January 20, 2022 thuongqth

Tăng tốc render Maxwell với câú hình Multi-GPU của iRender

Maxwell Render ™ là một công cụ kết xuất dựa trên các phương trình toán học điều chỉnh sự vận chuyển ánh sáng, có nghĩa là tất cả các yếu tố, chẳng hạn như bộ phát, vật liệu và máy ảnh, đều có nguồn gốc từ các mô hình chính xác về mặt vật lý. Maxwell Render là không thiên vị, vì vậy không có thủ thuật nào được sử dụng để tính toán giải pháp ánh sáng trong mỗi pixel của cảnh; kết quả sẽ luôn là một giải pháp đúng, giống như trong thế giới thực. Maxwell Render có thể ghi lại đầy đủ tất cả các tương tác ánh sáng giữa tất cả các yếu tố trong một cảnh và tất cả các phép tính ánh sáng được thực hiện bằng cách sử dụng thông tin quang phổ và dữ liệu dải động cao.

Do bản chất của nó, Maxwell Render cho phép người dùng tạo ra những hình ảnh chính xác và cực kỳ chân thực. Maxwell Render là một tiêu chuẩn được công nhận trong hình dung kiến ​​trúc, thiết kế sản phẩm, đồ trang sức, sản xuất phim, nghiên cứu khoa học và các thị trường kết xuất cao cấp khác, đồng thời dẫn đầu về chất lượng kết xuất.

Trong bài viết này, hãy cùng iRender tìm hiểu cách tăng tốc render Maxwell với cấu hình Multi-GPU của iRender.

Yêu cầu hệ thống với Maxwell

Yêu cầu hệ thống tối thiểu cho Maxwell Render như sau:

 • Hệ điều hành Windows:

Windows Server 2008 R2 SP1, Windows 7, 8, 8.1, Windows Server 2012, Windows 10 hoặc Windows Server 2016.
Bộ xử lý Intel® Core2 2 GHz, AMD Athlon 64 trở lên
RAM tối thiểu 1GB. Bộ nhớ RAM 16 GB rất được khuyến khích
Ổ cứng trống 1,7 GB để cài đặt
Trình điều khiển OpenGL tăng tốc
3 nút chuột được khuyến nghị

Hệ điều hành Mac

 • MacOS 10.11 (El Capitan), 10.12 (Sierra), 10.13 (High Sierra), 10.14 (Mojave), 10.15 (Catalina) và 11 (Big Sur).
 • Maxwell chỉ có thể hoạt động trên bộ xử lý M1 thông qua Rosetta.
  RAM tối thiểu 1 GB. Bộ nhớ RAM 16 GB rất được khuyến khích
  Ổ cứng trống 1,7 GB để cài đặt
 • 3 nút chuột được khuyến nghị

Linux 64

 • Đã thử nghiệm trên Debian GNU / Linux 7 (wheezy), Fedora Core phiên bản 6 (Zod), CentOS phiên bản 6.5 (Final), Ubuntu chính xác (12.04.2 LTS)
  2 GHz Intel® Core®2, AMD Athlon 64 trở lên
  RAM tối thiểu 1 GB. Bộ nhớ RAM 16 GB rất được khuyến khích
  Ổ cứng trống 1,7 GB để cài đặt
  3 nút chuột được khuyến nghị

Công cụ GPU

 • Card đồ họa hỗ trợ nền tảng CUDA (Nvidia), chạy trên Windows. Xin lỗi sẽ không có AMD hoặc Intel hoạt động. Điều này có nghĩa là công cụ GPU không được hỗ trợ cho Mac, vì chúng không sử dụng thẻ Nvidia.
  Các trình điều khiển phải được cập nhật.
  Kiến trúc Maxwell, Pascal, Volta, Turing và Ampere được hỗ trợ (để tham khảo, bạn có thể kiểm tra bảng này); nó có thể hoạt động trên kiến ​​trúc Kepler nhưng nó có thể không ổn định và trải nghiệm sẽ không tốt.

