August 27, 2021 Ngoc Quynh

Top 5 phần mềm hoạt họa 3D tốt nhất năm 2021

Ngày nay, nhu cầu đối công việc cho các nghệ sĩ 3D và nhà làm phim hoạt họa cao hơn bao giờ hết do số nhu cầu giải trí ngày càng nhiều, lượng nội dung phim và truyền hình ngày càng tăng. Bạn có thể tạo nhân vật, phong cảnh và toàn bộ thế giới – khả năng là vô tận. Việc tìm kiếm phần mềm hoạt họa 3D phù hợp nhất là rất quan trọng đối với các nhà làm phim hoạt họa làm việc trên phim, phim truyền hình, hiệu ứng hình ảnh và hình ảnh hóa kiến ​​trúc. Nhưng bạn có biết phần mềm hoạt họa 3D nào là tốt nhất cho bạn?

Có rất nhiều yếu tố cần xem xét khi lựa chọn phần mềm hoạt họa 3D tốt nhất cho bạn. Các tính năng, khả năng sử dụng và ứng dụng có sẵn khác nhau tùy thuộc vào phần mềm bạn chọn, vì vậy, điều quan trọng là bạn phải biết tất cả các nhu cầu của mình. Tất nhiên, bạn cũng cần cân nhắc về giá cả. Trong bài viết này, chúng tôi đề xuất các công cụ phần mềm tốt nhất cho bạn, bao gồm cả phần mềm trả phí mạnh mẽ nhất và phần mềm hoạt họa 3D miễn phí tốt nhất. Cho dù bạn là người mới bắt đầu làm việc từ đầu hay một người chuyên nghiệp có kinh nghiệm, bạn có thể tin chắc rằng bạn sẽ tìm thấy phần mềm hoàn hảo cho mình trong danh sách này.

Blender - Phần mềm hoạt họa 3D miễn phí tốt nhất

Phần mềm hoạt họa 3D mã nguồn mở này có thể được sử dụng cho mọi giai đoạn của 3D pipeline, từ modeling, rigging, animation, và simulation đến việc rendering, compositing, motion tracking và video editing. Nó cũng hỗ trợ hoạt họa 2D. Blender có thể được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực bao gồm quảng cáo, phim truyện hoạt họa, phim truyền hình, v.v. Là một phần mềm phim hoạt họa 3D, nó cung cấp một số công cụ chất lượng cao. Nhìn chung, đây là một công cụ phần mềm hoạt họa 3D phim tuyệt vời và tuyệt vời để phát triển các mô hình 3D chuyển động cho trò chơi điện tử và các mục đích sử dụng khác. Phần mềm này cũng là một lựa chọn tốt để vẽ trực tiếp ở định dạng 2D và 3D, với sự tự do về quy trình làm việc tuyệt vời. Bạn có thể kết hợp 2D và 3D ngay trong viewpoint, trong khi phần mềm có hỗ trợ đầy đủ hoạt ảnh với Onion Skinning và các lớp và màu sắc cho nét vẽ và tô màu.

Blender cũng hỗ trợ đầu vào từ phần mềm chụp chuyển động và bạn thậm chí có thể sử dụng tính năng chụp chuyển động trên khuôn mặt bằng cách sử dụng các điểm đánh dấu được vẽ trên khuôn mặt của diễn viên. Nó cung cấp mô phỏng quần áo tuyệt vời có thể được điều khiển bởi phần ứng để tăng thêm tính chân thực. Bạn cũng có thể kết hợp các cảnh quay người thật với hoạt ảnh một cách liền mạch với phần mềm này. Blender có thể là một phần mềm hoạt họa 3D miễn phí, nhưng nó vẫn là một trong những phần mềm tốt nhất hiện nay và là một giải pháp thay thế khả thi cho các phần mềm trả phí hàng đầu như Maya.

