January 15, 2021 thuongqth

Tổng quan về phần mềm thiết kế 3ds Max

Tổng quan về 3ds Max

3ds Max là một chương trình đồ họa máy tính để tạo mô hình 3D, hoạt ảnh và hình ảnh kỹ thuật số. Đây là một trong những chương trình phổ biến nhất trong ngành đồ họa máy tính và nổi tiếng là có bộ công cụ mạnh mẽ dành cho các nghệ sĩ 3D. Được các nhà phát triển trò chơi, studio quảng cáo truyền hình và kiến ​​trúc sư yêu thích, 3ds Max thuộc sở hữu của Autodesk, cùng một công ty chịu trách nhiệm về các chương trình như Maya và AutoCAD.

3ds Max thường được sử dụng để tạo mô hình và hoạt hình nhân vật cũng như để hiển thị hình ảnh chân thực của các tòa nhà và các đối tượng khác. Khi nói đến mô hình hóa 3ds Max là vô địch về tốc độ và sự đơn giản. Phần mềm có thể xử lý một số giai đoạn của quá trình hình ảnh động bao gồm hình dung trước, bố cục, máy ảnh, mô hình hóa, kết cấu, sắp xếp, hoạt ảnh, VFX, ánh sáng và kết xuất.

Là một trong những trình thiết kế3D được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới, 3ds Max là một phần không thể thiếu của nhiều studio chuyên nghiệp và chiếm một phần đáng kể trong quy trình sản xuất game và phim của họ.


3ds Max có thể làm gì?

3ds Max được sử dụng trong ngành công nghiệp trò chơi điện tử để tạo mô hình nhân vật 3D, nội dung trò chơi và hoạt ảnh. Với quy trình làm việc hiệu quả và các công cụ tạo mô hình mạnh mẽ, 3ds Max có thể tiết kiệm đáng kể thời gian cho các nghệ sĩ trò chơi đồng thời ũng phổ biến cho quảng cáo truyền hình và các hiệu ứng đặc biệt trong phim, 3ds Max thường được sử dụng để tạo đồ họa để sử dụng cùng với các tác phẩm hành động trực tiếp. 3ds Max phù hợp với đường dẫn hoạt ảnh ở hầu hết mọi giai đoạn. Từ mô hình hóa và thiết bị cho đến chiếu sáng và kết xuất, chương trình này giúp bạn dễ dàng tạo ra các hoạt ảnh chất lượng chuyên nghiệp dễ dàng và đơn giản hơn.

Nhiều ngành công nghiệp sử dụng 3ds Max để tạo ra đồ họa có tính chất cơ học hoặc thậm chí hữu cơ. Các ngành công nghiệp kỹ thuật, sản xuất, giáo dục và y tế đều sử dụng 3ds Max cho nhu cầu hiển thị. Các ngành công nghiệp bất động sản và kiến ​​trúc sử dụng 3ds Max để tạo ra hình ảnh chân thực của các tòa nhà trong giai đoạn thiết kế. Bằng cách này, khách hàng có thể hình dung chính xác không gian sống của mình và đưa ra những đánh giá dựa trên các mô hình thực tế.

3ds Max sử dụng mô hình đa giác là một kỹ thuật phổ biến trong thiết kế trò chơi. Với việc tạo mô hình đa giác, các nghệ sĩ có khả năng kiểm soát cao đối với các đa giác riêng lẻ, điều này mang lại cho họ nhiều chi tiết và độ chính xác hơn trong tác phẩm của họ. Sau khi một mô hình được hoàn thành, 3ds Max sau đó có thể được sử dụng để tạo ra các vật liệu và kết cấu cần thiết để thực sự làm cho mọi thứ trở nên sống động. Thêm các chi tiết bề mặt như màu sắc, độ dốc và kết cấu sẽ dẫn đến chất lượng hiển thị và nội dung trò chơi cao hơn.

Các nghệ sĩ CG lành nghề sẽ có thể tạo ra những hình ảnh chân thực bằng cách sử dụng các kỹ thuật được thiết kế để bắt chước tự nhiên. 3ds Max cũng có khả năng tô bóng và các kỹ thuật cách điệu khác phổ biến trong trò chơi điện tử. 3ds Max có thể tạo ra các mô phỏng thực tế của chất lỏng như khói và nước, cả hai đều được sử dụng thường xuyên trong ngành giải trí.

Những công cụ mô phỏng này tạo ra hiệu ứng vỡ và vật lý búp bê theo cách mà phần mềm khác không thể xử lý. Kết hợp với hệ thống hiệu ứng hạt có thể tùy chỉnh cao, các tính năng này có thể tạo ra hình ảnh và hoạt ảnh chân thực ấn tượng ngay từ đầu. Để tạo ra các mô hình nhân vật giống như thật, 3ds Max cung cấp các mô phỏng cho tóc, da, quần áo và lông thú. Và nhiều plugin có sẵn trực tuyến làm giảm thời gian phát triển cho các loại mô hình này.

Với ngôn ngữ kịch bản riêng, kiến ​​trúc plugin linh hoạt và giao diện người dùng có thể tùy chỉnh, 3ds Max có thể được cá nhân hóa để phù hợp với nhu cầu của bất kỳ tác phẩm 3D nào.

