February 5, 2021 thuongqth

Tăng hiệu suất kết xuất của Corona cho 3ds Max với dịch vụ kết xuất đám mây iRender

Tiếp tục với loạt bài viết của chúng tôi về công cụ kết xuất cho 3ds Max. Với các bài viết trước, chúng ta đã biết thêm về các gói kết xuất đám mây phù hợp tại iRender cho ArnoldV-ray render, và bài đăng hôm nay là về Corona – một trong những công cụ kết xuất phổ biến nhất cho 3ds max.

Hãy cùng tìm hiểu tổng quan về trình kết xuất Corona

Corona Renderer là một trình kết xuất ảnh thực hiện đại hiệu suất cao (không thiên vị) hiện đại, có sẵn cho Autodesk 3ds Max, MAXON Cinema 4D và như một ứng dụng độc lập.

Sự phát triển của Corona Renderer bắt đầu trở lại vào năm 2009 với tư cách là một dự án cá nhân của sinh viên Ondřej Karlík tại Đại học Kỹ thuật Séc ở Prague. Corona kể từ đó đã phát triển thành một dự án thương mại toàn thời gian, sau khi Ondřej thành lập công ty cùng với cựu nghệ sĩ CG Adam Hotový, và Jaroslav Křivánek, phó giáo sư và nhà nghiên cứu tại Đại học Charles ở Prague. Vào tháng 8 năm 2017, công ty trở thành một phần của Chaos Group, cho phép mở rộng và tăng trưởng hơn nữa.

Mặc dù tuổi đời còn non trẻ, Corona Renderer đã trở thành một trình kết xuất sẵn sàng sản xuất có khả năng tạo ra kết quả chất lượng cao. Một giao diện thoải mái và thân thiện hơn nhiều cho các cài đặt, với ít thông số để di chuyển, cho phép bạn tập trung vào chủ nghĩa hiện thực, ánh sáng và vật liệu.

Những ưu điểm khác mà Corona Render mang lại cho người dùng mới là dễ cập nhật, cũng như cho những người muốn tham gia vào công việc của Render chuyên nghiệp để tìm hỗ trợ thông qua diễn đàn của họ, nơi cộng đồng gặp gỡ để giải quyết nhiều nghi ngờ nảy sinh.

Các cài đặt như chuyển động của mặt trời, ánh sáng nhấp nháy, mây mù đã trở nên dễ dàng hơn nhiều khi so sánh với Vray. Nó cũng cung cấp cho chúng tôi các vật liệu phức tạp hơn, một hệ thống kết xuất di động và các tùy chọn như thiết lập lightmix, trong đó bạn có thể tạo kết xuất ban ngày và chuyển nó thành kết xuất ban đêm trong thời gian thực, tiết kiệm thời gian quý báu của bạn.

Một số yêu cầu về phần cứng với Corona

  • Yêu cầu phần cứng:

Đối với Corona Renderer 2 và mới hơn, bạn sẽ cần một CPU hỗ trợ tập lệnh SSE4.1 (SSE4.1 đã có từ kiến ​​trúc Intel i3 / i5 / i7 và AMD Bulldozer – vì vậy, bất kỳ bộ xử lý nào trong vòng 10 năm trở lại đây) .

Để sử dụng Fast Preview Denoiser (NVIDIA OptiX) tùy chọn của chúng tôi, bạn cần có GPU NVIDIA với kiến ​​trúc Maxwell hoặc mới hơn và trình điều khiển GPU mới nhất. Không phải tất cả các GPU di động đều được hỗ trợ.

Lưu ý: loại bộ khử nhiễu này là tùy chọn và Corona Renderer sẽ hoạt động tốt ngay cả khi nó không được cài đặt (ví dụ: nếu bạn đang sử dụng AMD hoặc GPU tích hợp). Chúng tôi cũng cung cấp bộ khử nhiễu chất lượng cao, sử dụng hoàn toàn CPU và bộ khử nhiễu này có thể được sử dụng trên bất kỳ máy tính nào có thể chạy Corona Renderer.

  • Yêu cầu phần mềm:

Phiên bản 3ds Max: Corona Renderer hiện hỗ trợ các phiên bản x64 của 3ds Max 2014-2021. Không có kế hoạch hỗ trợ các phiên bản cũ hơn của 3ds Max.

Standalone:  Microsoft Windows (7, 8, 8.1, 10).

Kết xuất phân tán Corona: (chỉ có sẵn trong 3ds Max) yêu cầu Backburner trên các nút kết xuất.

GPU Denoiser: để đảm bảo hoạt động trơn tru và hiệu suất tốt nhất của Fast Preview Denoiser (NVIDIA OptiX), hãy đảm bảo rằng bạn đang sử dụng trình điều khiển mới nhất hiện có cho cạc đồ họa của mình.

  • Các hệ điều hành:

Microsoft Windows, phiên bản 7, 8, 8.1, 10

macOS, phiên bản 10.7 và mới hơn.

Corona chỉ tương thích với x64.