Autodesk Maya - Phần mềm Tốt nhất nói chung

Autodesk’s Maya được nhiều người đánh giá là phần mềm hoạt họa 3D tốt nhất. Phần mềm này được sử dụng rộng rãi trên khắp Hollywood và đã được sử dụng trong các bộ phim bom tấn, điều này phần nào gợi liên tưởng về chất lượng đặc biệt cao mà phần mềm này mang lại. Bạn có thể tạo các hiệu ứng rực rỡ theo thủ tục bằng cách sử dụng tính năng Bitfrost, cho phép bạn xây dựng các biểu đồ tùy chỉnh hoặc sử dụng các biểu đồ tạo sẵn cho các hiệu ứng như vụ nổ và thời tiết. Để tạo nhân vật và phong cảnh, Arnold là một trình kết xuất nâng cao cho phép bạn chuyển đổi liền mạch giữa CPU và GPU. Ngoài ra còn có một auto-rig tool dễ sử dụng có thể xử lý mô hình bốn chân và mô hình có cánh.

Các tính năng hữu ích khác của phần mềm làm phim và hoạt họa 3D này bao gồm ràng buộc xoáy trắc địa để nhanh chóng tạo ra các nhân vật sẵn sàng sản xuất, một plugin thư viện chuyển động gốc và một loạt các công cụ tự động hóa cho hoạt ảnh dọc theo các đường cong và đường dẫn. Nó cũng rất tốt trong việc tạo mô hình, tạo họa tiết, ánh sáng và kết xuất, với một bộ tính năng bao gồm các mô phỏng hạt, tóc và chất lỏng. Giống như các phần mềm hoạt họa 3D chuyên nghiệp khác, Maya đi kèm với một chương trình ghép CG phức tạp, MatchMover. Điều này cho phép bạn kết hợp các yếu tố được kết xuất 3D và dữ liệu chuyển động từ các chuỗi phim được ghi trên phim trường bằng cách theo dõi chuyển động của máy ảnh.

Với giao diện thân thiện với người dùng, có tính tùy chỉnh cao, Maya không dành riêng cho các nhà làm phim hoạt họa chuyên nghiệp, mặc dù phần mềm mở rộng này cần một chút thời gian để sử dụng thành thạo. Như bạn có thể tưởng tượng, Maya không hề rẻ, với đăng ký một năm có giá 2.479 đô la. Tuy nhiên, là phần mềm hoạt họa 3D tốt nhất trên thị trường, nó rất đáng giá. Ngoài ra còn có phiên bản dùng thử miễn phí 30 ngày.

Cinema 4D - Tốt nhất cho người mới bắt đầu

Cinema 4D được phát triển bởi Maxon, là một phần mềm hoạt họa 3D rất mạnh mẽ nhưng đơn giản. Giao diện trực quan rất lý tưởng cho cả người mới bắt đầu và người làm hoạt họa có kinh nghiệm. C4d cung cấp một loạt các công cụ để giúp bạn đạt được kết quả chất lượng. Một trong những điều tốt nhất về C4D là easy learning curve. Có rất nhiều hướng dẫn để giúp bạn nắm bắt mọi thứ cũng như một cộng đồng lớn, có kỹ năng có thể giúp những người làm hoạt họa lần đầu nhanh chóng phát triển kỹ năng của họ. Ngoài ra còn có một trang web đào tạo có tên là Cineversity, nơi bạn có thể trở thành thành viên miễn phí khi mua phần mềm.

Phần mềm hoạt họa 3D này cũng nổi tiếng về độ ổn định của nó. Tất cả các tính năng và chức năng đều được kiểm tra kỹ lưỡng bởi những người kiểm tra QA và Beta trước khi được phát hành, trong khi các gói dịch vụ miễn phí thông thường sẽ tối ưu hóa phần mềm hơn nữa và cho phép các nhà phát triển nhanh chóng phản ứng với những thay đổi trong hệ điều hành. Bạn có thể dễ dàng tạo khung hình chính cho bất kỳ đối tượng, vật liệu hoặc thông số thẻ nào, đồng thời có chức năng tạo khung hình chính tự động để làm cho mọi thứ trở nên đơn giản hơn. Bạn cũng có thể sử dụng các hiệu ứng, thẻ và biểu thức của phần mềm để tạo hoạt ảnh mà không cần khung hình chính và bạn có thể tạo biểu thức của riêng mình trong Trình chỉnh sửa XPresso node-based  của Cinema 4D.

