December 8, 2020 quedt

Tiện ích và Plugin cho Blender tốt nhất cho các họa sĩ 3D năm 2020 (Phần 1).

Một phần lớn thành công của Blender đến từ cộng đồng đã phát triển nó.

Bản chất nguồn mở của Blender khuyến khích những người đam mê cũng như các chuyên gia đóng góp thời gian và kiến thức chuyên môn của họ để cải thiện Blender.

Điều này có thể nhìn thấy rộng rãi trong rất nhiều plugin mà bạn có thể tìm thấy cho Blender trên web. Các plugin này mở rộng chương trình và cải thiện khả năng của nó.

Và có vẻ như các plugin mới xuất hiện mỗi ngày.

Trong bài đăng này, bạn sẽ tìm thấy danh sách các plugin tốt nhất cho Blender cho mọi mục đích. Sử dụng các tập lệnh này để nâng cao quy trình làm việc của bạn và cải thiện triệt để các sáng tạo của bạn với Blender.

BLAM

BLAM là một plugin mạnh mẽ để hiệu chỉnh máy ảnh 3D của Blender.

Sử dụng ảnh, BLAM có thể diễn giải hướng và tiêu cự của máy ảnh được sử dụng để chụp ảnh. Từ đó, có thể dễ dàng hiệu chỉnh máy ảnh của Blender để phù hợp.

Kỹ thuật này có nhiều ứng dụng bao gồm lập bản đồ chiếu, các hiệu ứng đặc biệt trong phim và hoạt hình và tạo mô phỏng trong môi trường thế giới thực.

BLAM cũng đơn giản để thiết lập.

Plugin yêu cầu người dùng cung cấp các dòng biến mất dựa trên ảnh tham khảo. BLAM sau đó có thể tự động tái tạo lại hình học. Điều này giúp bạn dễ dàng tái tạo kiến trúc trong thế giới thực chẳng hạn như một căn phòng hoặc cầu thang trong Blender chỉ bằng một bức ảnh.

Amaranth

Một trong những điều tốt nhất về Blender là phạm vi tùy chỉnh rộng lớn.

Những người dành thời gian cho Blender sẽ được hưởng lợi từ việc nghiên cứu và thử nghiệm nhiều tùy chọn và cài đặt hệ thống có thể được sử dụng để thêm hoặc bớt chức năng.

Amaranth là một plugin được tạo ra với khía cạnh này của Blender.

Được thiết kế để tăng tốc quy trình làm việc cho người dùng chuyên dụng, Amaranth bổ sung rất nhiều công cụ giúp nâng cao quy trình làm việc của Blender và đơn giản hóa các hành động nhất định trong phần mềm.

Amaranth giới thiệu các phím tắt và tiện ích mở rộng cho một số tính năng chính của Blender. Có quá nhiều để liệt kê tất cả nhưng bạn có thể tìm thấy danh sách trên trang web plugin chính.

Hầu hết đều hướng tới việc tiết kiệm thời gian bằng cách làm cho Blender dễ sử dụng hơn.

Một trong những phím tắt tốt nhất do Amaranth cung cấp là “Máy ảnh để kết xuất đường viền” ngăn Blender kết xuất hình ảnh với các tùy chọn thậm chí không có trong ảnh cuối cùng, tiết kiệm thời gian kết xuất quý giá.

Ragdoll Tools

Ragdoll tools là một plugin dễ sử dụng để tạo hitbox từ xương.

Những công cụ không phá hủy này cho phép bạn dễ dàng chỉnh sửa các thiết lập phần ứng và phần thân cứng để đạt được vật lý ragdoll thực tế.

Ngoài ra còn có các công cụ để sao chép mô phỏng ragdoll của bạn vào khung hình ảnh động để dễ dàng xuất và phát lại.

Plugin này rất tuyệt vời cho các nghệ sĩ Blender muốn thêm vật lý ragdoll vào các nhân vật hoặc mô phỏng của họ.

Các công cụ ragdoll rất dễ cài đặt và được ghi chép đầy đủ để người dùng nâng cao cũng có thể tận dụng các tùy chọn tùy chỉnh.

Gaffer

Gaffer là một addon phải có cho bất kỳ ai nghiêm túc về việc muốn có ánh sáng tuyệt vời trong các cảnh quay của họ.

Công cụ này không chỉ giúp bạn tổ chức nhiều nguồn sáng mà còn cung cấp các cài đặt ánh sáng cần thiết trong các bảng điều khiển thuận tiện để dễ dàng truy cập hơn.

Điều này có ý nghĩa đối với các nghệ sĩ chỉ đơn giản là ánh sáng tốt hơn mà chỉ tốn nửa công sức điều chỉnh so với biện pháp thông thường.

Làm việc trong những cảnh phức tạp với nhiều ánh sáng có thể gặp khó khăn với thiết lập mặc định của Blender.

