November 28, 2023 Hana Trieu

Tìm hiểu về Eevee Next trong Blender

Trong bản phát hành Blender 4.1 sắp tới vào ngày 5 tháng 3 năm 2024, Blender sẽ có thêm Eevee Next. Eevee Next là phiên bản tiếp theo của Eevee, hứa hẹn hầu như không có giới hạn về số lượng ánh sáng trong cảnh, tăng độ phân giải bóng, dịch chuyển shader và thay đổi hoàn toàn về baking. Trong bài viết hôm nay, iRender sẽ thảo luận về một số tính năng sắp ra mắt của Eevee Next và hướng dẫn bạn cách tải Blender 4.1.

Eevee Next là gì?

Eevee Next là phiên bản Eevee tiếp theo, đang được nâng cấp trong bản Blender 4.1 sắp tới.

Eevee được phát hành lần đầu vào năm 2019. Nó là công cụ kết xuất thời gian thực (real-time renderer) được xây dựng bằng OpenGL nhằm tập trung vào tốc độ và tính tương tác. Eevee có thể được sử dụng trong Viewport 3D và tạo ra kết xuất cuối cùng chất lượng cao. 

Kết xuất thời gian thực (Real-time rendering) đã và đang phát triển, làm thay đổi  toàn bộ ngành công nghiệp 3D, cho phép các nghệ sĩ và hãng phim trực quan hóa tác phẩm của mình ngay lập tức trong viewport. 

Cách tải Eevee Next (Blender 4.1 Apha)

Nguồn: CG Cookie

Blender Foundation cho phép người dùng truy cập vào bất kỳ phiên bản Blender nào trước đó để khớp phiên bản trong các hướng dẫn bạn đang theo dõi. Người dùng cũng có thể truy cập vào các bản dựng thử nghiệm để kiểm tra các tính năng mới của Blender như Eevee Next. 

Bạn có thể:

   • Truy cập vào các phiên bản Blender cũ tại đây
   • Hoặc tải bản dựng thử nghiệm Blender 4.1 mới nhất (bao gồm Eevee Next) tại đây

Lưu ý: Nếu có phiên bản BETA của Blender 4.0, bạn có thể kích hoạt Eevee Next bằng cách try cập Preferences >> bật Developer Extras >> Interface >> bật nút thử nghiệm và kích hoạt Eevee Next.

Eevee Next hứa hẹn các tính năng mới nào?

Eevee Next hứa hẹn khả năng đạt được độ chân thực cao. Với việc bổ sung Ray Tracing và Real-time displacement, Eevee Next sẽ có thể gây được tiếng vang lớn trong cộng đồng Blender vào năm tới. 

Nguồn: Metin Seven (Blender.org Demo File)

Eevee Next là cầu nối giữa Cycles và phiên bản đầu tiên của Eevee. Eevee Next đã được bắt đầu thảo luận từ hai năm trước bởi Clément Foucault. Cho đến ngày hôm nay, chúng ta đang thấy thành quả của cuộc trò chuyện này trở nên sống động với những cải tiến rõ rệt.

   • Tính năng Ray Tracing sẽ được thêm vào Eevee, cho phép render các cảnh có ánh sáng và bóng tối một cách chân thực hơn.
   • Real-time displacement cũng sẽ được thêm vào, cho phép tạo ra các mô hình chi tiết và thực tế hơn.
   • Hệ thống baking sẽ được viết lại hoàn toàn, giúp việc baking textures và các dữ liệu khác từ mô hình high-poly đến low-poly trở nên dễ dàng hơn.
   • Viewport sẽ được cải thiện, với khả năng render nhanh hơn và hiệu suất mượt mà hơn.
   • Sẽ có thêm các tính năng mới và cải tiến cho các tính năng hiện có, chẳng hạn như hệ thống vật liệu, trình chỉnh sửa node và hệ thống animation.

Khi nào Eevee Next sẽ được phát hành?

Eevee Next hiện dự kiến ​​phát hành trong bản Blender 4.1 vào ngày 5 tháng 3 năm 2024. 

Nếu bạn muốn biết về thời điểm một phiên bản Blender sẽ được phát hành, hãy truy cập https://projects.blender.org/ và xem phần “Release Status”. Nhấp vào phiên bản này, bạn sẽ thấy thông tin chi tiết về thời điểm phát hành của nó. 

iRender - Render farm nhanh nhất cho render Blender

Chúng tôi cung cấp dịch vụ cho thuê server (máy tính từ xa), với cấu hình linh hoạt 1/2/4/6/8x RTX 4090 và RTX 3090. Với CPU khỏe là AMD Ryzen™ Threadripper™ PRO 3955WX @ 3.9 – 4.2GHz và AMD Ryzen™ Threadripper™ PRO 5975WX @ 3,6 – 4,5 GHz, bộ nhớ RAM 256GB và dung lượng ổ cứng NVMe SSD 2T, server của chúng tôi có thể xử lý hầu hết mọi mức độ phức tạp của các dự án 3D.

Bạn sẽ có toàn quyền sử dụng máy thuê theo nhu cầu, để cài đặt Blender, các phần mềm kết xuất, plugin và/hoặc bất kỳ phần mềm phiên bản nào trên máy của chúng tôi. Môi trường làm việc trên máy được bảo mật riêng theo tài khoản người dùng. Hiện chúng tôi cung cấp các máy cài sẵn Blender (bản 3.6.5) giúp đơn giản hóa quy trình làm việc bạn.

Hãy cùng xem tốc độ render Blender trên các gói cấu hình máy của iRender trong các video sau:

Nhận ưu đãi 100% cho khoản nạp đầu tiên trong vòng 24 giờ đăng ký từ chương trình ưu đãi đặc biệt tháng 11 của chúng tôi.

Let’s get started!

Hãy ĐĂNG KÝ tài khoản hôm nay để nhận COUPON trải nghiệm miễn phí server của chúng tôi! Hoặc liên hệ với chúng tôi qua Zalo 0915875500 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất.

 

iRender –  Happy Rendering!

Nguồn tham khảo: blender.org, cgcookie.com

, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Hana Trieu

iRender - Happy Rendering!
Contact

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
Maxwell
Nvidia Iray
Lumion
KeyShot
UE4
Twinmotion
Redshift
Octane
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
9:00 AM – 8:00 PM
Hotline: 0916 806 116
Zalo: 0916 806 116
Skype: iRender Support
Email: [email protected]
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST: 0108787752
Office: 5/82 Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội.

Contact
0916806116