December 7, 2020 Ngoc Quynh

Sự khác biệt giữa Rebus farm & iRender farm

Hôm nay chúng ta cùng tiếp tục chuỗi bài so sánh renderfarm! Trong các bài viết gần đây của chúng tôi đã nói về sự khác biệt giữa nhiều renderfarm. Hôm nay, chúng ta sẽ quay lại bài so sánh giữa iRender với Rebus render farm. Sự khác biệt giữa các renderfarm này là gì và chúng mang lại lợi ích như thế nào cho dự án của bạn? Hãy cùng tìm hiểu!

1. Đôi nét về Rebus farm

RebusFarm là một công ty có trụ sở tại Đức, là một trong những công ty dẫn đầu trong ngành cung cấp dịch vụ kết xuất (rendering service) cho các studio trên khắp thế giới. Họ cung cấp dịch vụ kết xuất đám mây có thể xử lý công đoạn render trong hầu hết các phần mềm 3D lớn hiện có với 3.000 XEON CPU, và hoạt động dựa trên mô hình SAAS (Software -as-a-Service) (Dịch vụ được cung cấp dưới dạng phần mềm). Khách hàng sẽ gửi công việc của mình và tiến hành render trực tiếp thông qua một plugin bên trong phần mềm 3D. Với kinh nghiệm hơn 14 năm trong lĩnh vực kết xuất 3D, Rebus đã và đang cải thiện rất nhiều để trở thành một trong những dịch vụ kết xuất đám mây hàng đầu thế giới. Đối với kết xuất CPU, render farm này hoạt động với cấu hình máy Thread Ripper 3970X của AMD và với kết xuất GPU, họ cung cấp Quadro RTX 6000 NVIDIA để kết xuất công việc trên đám mây.

Dưới đây là video hướng dẫn dùng cơ bản:

2. Đôi nét về iRender farm

iRender là một công ty Việt Nam hoạt động trên phạm vi quốc tế dựa trên mô hình IaaS (Infrastructure-as-a-Service) (cung cấp dịch vụ là cơ sở hạ tầng), cho thuê GPU và CPU trên đám mây để kết xuất 3D. iRender được phát triển với cơ sở hạ tầng GPU và CPU mạnh mẽ nhất có thể xử lý tất cả các tác vụ nặng một cách dễ dàng. Các GPU được sử dụng là RTX 2080Ti / RTX 3080 / RTX 3090 với bộ xử lý siêu khỏe (Dual Xeon E5-2670 & Intel Xeon Processor W-2245) có nhiều lõi để hỗ trợ khối lượng công việc nặng nhất.

Dịch vụ của iRender nổi bật vì sự đơn giản, chỉ với một vài click chuột bạn đã có thể bắt đầu quá trình render. Đầu tiên, khách hàng sẽ đăng ký dịch vụ, sau đó tạo một môi trường làm việc mới dưới dạng image. Môi trường làm việc này sẽ được lưu lại và tự động tải cho người dùng ngay khi đăng nhập vào tài khoản những lần tiếp theo . Một kết nối máy tính từ xa sẽ được thiết lập và người dùng sẽ được cung cấp một tệp có thông tin đăng nhập. Quá trình truyền tải dữ liệu sử dụng công cụ được phát triển đặc biệt cho phép chuyển tệp ngay cả khi máy chủ đã tắt, vì vậy người dùng có thể thực hiện thay đổi bất kỳ lúc nào. Hơn nữa, các nền tảng đám mây lớn dùng cho việc truyển tải dữ liệu như Dropbox, Google Drive,… cũng được hỗ trợ. Do đó bạn có thể dùng nhiều máy chủ cùng lúc, và mang lại sự hữu ích cho người dùng.

iRender phát triển hướng tới mục tiêu tạo điều kiện cho mọi người tiếp cận với những “cỗ máy tính” tốt nhất và mạnh nhất, giúp biến mọi giấc mơ của các nghệ sĩ 3D thành hiện thực một cách đơn giản.

