February 20, 2022 Linh Nguyen

Khám phá Plugin Blender hữu ích cho quá trình mô hình hoá

Khi xem xét ngành 3D từ nhiều quan điểm khác nhau, chúng ta sẽ thấy rằng thời gian chiếm một vị trí quan trọng. Điều quan trọng nhất chắc chắn là kỹ năng, chất lượng và chi tiết, ngoài ra còn có yếu tố hoàn thành dự án kịp thời. Retopoflow là một bộ công cụ của riêng nó. Công cụ này rất nhiều tính năng tuyệt vời. Trong các plugin Blender, bạn có thể sử dụng nhiều kỹ thuật khác nhau để hoàn thành công việc, bao gồm cả màng bọc thu nhỏ và các công cụ tạo mô hình thông thường. Trong Blog hôm nay, chúng ta sẽ khám phá về “Blender Addons for Retopology“.

1. Instant meshes Remesh - plugin Blender

Đây là một trong những plugin Blender miễn phí để xử lý lại được tích hợp liền mạch với công cụ kiểm tra lại tự động Instant Meshes trong phần mềm. Như cái tên gọi của nó, đây là một addon để remesh các mô hình của bạn. Nó có thể đặc biệt hữu ích khi bạn điêu khắc. Ví dụ: cấu trúc liên kết sẽ không đẹp như bạn muốn vì vậy bạn cần phải sửa lại nó. Vì có những tiện ích bổ sung này, chúng tôi khuyên bạn không nên thực hiện kiểm tra lại theo cách thủ công vì thường mất rất nhiều thời gian. Biện pháp khắc phục tức thì bạn có được kết quả tốt hơn so với việc sử dụng hệ thống remesh tự động. Bạn cũng có thể sử dụng công cụ sửa đổi lưới trong Blender, nhưng sử dụng tiện ích bổ sung vẫn là lựa chọn tốt hơn.

2. Softwrap plugin Blender mô phỏng thân mềm

Addon này có cách tiếp cận rất khác so với các plugin Blender khác để tái tạo trong danh sách này. Bởi vì nó hoạt động bằng cách sử dụng động cơ mô phỏng thân mềm. Công cụ mô phỏng cơ thể mềm của nó không dựa trên cơ sở vật lý và được chế tạo đặc biệt cho mục đích tái tạo. Chưa kể rằng nó chứa các động lực tùy chỉnh nhằm mục đích cung cấp cho người dùng quyền kiểm soát để tự do thao tác lưới. Trong khi nó tự động bám vào một tác phẩm điêu khắc  quét.

3. Quad Wrap

Đây là một plugin Blender chỉnh sửa khác nhưng nó có thể được sử dụng để tăng tốc quy trình xử lý lại cấu trúc của bạn khi làm việc với các hình trụ. Chẳng hạn như cánh tay, ngón tay, chân, sừng, v.v. Vì vậy, khi làm việc với các mô hình hữu cơ, chẳng hạn như nhân vật người, động vật hoặc sinh vật nói chung, nó sẽ cho phép bạn tạo thủ công các quads hoàn hảo cho hình dạng đó có thể rất tốn thời gian. Nhưng điều tuyệt vời là công cụ này có thể tạo và quấn các dải xung quanh lưới của bạn. Bạn có thể nên cân nhắc sử dụng addon này vì nó đi kèm với nhiều tính năng hay. Chẳng hạn như dễ sử dụng bao gồm kiểm soát dễ dàng các vòng cạnh chẳng hạn. Ngoài ra, addon sẽ tự động và ngay lập tức Kết thúc Trám nắp, cũng là Cầu nối vòng lặp cạnh tự động. Mặt khác, bạn cũng có thể tận dụng các tính năng khác.

4. Retopoflow

RetopoFlow là một phần bổ trợ sẽ giúp tạo ra các mô hình mượt mà, hiệu quả và hiệu quả cho các phiên bản chất lượng cao của các tác phẩm điêu khắc chi tiết. Nó thực sự là một trong những addon remeshing và retopology lâu đời nhất được xây dựng lại từ đầu. Nó giúp các nghệ sĩ biến tác phẩm điêu khắc thành các mô hình phù hợp cho mục đích sử dụng thực tế với một bộ công cụ khá dễ sử dụng. Addon này thực sự có thể biến một quá trình xử lý kỹ thuật và khó khăn thành một dòng chảy nghệ thuật và mượt mà. Để làm rõ, điều này đạt được sau khi các nhà phát triển tạo lại toàn bộ để làm cho nó tốt hơn.

