October 14, 2021 thuongqth

Những mẹo nhỏ khi render sẽ giúp dự án nội thất của bạn tốt hơn

Một trong những thách thức lớn đối với một nhà thiết kế là trách nhiệm thể hiện đầy đủ tầm nhìn của một dự án trong một thiết kế kết xuất. Khi phần mềm tiến bộ hơn, kỹ thuật cũng trở nên khó khăn hơn. Cuộc đấu tranh để có một bố cục mới mẻ và độc đáo dường như là một khám phá không ngừng nghỉ. Trong khi các ứng dụng liên tục phát triển, có lẽ đây cũng là cơ hội thích hợp để quay lại những nền tảng cơ bản của việc dựng hình.

Cho dù bạn đang kết xuất cho các sản phẩm, thiết kế nội thất cho các căn phòng hay hình dung kiến trúc, những thủ thuật này sẽ giúp công việc của bạn trở nên dễ dàng hơn. Trước khi bạn biết điều đó, không có dự án kết xuất nào là quá nhỏ hoặc quá lớn đối với bạn.

Hiểu mục đích và tầm nhìn của dự án

Để đặt nền móng vững chắc khi bắt đầu một dự án mới, trước tiên bạn nên đạt được sự rõ ràng. Cân nhắc tính thẩm mỹ cần đạt được. Đặt ra những kỳ vọng và đặt ra những cột mốc quan trọng để hướng dẫn bạn đi đúng đường. Khi bạn đã xác định thành công những điều cần cân nhắc này, bạn sẽ tìm thấy cảm hứng.

Nếu bạn đang làm việc cho một thiết kế kiến trúc, hãy thu thập các hình ảnh tham khảo hoặc đi dạo qua ảnh để có được cái nhìn đầu tiên về các chi tiết của một cấu trúc. Trong khi đó, nếu muốn đạt được một cảnh nội thất, bạn có thể nhìn quanh văn phòng hoặc nhà của mình hoặc mất thêm thời gian để nghiên cứu các tác phẩm và tác phẩm nghệ thuật kết xuất phổ biến nhất liên quan đến dự án.

Chọn texture chất lượng cao

Một điểm khác biệt chính giữa một mô hình tốt và xấu là chất lượng của các thành phần của nó. Bạn không thể nhận được kết quả thực tế nếu độ phân giải của kết cấu của bạn không đủ chi tiết. Độ phân giải càng cao thì vật liệu sẽ trông đẹp hơn. Điều này có nghĩa là những bức ảnh chụp cận cảnh sẽ trông rất ấn tượng.

Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng kết cấu ở đúng tỷ lệ, kết cấu quá nhỏ hoặc quá lớn có thể khiến kết xuất của bạn trông không thực tế. Bạn có thể tìm kiếm hoặc sử dụng các ví dụ thực tế xung quanh mình để tham khảo.

Tạo tỷ lệ như trong thế giới thực cho đối tượng

Mắt người có thể dễ dàng xác định nếu có điều gì đó không cân bằng trong thiết kế phòng. Để cải thiện hơn nữa chuyến tham quan vào trải nghiệm hình ảnh của các kết xuất của bạn, hãy tạo phiên bản đối tượng theo tỷ lệ thực và lý tưởng khi sắp xếp chúng trong một cảnh. Cố gắng tìm kiếm kích thước thực tế của các đối tượng đủ gần để biến chúng thành hiện thực trong sân khấu.

Thêm trang trí nội thất

Tạo mô hình cảnh bằng cách thêm các chi tiết nhỏ như khung ảnh, thảm, đồ gia dụng, tác phẩm nghệ thuật trên tường, gương, v.v. Những điểm nhấn này giúp người xem hình dung không gian có thể được trang trí như thế nào trong đời thực. Kết hợp và kết hợp tủ quần áo và phong cách trang trí nhà để trang trí nội thất cho thiết kế của bạn. Điều này sẽ làm tăng giá trị và bố cục của kết xuất.

Sử dụng ánh sáng phù hợp

Tạo mô hình cảnh bằng cách thêm các chi tiết nhỏ như khung ảnh, thảm, đồ gia dụng, tác phẩm nghệ thuật trên tường, gương, v.v. Những điểm nhấn này giúp người xem hình dung không gian có thể được trang trí như thế nào trong đời thực. Kết hợp và kết hợp tủ quần áo và phong cách trang trí nhà để trang trí nội thất cho thiết kế của bạn. Điều này sẽ làm tăng giá trị và bố cục của kết xuất.

