January 1, 2024 Linh Nguyen

Top 5 công cụ sửa đổi Blender mà bạn nên biết

Công cụ sửa đổi có thể là một điều bí ẩn đối với những người đang học Blender. Tuy nhiên, một khi bạn biết cách sử dụng nó, công cụ sửa đổi sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và khơi dậy khả năng sáng tạo của bạn. 

 Công cụ sửa đổi là chìa khóa để lập mô hình hiệu quả, tăng tốc quy trình làm việc của bạn và mở ra các cơ hội sáng tạo mới. Có thể kể tên như các công cụ sửa đổi Curve, Mirror, Simple Deform và Smooth Laplacian là điều vô cùng cần thiết đối với mỗi người nghệ sĩ. Trong bài viết hôm nay, chúng ta sẽ nói về năm công cụ sửa đổi đó và những hữu ích của nó.

1. The Curve Modifier

Nhiều cảnh thường thiếu chiều sâu và tính chi tiết. Việc tạo các mô hình dây, ống hoặc bất kỳ thiết kế đan xen nào có thể tẻ nhạt hoặc đòi hỏi phải có cấu hình nút hình học phức tạp. Vì vậy bạn nên trang bị cho mình nhiều kiến thức về công cụ The Curve Modifier.

Tuy nhiên, có một giải pháp thay thế – khai thác sức mạnh của Curve Modifier để gắn một đối tượng vào một đường dẫn đã đặt. Nó hữu ích nhất khi được ghép nối với các bộ sửa đổi khác như mảng hoặc vít.

Mẹo: Khi sử dụng the Curve Modifier, hãy đảm bảo lưới cơ sở và đường cong của bạn có điểm gốc thẳng hàng. Sự căn chỉnh này đảm bảo rằng lưới đi theo đường cong như mong đợi, giảm thiểu các biến dạng không mong muốn hoặc các vấn đề về vị trí. Nhấn nhanh ‘Shift + S’ thành ‘Con trỏ đến đã chọn’ trên đường cong, sau đó là ‘Lựa chọn con trỏ’ trên lưới có thể giúp căn chỉnh chúng một cách hoàn hảo.

2. The Mirror Modifier

Công cụ sửa đổi Mirror thực sự rất quan trọng đối với những người làm nghệ thuật. Nó cho phép bạn phản ánh bản đồ UV, tăng cường ứng dụng và quản lý kết cấu. Ngoài ra, còn có một khả năng độc đáo giúp bạn có thể phản chiếu dựa trên góc do một đối tượng khác đặt, mang lại khả năng thiết kế năng động.

Mẹo: Điều chỉnh các đường nối UV phù hợp khi sử dụng công cụ sửa đổi Gương với bản đồ UV. Điều này sẽ ngăn chặn bất kỳ sai lệch kết cấu nào, đảm bảo kết xuất cuối cùng của bạn trông liền mạch và chuyên nghiệp.

3. The Simple Deform Modifier

Công cụ sửa đổi này cung cấp nhiều biến dạng khác nhau trên một vật thể. Một số biến dạng rất tinh tế và thường thấy đến mức chúng có thể bay dưới radar của bạn. Mặc dù việc lập mô hình nội dung bị cong hoặc bị biến dạng theo cách thủ công có vẻ đơn giản nhưng hãy xem xét sự tiện lợi của việc điều chỉnh động.

Với công cụ sửa đổi Simple Deform Modifier, bạn có thể dễ dàng Xoắn, Uốn cong, Thu gọn hoặc Kéo dãn một vật thể, mở đường cho những sáng tạo như bím tóc phức tạp, phễu kiểu dáng đẹp.

Mẹo: Khi sử dụng chức năng ‘Xoắn’, hãy kết hợp nó với Chỉnh sửa theo tỷ lệ (phím tắt O trong Chế độ chỉnh sửa). Điều này cho phép kiểm soát cường độ xoắn.

4. The Warp Modifier

Warp Modifier là công cụ vượt trội với cách tiếp cận đơn giản và cung cấp các tính năng độc đáo cho phép tạo và điều chỉnh nhanh chóng các biến dạng bề mặt. Không giống như các cài đặt phức tạp hơn trong Displace, Warp có thể cung cấp cho bạn kết quả nhanh chóng với ít thời gian thiết lập hơn, khiến nó đặc biệt hữu ích cho các nguyên mẫu nhanh hoặc khi thử nghiệm.