Phiên bản hoạt họa 3D độc lập của Cinema 4D có giá $ 719 một năm, trong khi gói đầy đủ với tất cả các sản phẩm Maxon là $ 1,199. Nhìn chung, đây là một phần mềm hoạt họa 3D dễ dàng tuyệt vời mà ngay cả người mới bắt đầu cũng có thể sử dụng.

Houdini - Chuyên nghiệp mạnh mẽ với phiên bản miễn phí

Houdini là một phần mềm hàng đầu trong ngành, phổ biến cho hoạt họa 3D, hiệu ứng hình ảnh và phát triển trò chơi. Nó được sử dụng rộng rãi bởi các công ty VFX lớn, bao gồm Disney, Pixar, DreamWorks và Sony Pictures, để tạo hình ảnh 3D. Phần mềm này, do SideFX phát triển, được thiết kế xung quanh quy trình làm việc dựa trên nút với cách tiếp cận mô hình thủ tục cho phép bạn tạo hầu hết mọi thứ từ địa hình đến các ký tự phức tạp theo thủ tục. Điều này giúp các nghệ sĩ làm việc tự do, tạo nhiều lần lặp lại và dễ dàng chia sẻ quy trình làm việc với đồng nghiệp.

Houdini có một số công cụ trực quan, thân thiện. Bạn có thể dễ dàng tạo các nhân vật 3D hai chân và bốn cạnh bằng công cụ tự động điều chỉnh, trong khi các chất lỏng và hạt được tạo theo thủ tục tăng thêm tính chân thực. Bạn cũng có thể thực hiện các mô phỏng đám đông phức tạp và tạo hoạt ảnh 3D có độ chính xác cao bằng đường dẫn mô phỏng cơ được tích hợp sẵn của phần mềm. Nhìn chung, Houdini cho phép bạn tạo ra các hình ảnh động chất lượng cao đáng kinh ngạc với sự linh hoạt vô song.

Có bốn kế hoạch cho Houdini – FX, CORE, Indie và Apprentice. Phiên bản Apprentice miễn phí và được thiết kế cho những người có sở thích, trong khi phiên bản Indie là tốt nhất cho những người làm hoạt họa độc lập và có giá 269 đô la một năm. Các gói CORE và FX, được thiết kế cho các nhà làm phim hoạt họa chuyên nghiệp, có giá lần lượt là $ 1,995 và $ 4,495 một năm.

Autodesk 3DS Max - Phần mềm hoạt họa 3D tốt nhất cho Windows

Một sản phẩm khác của Autodesk, 3DS Max là một phần mềm kết xuất và mô hình 3D phổ biến được sử dụng cho hoạt họa, phát triển trò chơi, hiệu ứng hình ảnh và hình ảnh hóa kiến ​​trúc. 3DS Max tự hào có khả năng hoạt họa 3D toàn diện, bao gồm hai công cụ hoạt họa nhân vật riêng biệt. Character Studio được thiết kế để tạo các nhân vật hai chân, trong khi công cụ CAT cho phép bạn điều chỉnh và tạo hoạt ảnh cho các nhân vật không phải con người. Cả hai đều cung cấp các giàn ký tự được làm sẵn nhưng có thể tùy chỉnh, có thể được tạo da bằng các công cụ sửa đổi Physique hoặc Skin và tương thích với các định dạng tệp chụp chuyển động. Ngoài ra còn có Populate, một hệ thống mô phỏng đám đông độc lập.

