August 22, 2020 huyennt

Quy trình làm việc để trở thành kiến trúc sư thành công

Quy trình làm việc của một kiến ​​trúc sư giỏi được xác định rất nhiều bởi ba giai đoạn: thiết kế một dự án, hình dung tất cả các chi tiết và tạo ra một mô hình của thiết kế cuối cùng. Ba từ nên là một phần trong phương châm của mọi kiến ​​trúc sư muốn trở thành một chuyên gia giàu kinh nghiệm: Thiết kế, Hình dung và Sáng tạo.

Để tạo ra một tác phẩm nghệ thuật thực sự và tuyệt đẹp, trước tiên một kiến ​​trúc sư phải hình dung ra hình thức của thứ mà anh ta sắp tạo ra. Quy trình làm việc của kiến ​​trúc sư hiếm khi được đề cập trong bất kỳ hình thức giáo dục tiêu chuẩn và truyền thống nào, nhưng đó là yếu tố quan trọng nhất của bất kỳ dự án nào.

Có những yếu tố và yếu tố khác nhau cần được kết hợp để tạo ra một quy trình làm việc đảm bảo kết quả mong muốn. Tổ chức, giao tiếp và cộng tác, cùng với quy trình nêu trên, sẽ tạo nên quy trình làm việc của một kiến ​​trúc sư thành công.

Trước khi các kiến ​​trúc sư có thể tiếp cận một dự án, họ cần phải hiểu ý tưởng đằng sau dự án. Sự phát triển của quá trình làm việc diễn ra theo lẽ tự nhiên của nó. Nó liên quan mật thiết đến sự tiến bộ của công nghệ hiện đại mang lại nhiều phương tiện và nguồn lực hơn cho các kiến ​​trúc sư để tổ chức thời gian của họ tốt hơn nhiều so với trước đây. Hãy cùng iRender đọc bài viết để biết được quy trình làm việc để trở thành kiến trúc sư thành công như thế nào nhé.

Giai đoạn đầu của quy trình làm việc

Trong giai đoạn đầu của quy trình làm việc, điều cần thiết là phải thiết lập các mục tiêu chính của một dự án. Các chuyên gia thường sử dụng giai đoạn này để thu thập càng nhiều thông tin về một dự án càng tốt. Đó cũng là một giai đoạn mà các quyết định cần thiết được đưa ra. Mỗi thông tin và quyết định đều quan trọng như nhau đối với kết quả cuối cùng và tất nhiên, không ai muốn dự án của mình thất bại.

Kiến trúc là một môn khoa học chính xác và không có chỗ cho những sai lầm. Do tính chất phức tạp của nó, các kiến ​​trúc sư thường cộng tác với các thành viên khác trong nhóm làm việc trong cùng một dự án như kỹ sư và các chuyên gia khác. Thiết kế được coi là giai đoạn sớm nhất trong quy trình làm việc của các kiến ​​trúc sư, chủ yếu là vì đó là nơi họ đưa ra quyết định về cách tiếp cận được đề xuất.

Dựa trên hiệu suất, phản hồi giúp họ bắt kịp với những thay đổi thiết kế diễn ra rất thường xuyên cho đến khi thiết kế đạt đến hình thức cuối cùng. Việc phân chia quy trình làm việc như vậy mang lại lợi ích không nhỏ cho các kiến ​​trúc sư. Nó cũng cho phép họ áp dụng bất kỳ thay đổi cần thiết nào mà không làm gián đoạn toàn bộ dự án.

Giai đoạn đầu tiên của quy trình làm việc dẫn đến giai đoạn thứ hai, nơi kiến ​​trúc sư bắt đầu hình dung thiết kế đã được thực hiện về các mục tiêu hiệu suất như chi phí năng lượng, ánh sáng ban ngày, sự thoải mái và các tiêu chí khác. Ngoài ra, trong giai đoạn đầu tiên hoặc giai đoạn đầu này, một kiến ​​trúc sư khám phá thiết kế mặt tiền, bố cục chương trình, hình thức xây dựng và những thứ tương tự. Đó cũng là giai đoạn mà các mô hình ban đầu được tạo ra.

Trực quan hóa hình ảnh như giai đoạn quy trình công việc thứ hai

Giai đoạn thứ hai của quy trình làm việc là nơi kiến ​​trúc sư quyết định giữa những gì có thể và những gì khách hàng muốn. Hình dung là yếu tố quyết định sự thành công của toàn bộ dự án. Đó là giai đoạn mà một kiến ​​trúc sư phải suy nghĩ về tất cả các yếu tố cần thiết để hoàn thành dự án và nó tiếp tục xác định quá trình các hành động có thể mà họ cần thực hiện.