Gói dịch vụ kết xuất đám mây nào phù hợp với Corona cho 3ds Max

Corona Renderer tự hào là dựa trên CPU. Nó sử dụng Intel Embree Ray Tracing Kernels, giải pháp ray tracing CPU nhanh nhất trên thị trường. Vì chúng kết hợp tốt với kiến ​​trúc Corona, chúng là một yếu tố quan trọng trong hiệu suất của nó.

Bằng cách chỉ hiển thị trên CPU, Corona có thể giúp bạn tránh tất cả các tắc nghẽn, sự cố và hạn chế của kết xuất GPU, bao gồm tính không phù hợp của kiến ​​trúc GPU đối với GI đầy đủ, bộ nhớ hạn chế, hỗ trợ hạn chế cho các plugin và bản đồ của bên thứ ba, không thể đoán trước, cần chuyên gia kiến thức hoặc phần cứng để thêm các nút, chi phí cao, nhiệt và tiếng ồn cao.

Với kết xuất CPU, iRender cung cấp cho các máy chủ CPU tốc độ chưa từng có để kết xuất Corona với Dual Xeon E5-2670 v2 @ 2,50 GHZ, 20 lõi, 40 luồng, RAM 128 GB, Bộ nhớ 256 GB và GPU Geforce Nvidia 1050 2GB, cao hơn hoàn toàn so với yêu cầu hệ thống được khuyến nghị. Cấu hình này hoàn toàn có thể giúp bạn cải thiện hiệu suất hiển thị với một mức giá rất hợp lý.

Video bên trên có thể cho bạn thấy một các trực quan hiệu suất khi render với Corona trên CPU  tại iRender.

Kết luận

Với những yêu cầu cấu hình hệ thống được đề cập cho trình kết xuất Corona, có thể nói sử dụng hiệu suất máy tại iRender là một lựa chọn hấp dẫn, đồng thời bạn cũng nhận được những ưu điểm tuyệt vời có thể kể tới như:

  1. Như các bạn đã biết, iRender cung cấp hệ thống máy chủ có thể cấu hình và hiệu suất cao cho những khách hàng cần sử dụng sức mạnh của CPU & GPU như kết xuất 3D, đào tạo AI, VR&AR, mô phỏng, v.v. Với các dịch vụ iRender IaaS và PaaS, bạn có thể truy cập máy chủ thông qua Ứng dụng Máy tính Từ xa và làm bất cứ điều gì bạn muốn và cài đặt bất kỳ phần mềm nào bạn cần trên đó. Nó giống như bạn đang sử dụng máy tính của chính mình nhưng với cấu hình mạnh và hiệu suất cao hơn rất nhiều. Đặc biệt, bạn chỉ cần cài đặt phần mềm lần đầu, những lần kết nối tiếp theo với máy tính là mọi thứ đã sẵn sàng để bạn sử dụng.
  2. Bạn có thể sử dụng máy của iRender để kết xuất và sử dụng máy của bạn cho các mục đích khác (chẳng hạn như thiết kế hoặc chỉnh sửa các tệp khác). Điều này có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian rất nhiều, đặc biệt là khi bạn có một dự án lớn và thời hạn sắp đến.
  3. iRender cung cấp cho bạn các gói cấu hình mạnh mẽ với hiệu suất cao có thể tăng tốc độ kết xuất và cải thiện chất lượng công việc của bạn. Và cũng tùy vào quy mô dự án của bạn để quyết định gói cấu hình nào phù hợp nhất.
  4. Một tính năng tuyệt vời khác mà iRender mang đến cho khách hàng là các gói thuê theo ngày / tuần / tháng với chiết khấu cao (lên đến 30% cho gói ngày, 50% cho gói tuần và 60% cho gói tháng), cực kỳ có lợi cho các dịch vụ dài hạn thường xuyên. người dùng hoặc các dự án lớn.
  5.  Dịch vụ hỗ trợ 24/7 với đội ngũ hỗ trợ nhiệt tình và chuyên nghiệp của iRender giúp bạn xử lý sự cố một cách nhanh chóng, hiệu quả, tiết kiệm cả thời gian và tiền bạc. 

Với những lợi ích iRender mang lại cho bạn cũng như cấu hình rất phù hợp với mọi phiên bản Corona, còn chần chừ gì mà không sử dụng dịch vụ tại iRender để có những trải nghiệm tuyệt vời với thời gian dựng hình của mình. Hãy đăng ký tài khoản ngay hôm nay để trải nghiệm dịch vụ của chúng tôi. Hoặc liên hệ với chúng tôi qua Zalo: (+84) 369 402 3948 / email support@irender.net để được tư vấn và hỗ trợ.

iRender – Happy Supporting!

, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,
Contact

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
SketchUp
Foundry Modo
Lumion
TensorFlow
PyTorch
CNTK
Caffe++
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
9:00 AM – 8:00 PM
Hotline: 0962 868 890
Zalo: 0962 868 890
Skype: iRender Việt Nam
Email: support@irender.vn
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST:0108787752
Office: 22 Thành Công, Ba Đình, Hà Nội.

Contact
0962868890 support@irender.net