Ai sử dụng phần mềm thiết kế 3D này?

3ds Max thực sự phục vụ nhiều nhất cho các nhà thiết kế kiến ​​trúc và nghệ sĩ thiết kế trò chơi. Đối với gian lận và hoạt ảnh, 3ds Max có mọi thứ cần thiết cho công việc chuyên nghiệp. Vì vậy, nó thường được sử dụng bởi các nhà làm phim hoạt hình chuyên nghiệp làm việc trên các bộ phim kinh phí lớn, phim độc lập hoặc thậm chí các điểm thương mại nhỏ hơn cần một số chuyển động 3D.

Bằng cách sử dụng bộ xương, các ràng buộc xương và động học, các nghệ sĩ có thể tạo hoạt ảnh cho các nhân vật bằng một quy trình thực sự đơn giản mà hầu như ai cũng có thể thực hành được. Hoạt ảnh trong 3ds Max xoay quanh các đặc tính của khung hình chính, giúp bạn dễ dàng tạo chuyển động phức tạp và hữu cơ.

Phần mềm này đi kèm với hai hệ thống con để tạo hoạt hình cho các mô hình nhân vật: CAT và studio nhân vật. Mỗi cái đều có thể tùy chỉnh hoàn toàn với nhiều ứng dụng khác nhau. Cả hai đều tương thích với các định dạng tệp chụp chuyển động. Và cùng nhau, chúng cung cấp một phương tiện mạnh mẽ để tạo ra những cảnh phức tạp và chi tiết. 3ds Max thường được so sánh với Maya trong số những người trong ngành công nghiệp sáng tạo. Mặc dù Maya thường mạnh hơn trong hầu hết các lĩnh vực, nhưng 3ds Max dễ sử dụng hơn và thường dễ tha thứ hơn. Điều này đặc biệt đúng trong bộ phận người mẫu.

Khi nói đến mô hình, 3ds Max được coi là tối cao do bộ công cụ có khả năng cao mà hầu như ai cũng có thể học được với một chút thực hành. Vì 3ds Max dễ học hơn hầu hết các gói đồ họa 3D khác nên nó thường được sử dụng để dạy nghệ thuật 3D cho người mới bắt đầu. Nhiều lớp trung học và đại học sử dụng phần mềm này trong các khóa học đồ họa và hoạt hình 3D của họ.

Các studio trò chơi như Ubisoft sử dụng nó để tạo ra nhiều nội dung trò chơi. Và các trường cao đẳng như Savannah College of Art and Design (SCAD) sử dụng nó trong các lớp học của họ. Họ dựa vào 3ds Max để dạy hoạt hình cho thế hệ nghệ sĩ tiếp theo. Nếu bạn đang muốn khám phá thế giới phức tạp và thú vị của nghệ thuật 3D và các hiệu ứng đặc biệt, thì 3ds Max là một chương trình tuyệt vời để bắt đầu học.

Các phần mềm kết xuất dành cho 3ds Max

Dưới đây là danh sách các phần mềm kết xuất phổ biến thường được dùng với 3ds Max:

  • Arnold (Autodesk/Solid Angle)
  • Iray (NVIDIA)
  • Redshift (Redshift RenderingTechnologies) 
  • V-Ray RT (Chaos Group)
  • Arion (Random Control)
  • Octane (Otoy)
  • FurryBall (Art And Animation Studio)

Bạn có thể tham khảo chi tiết hơn về các phần mềm trên tại đây.

Với những tính năng tuyệt vời mà 3ds Max mang lại, đây chắc chăn sẽ là một phần mềm thiết kế 3D tuyệt với cho các nhà thiết kế, nhà dựng phim hay bất kỳ ai yêu thích lĩnh vực thiết kế đồ họa. iRender tự hào là đơn vị cung cấp dịch vụ cho thuê hiệu suất máy tính để mang lại cho người dùng 3ds Max những trải nghiệm tuyệt vời nhất khi kết xuất các mô hình từ phần mềm này. iRender hộ trợ mọi phần mềm kết xuất dành cho 3ds Max đã đã đề cập ở bên trên với những lựa chọn đa dạng về cấu hình máy để khách hàng có thể có những lựa chọn phù hợp nhất với nhu cầu của mình, cùng với sự hỗ trợ nhiệt tình của đội ngũ support 24/7 chắc chăn sẽ mang tới cho bạn kết quả và hiệu suất làm việc bất ngờ. Vậy còn chần chờ gì nữa, hãy đăng ký tài khoản tại đây để nhận được sự hỗ trợ và trải nghiệm dịch vụ của chúng tôi nhé!

, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,
Contact

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
SketchUp
Foundry Modo
Lumion
TensorFlow
PyTorch
CNTK
Caffe++
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
9:00 AM – 8:00 PM
Hotline: 0962 868 890
Zalo: 0962 868 890
Skype: iRender Việt Nam
Email: support@irender.vn
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST:0108787752
Office: 22 Thành Công, Ba Đình, Hà Nội.

Contact
0962868890 support@irender.net