Ngày nay, có thể làm được những điều tuyệt vời bằng trực quan nhờ công nghệ phần mềm tiên tiến. Với phần mềm như vậy được xây dựng đặc biệt cho các kiến ​​trúc sư, các chuyên gia và các chuyên gia đã có một công cụ cực kỳ hữu ích giúp họ tối ưu hóa quy trình làm việc và nhận được kết quả tốt nhất.

Phần mềm như vậy có thể giúp bạn làm cho thiết kế của mình trở nên sống động bằng cách thêm các hiệu ứng hấp dẫn, tán lá, đồ vật, ánh sáng, vật liệu và môi trường thông qua một hình ảnh trực quan ấn tượng. Những khả năng như vậy cung cấp cho bạn một bức tranh đầy đủ về vị trí hiện tại của bạn với dự án của mình, cho phép bạn lập kế hoạch cho bước đi tiếp theo, giữ nguyên hoặc thậm chí trước lịch trình của mình.

Với khả năng kết xuất và chỉnh sửa gần như tức thời, việc thêm các khía cạnh nghệ thuật và khái niệm vào toàn bộ quy trình làm việc của bạn thật dễ dàng. Điều tốt nhất về những công cụ này là chúng cho phép bạn tạo ra những hình ảnh trực quan lớn. Điều này ngay lập tức cung cấp cho bạn bức tranh đầy đủ về mọi thứ mà bạn cần thay đổi hoặc thêm vào, giúp mọi thứ trở nên dễ dàng hơn nhiều.

Do đó, hoàn toàn an toàn khi cho rằng hình dung mang lại cái nhìn đầy đủ về hình thức cuối cùng của dự án cho cả kiến ​​trúc sư và khách hàng. Thiết kế, theo sau là trực quan là những bước thiết yếu dẫn đến một dự án được thực hiện tốt.

Giai đoạn cuối cùng - Tạo mô hình

Sau hai giai đoạn đầu tiên, việc duy nhất còn lại là hoàn thành những gì bạn đã bắt đầu. Bạn đã có tất cả các chi tiết cần thiết, thiết kế mong muốn và hình dung chi tiết về cách tất cả sẽ trông như thế nào

Tạo mô hình 3D đặt tất cả các thành viên khác trong nhóm trên cùng một trang. Đó là một cách để loại bỏ bất kỳ trở ngại nào có thể cản trở trước khi dự án đạt đến giai đoạn hiện thực hóa cuối cùng. Đó là giai đoạn mà bạn thực sự tạo ra một đối tượng dựa trên thiết kế và hình dung, cả hai đều được định hình theo yêu cầu của khách hàng của bạn. Ngay cả sau giai đoạn này, nó không nhất thiết có nghĩa là dự án kết thúc.

Thông thường, nhiều hơn một mô hình được tạo ra để xem cách nó kết hợp với các biến thể do khách hàng và phần còn lại của nhóm đề xuất. Nếu mọi thứ diễn ra suôn sẻ và theo đúng cuốn sách, một dự án được phép bước vào giai đoạn mà nó thực sự được xây dựng trong đời thực. Trở thành một kiến ​​trúc sư ngày nay có rất nhiều lợi thế so với cách đây một hai mươi năm. Điều này đơn giản là do công nghệ tiên tiến có giá cả phải chăng và có thể tiếp cận rộng rãi mà chúng ta hiện có.

Sự thật là, sự thành công của một dự án phụ thuộc rất nhiều vào quy trình làm việc của một kiến ​​trúc sư. Nếu bạn có ba giai đoạn riêng biệt này trong quy trình làm việc của mình, bạn sẽ đảm bảo rằng dự án được hoàn thành nhanh chóng và suôn sẻ. Loại quy trình làm việc này đã được thực hiện bởi nhiều công ty kiến ​​trúc lớn đã thiết kế và xây dựng các cấu trúc tuyệt vời. Làm theo mô hình này và bạn có thể mong đợi thành công lớn.

Nguồn: Trích xuất từ Internet
, , , , , , , , , , , , , , , , , ,
Contact

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
SketchUp
Foundry Modo
Lumion
Twinmotion
UE4 (Unreal Engine)
Redshift
Octane
V-Ray
FStorm
TensorFlow
PyTorch
CNTK
Caffe++
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
9:00 AM – 8:00 PM
Hotline: 0962 868 890
Zalo: 0962 868 890
Skype: iRender Việt Nam
Email: support@irender.vn
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST:0108787752
Office: 22 Thành Công, Ba Đình, Hà Nội.

Contact
0962868890 support@irender.net