April 16, 2021 Ngoc Quynh

Tổng quan về Maxwell Render

Như chúng ta đã biết, công cụ kết xuất 3D (render engines) là các phần mềm hoặc plugins thực hiện việc chuyển đổi cảnh 3D đã chuẩn bị thành hình ảnh hoặc hoạt cảnh dựa trên các phương pháp khác nhau, chẳng hạn như ray-tracing, rasterization, path-tracing. Tùy thuộc vào tốc độ và kết quả kết xuất, render engines có nhiều loại khác nhau – kết xuất trên thời gian thực hoặc không. Đó là lý do tại sao thị trường kết xuất 3D cung cấp một loạt các giải pháp cho kết xuất 3D – các chương trình khác nhau được thiết kế để đáp ứng các nhu cầu khác nhau của các designers. Với bài viết hôm nay, hãy cùng khám phá các tính năng chính của một trong những công cụ kết xuất được sử dụng rộng rãi nhất trên toàn thế giới, đó là Maxwell Render của Next Limit Technologies.

Maxwell Render là gì?

Maxwell Render ™ là một công cụ kết xuất dựa trên các phương trình toán học điều chỉnh sự vận chuyển ánh sáng, có nghĩa là tất cả các yếu tố, chẳng hạn như bộ phát(emitters), materials hay cameras đều có nguồn gốc từ các mô hình chính xác về mặt vật lý. Maxwell Render là unbiased render engine (phần mềm thiết kế không thiên vị) vì vậy không có thủ thuật nào được sử dụng để tính toán ánh sáng trong mỗi pixel của cảnh; kết quả sẽ luôn là một giải pháp đúng, giống như trong thế giới thực. Maxwell Render có thể ghi lại đầy đủ tất cả các tương tác ánh sáng giữa tất cả các yếu tố trong một cảnh và tất cả các phép tính ánh sáng được thực hiện bằng cách sử dụng thông tin quang phổ và dữ liệu dải động cao.

Do bản chất của nó, Maxwell Render cho phép người dùng tạo ra những hình ảnh chính xác và cực kỳ chân thực. Maxwell Render là một tiêu chuẩn được công nhận trong architectural visualization, thiết kế sản phẩm, đồ trang sức, sản xuất phim, nghiên cứu khoa học và các thị trường kết xuất cao cấp khác, đồng thời dẫn đầu về chất lượng kết xuất.

Maxwell Render chấp nhận các mô hình và cảnh được tạo trong các ứng dụng 3D hoặc CAD khác ví dụ như Sketchup, Rhino, vv. Một số ứng dụng này được hỗ trợ trực tiếp thông qua trình cắm thêm Maxwell Render; những cái khác có thể được sử dụng cùng với Maxwell Render bằng cách nhập hình học vào Maxwell Studio, một thành phần của phần mềm.

Các lĩnh vực ứng dụng chính

Kiến trúc & Thiết kế Nội thất

Maxwell Render là giải pháp hoàn hảo cho chất lượng hình ảnh cao cấp mà các kiến ​​trúc sư và nhà thiết kế cần. Mô phỏng chính xác về mặt vật lý giúp hình dung ánh sáng tự nhiên và nhân tạo sẽ ảnh hưởng như thế nào đến các tác phẩm và tích hợp cấp độ cao với nhiều ứng dụng 3D và CAD chính cung cấp quy trình làm việc nhanh chóng và đơn giản. Các tính năng cải tiến như Multilight nâng cao quy trình làm việc hơn nữa.

Thiết kế Công nghiệp & Sản phẩm

Được sử dụng nhiều trong các ngành công nghiệp ô tô, đồ trang sức và thiết kế sản phẩm, Maxwell Render cung cấp một gói hoàn chỉnh cho các nhà thiết kế. Mặc dù có thể tạo không giới hạn số lượng vật liệu chính xác về mặt vật lý, phần mềm này cũng đi kèm với thư viện hàng shaders miễn phí, sẵn sàng sử dụng. Ánh sáng chính xác về mặt vật lý của Maxwell Render cho phép các nhà thiết kế tạo ra hình ảnh giống như ảnh chụp, tiết kiệm chi phí chụp studio cao.

Sản xuất phim & truyền hình

Maxwell Render là một tùy chọn kết xuất mới cho các ngành công nghiệp sản xuất VFX, cung cấp các giải pháp ánh sáng cực kỳ thực tế và dễ thay đổi cho các quảng cáo và phim như đã thấy trong một số sản phẩm cao cấp. Hệ thống mạng mạnh mẽ và dễ sử dụng của Maxwell Render cung cấp tốc độ và khả năng kiểm soát cần thiết trong các pipelines phức tạp và môi trường đòi hỏi khắt khe của sản xuất phim và TV cao cấp.

Giá của Maxwell?

