May 2, 2024 Yen Lily

Một số công cụ tốt nhất cho điêu khắc 3D

Điêu khắc 3D là một cách khiến cho các nhân vật, quái vật hoặc bất kỳ hình dạng hữu cơ nào trở nên sống động hơn. Bạn có thể coi chúng như một mô hình thực tế được làm từ đất sét và có thể đẩy, kéo, làm mịn, nắm hoặc véo nó để tạo ra hình dạng cuối cùng theo ý muốn của mình. Trong bài viết này, chúng ta hãy tìm hiểu một số công cụ tốt nhất cho điêu khắc 3D nhé.

Một số công cụ tốt nhất cho điêu khắc 3D

Mudbox

Mudbox là phần mềm điêu khắc 3D được tạo ra bởi Skymatter và sau đó được phát triển bởi Autodesk. Bạn có thể coi nó như một phần mở rộng tuyệt vời của các công cụ khác trong quy trình của mình và chủ yếu là trong quy trình dùng các ứng dụng của Autodesk (chẳng hạn như 3ds Max, Maya). Nó chỉ có thể tạo các mô hình 3D.

    • Chi phí10USD/tháng hoặc 80USD/năm

ZBrush

ZBrush cũng là một phần mềm điêu khắc. Ban đầu nó được tạo ra bởi Pixologic và hiện giờ đang được phát triển bởi Maxon. Nó là một cung cụ mạnh mẽ trong việc mô hình hóa và kết cấu. Bạn có thể sử dụng nó liền mạch với nhiều ứng dụng 3D như Blender, Cinema 4D, Houdini, v.v.

Không giống như Mudbox, ZBrush cho phép bạn điêu khắc trên các mô hình 2.5D và 3D. Nếu bạn làm việc trong một dự án không yêu cầu toàn bộ giao diện 3D của mô hình mà chỉ yêu cầu giao diện một chiều, thì đây là nơi bạn có thể sử dụng ZBrush để tạo các đối tượng 2.5D. Nó thuận tiện hơn và sẽ có kích thước và mắt lưới thấp hơn.

    • Chi phí795USD

Sculptris

Cùng với ZBrush, Pixologic cũng phát triển Sculptris. Phàn mềm này hoàn toàn miễn phí và là sự lựa chọn tốt nhất cho những ai chưa có nhiều kinh nghiệm. Giao diện của nó rất thân thiện với người dùng, các tính năng cơ bản và dễ học nhưng đủ mạnh để tạo các mô hình cơ sở chi tiết.

Điều tuyệt vời nhất về Sculptris là nó giống như nền tảng cơ bản cho ZBrush. Các kỹ năng bạn đã học được trong Sculptris có thể được nâng cấp hơn nữa bằng cách sử dụng ZBrush. Bạn có thể nhập tệp vào ZBrush và bắt đầu sửa đổi ở đó.

Nhược điểm duy nhất của Sculptris là thiếu chức năng. Nhưng bạn luôn có ZBrush để nâng cấp bản thân khi đã học đủ từ Sculptris.

    • Chi phí: Miễn phí

Meshmixer

Meshmixer được Autodesk phát triển giống như Mudbox nhưng cơ bản và thân thiện hơn với người dùng. Đó là lý do tại sao nó được khuyên dùng cho người mới hoặc bất kỳ ai muốn bắt đầu nghiên cứu điêu khắc 3D.

Ưu điểm của nó là nó được kết hợp với cơ sở hạ tầng remeshing động, có thể tạo ra các bề mặt cực kỳ chi tiết với số lượng polygons thấp hơn nhiều. Nhược điểm cũng giống như Sculptris – nếu bạn muốn có một công cụ hữu ích hơn cho trình độ cao hơn, bạn sẽ không hài lòng với Meshmixer.

    • Chi phí: Miễn phí

Làm thế nào để dùng những công cụ này trên iRender?

