November 23, 2023 Yen Lily

Tổng quan về các tính năng mới trong Octane 2023.1

Vào cuối tháng 10 năm 2023, OTOY cuối cùng cũng đã phát hành phiên bản mới của Octane 2023.1. Bản cập nhật mới bao gồm nhiều cải tiến lớn từ ánh sáng, kết cấu đến các tính năng khác cho quá trình hậu kỳ. Trong bài viết này, hãy cùng iRender khám phá một số tính năng mới trong Octane 2023.1.

Ánh sáng phân tích

Trong phiên bản mới nhất này của Octane có bao gồm 5 loại ánh sáng phân tích nguyên thủy mới là ánh sáng đĩa, ánh sáng tứ giác, ánh sáng hình cầu, ánh sáng ống tube và ánh sáng định hướng. Ánh sáng tứ giác và đĩa cho phép thiết lập góc trải rộng, góc này được tính đến khi lấy mẫu ánh sáng trực tiếp. Đối với ánh sáng tứ giác, hình đĩa, hình cầu và ống tube, bạn có thể thiết lập bán kính chiếu sáng, nó sẽ giới hạn về khoảng cách chiếu sáng từ một nguồn sáng này.

Ánh sáng đĩa, hình tứ giác, hình cầu và hình ống tube được mô tả tương tự như ánh sáng lưới nhưng có khả năng lấy mẫu ánh sáng có độ nhiễu thấp tùy chỉnh.

Ánh sáng định hướng mô phỏng nguồn sáng ở khoảng cách vô hạn so với cảnh.

Tất cả các ánh sáng này cung cấp cho bạn ánh sáng trực tiếp gần đúng nhanh chóng từ các nguồn sáng trực tiếp lớn trên các vật liệu khuếch tán hoặc bóng.

Các lớp điều chỉnh Composite texture

Bản cập nhật này cung cấp hỗ trợ cho các lớp điều chỉnh trong Composite texture. Bây giờ bạn có thể tinh chỉnh Composite tại một điểm cụ thể trong ngăn xếp lớp. Danh sách các lớp bao gồm các thao tác điều chỉnh màu sắc như độ sáng, cân bằng màu, v.v. và một số toán tử tiện ích như channel mixer, clamp, v.v.

Các lớp điều chỉnh này có thể xử lý kết quả trung gian do các lớp bên dưới tạo ra, hoặc chúng có thể được gắn vào một lớp cụ thể để chỉ điều chỉnh đầu vào của lớp đó.

Ngoài ra, các lớp có thể được nhóm thành các nhóm biệt lập hoặc không biệt lập (truyền qua). Nhóm biệt lập kết hợp các lớp trong nhóm trên một nền trong suốt trước khi kết hợp đầu ra của nhóm với các lớp khác trong ngăn xếp. Nhóm không biệt lập sử dụng trạng thái hiện tại của ngăn xếp kết cấu làm nền của nhóm.

Cải tiến bộ tổng hợp Output AOV

Các node Output AOV đã được làm lại để dựa trên lớp, và giờ hiện chúng ta có sẵn các lựa chọn lớp hiệu ứng. Ví dụ: để thêm bloom vào AOV kết xuất, bạn có thể thêm lớp “Render AOV” và sau đó thêm lớp “Add bloom” lên trên lớp đó. Với các hiệu ứng có sẵn, nếu hệ thống xử lý hậu kỳ và hình ảnh chức năng cố định hiện có có thể làm được thì bạn cũng được phép làm như vậy. Những thứ như tone mapping, chuyển đổi chế độ xem LUT và OCIO chỉ đơn giản là các lớp hiệu ứng và có thể được áp dụng theo bất kỳ thứ tự nào.

Có các hiệu ứng như Blur, Curves, tone mapping đã được triển khai.

Kết xuất hậu kỳ nhanh

OTOY Octane đã thêm thẻ xử lý hậu kỳ để thêm sương mù – tính năng mới trong Octane 2023.1. Điều này khiến việc thêm sương mù vào hình ảnh nhanh hơn và không bị nhiễu, mà không cần kết xuất một lượng lớn mẫu. Hiệu ứng bao gồm sương mù và chùm tia từ nguồn sáng hoặc ánh sáng mặt trời. Họ cũng bổ sung thêm tùy chọn về quang sai màu, hiệu ứng lóa ống kính và làm mờ trong hậu kỳ.