Bạn có thể xem video hướng dẫn sử dụng dịch vụ iRender tại đây:

3. Các yếu tố cân nhắc khi quyết định sử dụng render farm

Các renderfarm có các bộ thông số và giới hạn, vì vậy việc so sánh các công ty khác nhau là không dễ dàng. Cũng có những câu hỏi quan trọng mà bạn nên trả lời trước khi thuê dịch vụ, chẳng hạn như:

 • Render farm hỗ trợ phần mềm & plugin nào? Trang trại kết xuất có tương thích với phần mềm bạn đang sử dụng không?
 • Ngân sách bạn sẵn sàng chi trả là bao nhiêu?
 • Quy trình làm việc có đủ dễ dàng trong việc tích hợp và sử dụng không?
 • Các vấn đề về bảo mật, chính sách và hướng dẫn về bảo vệ quyền riêng tư được cung cấp là gì?
 • Các phương thức thanh toán và hoàn tiền?
 • Dịch vụ hỗ trợ khách hàng thế nào?

Một số renderfarm không thể xuất ở loại tệp tương thích với một quy trình làm việc nhất định. Ưu tiên cao nhất của renderfarm là giúp bạn tiết kiệm thời gian, vì vậy, đối với bất kỳ dự án nặng về bộ xử lý nào, hãy đảm bảo nghiên cứu nhiều nhất có thể để bạn tận hưởng đầy đủ những lợi ích mà loại dịch vụ này có thể mang lại.

4. Dịch vụ render trực tuyến nào là phù hợp nhất với bạn?

Bảng so sánh Rebus farmiRender farm:

 

Các yếu tố so sánh Rebus farm iRender farm
Các phần mềm hỗ trợ
 • Phần mềm 3D :3dsmax, Cinema 4D, Maya, Blender, Modo, Lightwave 3D, Sketchup, Rhino 3D,Autodesk Softimage.
 • Render engine: Vray, corona, Redshift, Octane, Mental Ray, Maxwell render.
Hỗ trợ tất cả các phần mềm thiết kế và render engine
Hệ điều hành  Windows 7/8/10 & Mac OS Windows 10 & & MAC OS & Ubuntu 18.04.5
Tùy chỉnh cấu hình máy Người dùng sẽ render trên những máy cố định có trong farm, và không được biết trước cấu hình máy đã được sử dụng cho dự án.

Người dùng được toàn quyền lựa chọn và sử dụng cấu hình máy mong muốn. Ví dụ như dùng Lumion thì chọn máy 1 card, …

Thêm nữa người dùng có thể liên hệ bộ phận hỗ trợ để tùy biến cấu hình máy theo yêu cầu (ví dụ mở NVlink, tùy biến cấu hình máy,..)

Các bước sử dụng
 • Tạo tài khoản
 • Tải về và cài đặt plugin trong phần mềm 3D
 • Tải lên job cần render.
 • Quản lý tiến trình render: người dùng có thể bắt đầu, dừng và hủy job bất cứ lúc nào.
 • Tải dữ liệu

Dự án sẽ được render từng ảnh (frame by frame), sau đó ảnh sẽ tự động được tải về thư mục đã lựa chọn trước đó.

 • Đăng kí tài khoản
 • Truyền tải dữ liệu
 • Khởi tạo môi trường làm việc

iRender cung cấp 2 dịch vụ chính: GPUHub CPUHub. Tuỳ thuộc vào nhu cầu sử dụng sẽ chọn gói dịch vụ phù hợp.

Bạn sẽ chỉ cài đặt các phần mềm trong lần đầu tiên sử dụng. Hệ thống tự lưu image và tải lên trong phiên làm việc kế tiếp.

Bạn sử dụng máy tính đó như một máy tính cá nhân.

 • Tắt máy khi kết thúc phiên sử dụng.
Truyền dữ liệu Việc chuyển file thông qua phần mềm có tên Rebusdrop

Người dùng được quyền lựa chọn các kênh để truyền tải dữ liệu 

 • App GPUhubsync (app phát triển riêng để truyền file ngay cả khi không bật máy)
 • Hỗ trợ truyền file qua dịch vụ thứ 3: Google Drive, Dropbox,.. 
Hỗ trợ khách hàng Thông qua kênh chat trên website và email. Hỗ trợ khách hàng 24/24 thông qua: zalo, skype, email, whatsapp, Telegram,…
Cấu hình máy

CPU: AMD’s Threadripper 3970X.

