April 29, 2020 Yen Lily

Bạn có biết trình kết xuất Arnold đã tạo ra bản nhạc ``Adventure of a Lifetime`` để đời?

Video âm nhạc mới “Adventure of a Lifetime” của Coldplay là một trải nghiệm biến đổi thực sự đối với ban nhạc – họ biểu diễn bài hát trong cơ thể kỹ thuật số của tinh tinh. Ảo ảnh về bộ phim ngắn đã được thông qua nghệ thuật của Andy Serkis – đồng sáng lập hãng phim / công ty sản xuất The ImaginariumVFX có trụ sở tại Paris, hoạt hình và thiết kế chuyển động tại xưởng phim Mathematic. Hãy cùng nói chuyện với Giám sát hoạt hình của Mathematic, quy trình TD  Sébastien Eballard và Giám sát viên VFX Julien Lambert về các chi tiết của ánh sángtrình kết xuất Arnold trong dự án.

Làm thế nào để bạn tiếp cận được lighting và shading ở dự án này?

Với khung thời gian chặt chẽ của dự án, chúng tôi tiếp cận nó như một chương trình truyền hình. Chúng tôi phải tăng ánh sáng trong suốt bộ phim, vì vậy chúng tôi đã chuẩn bị mọi thứ dựa trên cơ sở asset ánh sáng cơ bản, với hình ảnh động có sẵn mà chúng tôi có thể bổ sung đề phù hợp với cảnh quay. Chúng tôi đã cố gắng giảm các điều chỉnh ánh sáng cho mỗi lần chụp xuống mức tối thiểu và thực tế các shader không bị ảnh hưởng trong các cảnh cuối cùng.

Tại sao bạn chọn render với trình kết xuất Arnold?

Nhìn chung, chúng tôi thích trình kết xuất Arnold bởi vì nó đơn giản và hiệu quả. Chúng ta có xu hướng sử dụng nó khi các cảnh có nhiều lông, tán xạ dưới bề mặt và sự dịch chuyển liên quan. Chúng tôi đã làm việc với các nhân vật lông thú trong nhiều năm, và trong vài năm qua, việc sử lý nhiều và càng nhiều tóc lên đến vài triệu cũng trở lên dễ dàng hơn. Arnold hoạt động hoàn hảo với khối lượng công việc lớn và rất lý tưởng cho dự án Coldplay. Tăng cường khả năng tương thích của định dạng file stand-inVDB cũng thực sự giúp chúng tôi trong dự án này. Chúng tôi đã sử dụng Houdini để tạo sương mù, mô phỏng va chạm và phân tán đất – lá, cành, và chuyển chúng cho MtoA (trình cắm thêm Maya cho Arnold) để render bằng VDBstand-ins.

Sử dụng Arnold stand-ins đã giúp bạn như thế nào?

Khi chúng tôi nghĩ về cách chúng tôi làm cảnh rừng, thử thách lớn nhất chúng tôi phải vượt qua là sức nặng của nó trong cảnh dựng hình cuối cùng, nếu không có proxy thì thời gian dịch thuật sẽ rất lớn. Vì vậy chúng tôi đã tiến hành sử dụng Arnold stand-ins cho từng asset, lá, cành, thân, v.v. Thực tế các cảnh cuối cùng của chúng tôi chỉ chứa các hộp stand-ins ngoại trừ các ký tự có nguồn gốc từ các file Alembic.

Ngoài ra, Arnold giúp chúng tôi thắt chặt các khung thời gian dự án nói chung. Nó rất dễ dàng để thiết lập và thực sự mạnh mẽ cùng lúc. Việc triển khai module thực sự thú vị. Và việc có thể ghi đè các mẫu của toàn bộ cảnh bằng một vài nút bấm là một điểm cộng rất lớn.

Quy trình kết xuất tóc và lông là gì?

Chúng tôi đã sử dụng một cảnh lông thú trong đó lông được trồng trên mô hình tham khảo. Cảnh lông thú được ra mắt sau đó được tham khảo cùng cái nhìn của chúng có thể được xử lý song song. Chúng tôi sử dụng ShaveHaircut để tạo các mô hình tóc và ghi đè lên shader măc định bằng alHair. Chúng tôi muốn export lông theo trình tự tệp ASS nhưng sẽ tốn nhiều không gian sử dụng của máy chủ. Vì vậy, chúng tôi chọn renderTime để tạo các mô hình lông thú.

Những shaders bạn đã sử dụng?

Chúng tôi chủ yếu sử dụng alShader, alSurfacealHair.

Thế còn thời gian render thì sao, trên máy gì?

Thời gian render trung bình của mỗi frame là bốn giờ. Tôi nghĩ lần kết xuất phức tạp nhất của chúng tôi chiếm khoảng 80GB RAM, vì vậy chúng tôi phải chia các nhân vật có lông thành hai lượt (mỗi lần khoảng 10 ký tự). Chúng tôi đã có khoảng 100 máy với thông số kỹ thuật: dual Xeon E2630v3 @ 2.4GHz (32 threads) với 8×8 GB (64 GB) RAM DDR4-2133 ECC.

Video âm nhạc – phim ngắn  “Adventure of a Lifetime” được phát hành vào ngày 27 tháng 11. Nó là đĩa đơn từ Coldplay’s trong album thứ bảy “A Headful of Dreams,” phát hành ngày 4 tháng 12.

Hiện tại, iRender chính thức ra mắt gói dịch vụ GPUhub đa dạng với RTX3090, đặc biệt với các cấu hình từ RTX3090 đơn, kép đến 4xRTX3090 giúp tăng tốc quá trình render Arnold của bạn với chi phí vô cùng phải chăng.

Đăng ký tài khoản ngay hôm nay để trải nghiệm dịch vụ của chúng tôi. Hoặc liên hệ với chúng tôi qua Zalo: 0962 868 890 để được tư vấn và hỗ trợ.

 

Cảm ơn bạn & Happy Rendering!

Nguồn: www.arnoldrenderer.com

*Lưu ý: tất cả hình ảnh trong bài đều được lấy từ arnoldrenderer.com

, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Yen Lily

Hi everyone. Being a Customer Support from iRender, I always hope to share and learn new things with 3D artists, data scientists from all over the world.
Contact

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
Maxwell
Nvidia Iray
Lumion
KeyShot
UE4
Twinmotion
Redshift
Octane
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
9:00 AM – 8:00 PM
Hotline: 0916 806 116
Zalo: 0916 806 116
Skype: iRender Support
Email: support@irender.net
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST: 0108787752
Office: 22 Thành Công, Ba Đình, Hà Nội.

Contact
0916806116 support@irender.net