November 17, 2021 Yen Lily

Tại sao thiết kế trang phục cùng CLO3D cần hình ảnh hóa 3D

Việc triển khai một phần mềm thiết kế 3D như CLO cho phép trực quan hóa chứ không chỉ minh họa bằng 2D, đã mang lại cho nhiều công ty cơ hội thực sự mở rộng, cách mạng hóa quy trình thiết kế và cải thiện quy trình làm việc của họ, đồng thời thúc đẩy môi trường cho sự sáng tạo và đổi mới đỉnh cao. Không thể chối cãi rằng khả năng và lợi ích mang lại bằng hình ảnh hóa với thiết kế 3D là điều tối quan trọng để thiết kế trang phục nhanh chóng và hiệu quả. Dưới đây là 3 lý do tại sao hình ảnh hóa 3D là không thể thiếu trong quá trình thiết kếvới CLO3D.

1. Hình ảnh hóa 3D cung cấp cho bạn khả năng hình dung trang phục ở trạng thái thực tế của nó

Hình minh họa không cho phép bạn thấy quần áo của bạn sẽ di chuyển như thế nào trong thời gian thực. Vì điều này, bạn sẽ không nhận thấy các vấn đề tiềm ẩn với cách nó phù hợp với hình ảnh của bạn. Các sản phẩm may mặc được thiết kế theo thiết kế 3D mang lại điều gì đó quan trọng hơn nhiều so với những hình ảnh minh họa có thể tạo ra. Về điểm cụ thể này, David Grant, Phó chủ tịch PLM và Hệ thống thiết kế tại Theory cho biết, “Bạn có thể nhìn ra thứ gì đó có ý nghĩa hơn nhiều so với bản phác thảo hoặc bản vẽ đường”. Anh ấy tiếp tục, “Bạn có thể xem sản phẩm thực tế trông như thế nào mà không cần phải sản xuất mẫu thực tế.” Bạn cũng không nhất thiết phải phân biệt giữa các chi tiết nhỏ — chẳng hạn như áo sơ mi có ghim cài hay phi tiêu hay không.

Với 2D, những hình chiếu duy nhất sẽ tồn tại là những hình chiếu được vẽ cụ thể, thường chỉ là hình chiếu trước và sau. Đôi khi, nhiều góc độ hơn sẽ được tạo ra tùy thuộc vào độ chi tiết của quần áo, nhưng điều đó chỉ đơn giản là thêm vào thời gian quá trình này có thể mất bao lâu. Thiết kế 3D cho phép bạn xem tất cả các góc độ của một nguyên mẫu ảo để chia tỷ lệ bao gồm cả nội thất của quần áo. Nó cũng cho phép bạn có khả năng tạo bất kỳ biến thể nào của hình ảnh — bao gồm cả kết xuất chân thực — mà bạn có thể muốn cho gói công nghệ của mình. Bạn thậm chí có thể thêm phụ cấp đường may trong 3D để tạo ra một mẫu chính xác cho việc cắt mẫu. Tất cả những khả năng này giúp đảm bảo rằng kết quả đầu ra là chính xác và sẽ yêu cầu sửa đổi từ rất ít đến không.