GPU: NVIDIA’s Quadro RTX 6000

CPU: RAM: 128 GB

Storage (SSD): 256GB

Dual Xeon E5-2670 v2 (20 cores) & Intel Xeon Processor W-2245 8C, Turbo HT 16.5Mb.

GPU: 6x RTX 2080Ti/ RTX 3080/ RTX3090

Giá 
 • Với cấu hình máy CPU Dual Xeon E5-2670 v2 (20 cores), chi phí render 1h trên Rebus farm là 1.8$/1h
 • Với cấu hình máy GPU 1 card RTX 2080 Ti, chi phí là 4.16$/1h.
 • Chi phí tính theo từng giây, bắt đầu từ lúc kết nối vào máy
 • CPU: 1 USD (~20.000VND/máy giờ)
 • GPU: 2 USD/ (~40.000VND/máy giờ) (1x RTX 2080Ti)
Chính sách khuyến mại

Giảm giá 20% khi nạp từ 2000$.

Giảm giá 50% cho các dự án giáo dục.

Tặng thêm 40% khi nạp từ 1000$.

Tặng 20% cho các dự án giáo dục.

Thanh toán
 • Paypal, Visa, Mastercard
 • Không có chính sách refund trên website.
 • PayPal, Stripe, bank transfer, or credit card.
 • Có chính sách hoàn tiền. (https://gpuhub.net/dieu-khoan-su-dung/)
Chính sách bảo mật
 • Cả hai đều sử dụng công nghệ và hệ thống bảo mật tiên tiến nhất để bảo vệ tệp của khách hàng.
 • Cung cấp Hợp đồng bảo mật với khách hàng và cam kết không tiết lộ tài liệu và thông tin có trong thỏa thuận cho bên thứ ba.

Bản thân tôi đã sử dụng cả hai renderfarm này và tôi đang sử dụng phần mềm 3dsmax, vray để render. Tôi là một kiến trúc sư mảng nội thất có kinh nghiệm sử dụng nhiều renderfarm khác nhau và tôi sẽ cho bạn biết sự khác biệt giữa 2 bên iRender & Rebus farm, cũng như bên nào sẽ mang lại lợi ích cho bạn nhiều hơn.

Khi sử dụng Rebusfarm, tôi đã có những trải nghiệm khá tuyệt, song vẫn còn một số khuyết điểm khi sử dụng dịch vụ này. Tôi đã dùng dịch vụ để render một vài cảnh trong dự án nội thất của mình và tôi nhận ra chi phí render ở đây khá đắt nhưng vì đó thời điểm đó tôi mới bắt đầu sử dụng các renderfarm nên tôi rất ấn tượng với tốc độ và nghĩ rằng chi phí như thế là bình thường. Sau đó, tôi phải sắp xếp mọi thứ như setting, plugin, map, vật liệu cũng như tất cả cài đặt của cảnh, nếu không hệ thống sẽ báo lỗi và không hiển thị. Nếu có vấn đề với kết xuất, đội ngũ hỗ trợ sẽ thông báo cho bạn, đó là một điểm mạnh, song hệ thống sẽ không tiếp tục kết xuất cho đến khi bạn sửa lại file và tải lên mọi thứ hoàn chỉnh.

Mong bạn không hiểu lầm, Rebus farm thực sự tốt nhưng đó là khi bạn dùng cho những dự án nhỏ lẻ và không có deadline cận kề. Vì tôi đã sử dụng Rebus cho một dự án kiến ​​trúc lớn và chi phí phải trả lớn hơn nhiều so với chi phí ước tính trên website của họ. Đặc biệt với các dự án deadline cận kề, tôi nhận thấy rằng thời gian phản hồi phía dịch vụ khách hàng là không thực sự tốt, ngay cả khi lúc đó là trong giờ làm việc tại Đức. Vì vậy, chỉ cần chắc chắn rằng bạn hiểu rõ dịch vụ mà bạn đang sử dụng trước khi gửi dự án của bạn đến Rebusfarm.

