May 19, 2023 Ngoc Quynh

Mọi thứ bạn cần biết để cải thiện hình ảnh trong 3ds Max

Như bạn đã biết, 3ds Max là một phần mềm được ưa chuộng, và có thể ứng dụng rộng rãi trong nhiều ngành khác nhau như kiến trúc, kỹ thuật và giải trí. Khả năng tạo ra hình ảnh và hoạt hình chất lượng cao vượt trội là điểm nổi bật của phần mềm này. Trong bài viết hôm nay, iRender sẽ giới thiệu “Tips cải thiện hình ảnh kiến trúc trong 3ds Max”.

1. Tập trung vào khung hình

Khi thiết kế một hình ảnh kiến trúc mô phỏng không gian nội thất, yếu tố quan trọng nhất là định dạng hình ảnh, với mục tiêu hiển thị nhiều không gian nhất có thể và khiến nó trông to hơn thực tế.

Khi đã tạo xong mô hình, kích thước hình ảnh phải được xác định. Tỷ lệ khung hình 1,7 là cài đặt lý tưởng cho các tình huống trong nhà như ví dụ trên. Tiếp theo, phải thiết lập khung an toàn. Trong Cài đặt Viewport, dưới Safe Frames, bạn có thể thiết lập Action Safe thành 66 trong chiều ngang và 0 trong chiều dọc. Sau đó, áp dụng các điều chỉnh và nhấp OK sau khi kích hoạt Hiển thị khung an toàn trong Active View.

Viewport bây giờ hiển thị một lưới dựa trên quy tắc của ba phần, cho phép bạn xác định các điểm tham chiếu. Trong ví dụ này, bàn ăn là tâm điểm chính và cân bằng phân bố trọng lượng giữa các phần bên trái và bên phải của hình ảnh.

2. Tạo ra chiều sâu và đa chiều bằng cách dùng Shadows

Ánh sáng đóng vai trò quan trọng trong kết quả của các cảnh khi thiết kế hình ảnh trong kiến trúc, do đó bạn nên thực hiện một vài mẫu trước khi quyết định kết quả cuối cùng. Trong hầu hết các tình huống, bạn nên sử dụng Corona Sun vì nó nhanh hơn HDRI. Sau khi đã đặt Corona Sun, kích hoạt chế độ render tương tác để xem tia nắng của mặt trời ảnh hưởng đến cảnh.

Để cung cấp một góc nhìn chân thực hơn, ánh sáng nên đi vào thông qua cửa sổ bên trái (trong dự án này). Bất kể cách thức nào được áp dụng, điều quan trọng là đảm bảo rằng hình ảnh truyền tải được chiều sâu.

3. Thêm các không gian xung quanh

Vì nguồn ánh sáng duy nhất trong cảnh của chúng ta là ánh sáng tự nhiên, nếu ánh sáng không quá mạnh, nó có thể được coi là một cách thiết lập ánh sáng trước bình minh. Để đạt được tông màu ấm hơn, bạn có thể điều chỉnh các thông số của công cụ cân bằng trắng trong bộ đệm Corona. Sau khi bạn hài lòng với cân bằng trắng, bạn nên điều chỉnh độ phơi sáng. Bạn cần biết, trong khi có thể giảm độ sáng của ánh sáng, thì việc kiểm tra mục đích của hình ảnh là rất quan trọng. Cuối cùng, đến lúc render toàn bộ cảnh.

4. Chọn một hình nền phù hợp

Một bức ảnh có thể bị phá hủy bởi ảnh nền. Vì vậy, tốt nhất là bạn nên cân nhắc chỉnh cho nền tối hoặc màu đen. Điều này có thể được thực hiện bằng cách kiểm tra tính năng Direct Visibility Override trong các môi trường ghi đè của Corona. Nền tối/đen có thể dễ dàng được loại bỏ bằng cách sử dụng Photoshop. Trong trường hợp này, bạn có thể sử dụng điều chỉnh Độ sáng và Tương phản của Photoshop. Tương tự, với bất kỳ yếu tố nào có thể được sử dụng để cung cấp chi tiết cho phần nền, chẳng hạn như đám mây, núi,…

iRender - Best Render Farm for 3ds Max

Với hơn 30.000 khách hàng, iRender là một nhà cung cấp dịch vụ Render Farm chuyên nghiệp cho kết xuất 3D và đào tạo trí tuệ nhân tạo. Nhiều trang web toàn cầu đã nhắc đến chúng tôi, bao gồm: CGDirector, Lumion Official, Radarrender, InspirationTuts CAD, All3DP, BlenderBaseCampVFX Rendering.

Dịch vụ render farm của chúng tôi

iRender cung cấp máy chủ cấu hình cao giúp tăng tốc độ kết xuất CPU và GPU. Dịch vụ của chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn toàn quyền kiểm soát các máy chủ bạn thuê. Do đó, bạn có thể tự do cài đặt phần mềm và plugin của mình để tạo môi trường làm việc riêng của mình.

iRender cũng cung cấp các gói cấu hình RTX 4090 mạnh nhất trên thị trường, tất cả đều được trang bị bộ xử lý AMD RyzenTM ThreadripperTM PRO 3955WX hoạt động ở tốc độ 3,9 GHz. Ngoài ra, các máy trạm này có khả năng lưu trữ đầy đủ, với 256GB RAM và 2T NVMe SSD. Với một loạt các máy chủ GPU (2/4/6/8x) – RTX 4090, bạn có thể lựa chọn máy chủ phù hợp với nhu cầu của mình để bắt đầu quá trình render.

Tại sao nên chọn iRender cho dự án 3ds Max của bạn?

Việc sử dụng GPU render trong 3ds Max có thể giảm thiểu đáng kể thời gian render cho các cảnh lớn và phức tạp. Chúng tôi rất khuyến khích thử nghiệm máy chủ cấu hình cao nhất, 6x RTX 4090, đó là một máy tính tốt nhất có thể cung cấp tốc độ nhanh chóng cho các kết xuất 3ds Max của bạn.

Hãy xem xét hiệu suất kết xuất trong 3ds Max trên máy tính 8X RTX 3090 của chúng tôi:

Tháng này, iRender có một chương trình độc quyền dành riêng cho bạn: Khách hàng đăng ký tài khoản và nạp tiền trong vòng 24 giờ kể từ khi đăng ký sẽ nhận được bonus 20% (sinh viên sẽ nhận được một khoản thưởng 50% cho mọi khoản nạp).

Lets get started!

Xin đừng ngần ngại đăng ký với chúng tôi. Vui lòng liên hệ nếu bạn gặp bất kỳ khó khăn hoặc yêu cầu nào.

Nguồn tham khảo bài viết : www.creativebloq.com

Tips cải thiện hình ảnh kiến trúc trong 3ds Max
, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,
Contact

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
Maxwell
Nvidia Iray
Lumion
KeyShot
UE4
Twinmotion
Redshift
Octane
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
9:00 AM – 8:00 PM
Hotline: 0916 806 116
Zalo: 0916 806 116
Skype: iRender Support
Email: [email protected]
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST: 0108787752
Office: 5/82 Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội.

Contact
0916806116