Chúng ta nên sử dụng loại Card đồ họa nào để tăng tốc render Maxwell

Nếu bạn đã từng nghe nói rằng Maxwell chạy chậm … thì đúng là như vậy. Mọi chuyện đã thay đổi trong Maxwell 5. Một lõi nhiều GPU được viết lại hoàn toàn giờ đây mang lại kết quả cuối cùng trong vài phút và bản xem trước chính xác trong vài giây, giữ nguyên độ chính xác vật lý. Với nhiều GPU hoạt động song song, bạn sẽ có được trải nghiệm và khả năng tăng tốc render Maxwell chưa từng có.

Dưới đây là một số yêu cầu phần cứng của công cụ GPU:

 • Card đồ họa phải dựa trên CUDA. Công cụ GPU được xây dựng dựa trên nền tảng điện toán CUDA do Nvidia phát triển, vì vậy chỉ có card đồ họa Nvidia mới hoạt động. Thẻ AMD hoặc Intel sẽ không hoạt động.
 • Các kiến ​​trúc vi mô Maxwell, Pascal, Volta và Turing được hỗ trợ (khả năng tính toán 5.0 trở lên). Kiến trúc Kepler không được hỗ trợ nhưng các thẻ dựa trên nó có thể hoạt động.
 • Điều rất quan trọng là phải cập nhật trình điều khiển cạc đồ họa.

Theo khuyến nghị trên trang web chính thức của Maxwell, chúng ta chỉ cần sử dụng Nvidia, không có AMD hoặc Intel. Như thường lệ, những con số càng lớn càng tốt, nhưng những con số nào thực sự ảnh hưởng đến kết xuất?

 • Bộ nhớ của đồ họa rất quan trọng vì toàn bộ cảnh phải vừa với nó để có thể hiển thị, vì vậy càng cao càng tốt. Tuy nhiên, dung lượng bộ nhớ không liên quan đến tốc độ kết xuất; điều này sẽ ảnh hưởng đến kích thước của hình ảnh bạn có thể kết xuất, số lượng hình học bạn có thể tải và số lượng và kích thước của họa tiết có thể được tải để kết xuất.
 • Số lượng lõi CUDA và tốc độ của chúng càng cao thì càng tốt. Điều này sẽ xác định tốc độ hiển thị cho cạc đồ họa cụ thể đó.
 • Kích thước của giao diện bộ nhớ và băng thông của nó cũng sẽ ảnh hưởng đến tốc độ vì nó ảnh hưởng đến tốc độ truyền thông tin giữa bộ nhớ và các lõi. Càng cao càng tốt.

Tăng tốc render Maxwell với câú hình Multi-GPU của iRender

Với kết xuất GPU, chúng tôi có các tùy chọn từ GPU đơn đến gói máy chủ đa GPU. Tuy nhiên, trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ chỉ đề cập đến các máy chủ Đa GPU tuyệt vời với phần cứng cao cấp sẽ mang lại cho bạn trải nghiệm tốt nhất với Maxwell.

Các gói cấu hình máy này là giải pháp trực tuyến giúp tăng tốc kết xuất Maxwell cho phép lên đến nhiều máy chủ nhiều card GPU mạnh mẽ. Và, bạn có thể kiểm soát sức mạnh và hiệu suất để tùy chỉnh và cấu hình mức cao nhất trong việc sử dụng tài nguyên ứng dụng. Những máy chủ này là giải pháp hàng đầu để tối đa hóa lợi thế của bạn khi bạn cần nhất – để giành được dự án, đáp ứng thời hạn bất khả thi hoặc xoay hướng trực quan của bạn với tốc độ tuyệt vời.

