Studio Alien hoàn thành render hơn 1200 frame trong thời gian ngắn

May 9, 2020
May 9, 2020 Ngoc Quynh

Alien studio yêu thích những thử thách trong thiết kế 3D. 1200 khung hình cho chiến dịch quảng cáo cho công ty O2 Slovakia là cơ hội giúp họ thử nghiệm sự kết hợp của V-ray trên cloud render farm.

Trong việc sản xuất chiến dịch quảng cáo cho một thương hiệu toàn cầu, Alien studio là một bậc thầy. Họ đã cộng tác và thực hiện nhiều chiến dịch quảng cáo thông qua phim và tài liệu như thế cho nhiều khách hàng lớn như Heineken, Coca-Cola, Škoda, Kia, Suzuki, và nhiều hơn thế. Alien Studio là một đơn vị uy tín- và giờ họ là một trong những ông lớn trong thị trường làm phim 3D, đồ họa và kĩ xảo tại Slovakia –nơi công ty được thành lập năm 2003.

Sự nghiệp làm phim và các hiệu ứng 3D của Alien studio được ghi nhận trên toàn thế giới- Studio oẵm giải thưởng quốc tế uy tín tại Giải thưởng Truyền thông và Truyền hình Doanh nghiệp Cannes cho một đoạn quảng cáo 3D dài 12 phút có tên Odyssey of Energy for Enel.

Họ đã kết hợp thành công với một online render farm để thực hiện chiến dịch quảng cáo lần này mang tên “Couples Campaign” ( tạm dịch: chiến dịch kép) dành cho O2 và thực hiện render với Vray. Sau đây là buổi nói chuyện giữa chúng tôi và  studio này về những gì họ đã thực hiện và hoàn tất công đoạn render trong một thời gian ngắn.

Bạn đã làm việc với Alien Studio bao lâu rồi và bạn tham gia vào công đoạn cụ thể nào trong chiến dịch này?

Pal Pushkas: Tôi đã làm việc tại Alien studio hơn 2 năm và O2 Slovakia trở thành khách hàng chính trong khoảng thời gian khá lâu kể từ khi tôi làm việc tại đây. Alien studio chịu trách nhiệm cho công đoạn tạo ra những tác phẩm 3D, và cùng với đạo diễn Dano Dekan, chúng tôi đã đưa chiến dịch này vào thực tế, bắt đầu với cốt truyện trên giấy trước khi thực hiện những bước đi cụ thể hơn.

Có tổng cộng bao nhiêu khung hình và shots trong chiến dịch này?

PP: Có khoảng 20 shot được tạo riêng biệt cho chiến dịch- chúng tôi đã tạo một đoạn quảng cáo chính dài 30 giây và 3 quảng cáo đi kèm 15 giây- với hơn 1200 khung hình được render tổng cộng.

Kế hoạch về thời gian cụ thể của dự án như nào và tổng cộng bao nhiêu người làm việc cho dự án này, thưa anh?

PP: Chúng tôi có khoảng 1 tháng cho đoạn quảng cáo dài 30s chính và 3 đoạn đi kèm khác trong tháng sau đó. Tôi có một đội ngũ gồm 5 người làm việc cho dự án này tổng cộng.

“Cùng làm việc với đạo diễn hình ảnh, chúng tôi có thể điều chỉnh ánh sáng và hiệu ứng về thể tích bất cứ lúc nào (in real time) nhờ có trình kết xuất dễ dàng tương tác Vray”- Quản lý dự án tại Alien Studio- Pal Pushkash.

Các bạn sử dụng 3ds Max và Vray cho dự án cụ thể, vậy đâu là những lợi thế khi làm việc với trình kết xuất Vray?

PP: Vray cho phép chúng tôi nhìn trước được kết quả trước khi thực hiện render. Trong suốt quá trình kết xuất (render) cuối cùng cho các cảnh, chúng tôi phải kết hợp các plugin khác nhau cùng nhau như Forest Pack, Ornatrix, etc.- với một số hình khá nặng về động vật và các mô phỏng chất lỏng từ phần mềm Houdini. Với Vray, chúng tôi có thể kết xuất tất cả các lớp ảnh này cùng lúc mà không cần chỉnh sửa hay cài đặt gì đặc biệt, và điều này giúp tăng tốc quá trình làm việc của chúng tôi. Cùng với đạo diễn hình ảnh, chúng tôi có thể thay đổi ánh sáng và hiệu ứng thể tích tại ngay thời điểm đó, nhờ có tính năng xem trước quá trình render của Vray.

Anh có biển cả, những động vật chuyển động, ánh sáng dưới nước, các vật liệu,… Vậy đâu là thách thức kĩ thuật lớn nhất trong chiến dịch này?

PP: Tất cả các cảnh này, meshes (mắt lưới), chuyển động của chất lỏng và những vật liệu với độ phân giải cao, môi trường làm việc của chúng tôi trở lên thật khổng lồ- nhưng nhờ có Vray Proxy và sự cải tiến của nó, chúng tôi đã tiết kiệm được nhiều không gian ổ cứng, V-ray Poxies khiến việc chuyển file đến render farm trở nên dễ dàng hơn.

Hiện nay tại thị trường Việt Nam, iRender là công ty tiên phong và duy nhất theo đuổi lĩnh vực kết xuất đồ họa trên đám mây (cloud rendering). Với mong muốn hỗ trợ các kiến trúc sư, công ty đồ họa, studio làm phim,… giải quyết quá trình kết xuất vốn phức tạp, mệt mỏi và đòi hỏi hiệu suất máy tính lớn, chúng tôi đã dành nhiều tâm sức nghiên cứu và phát triển phần mềm rendering trên web.

Với dàn farm gồm hàng trăm máy tính với cấu hình CPU và GPU mạnh mẽ, iRender luôn tin tưởng và nỗ lực hết sức mình, cam kết hỗ trợ khách hàng tối đa để công việc trở nên suôn sẻ nhất. Đăng kí để trải nghiệm ngay dịch vụ của chúng tôi tại đây .

Nguồn tham khảo: www.chaosgroup.com

, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Contact

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
SketchUp
Foundry Modo
Lumion
TensorFlow
PyTorch
CNTK
Caffe++
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
9:00 AM – 8:00 PM
Hotline: 0962 868 890
Zalo: 0962 868 890
Skype: iRender Support
Email: support@irender.vn
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST:0108787752
Office: 22 Thành Công, Ba Đình, Hà Nội.

Contact
0962868890 support@irender.net