Maxwell 5 được tích hợp liền mạch vào hầu hết các phần mềm 3D / CAD chính như Rhino, SketchUp, Autodesk Maya, Autodesk 3ds Max, ArchiCAD, Cinema 4D và formZ. Thêm vào đó, Maxwell Studio độc lập cung cấp một môi trường sản xuất / kết xuất độc lập để tạo, chỉnh sửa và kết xuất các cảnh Maxwell. Ngoài ra, bạn nhận được các nút Render và các công cụ mạng để triển khai nâng cao. Maxwell có sẵn cho Windows, macOS và Linux. Tóm lại, Tích hợp Maxwell cung cấp một quy trình làm việc dễ dàng cho phép bạn soạn, chỉnh sửa và hiển thị các cảnh của mình từ một thanh công cụ đơn giản bên trong ứng dụng 3D thông thường của bạn. Giá là $595 với node-locked license và đối với Floating License, giá sẽ là $795.

Yêu cầu hệ thống của Maxwell?

Yêu cầu hệ thống tối thiểu cho Maxwell Render V5 như sau:

Đối với hệ điều hành Windows:

 • Windows Server 2008 R2 SP1, Windows 7, 8, 8.1, Windows Server 2012 hoặc Windows 10
 • Bộ xử lý Intel® Core2 2 GHz, AMD Athlon 64 trở lên
 • RAM tối thiểu 1GB. Bộ nhớ RAM 16 GB rất được khuyến khích
 • Ổ cứng trống 1,7 GB để cài đặt
 • Trình điều khiển OpenGL được tăng tốc
 • Khuyến nghị dùng chuột 3 nút

Đối với hệ điều hành Mac

 • MacOS 10.11 (El Capitan), 10.12 (Sierra), 10.13 (High Sierra), 10.14 (Mojave) và 10.15 (Catalina).
 • RAM tối thiểu 1 GB. Bộ nhớ RAM 16 GB rất được khuyến khích
 • Ổ cứng trống 1,7 GB để cài đặt
 • Khuyến nghị dùng chuột 3 nút

Đối với hệ điều hành Linux 64

 • Bản phân phối x86_64 với Kernel 2.6 và glibc 2.5
 • Đã thử nghiệm trên Debian GNU / Linux 7 (wheezy), Fedora Core phiên bản 6 (Zod), CentOS phiên bản 6.5 (Final), Ubuntu precise (12.04.2 LTS)
 • Intel® Core®2 2 GHz, AMD Athlon 64 trở lên
 • RAM tối thiểu 1 GB. Bộ nhớ RAM 16 GB rất được khuyến khích
 • Ổ cứng trống 1,7 GB để cài đặt
 • Khuyến nghị dùng chuột 3 nút

Card GPU

 • Card đồ họa hỗ trợ nền tảng CUDA (Nvidia), chạy trên Windows. ( Không sử dụng AMD hoặc Intel)
 • Các trình điều khiển phải được cập nhật.
 • Các kiến ​​trúc Maxwell, Pascal, Volta và Turing được hỗ trợ (để tham khảo, bạn có thể kiểm tra bảng này); nó có thể hoạt động trên kiến ​​trúc Kepler nhưng nó có thể không ổn định và trải nghiệm sẽ không tốt.

Denoiser

 • Denoiser có khả năng chạy trên CPU hoặc GPU, với card đồ họa Nvidia, AMD và Intel; nó hoạt động với CUDA (Nvidia) và cũng có thể hoạt động bằng OpenCL trong GPU (Nvidia, AMD hoặc Intel) hoặc CPU.
 • Khi sử dụng GPU, bạn nên có một cạc đồ họa có ít nhất 2,5GB. Con số này thực sự phụ thuộc vào kích thước khung hình, 2,5GB dành cho hình ảnh vuông 2k pixel.
 • Khi sử dụng Nvidia CUDA, trình điều khiển phải hỗ trợ ít nhất CUDA 7.0
 • Khi sử dụng AMD, trình điều khiển Catalyst phải được cập nhật.
 • Trong trường hợp bạn nhận được thông báo lỗi khi sử dụng CPU về ICD OpenCL, có thể được giải quyết bằng cách cài đặt một trong các gói sau tùy thuộc vào hệ điều hành của bạn:
 • Đầu tiên Denoiser sẽ cố gắng sử dụng CUDA, nếu không tìm thấy thẻ tương thích, nó sẽ dự phòng cho GPU OpenCL (thường là với thẻ AMD và Intel). Nếu hình ảnh không vừa với bộ nhớ cạc đồ họa, thì bạn có thể sử dụng OpenCL với CPU (sẽ sử dụng bộ nhớ RAM).

Tại sao chọn Maxwell Render?

Dễ sử dụng

Phương pháp kết xuất của Maxwell dựa trên các đơn vị và cài đặt trong thế giới thực. Không nhất thiết phải học các khái niệm mới lạ và một danh sách dài các thông số kết xuất như “radiosity bounces”, “photons” hay “final gathering” hoàn toàn dựa trên thuật ngữ đồ họa máy tính, không phải thực tế. Ví dụ: cài đặt camera của Maxwell Render hoạt động và điều chỉnh giống như cài đặt của máy ảnh thực và cường độ của đèn trong cảnh của bạn dựa trên các đơn vị trong thế giới thực. Do đó, việc tạo và kết xuất các cảnh rất đơn giản và thời gian thiết lập cực kỳ thấp so với các trình kết xuất khác.