Kêt luận

Với các yêu cầu cấu hình hệ thống được đề cập cho Maxwell, bạn có thể cân nhắc đầu tư vào máy của riêng mình hoặc nâng cấp máy tính hiện có của mình. Hoặc một lựa chọn hấp dẫn khác là sử dụng dịch vụ tại iRender để nhận được những ưu đãi tuyệt vời. Tại sao chúng tôi có thể xác nhận như vậy:

 1. Như các bạn đã biết, iRender cung cấp hệ thống máy chủ có thể cấu hình và hiệu suất cao cho những khách hàng cần sử dụng sức mạnh của CPU & GPU như kết xuất 3D, đào tạo AI, VR&AR, mô phỏng, v.v. Với các dịch vụ iRender IaaS và PaaS, bạn có thể truy cập máy chủ thông qua Ứng dụng Máy tính Từ xa và làm bất cứ điều gì bạn muốn và cài đặt bất kỳ phần mềm nào bạn cần trên đó. Nó giống như bạn đang sử dụng máy tính của chính mình nhưng với cấu hình mạnh và hiệu suất cao hơn rất nhiều. Đặc biệt, bạn chỉ cần cài đặt phần mềm lần đầu, những lần sau khi kết nối với máy tính là mọi thứ đã sẵn sàng để bạn sử dụng bất cứ lúc nào.
 2. Bạn có thể sử dụng máy của iRender để kết xuất và sử dụng máy của bạn cho các mục đích khác (chẳng hạn như thiết kế hoặc chỉnh sửa các tệp khác). Điều này có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian rất nhiều, đặc biệt là khi bạn có một dự án lớn và thời hạn sắp đến.
 3. iRender cung cấp cho bạn các gói cấu hình mạnh mẽ với hiệu suất cao có thể tăng tốc độ hiển thị và cải thiện chất lượng công việc của bạn. Đây là những cấu hình của máy chủ GPU đa thẻ mà bạn nên xem xét nếu muốn có hiệu suất tuyệt vời với Maxwell. Và cũng tùy thuộc vào quy mô dự án của bạn để quyết định loại nào phù hợp nhất.
 4. Một tính năng tuyệt vời khác mà iRender mang đến cho khách hàng là các gói thuê theo ngày / tuần / tháng với chiết khấu cao ( 10% cho gói ngày, 20% cho gói tuần và nhiều hơn theo tháng), cực kỳ có lợi cho người dùng thường xuyên dài hạn hoặc các dự án lớn.
 5. Dịch vụ hỗ trợ con người thực sự 24/7, giúp bạn xử lý sự cố nhanh chóng, hiệu quả, tiết kiệm cả thời gian và tiền bạc.

Với tất cả những ưu điểm vượt trội kể trên, chắc hẳn bạn đã tìm được cho mình sự lựa chọn hoàn hảo cho Maxwell Render. Chúng tôi tin rằng chất lượng hỗ trợ mà chúng tôi cung cấp cũng quan trọng như công nghệ mà chúng tôi cung cấp. Chúng tôi cung cấp hỗ trợ chưa từng có phù hợp với nhu cầu và mục tiêu cụ thể của bạn. Điều mà người dùng Maxwell có được từ iRender không chỉ là chất lượng sản phẩm tốt nhất mà còn là độ bảo mật cao và thời gian render thoải mái nhất.

Vì vậy, còn chần chừ gì nữa mà không làm mất thời gian của bạn, hãy đăng ký tài khoản ngay hôm nay để trải nghiệm dịch vụ của chúng tôi và đạt đến một cấp độ kết xuất đám mây mới. Bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua Zalođể được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất.

iRender – Happy Rendering!

, , , , , , , , , , , , , , , , ,

thuongqth

Xin chào mọi người. Mình là Thương- Nhân viên hỗ trợ khách hàng tại iRender Việt Nam. Mình mong có thể chia sẻ những kiến thức hữu ích mà mình học được trong quá trình làm việc với các 3D artist tới tất cả mọi người.
Contact

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
Maxwell
Nvidia Iray
Lumion
KeyShot
UE4
Twinmotion
Redshift
Octane
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
9:00 AM – 8:00 PM
Hotline: 0916 806 116
Zalo: 0916 806 116
Skype: iRender Support
Email: [email protected]
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST: 0108787752
Office: 5/82 Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội.

Contact
0916806116