2. Thay đổi thiết kế dễ dàng và loại bỏ nhu cầu về nhiều nguyên mẫu vật lý

Thực hiện các thay đổi thiết kế đối với hàng may mặc ở dạng 2D có thể khó khăn và mất nhiều thời gian quý giá. Các chỉnh sửa có thể cần được thực hiện nhiều lần, tạo nên một quá trình cực kỳ tẻ nhạt và tốn thời gian. Khi những thay đổi này được thực hiện, bạn cũng phải thực hiện những thay đổi tương tự đối với các chế độ xem khác của trang phục đã được tạo ra như đã đề cập ở điểm đầu tiên. Thêm vào đó, việc thực hiện các thay đổi thiết kế trong 2D dẫn đến khả năng xảy ra lỗi. Khi một mẫu được tạo ra từ bản phác thảo 2D, nó phải trải qua một số lần chỉnh sửa trước khi trở thành phiên bản chính xác của trang phục mà nhà thiết kế đã tạo ra và hình dung ban đầu. Nếu có các chỉnh sửa được thực hiện, chúng được thực hiện bằng tay trong hệ thống PLM và có thể mất hàng giờ để viết ra các nhận xét từ các phụ kiện. Sau đó bạn sẽ chụp ảnh quần áo theo mẫu vừa vặn, tải những bức ảnh đó lên máy tính, vẽ trên ảnh có ghi chú thích để chỉnh sửa, rồi chỉ mong xưởng chỉnh sửa cho mẫu tiếp theo. Với tính năng trực quan, bạn có thể dễ dàng thay đổi hầu hết mọi thứ mà bạn có thể muốn thay đổi về một loại quần áo chỉ trong vài giây. Khi bạn điều chỉnh mẫu, các phép đo của bạn được cập nhật ngay lập tức và bạn có thể nhận xét qua CLOSET, chỉ mất vài phút. Daniele Manassero, Thợ làm mẫu 2D và 3D tại Miroglio Fashion cho biết, “Thực tế là chúng tôi có thể thấy mô phỏng hàng may mặc trên hình đại diện có số đo của khách hàng, cho phép thiết kế đồ họa với tỷ lệ phù hợp ngay lập tức.” Anh ấy tiếp tục, “Chúng tôi đã giảm 90% việc làm lại kể từ đầu.” Điều này giúp loại bỏ hoàn toàn nhu cầu tạo lại một số chi tiết nhất định của trang phục và giới hạn số lượng mẫu cần thiết (nếu có).

Như đã đề cập trước đó, các thiết kế được tạo với hình ảnh hóa 3D có dữ liệu đáng kể và truyền đạt thông tin rộng rãi về các vấn đề phù hợp và tiềm ẩn. Các thiết kế được tạo ở dạng 2D không chứa dữ liệu thực tế và bản phác thảo rất hạn chế và hầu như đã lỗi thời. Bởi vì chúng không được chia tỷ lệ và không chứa dữ liệu, các nhà máy đang sản xuất những mẫu này chỉ để cuối cùng họ phải xây dựng lại nó nhiều lần cho đến khi nó phù hợp. Điều này là do với PLM, tất cả chỉ là phỏng đoán. Bạn thực hiện các phép đo dựa trên cơ thể hoặc khối thành công trước đó đã được tùy chỉnh cho phù hợp với chế độ vừa vặn của bạn, nhưng bạn sẽ không thực sự biết liệu nó có hoạt động hay không cho đến khi bạn nhận được mẫu vật lý đầu tiên. Điều này kéo dài đáng kể chu kỳ phát triển sản phẩm vì họ buộc phải liên tục làm lại các mẫu vật lý. Với CLO, bạn đang tạo một hình ảnh hóa 3D mà bạn có thể hình dung trên ảnh đại diện thay vì chỉ viết ra thông tin và hy vọng điều tốt nhất. Nó gần giống như viết một công thức thay vì xem bản xem trước của thành phẩm. Đó là việc sử dụng phần mềm thiết kế 3D như CLO giúp loại bỏ nhu cầu làm lại hàng may mặc, do đó hạn chế số lượng mẫu cần thiết, do đó, điều này làm giảm chất thải do những mẫu không được tạo ra một cách chính xác. Lorenzo Dovesi, Giám đốc vận hành tại Miroglio Fashion cho biết: “CLO3D đã mang lại một số lợi thế cho việc sản xuất. Ông tiếp tục, “Ví dụ, việc giảm thiểu chất thải trong quá trình thiết kế. Chúng tôi tạo ra ít nguyên mẫu hơn vì nhà thiết kế có thể xác định nhanh hơn giải pháp hoàn hảo ”.

3. Giao tiếp với các bộ phận khác dễ dàng hơn khi sử dụng hình ảnh hóa 3D

Ngoài ra, các bộ phận khác như bán hàng, buôn bán và tiếp thị có thể tận dụng kết xuất chân thực được thực hiện trong 3D cho dù đó là cho mục đích tiếp thị hoặc hiển thị cho người mua và nhà bán lẻ các nguyên mẫu ảo của sản phẩm sẽ được phát hành trước khi chúng thực sự được tạo ra. Silvio Cattarin, Giám đốc CAD của Emilio Pucci cho biết: “Trước CLO3D, chúng tôi đã gặp vấn đề về giao tiếp với bộ phận phong cách. “Việc tạo ra toàn bộ một bộ sưu tập với rất nhiều bản in 2D không cung cấp cho bộ phận phong cách một ý tưởng rõ ràng về các nguyên mẫu cuối cùng,” anh tiếp tục. Đơn giản là bạn không thể tạo hình ảnh hoặc hoạt ảnh 2D đủ hấp dẫn hoặc thẩm mỹ để đáp ứng những nhu cầu tương tự này.