Ngoài ra, Maxwell Render có một công cụ xem trước tương tác, Maxwell Fire (Fast Interactive Rendering). Maxwell Fire cung cấp kết quả tức thì trong khi thiết lập cảnh. Bạn có thể xem trước ánh sáng và vật liệu của cảnh trong vài giây.

Chủ nghĩa hiện thực vô song

Công nghệ đằng sau Maxwell Render là chính xác và không thiên vị, cho phép người dùng tạo vật liệu, thiết lập ánh sáng và máy ảnh, và kết xuất cảnh, tất cả đều theo cách siêu thực, dẫn đến hình ảnh không thể phân biệt được với ảnh. Dữ liệu và sáng tạo chính xác về mặt vật lý của Maxwell có thể giúp kiến ​​trúc sư, nhà thiết kế và VFX hiểu được ánh sáng bên trong hoặc bên ngoài tòa nhà sau khi được nhận ra hoặc sản phẩm cuối cùng trông như thế nào trong quá trình sản xuất.

Giá trị tốt

Maxwell Render không chỉ cho phép bạn truy cập vào trình kết xuất thực tế nhất trên thị trường, bạn còn nhận được các plug-in miễn phí cho một loạt các ứng dụng 3D và CAD phổ biến, bao gồm Maya, Cinema4D, Rhino và SketchUp, vì vậy bạn có thể sử dụng Maxwell Render trong khi ở trong môi trường của phần mềm mô hình hóa mà bạn đã quen thuộc.

Một công cụ hoàn chỉnh

Maxwell Render cung cấp một giải pháp hoàn chỉnh, với công cụ kết xuất, công cụ xem trước tương tác hoàn toàn (Maxwell Fire), trình chỉnh sửa tài liệu, ứng dụng chỉnh sửa và một loạt plugin miễn phí. Ứng dụng này cung cấp một loạt các tính năng cần thiết để chuẩn bị, chỉnh sửa và kết xuất hình ảnh hoàn hảo một cách thoải mái và đơn giản, chẳng hạn như Multilight, Sub-surface scattering, Stacked materials và Displacement.

Dành cho tất cả mọi người

Maxwell Render là giải pháp tốt nhất cho người dùng với tất cả các loại yêu cầu, nhu cầu và nền tảng. Ví dụ: mô phỏng chính xác về mặt vật lý của Maxwell Render giúp các kiến ​​trúc sư và nhà thiết kế hình dung được ánh sáng tự nhiên và nhân tạo sẽ ảnh hưởng đến tác phẩm của họ như thế nào.

Các nhà thiết kế ô tô, đồ trang sức và sản phẩm có thể làm việc với hàng nghìn công cụ tạo bóng miễn phí, sẵn sàng sử dụng đi kèm với phần mềm. Và ánh sáng thực tế của Maxwell cho phép họ tạo ra những hình ảnh giống như ảnh chụp, tiết kiệm chi phí cao khi chụp trong studio thực tế và đưa ra ý tưởng rõ ràng về sản phẩm cuối cùng sẽ như thế nào.

Các nghệ sĩ trong ngành công nghiệp VFX và điện ảnh sẽ thấy rằng hệ thống mạng mạnh mẽ và dễ sử dụng của Maxwell Render cung cấp tốc độ và khả năng kiểm soát mà họ cần trong các pipelines phức tạp và môi trường khắt khe mà họ làm việc.

Kết luận

Với những tính năng tuyệt vời mà Maxwell render mang lại, đây chắc chắn sẽ là một render engine tuyệt vời dành cho các nhà thiết kế, biên tập viên hay bất kỳ ai yêu thích lĩnh vực thiết kế đồ họa.

iRender tự hào là nhà cung cấp dịch vụ cho thuê hiệu suất máy tính nhằm mang đến cho người dùng Maxwell những trải nghiệm tốt nhất khi kết xuất các dự án của họ từ phần mềm này. Chúng tôi cung cấp nhiều lựa chọn cấu hình máy để khách hàng có những lựa chọn phù hợp nhất với nhu cầu của mình, đặc biệt là các servers với nhiều cards gpu hàng đầu hiện nay như server 6 (6 RTX 2080 Ti), server 7 (6 RTX 3080), hay server 8 (6 RTX 3080 Ti) cùng với sự hỗ trợ nhiệt tình của đội ngũ hỗ trợ 24/7 chắc chắn sẽ mang lại cho bạn hiệu quả và hiệu quả ngoài mong đợi.

Vì vậy, đừng chần chừ nữa, hãy đăng ký TẠI ĐÂY để nhận COUPON MIỄN PHÍ để kiểm tra các máy chủ GPU của chúng tôi và đạt đến một cấp độ kết xuất đám mây mới.

iRenderHappy Rendering!

Nguồn tham khảo: maxwellrender.com
, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,
Contact

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
Maxwell
Nvidia Iray
Lumion
KeyShot
UE4
Twinmotion
Redshift
Octane
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
9:00 AM – 8:00 PM
Hotline: 0916 806 116
Zalo: 0916 806 116
Skype: iRender Support
Email: [email protected]
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST: 0108787752
Office: 5/82 Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội.

Contact
0916806116