu tính năng động nhưng nhìn thấy một ngôi nhà với chất lượng thực tế trong video CG là một điều hoàn toàn mới. Hoạt hình 3D do studio hình ảnh kiến ​​trúc 3D chuyên nghiệp thực hiện với kịch bản hấp dẫn, nhạc phim được chọn cụ thể và hiệu ứng hình ảnh thú vị. Người xem sẽ có thể xem ngôi nhà từ nhiều góc độ, xem xét nội thất và ngoại thất của nó, thậm chí có thể nhìn thấy tòa nhà vào các mùa và thời gian khác nhau trong ngày. Bằng cách đó, họ sẽ không phải dựa vào trí tưởng tượng của mình. Tất cả sẽ hiện ngay trên màn hình, dưới dạng hoạt hình 3D tuyệt đẹp. Với cách trình bày như vậy chắc chắn sẽ thu hút được khách hàng và các nhà đầu tư quan tâm đến dự án. 

2. Đưa người xem trải nghiệm thực tế qua tương tác ảnh 360 độ.

Ảnh 360 độ chắc chắn là một trong những công cụ thuyết trình tốt nhất mà người ta có thể có được từ studio trực quan hóa kiến trúc 3D. Đây là một chuyến tham quan ảo tương tác, trong đó người xem có thể chọn đi đâu và xem gì. Tất cả những gì cần làm là nhấp vào chuột hoặc màn hình cảm ứng để thay đổi điểm xem và thu phóng đối tượng.

Tạo ảnh 360 độ từ studio CGI là một lựa chọn đúng đắn vì nó cho phép khách hàng hiểu rõ hơn về dự án, so với việc xem các bản vẽ 2D, bản phác thảo và thậm chí cả hình ảnh 3D tĩnh. Ngoài ra, trải nghiệm tương tác như vậy đảm bảo sự chú ý của người xem trong suốt quá trình trình chiếu. Vì vậy, với kiểu trực quan hóa thiết kế kiến trúc này, kiến trúc sư có thể chắc chắn rằng khán giả sẽ không bỏ lỡ một điểm nào của bất động sản. 

3. Khách hàng trải nghiệm thực tế bằng hình ảnh hóa dựa trên AR.

Công nghệ thực tế phát triển cho phép chiếu mô hình 3D thực tế theo tỷ lệ hoặc kích thước đầy đủ của một tòa nhà. Tất cả những gì khách hàng cần làm là quét bằng điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng, các bản vẽ do chuyên gia kiến trúc tạo ra. Sau đó, ứng dụng sẽ tạo ra một mô hình 3D của cấu trúc và “đặt” nó vào một môi trường vật lý.

Sau đó, người xem sẽ có thể xem xét mô hình kỹ thuật số của ngôi nhà từ mọi góc độ, phóng to và thu nhỏ, thậm chí có thể nhìn cận cảnh nội thất và ngoại thất. AR là một công cụ cực kỳ hữu ích giúp gây ấn tượng với một nhà đầu tư tiềm năng và khiến họ cảm thấy hứng thú hơn với dự án. Hơn thế nữa, AR cho phép khách hàng tìm hiểu dự án một cách chi tiết và hiểu những lợi ích của nó, khiến họ ký thỏa thuận với tác giả của thiết kế. Để có được các mô hình 3D cho bản trình bày AR, các kiến trúc sư nên liên hệ với một studio trực quan hóa kiến trúc 3D tốt. 

4. Cung cấp cho các nhà đầu tư trải nghiệm thực tế ảo sống động.

Bản trình bày dự án kiến trúc dựa trên VR là một cảnh tượng. Nó yêu cầu một nhà đầu tư phải đeo một bộ tai nghe đặc biệt để đi sâu vào lĩnh vực kỹ thuật số. Ở đó, người xem có thể khám phá một tòa nhà trong tương lai, đi bộ xung quanh và bên trong nó, thậm chí tương tác với một số yếu tố của thiết kế hoặc thay đổi chúng trong thời gian thực. Tương tác trực tiếp với khách hàng và các nhà đầu tư, các kiến trúc sư có thể dễ dàng đàm phán và kí kết hợp đồng.

