April 21, 2021 Yen Lily

MetaHuman - Nền tảng sáng tạo nhân vật thời gian thực thế hệ mới.

MetaHuman Creator là một ứng dụng dựa trên đám mây cho phép người dùng tạo ra con người kỹ thuật số chân thực, được trang bị đầy đủ và hoàn chỉnh với tóc và quần áo. Việc này chỉ mất vài phút, nhân vật được tạo ra phục vụ cho trò chơi và công việc sản xuất ảo.

Một số tính năng chính của MetaHuman

Dễ dàng và thú vị

Đầu tiên, MetaHuman Creator rất dễ sử dụng, bạn thậm chí có thể dùng mà không cần mở hướng dẫn sử dụng. Bạn có thể chỉ cần bắt đầu từ một điểm trong cơ sở dữ liệu đa dạng, sau đó chọn một số điểm khác để đóng góp cho MetaHuman của mình và kết hợp giữa chúng. Sau đó, nhân vật của bạn có thể được tinh chỉnh bằng các công cụ điêu khắc và hướng dẫn điều khiển, chỉ bằng cách kéo assets.

Có thể thay đổi

Bạn có thể thỏa sức sáng tạo với các biến thể gần như vô hạn của các đặc điểm trên khuôn mặt và nước da, cùng với một loạt các lựa chọn khác nhau cho tóc, mắt, trang điểm và răng. Chúng sẽ giúp bạn tạo ra nhiều bộ mặt cho các dự án của bạn. Hơn nữa, bạn thậm chí có thể chọn kiểu cơ thể bạn muốn cho nhân vật của mình và mặc cho họ những bộ quần áo khác nhau.

Hợp lý về mặt thể chất

Dữ liệu của MetaHuman Creator được lấy từ các bản quét trong thế giới thực và các điều chỉnh của bạn bị hạn chế để phù hợp với giới hạn của các ví dụ trong cơ sở dữ liệu của nó, vì vậy, tạo MetaHumans hợp lý về mặt vật lý sẽ rất đơn giản. Bạn còn có thể nâng cao độ chính xác bằng cách lựa chọn cẩn thận phạm vi tông màu da và màu tóc.

Luôn sẵn sàng cho Thời gian thực

Một tin tốt là MetaHumans có thể chạy trong thời gian thực trên các PC cao cấp với card đồ họa RTX, ngay cả ở chất lượng cao nhất với tính năng theo dõi tia và tóc dựa trên sợi. Assets đi kèm với tám LOD, một số sử dụng card tóc, cho phép bạn đạt được hiệu suất thời gian thực trên mọi thứ từ Android đến XSX và PS5.

Được rig cho hoạt ảnh

MetaHumans đi kèm với rig cho toàn bộ khuôn mặt và cơ thể, sẵn sàng hoạt động trong Unreal Engine. Ngoài ra còn có sự hỗ trợ từ các nhà cung cấp giải pháp ARKit, DI4D, Digital Domain, Dynamixyz, Faceware, JALI, Speech Graphics và Cubic Motion.

Bao gồm dữ liệu nguồn

Khi hoàn thành quá trình tạo MetaHuman, bạn có thể tải xuống thông qua ứng dụng Quixel Bridge miễn phí. Bạn cũng sẽ nhận được dữ liệu nguồn dưới dạng tệp Autodesk Maya, bao gồm mắt lưới (mesh), khung xương (skeleton), rig khuôn mặt, điều khiển hoạt ảnh và vật liệu, vì vậy bạn có thể chỉnh sửa và tinh chỉnh thêm theo ý muốn.

Vào ngày 14 tháng 4 năm 2021: Unreal Engine chính thức mở quyền truy cập sớm cho MetaHuman Creator. Người dùng có thể đăng ký tham gia chương trình truy cập sớm trên trang web của Epic Games. Nó sẽ yêu cầu phiên bản Unreal Engine 4.26.2 trở lên.

Epic cũng đã phát hành 50 nhân vật MetaHuman làm sẵn để sử dụng trong các dự án Unreal Engine. Chúng có thể được tải xuống thông qua tab MetaHumans mới trong Quixel Bridge.

Kết luận

Vẫn còn quá sớm để đánh giá chất lượng và những gì MetaHuman có thể làm để thay đổi các nhân vật kỹ thuật số trong ngành Game. Nhưng chúng ta cần hoan nghênh bước đầu tiên giúp giảm thời gian tạo ra digital human từ vài tuần hoặc thậm chí vài tháng xuống dưới một giờ. Hãy chờ tương lai xem nền tảng này tự chứng minh bản thân ra sao nhé.

iRender tự hào là một trong số rất ít dịch vụ kết xuất hỗ trợ Unreal Engine. Với cấu hình mạnh mẽ 1 x RTX3090, chúng tôi có thể phục vụ bất kỳ dự án Unreal Engine nào của bạn với tốc độ render nhanh hơn 5-10 lần.

Đăng ký tài khoản ngay hôm nay để trải nghiệm dịch vụ của chúng tôi. Hoặc liên hệ với chúng tôi qua Zalo: 0962 868 890 để được tư vấn và hỗ trợ.

 

Cảm ơn bạn & Happy Rendering!

Nguồn: unrealengine.com, cgchannel.com
, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Yen Lily

Hi everyone. Being a Customer Support from iRender, I always hope to share and learn new things with 3D artists, data scientists from all over the world.
Contact

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
SketchUp
Foundry Modo
Lumion
Twinmotion
UE4 (Unreal Engine)
Redshift
Octane
V-Ray
FStorm
TensorFlow
PyTorch
CNTK
Caffe++
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
9:00 AM – 8:00 PM
Hotline: 0962 868 890
Zalo: 0962 868 890
Skype: iRender Việt Nam
Email: support@irender.vn
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST:0108787752
Office: 22 Thành Công, Ba Đình, Hà Nội.

Contact
0962868890 support@irender.net