Mẹo: Khi sử dụng công cụ sửa đổi Warp, hãy thử ghép nó với lớp Weight Paint. Bằng cách này, bạn có thể kiểm soát những khu vực nào trong lưới của mình bị ảnh hưởng bởi Warp, cấp cho bạn thêm một lớp tùy chỉnh và sự tinh tế.

5. The Smooth Laplacian Modifier

Một trong những tính năng nổi bật của nó là khả năng kiểm soát cả âm lượng và ranh giới một cách độc lập. Khả năng khác biệt này làm cho nó trở thành một công cụ hữu ích, đặc biệt là khi bạn đang trong giai đoạn thiết kế và muốn lặp lại các hình dạng khác nhau.

Mẹo: Khi làm việc với công cụ sửa đổi Smooth Laplacian trên các thiết kế tinh tế, hãy bắt đầu với các cài đặt tinh tế để xem các thay đổi tăng dần. Việc xây dựng hiệu ứng dần dần sẽ dễ dàng hơn là quay lại từ một kết quả quá mượt mà.

Kết luận

Công cụ sửa đổi nâng cao đáng kể quá trình lập mô hình của bạn. Trên đây là năm công cụ sửa đổi Blender vô cùng hữu ích.

Nhiều người bỏ qua các cài đặt và chế độ sửa đổi của họ, điều này có thể đơn giản hóa các tác vụ phức tạp. Dành thời gian để tìm hiểu sâu hơn về các công cụ sửa đổi có thể giúp tiết kiệm đáng kể thời gian và mang lại một chút thú vị khi thử nghiệm.

iRender - Giải pháp tốt nhất cho kết xuất Blender

iRender tự hào là một trong những nhà cung cấp dịch vụ GPU tốt nhất trên thị trường. Bạn có thể tìm thấy rất nhiều gói server phù hợp cho dự án Blender của mình. iRender cung cấp từ 1/2/4/6/8 card RTX 4090 và 3090. Ngoài việc mang đến cấu hình mạnh mẽ, tất cả các máy chủ tại iRender còn được trang bị CPU AMD Ryzen™ Threadripper™ PRO 3955WX @ 3.9 – 4.2GHz hoặc AMD Ryzen™ Threadripper™ PRO 5975WX @ 3.6 – 4.5GHz, RAM 256GB, SSD NVMe lưu trữ 2TB. Cấu hình cao cấp cực kỳ phù hợp cho các dự án Blender phức tạp. Hiện tại chúng tôi đã Blender cài sẵn khi bạn tạo máy, nghĩa là bạn sẽ không mất thời gian cài đặt phần mềm.

Hãy xem sức mạnh của card RTX4090 hoạt động như thế nào khi kết xuất với các cảnh Blender qua các video dưới đây nhé:

Giá cả rất linh hoạt và phù hợp với các dự án Blender từ nhỏ đến lớn. Hơn nữa, iRender luôn có Team hỗ trợ trực tuyến 24/7 trên website để giúp bạn xử lý các vấn đề ngay lập tức.

Hiện tại chúng tôi đang có khuyến mãi tặng 100% bonus cho giao dịch đầu tiên trong vòng 24h kể từ khi bạn đăng ký.

Hãy tạo TÀI KHOẢN ngay bây giờ và thử sức mạnh kết xuất của card 4090 cho các dự án Blender của bạn. Để biết thêm thông tin, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ email [email protected] hoặc mobile/ WhatsApp: +(84) 916017116, Skype: Lina iRender

 

iRender – Happy Rendering!

Nguồn tham khảo: CG Cookie
, , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Linh Nguyen

We focus on people and the joy of creation. Follow your heart and intuition. Have a good day!!!
Contact

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
Maxwell
Nvidia Iray
Lumion
KeyShot
UE4
Twinmotion
Redshift
Octane
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
9:00 AM – 8:00 PM
Hotline: 0916 806 116
Zalo: 0916 806 116
Skype: iRender Support
Email: [email protected]
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST: 0108787752
Office: 5/82 Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội.

Contact
0916806116