January 29, 2024 Linh Nguyen

Tìm hiểu các công cụ hoạt hình được hỗ trợ bởi AI trong Maya

Autodesk Maya là phần mềm tạo mô hình 3D phổ biến được các nghệ sĩ và nhà thiết kế sử dụng để tạo ra các thế giới và bề mặt thực tế. Phần mềm này nổi tiếng nhờ sự hợp tác với nhiều nhà phát triển công cụ khác nhau, cho phép tích hợp liền mạch nhiều công cụ để cải thiện chức năng. Maya của Autodesk vừa thiết lập các tiêu chuẩn mới trong mô hình hóa và hoạt hình 3D với việc phát hành Maya Assist, một tính năng hỗ trợ AI được thiết kế để thay đổi cách các nghệ sĩ tương tác với cài đặt của họ. Tính năng này được kỳ vọng sẽ cách mạng hóa cách các nghệ sĩ tạo ra kết cấu, vật liệu và cảnh HDRI trong Maya. Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét những phát triển AI quan trọng sắp có trong Autodesk May để giúp các nghệ sĩ tối ưu hóa quy trình làm việc của họ.

1. Hợp tác với các nhà phát triển công cụ

Nguồn hình ảnh: Autodesk

Một trong những lý do khiến Autodesk Maya khác biệt so với các phần mềm khác là sự cộng tác tuyệt vời của nó với các nhà phát triển công cụ và các nhóm nhỏ. Sự hợp tác này đảm bảo Maya tương tác hiệu quả với phần mềm 3D và tận dụng các khả năng của nó. Sự kết hợp của phần mềm cải thiện đáng kể hiệu suất của quá trình làm việc. Autodesk liên tục cải thiện hiệu suất của phần mềm bằng cách hỗ trợ quan hệ đối tác và gắn kết cởi mở với các nhà phát triển công cụ, khiến nó trở thành lựa chọn hàng đầu của các nghệ sĩ và nhà thiết kế.

2. Tích hợp công cụ Autodesk Maya

Nguồn hình ảnh: CG Channels

Việc tích hợp các công cụ Autodesk Maya là một cột mốc quan trọng. Điều này góp phần cải thiện khả năng tiếp cận trong ngành công nghiệp sáng tạo. Khả năng AI trong Maya có tiềm năng thay đổi thiết kế và mô hình hóa 3D. Sự tích hợp này sẽ cho phép các nghệ sĩ sử dụng các dịch vụ AI thế hệ trong Maya, thay đổi cách họ tạo ra kết cấu, vật liệu và hình ảnh HDRI.

3. Trí tuệ nhân tạo (AI) ở Maya

Hãy tưởng tượng bạn có thể tạo các hình sọc, vật liệu và hình ảnh động (HDR) trực tiếp trong phần mềm mô hình hóa của mình. Với các công cụ AI mới, bạn sẽ có thể hỗ trợ quy trình làm việc của lookdevx và chiếu sáng khung cảnh nhanh hơn và hiệu quả hơn bao giờ hết.

Picasso được sử dụng khả năng này để tạo ra hình ảnh 360 HDRI mới của Shutterstock. Bạn viết một số văn bản và nó sẽ tạo ra hình ảnh cho bạn. Như bạn có thể thấy, hình ảnh HDRI có ý nghĩa rất quan trọng trong vấn đề ánh sáng, vì vậy việc truy cập nhanh vào một số thư viện nhất định và tạo thư viện của riêng bạn để đạt được giao diện hoàn hảo là điều quan trọng và mọi thứ sẽ trở nên dễ dàng hơn. Theo Autodesk, các dịch vụ AI mới sẽ “tăng tốc đáng kể” quá trình phát triển giao diện và chiếu sáng cảnh. Và, theo Nvidia, “việc tăng cường quy trình làm việc của khách hàng Autodesk bằng AI cho phép các nghệ sĩ tập trung vào việc sáng tạo và cuối cùng là sản xuất nội dung nhanh hơn”.

Ngoài dịch vụ AI tổng quát, Autodesk còn công bố sự hợp tác giữa Maya và Wonder Dynamics, một nền tảng hỗ trợ AI. Sự kết hợp này mở ra những khả năng thú vị cho các nghệ sĩ, vì Wonder Dynamics tự động hóa các điều chỉnh dựa trên hiệu suất của các diễn viên trong các nhân vật CG. Wonder Dynamics phân tích video camera và chuyển hiệu suất sang một ký tự CG cụ thể, tự động điều chỉnh ánh sáng, hoạt ảnh và tổng hợp. Sự tích hợp hợp tác này hứa hẹn sẽ mở ra những khả năng sáng tạo mới trong Maya.

