July 8, 2022 thuongqth

Tổng quan về Cineware cho After Effects

Cinema 4D là một ứng dụng 3D phổ biến của nhiều nghệ sĩ (bao gồm cả người dùng iRender) để tạo mô hình, mô phỏng và kết xuất. Kể từ năm 2013, Cineware đã cung cấp khả năng tích hợp nội dung Cinema 4D vào After Effects. Cineware cho After Effects không chỉ cho phép bạn kéo và thả các tệp Cinema 4D gốc vào After Effects mà còn cung cấp cho bạn khả năng thao tác các yếu tố 3D đó và kết xuất trực tiếp từ bên trong After Effects.

Cineware cho After Effects là gì?

Cineware là một thư viện C ++ có thể được liên kết với ứng dụng của riêng bạn. Không yêu cầu cài đặt C4D, nó cho phép bạn tạo, tải và lưu các tệp C4D. Bạn cũng có thể kết xuất bằng Cineware nếu có cài đặt C4D. Nó sẽ xuất hiện như thể các thành phần gốc của ứng dụng của bạn đang thực hiện hiển thị trong nền.

Cineware là thư viện kết xuất và trao đổi tệp của MAXON. Tạo các công cụ đường ống và plugin có thể đọc và ghi tệp.c4d bằng Cineware. Cineware là cách tiếp cận đơn giản nhất để hoàn thành mục tiêu của bạn, cho dù bạn muốn tạo một plugin trao đổi thương mại, liên kết chương trình nội bộ của bạn với Cinema 4D hay chỉ đơn giản là trích xuất một số dữ liệu từ tệp.c4d.

Có được quyền truy cập vào phần lớn thông tin có trong tệp Cinema 4D, bao gồm hình học, máy ảnh, vật liệu, hoạt ảnh và hơn thế nữa.

Sử dụng kết nối hiển thị với bản sao của Cinema 4D đã được cài đặt để tích hợp trình kết xuất mạnh mẽ của Cinema 4D vào phần mềm của bạn. Nhiều công nghệ của MAXON, bao gồm Bodypaint Exchanges và CineRender, đã sử dụng Cineware, công nghệ này đã được phát triển trong một thời gian. Ngoài ra, một số lượng lớn các bên thứ ba đã giúp phần mềm của họ có thể đọc và ghi các tệp.c4d. Các hãng phim cũng sử dụng Cineware cho các pipeline của họ.

Tính năng của Cineware

Hỗ trợ tệp Native Cinema 4D

Quy trình làm việc của bạn giờ đây thậm chí còn hiệu quả hơn. Adobe After Effects CC có thể mở các tệp Cinema 4D nguyên bản khi sử dụng Cineware. Làm việc với các thành phần Cinema 4D độc lập như máycameras, layers, Null objects, và ánh sáng trực tiếp trong After Effects CC bằng cách thêm nội dung 3D dưới dạng layer vào vật liệu tổng hợp của bạn.

Các phần tử C4D đơn giản để chuyển After Effects

Tự tạo tất cả các yếu tố 3D cần thiết cho cảnh của bạn bằng cách sử dụng Cineware để tạo các cảnh Cinema 4D mới bên trong After Effects CC. Lợi ích đặc biệt: Ngay cả khi bạn không có license Cinema 4D, bạn vẫn có thể sử dụng Cinema 4D Lite, đi kèm với After Effects CC và có các tính năng cơ bản hữu ích giúp bạn tạo các đối tượng và hoạt ảnh 3D của riêng mình.

Tương tác không gián đoạn

Các thay đổi được thực hiện trong dự án Cinema 4D sẽ được cập nhật ngay lập tức và theo thời gian thực trong After Effects CC, bất kể chúng liên quan đến việc thay đổi màu sắc hoặc kết cấu, di chuyển đối tượng, thay đổi hoạt ảnh hoặc thêm ánh sáng và đối tượng Null. Không cần rời khỏi After Effects CC, bạn có toàn quyền truy cập vào phiên bản cực kỳ nâng cao của Cinema 4D và quản lý nhờ tích hợp Hệ thống Take!

Làm việc thậm chí còn hiệu quả hơn và tiết kiệm thời gian với quy trình Cineware’s Live 3D cho phép bạn tập trung vào các phần sáng tạo trong dự án của mình!