Dịch vụ kết xuất đám mây chuyên nghiệp cho CLO3D

iRender là công ty công nghệ điện toán đám mây (Cloud computing) của Việt Nam cung cấp các dịch vụ kết xuất đồ họa trên nền tảng điện toán đám mây (Cloud Rendering) với nền tảng hệ thống được đầu tư bài bản và mạnh mẽ nhất với 20.000 Cores hỗ trợ song song sức mạnh điện toán của CPUs và GPUs. Đối với người dùng CLO3D, iRender cung cấp Gói GPU chuyên dụng – GPU Server 3 với một card RTX 3090 mạnh mẽ và CPU tốc độ cao 3.90GHz, sẽ tăng tốc quy trình làm việc và kết xuất của bạn lên nhiều lần.

+ CLO sử dụng công nghệ tăng tốc Nvidia CUDA cho mô phỏng và kết xuất GPU CLO. Vì vậy, các máy tính chỉ có Đồ họa Intel hoặc GPU AMD không được hưởng lợi từ khả năng tăng tốc phần cứng giúp tăng tốc độ mô phỏng và kết xuất CLO. Ngoài ra, hiện tại, CLO chỉ hỗ trợ 1 card đồ họa, không hỗ trợ nhiều GPU. Do đó, bạn chỉ cần 1 card đồ họa và card đó phải đủ mạnh. Máy chủ GPU 3 có NVIDIA RTX 3090 – card đồ họa mạnh nhất hiện tại.

+ GPU Server 3 có dung lượng vRAM 24 GB, phù hợp với hình ảnh và mô phỏng nặng nhất. Bạn không phải lo lắng rằng toàn bộ hình ảnh hoặc mô phỏng của bạn sẽ không vừa với giới hạn bộ nhớ.

+ Dung lượng RAM128 GB cao hơn nhiều lần so với yêu cầu tối thiểu.

+ CPU rất quan trọng trong quy trình làm việc CLO, ngoài ra, trong máy tính không được trang bị GPU Nvidia, các phép tính cần thiết cho mô phỏng và kết xuất CLO được thực hiện trên CPU và chất lượng hình ảnh của các kết quả này là như nhau. GPU Server 3 có Intel Xeon W-2245 với xung nhịp cao 3.90GHz, chắc chắn sẽ giúp bạn xử lý mượt mà các tác vụ.

iRender có đội ngũ nhân viên nhiệt tình luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn 24/7. Bất cứ khi nào bạn gặp sự cố khi sử dụng máy chủ của chúng tôi hoặc thậm chí với phần mềm của bạn, chúng tôi – iRender Support Team luôn sẵn sàng trợ giúp bạn giải quyết vấn đề của mình. Chúng tôi cung cấp hỗ trợ chưa từng có phù hợp với nhu cầu và mục tiêu cụ thể của bạn.

Với tất cả những ưu điểm vượt trội kể trên, chắc hẳn bạn đã tìm được cho mình sự lựa chọn hoàn hảo cho iRender . Chúng tôi tin rằng chất lượng hỗ trợ mà chúng tôi cung cấp cũng quan trọng như công nghệ mà chúng tôi cung cấp. Chúng tôi cung cấp hỗ trợ chưa từng có phù hợp với nhu cầu và mục tiêu cụ thể của bạn.

iRender – Happy Rendering!

Nguồn và ảnh: CLO3D blog

, , , , , , , , , , , , , , , ,

Yen Lily

Hi everyone. Being a Customer Support from iRender, I always hope to share and learn new things with 3D artists, data scientists from all over the world.
Contact

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
Maxwell
Nvidia Iray
Lumion
KeyShot
UE4
Twinmotion
Redshift
Octane
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
9:00 AM – 8:00 PM
Hotline: 0916 806 116
Zalo: 0916 806 116
Skype: iRender Support
Email: [email protected]
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST: 0108787752
Office: 5/82 Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội.

Contact
0916806116