July 9, 2021 thuongqth

7 plugin hàng đầu cho Sketchup

Ngày nay, SketchUp không chỉ là trình tạo mô hình 3D được tiếp cận và sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới, mà nó có khả năng trở thành trình hiển thị mạnh mẽ như một người khổng lồ  của ngành. Mọi người sử dụng SketchUp vì bà của họ có thể hiểu được nó, và vì sự nhanh chóng và dễ dàng đi kèm với việc sử dụng nó. Nó cũng miễn phí, cung cấp cho các chuyên gia và người mới bắt đầu cơ hội như nhau để tạo ra tác phẩm của riêng họ.

Vì vậy, làm thế nào để mở khóa sức mạnh này? Phải thừa nhận rằng phiên bản mới ra mắt của SketchUp không làm được mọi thứ mà một nghệ sĩ dày dặn kinh nghiệm có thể muốn từ phần mềm trực quan hóa. Tuy nhiên, với 7 plugin hàng đầu cho Sketchup này, bạn có thể bắt đầu biến chương trình tạo mô hình 3D này thành một cỗ máy thực sự.

vRay - Plugin hàng đầu cho Sketchup về kết xuất

Thời điểm vRay phát hành một plugin kết xuất phù hợp cho SketchUp, người ta có thể nghe thấy tiếng la hét tập thể của những người yêu thích hình ảnh ở khắp mọi nơi. Trước vRay đã có các plugin kết xuất, nhưng không có plugin nào cung cấp mức độ kiểm soát sáng tạo và đánh bóng chuyên nghiệp vì là công cụ kết xuất được sử dụng nhiều nhất trên thế giới.

VRay không chỉ có thể biến đổi mô hình SketchUp của bạn thành một công cụ trực quan hóa đẳng cấp thế giới, mà còn làm như vậy một cách dễ dàng. Giao diện liền mạch, dễ sử dụng và nhanh chóng tạo ra các kết quả thực tếmột cách tuyệt vời.

1001Bit Tools - Plugin hàng đầu cho Sketchup

Phần mở rộng SketchUp này hoàn hảo cho các kiến trúc sư, kỹ sư và nhà thiết kế nội thất. Nó bổ sung một bộ công cụ cho phép người dùng nhanh chóng tạo các thành phần kiến trúc như cầu thang, cửa sổ mở, mái nhà và lan can.

Đôi khi nó có thể hơi rắc rối, nhưng nếu bạn dành một chút thời gian để hoàn thiện các nút giao diện người dùng, bạn có thể tạo ra các mô hình xây dựng chi tiết trong một nửa thời gian như sử dụng bộ công cụ nhà máy của SketchUp.

CleanUp 3

Nếu bạn đã dành đủ thời gian trong một mô hình SketchUp lớn, bạn sẽ biết chúng có thể trở nên vô cùng bận rộn, phức tạp và lộn xộn như thế nào. Chỉ những người bị ám ảnh cưỡng chế và có kỷ luật nhất trong chúng ta mới có thể quản lý để giữ cho các tệp lớn sạch sẽ, có tổ chức và được sắp xếp hợp lý ngay từ đầu.

CleanUp3 được thiết kế cho phần còn lại của chúng tôi. Nó sử dụng một số dạng thuật sĩ kỹ thuật số để làm sạch các mô hình mà bạn có thể nghĩ là không thể sửa chữa được. Nó xóa các lớp ảo, làm sạch các đường không được nhóm và sửa các thành phần trùng lặp để làm cho mô hình cồng kềnh của bạn trở nên gọn gàng và có ý nghĩa một lần nữa.

Dynamic Components

Các thành phần là công cụ cần thiết cho bất kỳ ai sử dụng SketchUp. Chúng cho phép tổ chức và sửa đổi nhanh chóng nhiều yếu tố cùng loại, tiết kiệm thời gian và công sức trong quá trình này.

Các thành phần động thực hiện mọi thứ thêm một vài bước, thêm chức năng chuyên sâu cho các thành phần đó cho phép chúng thay đổi khi bạn mở rộng quy mô hoặc kích thước chúng. Ví dụ: một cầu thang được tạo như một thành phần động sẽ tự động thêm một bậc thang nếu nó được làm lớn hơn. Sự sáng tạo là không có giới hạn khi DC đang ở trong tầm ngắm.

