November 7, 2020 huyennt

Tại sao Houdini là tương lai của 3D và VFX?

Những vụ nổ, sự tàn phá kinh thiên động địa, những vòng xoáy ma thuật lấp lánh — đó là những gia vị không thể tránh khỏi của điện ảnh và truyền hình. Ngày nay, phần lớn những hiệu ứng này được tạo ra bởi một công cụ duy nhất – Houdini. Nhưng ảnh hưởng của Houdini còn vươn xa hơn nữa. Mặc dù theo truyền thống được ưa chuộng bởi các bộ phận hiệu ứng, Houdini là một gói hiệu ứng hình ảnh và 3D xử lý mọi thứ từ mô hình hóa, hoạt hình, hiệu ứng, hiệu ứng nhân vật, ánh sáng và kết hợp. Nó đã được đón nhận vì tính linh hoạt và khả năng mạnh mẽ của nó. 

Luca Pataracchia, Chuyên gia sản xuất cấp cao tại SideFX và là một nghệ sĩ Houdini có kinh nghiệm trong ngành cho biết: “Houdini được thiết kế và hình thành như một công cụ quy trình end-to-end. SideFX là nhà phát triển phần mềm của Houdini.

Houdini đã có đặc tính nắm bắt thế hệ thủ tục kể từ khi thành lập vào năm 1996. Phần mềm đã khẳng định vị thế của mình như một cường quốc trong ngành.

1. Tư duy theo một cách mới

Khả năng độc đáo và mạnh mẽ của Houdini đến từ nền tảng của nó trong việc tạo quy trình và quy trình làm việc. Không giống như các cách tiếp cận thông thường khác, quy trình làm việc theo thủ tục coi quá trình tạo là một chuỗi các bước riêng biệt.

Hãy xem xét một nhà điêu khắc thông thường đang tiếp cận tác phẩm của họ. Họ có thể có ý tưởng, nhưng họ không có danh sách các hành động được chia thành từng mục để thực hiện. Họ chỉ đơn giản là bắt đầu và đưa ra quyết định khi họ đi. Mặt khác, suy nghĩ theo thủ tục cũng giống như biết công thức và có một danh sách các hành động được chia thành từng mục theo thứ tự trước khi bắt đầu.

Pataracchia nói: “Nó đòi hỏi bạn phải suy nghĩ về vấn đề trước thời hạn,“ Bạn nghĩ về nơi bạn muốn kết thúc và các bước để đạt được điều đó. Sau đó, xem các bước như những mảnh rời rạc, bạn nghĩ ra cách tốt nhất để kết nối chúng ”.

Có hai lợi thế chính để làm việc theo thủ tục.

Khả năng mở rộng

Quy trình làm việc theo quy trình giúp việc mở rộng quy mô trở nên dễ dàng hơn. Giả sử bạn cần lập mô hình và phá hủy 100 tòa nhà. Được thực hiện theo cách truyền thống, bạn cần phải tạo và phá hủy từng tòa nhà riêng lẻ. Làm việc theo quy trình với Houdini, bạn có thể thiết lập các hướng dẫn cho một tòa nhà và sao chép nó 100 lần.

Dễ dàng thực hiện thay đổi

Quy trình làm việc theo thủ tục giúp việc mở rộng quy mô trở nên dễ dàng hơn. Giả sử bạn cần lập mô hình và phá hủy 100 tòa nhà. Được thực hiện theo cách truyền thống, bạn cần phải tạo và phá hủy từng tòa nhà riêng lẻ. Làm việc theo quy trình với Houdini, bạn có thể thiết lập các hướng dẫn cho một tòa nhà và sao chép nó 100 lần.

Quá trình thiết lập ban đầu có thể mất nhiều thời gian hơn so với việc tạo cảnh quay hoặc yếu tố bằng cách tìm hiểu kỹ trước, nhưng do việc quay lại và thực hiện thay đổi dễ dàng như thế nào, quy trình làm việc theo quy trình sẽ cắt giảm nhiều chi phí và tiết kiệm nhiều thời gian hơn về lâu dài.

