October 5, 2022 marketing

“Work from home” hay “WFH” là thuật ngữ không còn xa lạ đối với chúng ta. WFH vừa là cơ hội cũng vừa là thách thức đối với mỗi cá nhân nói chung và đặc biệt là nghệ sĩ 3D. Bởi lẽ, viêc WFH của nghệ sĩ 3D sẽ cần đầu tư nhiều hơn cho hệ thống máy trạm cá nhân đáp ứng được nhu cầu làm việc.

Vậy giải pháp nào nâng cao hiệu quả WFH mà không cần đầu tư vào trang thiết bị? Hãy cân nhắc đến một render farm và dịch vụ remote render farm. Chắc chắn chúng sẽ là giải pháp tối ưu cho bạn.

Xu hướng WFH: lợi ích và những hạn chế

Làm việc ở nhà mang lại nhiều lợi ích như:

 • Hạn chế hoàn toàn việc đi lại, không phải tiếp xúc với nhiều người;
 • Không gian làm việc là không gian ở nhà: thoải mái, tự do hơn. Bạn có thể mặc đồ ở nhà, nghe nhạc trong lúc làm việc, thậm chí là làm việc ngay trên giường.

Nhưng đồng thời, WFH cũng có một số bất cập:

 • Liệu bạn có đảm bảo sự tập trung như khi làm việc tại văn phòng?
 • Tính kỷ luật của bạn có đảm bảo không?
 • Cơ sở vật chất ở nhà có đáp ứng được yêu cầu công việc của bạn không?

Sự tập trung cũng như tính kỷ luật bạn hoàn toàn có thể tham khảo một số tips: thực hiện giờ giấc làm việc và tác phong nghiêm túc như ở văn phòng…

Duy chỉ có cơ sở vật chất là một vấn đề đau đầu mà chưa chắc bạn có thể tự giải quyết được. Nếu bạn làm trong lĩnh vực đồ họa 3D, thiết kế kiến trúc, dựng phim hoạt hình, big data, machine learning, AI… thì sẽ hiểu rất rõ. Những lĩnh vực này thường xuyên đặt ra các tác vụ phức tạp đòi hỏi máy tính phải có hiệu suất đủ lớn để xử lý, mà máy tính cá nhân thường không thể đáp ứng được.

Bằng cách cho phép người dùng truy cập vào hệ thống farm để sử dụng hiệu suất của không chỉ một mà nhiều máy tính cấu hình cao, dịch vụ Remote Render Farm của iRender hoàn toàn giải quyết được vấn đề về hiệu suất máy tính cho người dùng. Chỉ với máy tính cá nhân, bạn hoàn toàn thực hiện được các tác vụ phức tạp như đang sở hữu một hoặc nhiều máy tính cấu hình cao.

Sở hữu “render farm” của riêng bạn

Bạn có thể kiểm soát hoàn toàn mọi thứ như bạn đang sở hữu và sử dụng chính “render farm” của riêng mình với dịch vụ Remote Render Farm của iRender.

 • Không còn lo lắng về vấn đề job bị queue (xếp hàng chờ) để render, bạn hoàn toàn có quyền lựa chọn mức độ ưu tiên cho các job của mình.
 • Không ai ngoài bạn sử dụng các render nodes mà iRender cung cấp cho bạn.
 • Không ai ngoài bạn tiếp cận dữ liệu có trong “render farm” mà iRender cung cấp cho bạn.

Tính đồng nhất về môi trường và dữ liệu sẽ giải quyết triệt để các vấn đề gây lỗi như: khác phiên bản phần mềm thiết kế/render engine, thiếu element, thiếu file…

Remote render farm: Thao tác đơn giản

Với máy tính cá nhân, người dùng dễ dàng sử dụng tính năng “Remote Desktop” (điều khiển máy tính từ xa) để truy cập vào hệ thống “Remote render farm” với ID từ iRender.

Sau khi chắc chắn rằng máy chủ (Repository Server) mà iRender cung cấp cho bạn đã được cài đặt đúng và đầy đủ các phần mềm, plugin cần cho công việc, bạn chỉ còn việc chuyển dữ liệu cần thiếtsử dụng.

iRender tích hợp cho người dùng phần mềm quản lý render farmAWS Thinkbox Deadline trong máy chủ (Repository Server) để phân chia công việc, phân bổ tài nguyên cho các node trong hệ thống “render farm” của mình.