Chấp nhận sự không hoàn hảo

Sự hoàn hảo có thể phản trực giác khi nói đến thiết kế. Trong thế giới thực, hiếm khi thấy một căn phòng được sắp xếp hoàn hảo hoặc một vật thể sạch sẽ hoàn hảo. Nếu bạn liên tục cố gắng tránh những điểm không hoàn hảo trên một món đồ nội thất hoặc những vật dụng không được sắp xếp trong thiết kế nội thất của mình, bạn có thể đang kìm hãm sự tiến bộ và sáng tạo của chính mình.

Trong đồ họa máy tính, phần mềm cho phép nhà thiết kế có thể tạo ra các đường nét hoàn hảo và các đối tượng không tì vết theo mặc định, khi kết xuất của bạn quá hoàn hảo, mọi người sẽ có ấn tượng rằng đó là một mô hình 3D siêu thực.

Khi trang trí khung cảnh, hãy thêm một chút xoắn và xoay các đối tượng và di chuyển nó một chút để nó không thẳng hàng hoàn hảo, nó có thể được điều chỉnh một chiếc ghế đẩu, thêm các khuyết điểm trên bề mặt, vát mép tường gạch, để mở một ngăn kéo, hoặc đặt một cuốn sách đang mở trên bàn. Phương pháp này sẽ làm cho cảnh có nhiều cá tính hơn, do đó làm cho nó trở nên thực tế hơn.

Chấp nhận sự không hoàn hảo

Ngay cả khi bạn có một mô hình tuyệt đẹp nhưng thiết lập máy ảnh không được đặt đúng vị trí, thì kết xuất của bạn vẫn có thể trông xấu. Vai trò của bố cục là tạo ra cấu trúc hấp dẫn trực quan cho bức ảnh. Tạo kết xuất thu hút sự chú ý bằng cách hướng mắt người xem bằng các đường dẫn và tiêu điểm. Có một điểm trung tâm thu hút mắt đến các phần quan trọng của hình ảnh.

Có một số mẹo để cải thiện bố cục:

  • Sử dụng quan điểm hai điểm. Một sai lầm mà nhà thiết kế có thể mắc phải là nghiêng máy ảnh lên và xuống. Khi bạn làm điều này, các đường thẳng đứng sẽ bị nghiêng, điều này không tốt cho bố cục. Vì vậy, để làm cho nó tốt hơn, hãy sử dụng tính năng phối cảnh hai điểm. Điều này sẽ sửa chữa các chiều dọc bị nghiêng và làm cho bố cục của bạn trông đẹp hơn.
  • Có một chế độ xem trường rộng sẽ làm cho kết xuất của bạn trông bị méo. Điều chỉnh chế độ xem trường sao cho nó không quá rộng cũng không quá hẹp.
  • Tuân theo quy tắc cơ bản của một phần ba. Nguyên tắc này gợi ý chia nhỏ hình ảnh thành một phần ba theo cả chiều ngang và chiều dọc. Bốn điểm giao nhau của các đường phân chia này là nơi có thể đặt các chủ thể để tạo ra một hình ảnh cân đối.
  • Sử dụng các cài đặt máy ảnh như ISO, màn trập và khẩu độ. Đừng để bị đe dọa bởi những tính năng này và cho phép bản thân thử nghiệm cho đến khi bạn có được sự pha trộn phù hợp.

Kết luận

Hy vọng rằng bài viết hôm nay mà iRender sưu tầm và tổng hợp sẽ giúp bạn tạo ra những tác phẩm thú vị. Ngoài ra, iRender còn cung cấp dịch vụ cho thuê máy cấu hình cao giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí trong việc render các dự án nội thất của bạn.

Với những lợi ích mà iRender mang lại cũng như cấu hình rất phù hợp với mọi phần mềm dựng hình và render 3D, còn chần chừ gì mà không sử dụng dịch vụ tại iRender để có những trải nghiệm tuyệt vời với thời gian dựng hình của mình. Hãy đăng ký TÀI KHOẢN ngay hôm nay để trải nghiệm dịch vụ của chúng tôi. Hoặc liên hệ với chúng tôi qua Zalo: (+84) 912 785 500 / email support@irender.net để được tư vấn và hỗ trợ.

iRender – Happy Rendering!

Nguồn: easyrender.com
, , , , , , , , , , , , , , , , , ,
Contact

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
Maxwell
Nvidia Iray
Lumion
KeyShot
UE4
Twinmotion
Redshift
Octane
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
9:00 AM – 8:00 PM
Hotline: 0916 806 116
Zalo: 0916 806 116
Skype: iRender Support
Email: support@irender.net
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST: 0108787752
Office: 22 Thành Công, Ba Đình, Hà Nội.

Contact
0916806116 support@irender.net