Những bổ sung và thay đổi khác

Có nhiều thay đổi và bổ sung trong phiên bản Octane 2023.1 mới này, chẳng hạn như hỗ trợ chuyển đổi thời gian hoạt ảnh, trình đổ bóng tạo và cải thiện các cạnh tròn tốt hơn và chính xác hơn, một số sửa lỗi và cải tiến về kết xuất. Bạn có thể kiểm tra chúng ở đây để biết thêm chi tiết. Hy vọng những tính năng mới trong Octane 2023.1 được cập nhật bởi iRender sẽ giúp ích nhiều cho bạn.

Tăng tốc tốc độ kết xuất Octane với iRender

Tại iRender, chúng tôi cung cấp cho bạn hệ thống máy chủ cấu hình cao và hiệu suất cao để phục vụ kết xuất 3D, AI Training, VR & AR, mô phỏng, v.v. Chúng tôi tin rằng các hoạt động thiết kế và sáng tạo là riêng tư và cá nhân mà chỉ những người nghệ sĩ như bạn mới biết mình muốn gì.

Vì Octane có thể render nhanh hơn nếu dùng nhiều card, nên chúng tôi cung cấp nhiều tùy chọn từ RTX 4090 đơn card đến đa GPU RTX 4090s/3090s. Cùng xem tại sao RTX 4090 vẫn là sự lựa chọn tốt nhất dành cho Octane nhé: GPU hàng đầu cho Redshift, Octane và V-Ray trong năm 2023 và So sánh hiệu suất khi sáng tạo nội dung của RTX 4090 vs RTX 6000 Ada vs RTX A6000.

Đối với Octane, chúng tôi đề xuất máy đa RTX4090 hoặc RTX3090. Dưới đây là các video test của chúng tôi với Octane:

Không chỉ có những cấu hình mạnh mẽ, iRender còn cung cấp cho bạn nhiều dịch vụ hơn nữa. Công cụ truyền tải miễn phí và tiện lợi iRender drive cho người dùng macOS và Linux. Với người dùng Windows, chúng tôi khuyên dùng ứng dụng iRender GPU, bạn sẽ không cần truy cập vào website của chúng tôi nữa. Giá cả tại iRender cũng rất linh hoạt với thuê theo giờ (dùng đến đâu trả tiền đến đấy), thuê theo ngày/ tuần/ tháng với mức giảm giá 10-20%. Ngoài ra, bạn sẽ có sự hỗ trợ 24/7 từ đội ngũ của chúng tôi, những người sẽ giúp bạn bất cứ khi nào bạn gặp vấn đề với dịch vụ.

Đặc biệt, nếu như bạn sử dụng Cinema 4D, bạn có thể kết nối với máy chủ từ xa của chúng tôi mà không cần cài đặt phần mềm này. iRennder hiện đã có lựa chọn cài đặt sẵn Cinema 4D, cũng như cung cấp license C4D miễn phí cho các user. Đối với Octane, hãy cài đặt và sử dụng license của bạn.

Đăng ký tài khoản ngay hôm nay để trải nghiệm dịch vụ của chúng tôi và tận hưởng  ưu đãi 100% bonus. Hoặc liên hệ với chúng tôi qua Zalo: 0916806116 để được tư vấn và hỗ trợ.

 

Cảm ơn bạn & Happy Rendering!

Nguồn và hình ảnh: otoy.com
, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Yen Lily

Hi everyone. Being a Customer Support from iRender, I always hope to share and learn new things with 3D artists, data scientists from all over the world.
Contact

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
Maxwell
Nvidia Iray
Lumion
KeyShot
UE4
Twinmotion
Redshift
Octane
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
9:00 AM – 8:00 PM
Hotline: 0916 806 116
Zalo: 0916 806 116
Skype: iRender Support
Email: [email protected]
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST: 0108787752
Office: 5/82 Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội.

Contact
0916806116