4. Maya Assist: Hệ thống AI để tương tác ngôn ngữ tự nhiên

Nguồn hình ảnh: Broadcast

Maya Assist là một hệ thống AI sắp ra mắt được thiết kế để cải thiện trải nghiệm người dùng trong Autodesk Maya. Hệ thống này cho phép các nghệ sĩ tương tác với phần mềm thông qua lời nhắc bằng ngôn ngữ tự nhiên mà không cần sử dụng menu, công cụ tiêu chuẩn hoặc ghi nhớ các lệnh phím tắt phức tạp. Maya Assist cho phép các nghệ sĩ truyền đạt những gì họ muốn bằng ngôn ngữ đơn giản, tự nhiên và phần mềm sẽ tự động thực hiện các nhiệm vụ cần thiết. Phương pháp tương tác mới với các cảnh dữ liệu trong Maya mang lại hiệu quả cao hơn, giảm việc di chuyển chuột và tăng năng suất cho các nghệ sĩ.

Kết luận

Tóm lại, Maya thực sự nổi bật như một công cụ trực quan mạnh mẽ và linh hoạt, đáp ứng nhu cầu của các kiến trúc sư và nhà thiết kế. Các công cụ hoạt hình được hỗ trợ bởi AI trong Maya có thể cho phép tạo nội dung 3D nhanh hơn và dễ dàng hơn, đồng thời truyền tải sâu hơn tác phẩm của nghệ sĩ đến người xem. Có thể nói những công cụ này sẽ trở thành một phần không thể thiếu trong quá trình sáng tạo. Kỷ nguyên mới của việc tích hợp AI trong phần mềm 3D có tiềm năng cho phép đạt được mức độ hợp tác chưa từng có, với sự hỗ trợ của AI không chỉ trong quá trình sáng tạo mà còn trong quá trình lên ý tưởng, đề xuất sửa đổi và cải tiến thiết kế dựa trên cơ sở dữ liệu lớn về nguyên tắc thiết kế và tính thẩm mỹ.

iRender là sự lựa chọn tốt nhất cho các dự án Maya phức tạp nhất

iRender Farm là một trong những dịch vụ render farm tốt nhất hỗ trợ Maya. Với mô hình IaaS mạnh mẽ của chúng tôi và nhiều gói máy chủ, từ GPU đơn đến đa GPU RTX3090/4090, bạn có thể tăng tốc các dự án Maya của mình lên nhiều lần. Bất kể bạn sử dụng công cụ kết xuất nào với Maya, iRender đều có thể xử lý được. iRender sẽ cung cấp cho bạn một máy chủ (máy trạm) và đó là môi trường làm việc riêng tư, bạn sẽ cài đặt Maya, plugin và thêm license, bắt đầu kết xuất. Tất cả các máy chủ của chúng tôi đều là máy vật lý nên bạn sẽ sử dụng 100% phần cứng, không chia sẻ với bất kỳ ai khác. Tham gia iRender ngay bây giờ và sở hữu máy trạm của riêng bạn chỉ từ 8,2 USD.

Hãy xem Maya hoạt động như thế nào trên máy chủ 9A (8RTX3090) của chúng tôi nhé: 

Hơn nữa, giá cả rất linh hoạt và phù hợp với các dự án Maya từ nhỏ đến lớn. Hơn nữa, iRender luôn có Team Support hỗ trợ trực tuyến 24/7 để giúp bạn xử lý các vấn đề ngay lập tức.

Hiện tại, chúng tôi đang có khuyến mãi tặng 100% BONUS cho giao dịch đầu tiên trong vòng 24h kể từ khi bạn đăng ký và nhận 50% BONUS cho tất cả các giao dịch từ 230$.

iRender ưu đãi mừng xuân Giáp Thìn 2024

Hãy tạo TÀI KHOẢN ngay bây giờ và thử sức các cỗ máy chủ của chúng tôi cho các dự án Maya của bạn. Để biết thêm thông tin, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ email: [email protected] hoặc mobile/ WhatsApp: +(84) 916017116, Skype: Lina iRender

 

iRender – Happy Rendering!

, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Linh Nguyen

We focus on people and the joy of creation. Follow your heart and intuition. Have a good day!!!
Contact

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
Maxwell
Nvidia Iray
Lumion
KeyShot
UE4
Twinmotion
Redshift
Octane
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
9:00 AM – 8:00 PM
Hotline: 0916 806 116
Zalo: 0916 806 116
Skype: iRender Support
Email: [email protected]
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST: 0108787752
Office: 5/82 Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội.

Contact
0916806116