(*) AWS Thinkbox Deadline (gọi tắt là “Deadline”): là phần mềm tính toán, quản lý và phân chia việc cho hệ thống máy (các node) trong các render farm. Deadline cung cấp tính linh động và rất nhiều các tùy chọn tính toán, cho phép người dùng dễ dàng truy cập và phân bổ tài nguyên trong hệ thống phù hợp với nhu cầu render, quản lý và xử lý các kết xuất của người dùng.

Tập hợp sức mạnh hiệu suất của nhiều máy tính cấu hình cao

Thông qua công cụ quản lý render farm – Remote render farm, người dùng hoàn toàn có thể lựa chọn số máy (node) có trong hệ thống “render farm” của mình phù hợp với nhu cầu sử dụng, có quyền kiểm soát hoàn toàn để khai thác tối đa sức mạnh hiệu suất của hệ thống máy.

Tính bảo mật

Các lĩnh vực có nhu cầu sử dụng hiệu suất máy tính lớn cũng thường là các lĩnh vực đòi hỏi tính bảo mật cao. Chính vì thế, iRender đã tiến hành xây dựng các giao thức bảo mật dữ liệu cho người dùng theo tiêu chuẩn quốc tế. Một số chuẩn bảo mật iRender sử dụng như:

 • AES: chuẩn mã hóa dữ liệu được chính phủ Hoa Kỳ công nhận
 • SSL: giao thức mã hóa dữ liệu truyền file tiêu chuẩn
 • Các giao thức về bảo mật thông tin, dữ liệu của người dùng khác

Tối ưu chi phí

Giải pháp thay cho đầu tư hạ tầng phần cứng

Các máy tính hiệu suất lớn phục vụ được các tác vụ phức tạp trong các lĩnh vực như big data, AI, machine learning, scientific computing (khoa học máy tính), và 3D visualization (trực quan hóa 3D), phân tích y tế, thăm dò địa chấn, chuyển mã video, trực quan hóa đồ họa mô phỏng… có giá không hề rẻ và không phải cá nhân, tổ chức nào cũng có khả năng để chi trả. Bài toán về đầu tư hạ tầng phần cứng chưa bao giờ là dễ dàng.

Cloud Computing ra đời, sau đó là sự phát triển các dịch vụ đám mây (cloud services) theo mô hình SaaS, IaaS như iRender áp dụng, đã giúp các lĩnh vực này giải quyết một vấn đề rất lớn về hiệu suất máy tính thay cho việc đầu tư hạ tầng phần cứng. 

Go green, bảo vệ môi trường

Các băn khoăn về thừa, thiếu tài nguyên được loại bỏ cùng việc mở rộng nguồn năng lượng mặt trời cho hệ thống, iRender sẽ cùng người dùng của mình góp phần tiết kiệm tài nguyên, bảo vệ môi trường. Dự án Go green của iRender đồng thời sẽ mang lại cho người dùng dịch vụ một chi phí rẻ hơn, tối ưu hơn nữa.

Linh động trong các gói dịch vụ

Bạn có thể linh động lựa chọn loại máy (CPU hoặc GPU), số lượng máy có trong hệ thống “render farm” của mình tùy theo tính chất công việc và năng lực tài chính. iRender cung cấp cho bạn các máy tính cấu hình cao với nhiều phương án thanh toán.

Tối ưu thời gian, dễ dàng sáng tạo với Remote Render Farm

Không còn phải đau đầu và tốn thời gian tính toán, “cân đo đong đếm” làm sao cho phù hợp giữa nhu cầu sử dụng với khả năng tài chính khi quyết định đầu tư hạ tầng phần cứng. Với việc sử dụng dịch vụ Remote Render Farm của iRender, người dùng dễ dàng thu hẹp hay mở rộng quy mô “render farm” của mình tùy theo nhu cầu.

Giúp khách hàng giải quyết các vấn đề đau đầu với chi phí tối ưu chính là mục tiêu của iRender khi phát triển các dịch vụ.

, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Contact

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
Maxwell
Nvidia Iray
Lumion
KeyShot
UE4
Twinmotion
Redshift
Octane
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
9:00 AM – 8:00 PM
Hotline: 0916 806 116
Zalo: 0916 806 116
Skype: iRender Support
Email: [email protected]
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST: 0108787752
Office: 5/82 Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội.

Contact
0916806116