Gaffer cung cấp tất cả các cài đặt ánh sáng quan trọng để bạn có thể tập trung vào việc có được ánh sáng tốt hơn mà không phải phân tâm tìm kiếm các cài đặt phù hợp và tìm kiếm các nút.

Sau khi được cài đặt, Gaffer cho phép bạn tinh chỉnh các đèn riêng lẻ mà không bị ảnh hưởng bởi các đèn khác trong cảnh của bạn.

Ngoài ra còn có một trình xử lý HDRI tổ chức các HDRI của bạn và cho phép bạn chuyển qua chúng mà không gặp rắc rối với trình chỉnh sửa nút.

Các nghệ sĩ nghiêm túc trong việc đạt được ánh sáng đẹp trong Blender sẽ yêu thích plugin này.

RetopoFlow

Blender đi kèm với một bộ công cụ điêu khắc mạnh mẽ để tạo hình các mô hình 3D chi tiết tinh xảo.

Để tạo hoạt ảnh cho các đối tượng có độ phân giải cao này, một nghệ sĩ phải tạo một mô hình khác đơn giản hơn bằng cách sử dụng một quy trình được gọi là chỉnh sửa.

Cấu hình mặc định của Blender thiếu bộ phận xử lý lại.

Đây là lúc bạn cần sự giúp đỡ từ RetopoFlow. Nó tập hợp một bộ công cụ được thiết kế đặc biệt để giúp nghệ sĩ kiểm tra lại tác phẩm của họ.

Sử dụng một quy trình trực quan, RetopoFlow cho phép bạn vẽ các đường viền mới trên bề mặt của một đối tượng để kiểm soát hoàn toàn hình dạng. Một lưới sạch mới được tạo ra tự động bám theo bề mặt của mô hình cũ.

RetopoFlow cũng sẽ đảm bảo hình học dựa trên quad, có nghĩa là mô hình của bạn sẽ hoàn hảo cho hoạt ảnh.

Image Background Transform

Nhiều nghệ sĩ Blender dựa trên hình ảnh tham khảo để hướng dẫn công việc của họ.

Các tấm mô hình nhân vật thường chứa hình ảnh mặt trước, mặt bên và mặt sau của thiết kế nhân vật. Các bản thiết kế về xe cộ và kiến trúc thường thậm chí còn chi tiết hơn.

Blender cung cấp các công cụ thô sơ để di chuyển và chia tỷ lệ hình ảnh tham khảo của bạn. Và plugin Image Background Transform cung cấp khả năng kiểm soát tốt hơn các hình ảnh tham chiếu của bạn.

Với Image Background Transform được cài đặt, bạn có thể chia tỷ lệ tất cả các hình ảnh tham chiếu của mình cùng một lúc hoặc sau đó gắn vào các giá trị nguyên để căn chỉnh nhanh chóng và dễ dàng, giúp bạn tiết kiệm thời gian trong quá trình thiết lập.

Magic UV

Magic UV là phần mềm bắt buộc cho các nghệ sĩ muốn kiểm soát tốt hơn quy trình làm việc của họ với tia UV.

Nó bao gồm một loạt các công cụ để điều khiển tia UV của bạn mà Blender thiếu.

Làm việc với UV’s có thể khiến bạn khó chịu và vấn đề đó càng phức tạp bởi các công cụ mặc định tối thiểu của Blender. Magic UV giải quyết những vấn đề này.

Magic UV phổ biến đến mức nó được thêm vào Blender 2.7 theo bộ cài mặc định. Bạn có thể bật nó trong menu Tùy chọn người dùng bằng cách tìm kiếm nó trong tab bổ trợ.

Nằm trong danh sách các phần mềm được hỗ trợ, iRender tự tin hỗ trợ các addon và plugin dành cho Blender. Với cấu hình RTX 3090 cao nhất trong gói dịch vụ GPUhub, quá trình render của bạn sẽ được tăng tốc lên rất nhiều với giá cả phải chăng.

Hãy đăng kí account ngay hôm nay để là một trong những người được trải nghiệm hiệu suất tuyệt vời mà RTX 3080 và RTX 3090 mang lại. Và nhớ đón xem số tiếp theo của bài viết, để có cho mình một bộ công cụ addon và Plugin cho Blender tốt nhất!

Happy Rendering!

Nguồn tham khảo: conceptartempire.com
, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,
Contact

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
Maxwell
Nvidia Iray
Lumion
KeyShot
UE4
Twinmotion
Redshift
Octane
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
9:00 AM – 8:00 PM
Hotline: 0916 806 116
Zalo: 0916 806 116
Skype: iRender Support
Email: support@irender.net
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST: 0108787752
Office: 22 Thành Công, Ba Đình, Hà Nội.

Contact
0916806116 support@irender.net