April 7, 2021 Linh Nguyen

Top 10 trình kết xuất hình ảnh kiến trúc tốt nhất

Công cụ kết xuất (render) là công cụ không thể thiếu cho tất cả những chuyên gia đồ họa 3D: chúng là phần mềm tập trung vào tính toán kết xuất, hỗ trợ các chương trình mô hình truyền thống và góp phần tạo ra hình ảnh chân thực.

Trong blog hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về một số trình kết xuất nổi tiếng và được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay: PUNCH HOME DESIGN STUDIO,CINEMA 4D, AUTODESK REVIT, MODO, OCTANE RENDER, VIZ RENDER, LUMION 3D, BLENDER, MAXWELL, VRAY.

Trước tiên, Kết xuất hình ảnh kiến ​​trúc là một loại hình nghệ thuật 3D đặc biệt. Về tổng thể, đó là việc để người xem trải nghiệm làm nổi bật thế mạnh của việc thiết kế kiến ​​trúc – đây cũng là điểm mà các kiến ​​trúc sư, các quản lý dự án hay những thực tập sinh đặc biệt quan tâm. Chính vì vậy, những phần mềm kết xuất được sử dụng để ghi lại trải nghiệm đó rất quan trọng, cũng giống như là một bánh răng trong cỗ máy vậy. Hiện nay, có rất nhiều công cụ kết xuất để bạn lựa chọn. Danh sách 10 trình kết xuất dưới đây sẽ cho bạn một cái nhìn tổng quan về các trình kết xuất phổ biến hiện nay và có thể giúp bạn học được điều gì đó về những gì mà một công cụ kết xuất có thể cung cấp.

1. PUNCH HOME DESIGN STUDIO

Home Design Studio là công cụ trực quan hóa mạnh mẽ và linh hoạt nhất trên thị trường. Đây là một công cụ tuyệt vời đối với những người mới bước vào ngành thiết kế hoặc người có kỹ năng còn hạn chế nhưng muốn thử sức mình trong ngành thiết kế và kết xuất. Công cụ này cung cấp trải nghiệm thân thiện với người dùng, hoàn hảo đối với những kiến trúc sư – người muốn hình dung rõ hơn về bố cục phòng.

2. CINEMA 4D

Cinema 4D là một phần mềm có khả năng kết xuất tốt. Tuy nhiên, nó không cung cấp được bất cứ điều gì nổi bật – đặc biệt là việc cung cấp hình ảnh kiến trúc. Nhưng Cinema 4D vẫn được nằm trong top 10 bởi nếu một người có kỹ năng và sự kiên nhẫn để tìm hiểu sự phức tạp của phần mềm này sẽ có thể tạo ra tác phẩm nghệ thuật kết xuất 3D đáng kinh ngạc. Tuy nhiên, ngoài thị trường bây giờ có rất nhiều phần mềm tốt hơn, dễ sử dụng hơn và có thể tạo ra kết quả tốt hơn, lại được hỗ trợ nhiệt tình bởi cộng đồng giáo viên và những người cùng sử dụng. Và điều đó cũng giúp bạn mang lại một khoản tiền lương. Chỉ đến với Cinema 4D nếu bạn đang tìm kiếm điều gì đó mới mẻ, khác biệt một chút và sẵn sàng bỏ ra hàng giờ để rèn luyện bản thân trên con đường học tập.

3. AUTODESK REVIT

Là một công cụ kết xuất, Revit rất phù hợp với các bạn studio kiến trúc vì hầu hết các nhà thiết kế đã quen thuộc với thành phần mô hình hóa của công cụ. Điều mà nhiều người không biết, hoặc ít nhất là biết nó có lợi ích gì và liệu có phải là một công cụ kết xuất tốt được gói gọn trong mỗi phiên bản của phần mềm. Nếu bạn đủ siêng năng và chuyên tâm để tạo ra các mô hình Revit của mình với chất liệu phức tạp và chi tiết ba chiều, thì việc bạn có được hình dung thực tế chỉ là một vài cú nhấp chuột.

4. MODO

Có thể bạn không quen thuộc với phần mềm MODO, nhưng có lẽ đã đến lúc bạn cần lưu ý. MODO không chỉ là công cụ mô hình hóa tuyệt vời, công cụ kết xuất bo mạch của nó rất dễ sử dụng và mạnh mẽ ngang với bộ máy khổng lồ trong ngành. MODO cũng là một bộ công cụ điêu khắc độc đáo mà các studio kiến trúc tiên tiến có thể sử dụng để mô hình hóa và kết xuất tác phẩm của họ khi mà các công cụ khác không xử lý được hoặc gặp khó khăn khi xử lý.

5. OCTANE RENDER

Với một cái tên như Octane Render, bạn biết rằng có một số thứ hay ho đang diễn ra. Rất may, Octane đúng với tên gọi của nó, Octane cung cấp một công cụ kết xuất mạnh mẽ có tính cạnh tranh và một nguồn tài nguyên lớn gồm các kết cấu và hướng dẫn sử dụng. Trong vài năm gần đây, rất nhiều người đổ xô tìm đến Octane và nó nhanh chóng trở thành một sự bùng nổ lớn trên thị trường kết xuất kiến trúc 3D. Các kiến trúc sư sẽ đánh giá cao sự đa dạng của các lựa chọn khi nói đến ánh sáng và kết cấu.