Hiện tại, iRender hơi khác so với các renderfarm trước đây mà tôi biết. Không giống như Rebusfarm, bạn không cần phải tải plugin và cài đặt trong phần mềm 3D. iRender mang đến dịch vụ cho thuê GPU trên đám mây, cho phép người dùng sử dụng các tính năng mạnh mẽ của máy chủ tại iRender song song với sử dụng máy tính cá nhân tại nhà. Người dùng sẽ truy cập các máy chủ thông qua Ứng dụng Remote desktop, và có toàn quyền kiểm soát các máy onlince từ xa.

Tôi có thể gửi nhiều tệp để render cùng một lúc và không phải lo lắng về việc render bị dừng chỉ vì thiếu một vật liệu. Ngoài ra, dịch vụ khách hàng của họ tốt hơn nhiều, họ liên hệ lại với bạn gần như ngay lập tức. Tôi cũng nhận thấy rằng khi sử dụng iRender, chi phí của tôi đã giảm RẤT NHIỀU so với trước đây và bạn thậm chí có thể tự mình kiểm tra. iRender là một trong những trang trại kết xuất có giá thấp nhất và đó là một trong những lý do khiến nhiều người sử dụng dịch vụ này. Tôi cũng đã thêm một trong số các số Whatsapp trong nhóm hỗ trợ tại đây và bất cứ khi nào tôi cần trợ giúp, cô ấy có thể trả lời tôi dường như ngay lập tức, tôi có cảm tưởng cô ấy thức 24/7 và không bao giờ ngủ. Tôi cũng thích sự tiện lợi tại đây khi có thể xem tiến trình kết xuất bất kỳ lúc nào, điều này thực sự ý nghĩa khi tôi cần sửa một thứ gì đó và kết xuất lại.

5. Một vài suy nghĩ

Cả 2 dịch vụ này đều sẵn có để cung cấp cho bạn sức mạnh để hoàn thành dự án một cách nhanh chóng và đẹp mắt.

Thành thật mà nói, bạn có thể thử cả Rebusfarm iRender farm để xem bạn thích bên nào hơn, với tôi thì tôi thích iRender farm hơn vì một số lý do chính như sau. Đầu tiên là sự tiện lợi khi mà bạn chỉ cần một chiếc máy tính nối mạng và vài cú click chuột, giao diện người dùng vô cùng đơn giản mà bất kỳ ai cũng có thể sử dụng. Thứ hai, dịch vụ của iRender rất hiệu quả về chi phí so với nhiều trang trại kết xuất khác, do đó cho phép bạn tiết kiệm rất nhiều chi phí cho công đoạn kết xuất. Thứ ba, tôi có thể xem quá trình kết xuất của mình bất cứ lúc nào, do đó giúp tôi điều chỉnh công việc cũng như sửa chữa kịp thời. Thứ tư, bạn có thể liên hệ với bộ phận hỗ trợ khách hàng bất kỳ lúc nào nếu muốn tùy chỉnh phần cứng theo nhu cầu. Năm là, bạn có thể chạy phần mềm hỗ trợ card đơn như Lumion, Sketchup, Unreal Engine, v.v., trong khi những phần mềm này không thể được hỗ trợ trên các trang trại kết xuất khác. Thứ sáu, máy chủ tại iRender luôn sẵn sàng khi bạn thuê theo ngày hoặc tuần hoặc tháng, người dùng có thể truy cập bất cứ khi nào họ cần mà không lo hết máy chủ hay phải chờ đợi máy như các cloud renderfarm thông thường. Tiếp theo, vì họ không tính phí bạn cho bước truyền tải dữ liệu. Cuối cùng, dịch vụ khách hàng của họ là hàng đầu vì vậy nếu dự án của bạn có deadline, bạn có thể liên hệ với họ và họ sẽ luôn sẵn lòng trợ giúp bất cứ lúc nào.

Trên đây là những cảm nhận cá nhân, tôi khuyên bạn nên thử cả hai renderfarm này để xem bên nào là phù hợp với bạn nhất.

Chúc bạn một ngày vui!

, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,
Contact

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
Maxwell
Nvidia Iray
Lumion
KeyShot
UE4
Twinmotion
Redshift
Octane
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
9:00 AM – 8:00 PM
Hotline: 0916 806 116
Zalo: 0916 806 116
Skype: iRender Support
Email: [email protected]
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST: 0108787752
Office: 5/82 Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội.

Contact
0916806116