Bài viết này giúp bạn tìm hiểu một số công cụ tốt nhất cho điêu khắc 3D. Có nhiều hơn thế, nhưng những phần mềm trên là một trong những phần mềm phổ biến nhất. Một số phần mềm khác như Blender, Cinema 4D, Maya cũng có tính năng điêu khắc nhưng tất nhiên là không được tối ưu như những phần mềm chủ yếu tập trung vào điêu khắc.

Như bạn đã biết, iRender cung cấp cho bạn hệ thống máy chủ cấu hình cao và hiệu suất cao để phục vụ kết xuất 3D, AI Training, VR & AR, mô phỏng, v.v. Với server của chúng tôi, bạn có thể cài đặt bất cứ phần mềm và plug-in nào bạn cần, thêm license của mình và làm bất cứ việc gì bạn muốn với dự án của mình. Những công cụ trên cũng không hề ngoại lệ.

Hầu hết các công cụ điêu khắc 3D thường không cần quá nhiều tài nguyên máy tính. Hiểu được điều đó, iRender cung cấp gói RTX 4090 đơn card, rất phù hợp với các phần mềm trên.

Nếu bạn dùng những công cụ trên với các phần mềm và công cụ kết xuất khác, tạo thành một 3D pipeline, bạn luôn có thể cài đặt chúng trên một máy chủ từ xa của chúng tôi, rồi sau đó chuyển đổi sang các gói 2/4/6/8 x RTX3090/4090s.

Hơn nữa, iRender cũng có thể cung cấp cho bạn nhiều hơn thế.

Công cụ truyền tải miễn phí và tiện lợi

iRender cung cấp một công cụ truyền tệp miễn phí và mạnh mẽ: iRender drive cho macOS và Linux. Với tốc độ truyền file nhanh chóng, dung lượng dữ liệu lớn và hoàn toàn miễn phí. Bạn có thể chuyển tất cả dữ liệu cần thiết vào công cụ iRender drive của chúng tôi bất kỳ lúc nào mà không cần kết nối với server. Dữ liệu sẽ được đồng bộ tự động trong ổ Z bên trong server, sẵn sàng cho bạn sử dụng.

Đối với người dùng Windows, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng ứng dụng iRender GPU để làm việc và bạn không cần phải truy cập trang web của chúng tôi mà vẫn có thể chuyển dữ liệu, nạp tiền vào tài khoản và truy cập vào máy thông qua ứng dụng này.

Giá cả linh hoạt

Giá gói 3S là 23,124 USD cho 3 giờ, giúp bạn tiết kiệm 6% so với giá theo giờ. Bạn luôn có thể tiết kiệm từ 10% đến 20% nếu thuê gói hàng ngày/hàng tuần/hàng tháng. Hoặc nếu bạn chỉ muốn sử dụng máy trong vài giờ, chúng tôi khuyên bạn nên thuê máy chủ trong 3 giờ, sau đó chọn “Keep running” để máy chủ của bạn có thể chạy theo giờ sau khi hết hạn gói thuê.

Dịch vụ chăm sóc hỗ trợ khách hàng 24/7

Đội ngũ support của chúng tôi luôn online 24/7, giúp bạn xử lý sự cố nhanh chóng, hiệu quả, tiết kiệm cả thời gian và tiền bạc.

Đăng ký tài khoản ngay hôm nay để trải nghiệm dịch vụ của chúng tôi và Chương trình khuyến mãi 100% bonus cho người dùng mới. Hoặc liên hệ với chúng tôi qua Zalo: 0916806116 để được tư vấn và hỗ trợ.

 

Cảm ơn bạn & Happy Rendering!

Nguồn: sculpteo.com, i.materialise.com
, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Yen Lily

Hi everyone. Being a Customer Support from iRender, I always hope to share and learn new things with 3D artists, data scientists from all over the world.
Contact

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
Maxwell
Nvidia Iray
Lumion
KeyShot
UE4
Twinmotion
Redshift
Octane
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
9:00 AM – 8:00 PM
Hotline: 0916 806 116
Zalo: 0916 806 116
Skype: iRender Support
Email: [email protected]
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST: 0108787752
Office: 5/82 Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội.

Contact
0916806116