December 7, 2021 Khanh Van

Team Render: Render Network cho Cinema 4D

Team Render đã thay thế NET Render trong Cinema 4D Release 15 và trở thành render network tích hợp của Cinema 4D kể từ đó. Nó cho phép phân phối frame cho animation và bucket cho hình ảnh tĩnh cho nhiều máy tính trong network. Với Team Render cho Cinema 4D, bạn có thể thiết lập render farm một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Hãy cùng iRender tìm hiểu về Team Render và cách nó tăng tốc độ kết xuất của bạn ngày hôm nay.

Team Render là gì?

Team Render là khái niệm kết xuất network của Cinema 4D sử dụng giao tiếp ngang hàng để phân phối các tác vụ kết xuất. Bởi vì không có nút cổ chai ở máy chủ trung tâm, các asset cần thiết để kết xuất cảnh của bạn đến từng máy khách nhanh hơn, tăng tốc độ kết xuất network của các hoạt ảnh cũng như khung hình tĩnh một cách đáng kể.

Team Render Server, phù hợp với các studio lớn hơn, kết hợp những ưu điểm của kiến ​​trúc máy khách-máy chủ truyền thống cho phép người dùng kiểm soát tất cả các công việc kết xuất thông qua giao diện web với trao đổi dữ liệu phi tập trung của Team Render. Team Render Server cho phép bạn trực tiếp tải lên, giám sát và kiểm soát các công việc kết xuất network của mình, đồng thời xem thông báo trạng thái nhật ký từ máy chủ và tất cả các máy khách.

Thiết lập Team Render

Thiết lập Team Render tuân theo các quy trình tiêu chuẩn cho Cinema 4D, bạn phải làm theo các bước sau:

 1. Bật Team Render bằng cách mở hộp thoại Edit > Preferences…, chọn Renderer > Team Render và bật ô Enable Team Render.
 1. Khởi động ứng dụng Team Render Client trên các máy khách của bạn.
 1. Thiết lập máy khách bằng cách mở hộp thoại Render > Team Render Machines…. Nhấp vào Machine > Add Machine… và nhập địa chỉ IP và số cổng của máy khách. Bạn có thể kiểm tra địa chỉ trong bảng điều khiển của Team Render Client (ví dụ: 192.168.1.120:5401). Bạn cũng phải nhập mã thông báo bảo mật của máy khách mà bạn có thể kiểm tra trong Machine > Preferences… của hộp thoại Team Render Client.
 1. Bắt đầu render bằng cách nhấp vào Render > Team Render to Picture Viewer… Bạn sẽ thấy thông báo trong bảng điều khiển Team Render Client của mình cho biết việc tải xuống cảnh, bất kỳ nội dung cảnh nào và bắt đầu kết xuất.

Đây là những bước cơ bản. Tất cả các chi tiết về cách cài đặt và sử dụng Team Render đều có sẵn thông qua Cinema 4D help từ Maxon và bạn có thể tìm thấy nhiều hướng dẫn trực tuyến như:

Các hướng dẫn chính thức của Cineversity: Trong loạt bài hướng dẫn này, bạn sẽ học cách cài đặt, cấu hình, sử dụng và khắc phục sự cố Team Render. Trong phần hướng dẫn giới thiệu này, bạn sẽ tìm hiểu về license của Team Render cũng như các cách triển khai khác nhau cho phép bạn quản lý Team Render từ bên trong Cinema 4D hoặc thông qua giao diện người dùng dựa trên trình duyệt được kết nối với máy chủ trung tâm. Bạn sẽ tìm hiểu những ưu điểm và nhược điểm của từng kỹ thuật Team Render và các chiến lược được đề xuất cho nhiều kiểu người dùng khác nhau.

Team Render trong Trình kết xuất bên thứ ba

Dưới đây là danh sách các hướng dẫn để giúp bạn thiết lập Team Render với Trình kết xuất bên thứ ba. Hãy cùng tìm hiểu về Team Render và cách nó hoạt động với Corona Renderer, Arnold và Redshift.

 • Corona Renderer
 • Arnold
 • Redshift

Dịch vụ Cloud Rendering tốt nhất cho Cinema 4D và Team Render

iRender là Dịch vụ Cloud Rendering tăng tốc GPU để kết xuất đa GPU với các node kết xuất mạnh mẽ: 2/4/6/8x RTX 3090/3080/2080Ti, cung cấp hiệu suất tính toán cao trên mô hình IaaS (Cơ sở hạ tầng như một dịch vụ). Người dùng Cinema 4D có thể dễ dàng chọn cấu hình máy từ yêu cầu hệ thống được đề xuất đến các tùy chọn high-end, phù hợp với mọi nhu cầu dự án của bạn và sẽ tăng tốc quá trình kết xuất của bạn nhiều lần.