Addon này đi kèm với nhiều công cụ thú vị như:

 • Các đường bao mà bạn có thể nhanh chóng đặt và điều chỉnh các vòng xung quanh bất kỳ dạng hình trụ nào.
 • PolyStrips cho phép bạn nhanh chóng phác thảo để xác định các vòng quan trọng nhất của bạn bằng công cụ.
 • Các lần bấm cho phép bạn nhanh chóng mở rộng các vòng lặp chính của mình hoặc xác định lưới ở các khu vực lớn hơn. Bạn có thể làm điều này bằng cách vẽ ra một đường thẳng sẽ đặt một hàng các cạnh đã chọn. Sau đó, vẽ một nét khác gần như song song với nét đầu tiên.
 • Công cụ Relax sẽ cho phép bạn làm cho hình học của bạn có khoảng cách đều-bốn, làm cho lưới tốt hơn nhiều.
 • Ngoài các công cụ khác nằm trong bộ công cụ Retopoflow. Nó chắc chắn làm cho nó trở thành một trong những addon Blender tốt nhất để tái tạo.

Dịch vụ Cloud Rendering chuyên nghiệp nhất dành cho Blender

iRender là Dịch vụ Cloud Rendering tăng tốc GPU để kết xuất đa GPU với các node kết xuất mạnh mẽ: 2/4/6/8x RT3090/3080/2080Ti, cung cấp hiệu suất tính toán cao trên mô hình IaaS (Cơ sở hạ tầng như một dịch vụ). Người dùng Blender có thể dễ dàng chọn cấu hình máy từ yêu cầu hệ thống được đề xuất đến các tùy chọn high-end, phù hợp với mọi nhu cầu dự án của bạn và sẽ tăng tốc quá trình kết xuất của bạn nhiều lần.

Cấu hình phần cứng high-end:

 • 1/2/4/6x RTX 3090/3080/2080Ti. Đặc biệt, NVIDIA RTX 3090 – card đồ họa mạnh mẽ nhất hiện nay.
 • Dung lượng vRAM 10/24 GB, phù hợp với những hình ảnh và cảnh nặng nhất. NVLink/SLI cho nhu cầu vRAM lớn hơn.
 • Dung lượng RAM 128/256 GB.
 • Ổ cứng (NVMe SSD): 512GB/1TB.
 • CPU: Intel Xeon W-2245 hoặc AMD Ryzen Threadripper Pro 3955WX với tốc độ xung nhịp cao 3.90GHz.
 • Thật đáng kinh ngạc, iRender hỗ trợ NVLink (Yêu cầu) giúp bạn tăng dung lượng VRAM lên 48GB. Đây là công nghệ do Nvidia và IBM đồng phát triển với mục đích mở rộng băng thông dữ liệu giữa GPU và CPU nhanh hơn từ 5 đến 12 lần so với giao tiếp PCI Express.
 • Hãy cùng iRender test tốc độ của Blender với các gói multi-GPU của chúng tôi nhé:
 • Giá cả hợp lý

iRender cung cấp cấu hình cao cấp với mức giá hợp lý. Bạn có thể thấy rằng gói của iRender luôn có giá rẻ hơn nhiều so với các gói của các trang trại kết xuất khác (về tỷ lệ hiệu suất / giá cả). Hơn nữa, khách hàng của iRender sẽ được hưởng nhiều chương trình khuyến mãi và chiết khấu hấp dẫn. Ví dụ: tháng 2 này, chúng tôi đưa ra chương trình khuyến mãi cho người dùng mới và giảm giá cho nhiều máy chủ, người dùng sẽ tận dụng những điều này để tăng cấp cho kết xuất của họ. Ngoài ra khách hàng còn có thể tiết kiệm lên đến 20% khi thuê theo ngày/ tuần/ tháng

ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT cho tháng 2 này: Nhận 20% BONUS cho khách hàng đăng ký lần đầu tiên và nạp tiền trong vòng 24h.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua Whatsapp/ Zalo: + (84) 916017116. Đăng ký TÀI KHOẢN ngay hôm nay và nhận COUPON MIỄN PHÍ để trải nghiệm dịch vụ của chúng tôi. Hoặc liên hệ với chúng tôi qua WhatsApp: + (84) 916017116 để được tư vấn và hỗ trợ.

 Chúc bạn đọc một ngày tốt lành!

Nguồn: inspirationtuts.com
, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Linh Nguyen

We focus on people and the joy of creation. Follow your heart and intuition. Have a good day!!!
Contact

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
Maxwell
Nvidia Iray
Lumion
KeyShot
UE4
Twinmotion
Redshift
Octane
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
9:00 AM – 8:00 PM
Hotline: 0916 806 116
Zalo: 0916 806 116
Skype: iRender Support
Email: [email protected]
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST: 0108787752
Office: 5/82 Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội.

Contact
0916806116