Solid Inspector

Đối với những người sử dụng SketchUp để hỗ trợ nỗ lực in 3D của họ, Solid Inspector là một plugin cần phải có. Nó thực hiện một nhiệm vụ đơn giản: kiểm tra mô hình của bạn để đảm bảo rằng nó hoàn toàn chắc chắn 100%.

Nó sẽ tìm thấy bất kỳ khoảng trống, lỗ hổng hoặc vết đứt nào bị bỏ sót trong lưới 3D, vì vậy khi bạn xuất nó vào phần mềm máy in 3D, kết quả sẽ không khiến bạn thất vọng và đau đớn đến rợn cả tóc gáy. In 3D đủ phức tạp mà không phải chịu thêm sự cố của một mô hình 3D chưa hoàn thiện hoặc kém phát triển. Sử dụng Solid Inspector để giúp giảm bớt cơn đau này.

Keyframe Animation - Plugin hàng đầu cho Sketchup về animation

Đối với những người làm phim và hoạt họa muốn sử dụng SketchUp để ghi lại chuyển động nhẹ, đây là plugin dành cho bạn. Keyframe Animation cho phép bạn không chỉ tạo hoạt ảnh cho các đối tượng trong cảnh mô hình 3D mà còn điều chỉnh góc máy ảnh, vật chất và ánh sáng.

Việc sử dụng Keyframe rất đơn giản và nhanh chóng, cung cấp cho người dùng SketchUp khả năng tạo các hướng dẫn kiến trúc, nghiên cứu mặt trời hoặc chỉ là công cụ xung quanh một chút.

Google Earth

Xem trước mô hình SketchUp trong Google Earth là một cách tuyệt vời để xem mô hình của bạn trông như thế nào trong bối cảnh xung quanh nó.

Bạn bắt đầu quá trình trong SketchUp, nơi bạn tối ưu hóa mô hình để xem trong Google Earth. Vì các mô hình Google Earth và SketchUp đều có thể sử dụng nhiều sức mạnh xử lý của cạc đồ họa của bạn, nên mô hình của bạn cần phải nhẹ nhất có thể.

Có vài thứ hấp dẫn và lãng phí thời gian hơn việc phóng to trong Google Earth. Ấn tượng hơn nữa là có thể chèn ngôi nhà hoặc tòa nhà thành phố mà bạn đang thiết kế vào Google Earth để cung cấp bối cảnh thực tế tức thì cho hình dung của bạn. Bạn sẽ không có được bản trình bày tinh tế nhất về bối cảnh đó, nhưng đó là một cách nhanh chóng và dễ dàng để gây ấn tượng với khách hàng và thông báo cho thiết kế theo những cách bất ngờ.

Trên đây là 7 plugin hàng đầu cho Sketchup, hy vọng bài viết sẽ giúp ích được nhiều cho bạn trong quá trình làm việc với phần mềm 3D mạnh mẽ này. Mời bạn xem thêm Nâng cao độ chân thực chất liệu trong Sketchup với Enscape Material Editor.

iRender tự hào về việc cung cấp các gói cấu hình phù hợp cho mọi phiên bản Sketchup để mang đến cho bạn trải nghiệm kết xuất tuyệt vời. Nếu bạn có thắc mắc về cách tăng tốc kết xuất với dịch vụ của chúng tôi, hãy đăng ký tài khoản ngay hôm nay để trải nghiệm dịch vụ của chúng tôi. Hoặc liên hệ với chúng tôi qua WhatsApp: (+84) 912 515 500 / email support@irender.net để được tư vấn và hỗ trợ.

iRender – Happy Rendering!

Nguồn: easyrender.com

, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

thuongqth

Hello mọi người. Mình là Thương- Nhân viên hỗ trợ khách hàng tại iRender Việt Nam. Mình rất muốn chia sẻ những kinh nghiệm hữu ích tới cộng đồng CG. Thank you!
Contact

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
Maxwell
Nvidia Iray
Lumion
KeyShot
UE4
Twinmotion
Redshift
Octane
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
9:00 AM – 8:00 PM
Hotline: 0916 806 116
Zalo: 0916 806 116
Skype: iRender Support
Email: support@irender.net
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST: 0108787752
Office: 22 Thành Công, Ba Đình, Hà Nội.

Contact
0916806116 support@irender.net