Một công cụ hữu ích khác là 3DS Max Fluids, cho phép bạn tạo ra các chất lỏng thực tế như nước, dầu và dung nham, đồng thời cũng có thể được sử dụng để tái tạo các hiệu ứng trọng lực và va chạm. Các công cụ hoạt ảnh khác bao gồm các tham số dây liên kết bất kỳ hai tham số đối tượng nào trong chế độ xem, bộ trộn chuyển động cho phép bạn kết hợp dữ liệu chuyển động cho các đối tượng có hai đầu và không có hai đầu và cấu trúc phân cấp được liên kết có thể được sử dụng để tạo hoạt ảnh cho một số đối tượng hoặc xương. Phần mềm hoạt họa 3D Windows có giá 2,488 đô la một năm và có bản dùng thử miễn phí nếu bạn muốn dùng thử phần mềm trước khi mua.

Kết luận

Cuối cùng, chúng tôi hy vọng rằng bài viết này có thể cung cấp cho bạn một số ý tưởng về một số phần mềm hoạt họa 3D được đánh giá cao và sử dụng rộng rãi trên thị trường, từ đó bạn có thể tìm được phần mềm phù hợp với mình nhất dựa trên tính năng và giá cả của nó. Bên cạnh đó, trong bài viết hôm nay, chúng tôi cũng muốn tiết lộ cho bạn một trong những giải pháp kết xuất đám mây tốt nhất sẽ giúp bạn tận dụng hết sức mạnh của các phần mềm hoạt họa 3D này và các công cụ kết xuất của nó để giảm thời gian kết xuất của bạn đáng kể. Đó là Dịch vụ kết xuất đám mây iRender.

Chúng tôi cung cấp 4 loại máy chủ GPU, bao gồm từ máy chủ GPU đơn đến nhiều card đồ họa (4 RTX 3080, 1/2/4/6 RTX 3090 và CPU tốc độ đồng hồ cao Intel Xeon W-2245 @ 3,90GHz).

Về máy chủ CPU, iRender cũng cung cấp các máy chủ CPU với tốc độ hiển thị chưa từng có với Dual Xeon E5-2670 v2 @ 2,50 GHZ, 20 lõi, 40 luồng, RAM 128 GB, Bộ nhớ 256 GB và GPU Geforce Nvidia 1050 2GB chắc chắn sẽ làm hài lòng bạn với hiệu suất máy chủ CPU tại iRender.

Bạn có thể tham khảo thông số kỹ thuật máy chủ và giá của chúng tôi TẠI ĐÂY. Với những lựa chọn khác nhau này, bạn có thể chọn ra một máy chủ phù hợp nhất với mình và trải nghiệm một cấp độ hiển thị mới với mức giá phải chăng nhất.

Người dùng sẽ truy cập vào nền tảng trực tuyến dựa trên web của chúng tôi và có thể sử dụng nhiều máy để render cùng một lúc. Do đó, với chúng tôi, không quan trọng bạn hiện diện ở đâu – miễn là bạn được kết nối với Internet, bạn có thể truy cập và tận hưởng các dịch vụ kết xuất 24/7 mà chúng tôi cung cấp và nếu bạn gặp bất kỳ vấn đề nào, đội ngũ hỗ trợ luôn sẵn sàng bên bạn. Vì vậy, đừng chần chừ nữa, hãy đăng ký TẠI ĐÂY để nhận COUPON MIỄN PHÍ và test thử các máy chủ GPU của chúng tôi và đạt đến một cấp độ kết xuất đám mây mới.

iRender – Happy Rendering!

Nguồn tham khảo: 3dsourced.com
, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,
Contact

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
Maxwell
Nvidia Iray
Lumion
KeyShot
UE4
Twinmotion
Redshift
Octane
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
9:00 AM – 8:00 PM
Hotline: 0916 806 116
Zalo: 0916 806 116
Skype: iRender Support
Email: [email protected]
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST: 0108787752
Office: 5/82 Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội.

Contact
0916806116