December 31, 2021 trangdth

Tận dụng AMD Threadripper Pro CPU để giảm thời gian render cùng iRender

Trở thành một nghệ sĩ 3D với những nhiệm vụ thú vị và một cộng đồng sôi động tuy nhiên rào cản lớn nhất cho hoạt họa, lighters và riggers đó là hiệu suất máy. Làm thế nào để tăng hiệu suất và giảm thời gian render luôn là câu hỏi được đặt ra.

May mắn thay, sự phát triển trong phần cứng đã có một bước tiến nhảy vọt, cho phép các nhà thiết kế tận dụng tất cả các công cụ và kỹ thuật mà họ có. Trong bài viết hôm nay, chúng ta hãy cùng điểm qua sức mạnh và tính năng của một trong những CPU mạnh nhất hiện nay là CPU AMD Ryzen Threadripper PRO 3955WX và cách iRender tích hợp công cụ mạnh mẽ này vào dịch vụ của mình giúp khách hàng tăng tốc thời gian kết xuất một cách đáng kinh ngạc.

AMD Ryzen PRO - Máy trạm tốc độ cao giúp tạm biệt bottlenecks

Sức mạnh đa luồng

Đầu tiên CPU Threadripper PRO của AMD mang đến sức mạnh tính toán khổng lồ, không chỉ thông qua tốc độ xung nhịp ấn tượng mà còn bằng cách cung cấp số lượng lõi hàng đầu trong ngành. Phần mềm như 3D Studio Max của Autodesk có thể tận dụng hiệu suất dẫn đầu lớp đơn luồng và khả năng đa luồng – giảm thời gian render đáng kể cho kết xuất có độ phân giải cao bao gồm các thuộc tính như: chiếu sáng toàn cầu có thể ngốn rất nhiều dung lượng của máy tính.

Sự gia tăng nhanh chóng về chất lượng đầu ra mà khách hàng yêu cầu hiện nay ví dụ như nội dung 4K hiện là một tiêu chuẩn công nghiệp hoặc 8K. Do đó, các máy trạm cần hỗ trợ những người nghệ sĩ 3D làm việc với các nội dung có độ phân giải cao như vậy.

Tính toán cách tiếp cận phổ quát

Các nghệ sĩ 3D không chỉ nhìn thấy lợi ích của sức mạnh xử lý thô được cung cấp ở đây mà còn cả lợi ích của cách tiếp cận toàn diện hơn đối với hệ thống máy trạm. Các nhà thiết kế sẽ nhận được số lượng lõi cao với các bộ xử lý PRO này, cũng như nhiều lần PCIe 4.0 có sẵn, giúp loại bỏ các “nút cổ chai”, một vấn đề thường gặp phải với các hệ thống khác, cho phép tăng tốc độ kết nối đến thiết bị lưu trữ, cạc đồ họa và các thiết bị khác.

Băng thông bộ nhớ lớn giúp chuyển các bộ kết cấu lớn vào RAM, hỗ trợ thêm tài nguyên hệ thống và cho phép các nghệ sĩ  làm việc hiệu quả và nhanh chóng. Thực tế là không thể kết xuất khung hình ở tốc độ vượt trội nếu máy trạm của bạn vẫn “ngồi đó” trong khi hình ảnh được gửi và lưu vào một ổ cứng chậm chạp. 

Trải nghiệm mô phỏng

Tuy nhiên, không chỉ là việc kết xuất. Việc chờ đợi những hình ảnh tuyệt đẹp cuối cùng thành hiện thực có thể rất khó khăn và điều đó cũng áp dụng cho nhiều tác vụ khác – đặc biệt là những tác vụ yêu cầu cập nhật từng khung hình cho các hiệu ứng như vải và mô phỏng chất lỏng. Threadripper PRO dễ dàng thực hiện những tác vụ này, cho phép người tạo nội dung kỹ thuật số tập trung vào thế giới mà họ đang tạo ra, thay vì phải chịu đựng sự chờ đợi vô tận trong khi máy trạm phải vật lộn để theo kịp. Khả năng tính toán phổ đầy đủ, độc đáo đó cho phép giảm thời gian kết xuất, lặp lại sáng tạo hơn, giải quyết mô phỏng nhanh hơn, xây dựng lại lắp ráp nhanh chóng và tương tác mượt mà với nội dung 3D.

iRender - Dịch vụ Kết xuất đám mây mạnh mẽ với máy trạm cao cấp

Không chỉ tích hợp CPU AMD Ryzen Threadripper PRO 3955WX mạnh mẽ, iRender còn cung cấp một loạt các gói dịch vụ đa dạng với các card đồ họa mạnh nhất hiện nay là RTX 3090. Như chúng ta đã biết, yếu tố thúc đẩy hiệu suất trong kết xuất 3D chính là card đồ họa. Càng nhanh càng tốt và bạn cũng có thể sử dụng nhiều GPU để tăng tốc độ hiển thị hơn nữa. Có hai khía cạnh của card đồ họa ảnh hưởng đến khả năng kết xuất: tốc độ thô của chính GPU và dung lượng bộ nhớ trên thẻ. Bộ nhớ video sẽ giới hạn cách hiển thị các cảnh lớn và phức tạp một cách hiệu quả.

RTX 3090 là nhà vô địch trên thị trường GPU hiện nay. Card GPU này có 24 GB GDDR6X VRAM siêu nhanh khổng lồ và có hơn 10k lõi CUDA. Quả là một quái vật trong việc chơi game và các nhiệm vụ sáng tạo (dựng hình, hình ảnh 3D, hiệu ứng hình ảnh, v.v.). 

Đáng kinh ngạc, iRender hỗ trợ NVLink (Yêu cầu) giúp bạn tăng dung lượng VRAM lên 48GB đáp ứng hoàn toàn cho phần mềm tận dụng sức mạnh từ đa card. Bên cạnh đó, chúng tôi cung cấp cho khách hàng bộ vi xử lý mạnh mẽ Intel Xeon W-2245 @ 3,90GHz / AMD Ryzen Threadripper Pro 3955WX @ 3,90GHz và SSD 512 GB – 1 TB – một lựa chọn tuyệt vời nếu dự án của bạn yêu cầu một CPU siêu mạnh mẽ.

Với các máy chủ mạnh mẽ trên (1/2/4/6 x RTX 3090) và NVLink kết hợp, iRender mang đến cho các nghệ sĩ 3D sức mạnh, hiệu suất và khả năng dựng hình chưa từng có ở bất kỳ đâu, giảm thời gian render một cách hoàn hảo. iRender là một trong những dịch vụ kết xuất đám mây mạnh mẽ và thân thiện nhất với người dùng.

Hãy xem một số video kết xuất tại iRender:

Vì vậy, đừng chần chừ nữa. Hãy trở thành thành viên của cộng đồng iRender ngay hôm nay để nhận COUPON MIỄN PHÍ để không lãng phí những giờ chờ đợi vô nghĩa. Luôn đi đầu trong công nghệ đồ họa tiên tiến, chúng tôi kết xuất, sáng tạo là của bạn!

iRender – Happy Rendering!

Nguồn tham khảo: Rob Redman trên creativebloq.com
, , , , , , , , , , , ,
Contact

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
Maxwell
Nvidia Iray
Lumion
KeyShot
UE4
Twinmotion
Redshift
Octane
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
9:00 AM – 8:00 PM
Hotline: 0916 806 116
Zalo: 0916 806 116
Skype: iRender Support
Email: support@irender.net
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST: 0108787752
Office: 22 Thành Công, Ba Đình, Hà Nội.

Contact
0916806116 support@irender.net