Hiển thị trực tiếp trong After Effects CC

After Effects CC có Cinerender, trình kết xuất mặc định cho Cinema 4D. Giờ đây, bạn có một bản trình bày 3D trong khung nhìn After Effects CC giống như thật và được tăng tốc OpenGL! After Effects CC hỗ trợ kết xuất cảnh với phản xạ thực tế, môi trường xung quanh và chiếu sáng toàn cầu; các thông số kết xuất từ Cinema 4D được chuyển ngay lập tức. Sự cân bằng giữa chất lượng hình ảnh và hiệu suất luôn nằm trong tầm kiểm soát của bạn và bạn có thể chỉ định chất lượng kết xuất.

Cài đặt render

Việc tích hợp CineRender, dựa trên công cụ kết xuất CINEMA 4D, cho phép kết xuất các lớp dựa trên tệp CINEMA 4D trực tiếp trong After Effects. Hiệu ứng Cineware cho phép bạn kiểm soát cài đặt kết xuất và cung cấp một số kiểm soát đối với sự cân bằng tốc độ chất lượng kết xuất. Bạn cũng có thể chỉ định máy ảnh, đường chuyền hoặc lớp C4D được sử dụng để kết xuất. Hiệu ứng Cineware được tự động áp dụng khi bạn tạo một lớp dựa trên cảnh C4D trên bố cục. Mỗi lớp CINEMA 4D có cài đặt hiển thị và kết xuất riêng.

Cài đặt kết xuất Cineware xác định cách hiển thị cảnh bên trong After Effects. Các cài đặt này có thể giúp bạn tăng tốc quá trình hiển thị trong khi bạn đang làm việc.

Xác định trình kết xuất sẽ sử dụng. Lựa chọn tiếp theo đã khả thi:

  • Hiện tại: Sử dụng trình kết xuất tiêu chuẩn như được chỉ định trong tệp C4D. Sử dụng ứng dụng CINEMA 4D để chỉnh sửa các cài đặt này.
  • Hiện tại (Bản nháp): Sử dụng trình kết xuất Chuẩn nhưng tắt các cài đặt chậm hơn như khử răng cưa để có khả năng tương tác tốt hơn.
  • Chế độ xem (Bản nháp): Sử dụng cài đặt để cung cấp kết xuất nhanh nhất, bằng cách cho phép bạn chọn Cài đặt hiển thị. Shader và multi-pass không được hiển thị. Sử dụng trình kết xuất này để xem trước trong khi bạn tiếp tục làm việc với bố cục.
  • Viewport: Kết xuất được tăng tốc phần cứng để có chất lượng tốt hơn và tốc độ cao hơn so với tùy chọn kết xuất Viewport (Draft).
  • Trình kết xuất này trong CINEWARE hỗ trợ cùng mức chất lượng OpenGL nâng cao như CINEMA 4D cho các thuộc tính ransparency, Shadows, Post effects, Noises properties.

Conclusion

iRender chuyên cung cấp các loại máy chủ có hiệu suất tính toán cao với nhiều cấu hình khác nhau. Các thông số kỹ thuật khác nhau, từ 1/2/4/6/8 RTX 3090 và CPU tốc độ xung nhịp cao mạnh mẽ. Intel Xeon W-2245 / AMD Ryzen Threadripper Pro 3955WX là một ví dụ. Người dùng sẽ truy cập máy chủ của chúng tôi thông qua Remote Desktop Application và sử dụng bất kỳ máy tính nào khác.

Nếu bạn quan tâm đến việc thử nghiệm dịch vụ kết xuất đám mây của chúng tôi để tăng tốc độ kết xuất của bạn một cách trơn tru với mức giá rẻ. Đừng ngần ngại đăng ký tài khoản ngay hôm nay và được DÙNG THỬ MIỄN PHÍ và cảm nhận sức mạnh và tốc độ

iRender – Happy Rendering!		
, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

thuongqth

Xin chào mọi người. Mình là Thương- Nhân viên hỗ trợ khách hàng tại iRender Việt Nam. Mình mong có thể chia sẻ những kiến thức hữu ích mà mình học được trong quá trình làm việc với các 3D artist tới tất cả mọi người.
Contact

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
Maxwell
Nvidia Iray
Lumion
KeyShot
UE4
Twinmotion
Redshift
Octane
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
9:00 AM – 8:00 PM
Hotline: 0916 806 116
Zalo: 0916 806 116
Skype: iRender Support
Email: [email protected]
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST: 0108787752
Office: 5/82 Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội.

Contact
0916806116