2. Houdini được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực

Houdini linh hoạt theo nhiều cách.

Houdini không chỉ hữu ích cho tất cả các quy trình của những lĩnh vực khác, nó có đầu vào và đầu ra tuyệt vời. vì vậy, nó có thể dễ dàng đọc, ghi và xử lý tất cả các loại định dạng dữ liệu — thậm chí cả những định dạng tùy chỉnh — giúp tạo ra quá trình chuyển đổi dễ dàng cho bất kỳ studio nào.

Houdini cũng được hưởng lợi từ bộ sưu tập các công cụ hỗ trợ tích hợp với các ứng dụng của bên thứ ba của SideFX.

Houdini có thể được sử dụng trong toàn bộ quy trình, đáp ứng mọi định dạng dữ liệu và có thể tích hợp với các ứng dụng của bên thứ ba. Nó tiết kiệm thời gian và ngân sách thông qua tạo thủ tục, do đó nó mang lại lợi ích cho người dùng lớn và nhỏ. Bạn thậm chí không cần phải trở thành một studio. Pataracchia nói: “Bạn hoàn toàn có thể trở thành một chàng trai làm việc trong tầng hầm của họ và tận dụng sức mạnh của Houdini.

3. Được sử dụng trong ngành ROCK STARS

Houdini có mặt ở khắp mọi nơi trong ngành công nghiệp ngày nay. Các bộ phận VFX trong phim và truyền hình hầu như chỉ sử dụng nó cho các mô phỏng và hệ thống hạt. Houdini cũng thường được sử dụng trong các sản phẩm thương mại vì khả năng mở rộng của nó, vì việc sản xuất nhanh chóng và dễ dàng các ý tưởng sáng tạo và năng động là rất quan trọng. Do đó, ngành công nghiệp luôn tìm kiếm các nghệ sĩ Houdini để giải quyết các vấn đề và các nhiệm vụ cụ thể.

Pataracchia nói: “Các nghệ sĩ của Houdini có xu hướng được trả nhiều hơn vì Houdini có thể đảm đương những công việc khó khăn, ngay khi các gói khác có xu hướng giảm xuống. Anh ấy cũng nói thêm, “Vì vậy, nếu bạn biết Houdini, mọi người sẽ cho rằng bạn thông minh.” Đó không bao giờ là một điều xấu!

4. Bất cứ ai cũng đều có thể học Houdini

Pataracchia nói: “Tôi tin chắc rằng ai cũng có thể trở thành nghệ sĩ Houdini. Ví dụ, một số đồng nghiệp và bạn bè tài năng nhất của ông đã trở thành nghệ sĩ Houdini sau sự nghiệp không liên quan như một nghệ sĩ cello và một nhà hóa học.

“Có một quan niệm sai lầm rằng bạn phải có kỹ thuật và bạn phải là một lập trình viên. Bạn có những nghệ sĩ rất kỹ thuật và xuất thân từ nền tảng khoa học máy tính, nhưng sau đó bạn có những nghệ sĩ như tôi khi đi học hội họa. ”

Đối với Patarrachia, chỉ cần biết số học cơ bản là đủ và sau đó nhặt được một vài thứ nhỏ trong suốt 20 năm làm việc trong ngành này.

Pataracchia đưa ra một lời cảnh báo: “Không phải để làm nản lòng bất kỳ ai nhưng đó là công việc khó khăn. Hoạt hình là công việc khó khăn. Nhưng nếu bạn yêu thích nó, bạn sẽ thích làm việc đó.”

Nguồn: Trích xuất từ Internet
, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,
Contact

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
Maxwell
Nvidia Iray
Lumion
KeyShot
UE4
Twinmotion
Redshift
Octane
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
9:00 AM – 8:00 PM
Hotline: 0916 806 116
Zalo: 0916 806 116
Skype: iRender Support
Email: support@irender.net
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST: 0108787752
Office: 22 Thành Công, Ba Đình, Hà Nội.

Contact
0916806116 support@irender.net