Cấu hình phần cứng high-end

 • 1/2/4/6/8x RTX 3090/3080/2080Ti. Đặc biệt, NVIDIA RTX 3090 – card đồ họa mạnh mẽ nhất hiện nay.
 • Dung lượng vRAM 24 GB, phù hợp với những hình ảnh và cảnh nặng nhất. NVLink/SLI cho nhu cầu vRAM lớn hơn.
 • Dung lượng RAM 128/256 GB.
 • Ổ cứng (NVMe SSD): 512GB/1TB/2TB.
 • CPU: Intel Xeon W-2245 hoặc AMD Ryzen Threadripper Pro 3955WX với tốc độ xung nhịp cao 3.90GHz.

Hãy cùng iRender test thử Cinema 4D với Octane, Redshift trên server 6x RTX 3090:

Giá cả hợp lý

iRender cung cấp cấu hình high-end với mức giá hợp lý. Bạn có thể thấy rằng gói server của iRender luôn có giá rẻ hơn nhiều so với các gói của các render farm khác (trên tỷ lệ hiệu suất/giá cả). Hơn nữa, khách hàng của iRender sẽ được hưởng nhiều chương trình khuyến mãi và giảm giá hấp dẫn. Ví dụ: trong tháng 12 này, chúng tôi có chương trình khuyến mãi cho khách hàng mới đăng ký và giảm giá gói cho nhiều server, người dùng sẽ tận dụng chúng để nâng cấp render của họ.

Đối với người dùng Cinema 4D với các dự án quy mô lớn, iRender cung cấp các gói Fixed Rental (Thuê cố định) theo ngày/tuần/tháng/năm, giúp bạn tiết kiệm đến 30% chi phí so với thuê theo giờ. Vui lòng đọc thêm về dịch vụ Fixed Rental của chúng tôi tại đây.

Và nhiều tiện ích khác

Để giảm thời gian render hơn, người dùng có thể chạy nhiều máy cùng lúc. Bạn có thể sử dụng các máy riêng biệt hoặc kết nối chúng bằng cách sử dụng Thinkbox Deadline. iRender cung cấp giấy phép Redshift, giấy phép Thinkbox Deadline cho khách hàng Prime. Người dùng nạp đủ điểm để trở thành khách hàng Prime sẽ không chỉ được sử dụng giấy phép Redshift/Thinkbox Deadline miễn phí mà còn được hưởng rất nhiều lợi ích độc quyền.

Ngoài ra, người dùng có thể yêu cầu các dịch vụ bổ sung để sử dụng tốt nhất server của iRender, chẳng hạn như mở thêm máy, tăng dung lượng ổ đĩa mạng (Z :), mở cổng, cài đặt NVLink, và thay đổi phần cứng. Đặc biệt, bạn có thể sử dụng tất cả các dịch vụ này miễn phí.

Kết Luận

Team Renderchức năng kết xuất network tích hợp của Cinema 4D Release 15 trở về sau, cho phép phân phối frame cho animation và bucket cho hình ảnh tĩnh cho nhiều máy tính trong network. iRender tin rằng cùng với Cinema 4D và Team Render, các gói tăng tốc GPU sẽ mang lại khả năng tương tác và tốc độ cao hơn cho quy trình làm việc của nghệ sĩ. Người dùng nhận được từ iRender không chỉ là chất lượng sản phẩm tốt nhất mà còn là tính bảo mật caothời gian render thoải mái nhất.

Vì vậy, còn chần chừ gì nữa, hãy ĐĂNG KÝ tài khoản ngay hôm nay để trải nghiệm dịch vụ của chúng tôi. Hoặc liên hệ với chúng tôi qua Zalo: 0912 87 55 00 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

iRender – Happy Rendering!

Nguồn tham khảo và hình ảnh: maxon.net, corona-renderer.com, arnoldrenderer.com
, , , , , , , , , , , , , ,

Khanh Van

iRender – Happy Rendering!
Contact

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
Maxwell
Nvidia Iray
Lumion
KeyShot
UE4
Twinmotion
Redshift
Octane
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
9:00 AM – 8:00 PM
Hotline: 0916 806 116
Zalo: 0916 806 116
Skype: iRender Support
Email: [email protected]
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST: 0108787752
Office: 5/82 Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội.

Contact
0916806116