Một studio trực quan hóa kiến trúc 3D có thể giúp bạn chuẩn bị những bài thuyết trình như vậy. Dựa trên bản vẽ và bản phác thảo của chuyên gia, các nghệ sĩ 3D lành nghề có thể tạo ra các mô hình 3D của cấu trúc trong tương lai, sau đó sẽ được tích hợp vào môi trường VR

5. Hình ảnh bản thiết kế tòa nhà trong tương lai.

Khi một chuyên gia kiến ​​trúc đàm phán với các nhà đầu tư, dự án chỉ tồn tại trên giấy tờ. Vì vậy, nhà đầu tư phải dựa vào trí tưởng tượng của họ, cố gắng hình dung nó sẽ trông như thế nào trong bối cảnh thực tế. Nhưng nếu các kiến ​​trúc sư chọn dịch vụ của một studio trực quan hóa kiến ​​trúc 3D, họ có thể giới thiệu các tòa nhà sẽ được xây dựng như thế nào trong tương lai! 

Thử tưởng tượng rằng, đầu tiên, một chuyên gia kiến ​​trúc cần có được hình ảnh hoặc cảnh quay bằng máy bay không người lái về khu vực khi công trình được lên kế hoạch xây dựng. Sau đó gửi nó đến một studio kết xuất kiến ​​trúc 3D cùng với các bản vẽ của ngôi nhà trong tương lai. Các nghệ sĩ 3D sẽ tạo ra một mô hình 3D thực tế và phủ nó lên hình ảnh tĩnh hoặc video đã được quay. Trong đồ họa 3D, những kỹ thuật này được gọi là ‘ghép ảnh’ hoặc ‘khớp chuyển động’ cho cảnh quay. Với sự trợ giúp của các phương pháp này, kiến ​​trúc sư có thể có được hình ảnh 3D hấp dẫn cho thấy tòa nhà tương lai phù hợp với môi trường xung quanh nó một cách hoàn hảo như thế nào. 

Một studio trực quan hóa kiến ​​trúc 3D có thể hỗ trợ các kiến ​​trúc sư chuẩn bị mọi thứ tốt nhất có thể. Với CGI, tòa nhà có thể được hiển thị dưới dạng hoạt ảnh 3D động hoặc tương tác qua ảnh 360 độ. Hình ảnh 3D cũng giúp các bên liên quan có trải nghiệm khó quên như AR và VR. Hơn hết, với các dịch vụ của CGI studio, có thể kết xuất ngôi nhà trong môi trường thực tế trước khi nó tồn tại thực tế. Tất cả những công cụ này là sự lựa chọn phù hợp để đảm bảo rằng khách hàng hoặc nhà đầu tư tiềm năng sẽ thực sự ngạc nhiên trước những gì chuyên gia kiến trúc cung cấp.

Phần kết luận

iRender hi vọng những thông tin trên có thể giúp ích phần nào cho các bạn trong việc Kết xuất đồ họa kiến trúc. Dựa vào các công cụ kết xuất 3D tiềm năng, thiết kế của bạn sẽ tỏa sáng.

Hiện nay, iRender đã hoàn thiện hệ thống Render Farm của mình để hỗ trợ người dùng các phần mềm kết xuất đồ họa 3D sử dụng dịch vụ Cloud Rendering. Đồng thời iRender cũng hỗ trợ mọi phần mềm kết xuất dành cho 3ds Max đã đã đề cập ở bên trên với những lựa chọn đa dạng về cấu hình máy để khách hàng có thể có những lựa chọn phù hợp nhất với nhu cầu của mình, cùng với sự hỗ trợ nhiệt tình của đội ngũ support 24/7 chắc chăn sẽ mang tới cho bạn kết quả và hiệu suất làm việc bất ngờ. Vậy còn chần chờ gì nữa, hãy đăng ký tài khoản tại đây để nhận được sự hỗ trợ và trải nghiệm dịch vụ của chúng tôi nhé!

iRender – Happy Rendering!

Nguồn: archicgi.com
, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Linh Nguyen

We focus on people and the joy of creation. Follow your heart and intuition. Have a good day!!!
Contact

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
Maxwell
Nvidia Iray
Lumion
KeyShot
UE4
Twinmotion
Redshift
Octane
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
9:00 AM – 8:00 PM
Hotline: 0916 806 116
Zalo: 0916 806 116
Skype: iRender Support
Email: support@irender.net
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST: 0108787752
Office: 22 Thành Công, Ba Đình, Hà Nội.

Contact
0916806116 support@irender.net