6. VIZ RENDER

Công cụ kết xuất độc quyền của Autodesk lọt vào danh sách này bởi vì nó là trình kết xuất đầu tiên mà tôi từng sử dụng khi còn là sinh viên kiến trúc. Không có gì đặc biệt về Viz, nhưng nó kết hợp rất độc đáo với các chương trình Autodesk khác như AutoCAD và 3D Max. Viz cũng hoàn toàn miễn phí và thực hiện một số công việc kết xuất khá đẹp mắt cho một studio nhỏ muốn tạo ra một số hình ảnh kiến trúc lớn.

7. LUMION 3D

Điểm mạnh nhất của Lumion 3D là khả năng tương thích với hầu hết mọi chương trình tạo mô hình 3D. Đối với khả năng mô phỏng kiến trúc, khả năng tiếp cận của Lumion có lẽ là tính năng hấp dẫn nhất. Lumion giúp mọi thứ trở nên dễ dàng hơn với người dùng, nhất là với giao diện người dùng thông minh. Lumion cũng giành được điểm cao cho khả năng tích hợp ảnh và hướng dẫn.

8. BLENDER

Công cụ kết xuất Blender dần trở thành hiện tượng thương mại toàn diện. Bạn sẽ khó tìm thấy một người kiến trúc sư nào chưa từng sử dụng Blender. Tại sao lại như vậy? Vì nó hoàn toàn miễn phí. Blender là một trong những công cụ có khả năng nhất trong top 10 phần mềm này. Kết hợp với điều đó thì cộng đồng người dùng đã cẩn thận trau dồi phần mềm này thông qua đầu vào và thử nghiệm. Và bạn sẽ có một trong những phần mềm kết xuất quan trọng nhất hành tinh.

9. MAXWELL

Maxwell cũng giống như một công cụ lâu đời mà bạn sẽ tìm thấy trong danh sách. Trước đây, khi thị trường còn xuất hiện nhiều các công cụ kết xuất, thực sự chỉ có một số lựa chọn phù hợp với sở thích cá nhân. Maxwell là một trong số đó, và tiếp tục chiếm vị trí lớn trong ngành công nghiệp hình ảnh kiến trúc. Các kết xuất mà Maxwell có khả năng tạo ra chỉ đơn giản là đầy cảm hứng, được nằm trong một chương trình tương đối thân thiện với người dùng và dễ học.

10. VRAY

Thực sự không có sự lựa chọn nào khác cho vị trí đầu bảng. VRAY là ông trùm của việc trình kết xuất hình ảnh kiến trúc vì khi các chip giảm, bạn sẽ không tìm thấy một công cụ nào tạo ra các tác phẩm nghệ thuật tốt hơn so với plugin quy định. VRAY đi đầu trong lĩnh vực đồ họa do máy tính tạo ra và đã tiếp tục đổi mới ngay cả khi nó có thể thoải mái lên ngôi chỉ dựa trên danh tiếng. Nếu bạn muốn trở thành một trong những kiến trúc sư, hãy tiết kiệm tiền và đầu tư cho tương lai của bạn với một bản VRAY mới và một lịch trình rõ ràng.

Kết luận

Như vậy, qua bài viết này chúng tôi đã giới thiệu đến các bạn Top 10 trình kết xuất hình ảnh kiến trúc tốt nhất trên máy tính được sử dụng phổ biến hiện nay. Dựa trên phần mềm này, bạn có thể sản xuất nhiều sản phẩm mà bạn thích. Hãy thử trải nghiệm và đưa ra sự lựa chọn tốt nhất cho bản thân!

iRender hi vọng những thông tin trên có thể giúp ích phần nào cho các bạn trong việc lựa chọn các phần mềm Kết xuất đồ họa 3D để phục vụ cho công việc của mình.

Hiện nay, iRender đã hoàn thiện hệ thống Render Farm của mình để hỗ trợ người dùng các phần mềm kết xuất đồ họa 3D sử dụng dịch vụ Cloud Rendering. Điều này sẽ giúp người dùng của iRender đạt được hình ảnh chất lượng với tốc độ render nhanh hơn nhiều. Hoặc, các bạn cũng có thể sử dụng dịch vụ GPU cloud của iRender để có thể cài đặt Arnold, V-ray, Renderman cũng như các phần mềm kết xuất 3D khác ngay hôm nay.

iRender – Happy Rendering!

Nguồn: easyrender.com
, , , , , , , , , , , , , , , , ,

Linh Nguyen

We focus on people and the joy of creation. Follow your heart and intuition. Have a good day!!!
Contact

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
SketchUp
Foundry Modo
Lumion
Twinmotion
UE4 (Unreal Engine)
Redshift
Octane
V-Ray
FStorm
TensorFlow
PyTorch
CNTK
Caffe++
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
9:00 AM – 8:00 PM
Hotline: 0962 868 890
Zalo: 0962 868 890
Skype: iRender Việt Nam
Email: support@irender.vn
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST:0108787752
Office: 22 Thành Công, Ba Đình, Hà Nội.

Contact
0962868890 support@irender.net