May 16, 2022 Hana Trieu

Lumion hết bộ nhớ: Sử dụng bộ nhớ ảo hay iRender?

1. Bộ nhớ ảo (Virtual Memory) là gì?

Khi làm việc trên các dự án phức tạp, rất có thể dẫn đến Lumion hết Bộ nhớ Card Đồ họa và Hệ thống (ví dụ: khi nhập một mô hình rất lớn). Khi điều đó xảy ra, Lumion sẽ bắt đầu sử dụng Bộ nhớ ảo (Virtual Memory). Loại bộ nhớ này hoạt động dựa trên việc phân bổ một số không gian trống trên đĩa cứng để lưu trữ ảo khi hai loại bộ nhớ trên được sử dụng hết. Lumion đề xuất ít nhất 50GB trống, đối với các dự án lớn thì từ 100GB đến 150GB trên đĩa cứng để phân bổ cho bộ nhớ ảo này.

Lưu ý: Bộ nhớ ảo sẽ chiếm dung lượng trong ổ đĩa đã chọn. Vì vậy hãy đảm bảo rằng máy của bạn có đủ dung lượng trống để tăng. Nếu bạn đã chọn ổ đĩa chứa thư mục Documents của mình (thường là C), hãy chắc chắn rằng bạn có hơn 30GB dung lượng trống sau khi thực hiện thay đổi. Vì điều đó là cần thiết để Lumion hoạt động bình thường.

Nếu Lumion yêu cầu tăng dung lượng Bộ nhớ ảo, bạn cần thực hiện các bước sau:

2. Các bước để tăng dung lượng Bộ nhớ ảo:

Bước 1: Nhấp vào nút Start của Windows, gõ từ “performance” trên thanh tìm kiếm. Chọn “Adjust the appearance and performance of Windows”.

Bước 2: Trong cửa sổ “Performance Options”, chuyển đến tab “Advanced” và nhấn vào “Change” trong mục Virtual Memory.

Bước 3: Chọn ổ đĩa có đủ dung lượng trống. Sau đó, nhấp vào “Custom size” và nhập giá trị mà Lumion đề xuất. Bạn cần nhập trong cả 2 trường “Initial size” và “Maximum size”.

Bước 4: Bỏ chọn “Automatically manage paging file size for all drives”. Sau đó nhấn chọn “Set” và “OK” để khởi động lại PC. Nếu bạn cần chỉ dẫn chi tiết hơn để giải phóng dung lượng, hãy làm theo hướng dẫn sau từ Microsoft TẠI ĐÂY

Khi Lumion hết bộ nhớ nếu như tăng dung lượng Bộ nhớ ảo trên máy tính của bạn không khả thi và chỉ mang tính tạm thời. Bạn có nhiều dự án lớn và bạn cần sử dụng máy tính của mình cho các nhu cầu khác, iRender sẽ là giải pháp thay thế triệt để.

3. Sử dụng iRender - Dịch vụ kết xuất đám mây tốt nhất cho Lumion

Tại sao chọn iRender?

iRender tự hào là nhà cung cấp dịch vụ kết xuất đám mây tăng tốc GPU chuyên nghiệp trong việc tối ưu hóa HPC cho các tác vụ Render, CGI và VFX với hơn 25.000 khách hàng và được đánh giá cao trong nhiều bảng xếp hạng toàn cầu (như CGDirectorLumion OfficialRadarrenderInspirationTuts CAD,  All3DP).

Dịch vụ kết xuất cho Lumion mà chúng tôi cung cấp:

iRender cung cấp dịch vụ kết xuất đám mây tăng tốc GPU hỗ trợ cực tốt cho các phần mềm thiết kế kiến trúc phổ biến hiện nay, đặc biệt là Lumion. Chúng tôi đã phát triển gói 1 card GPU là gói cấu hình mạnh nhất và phù hợp nhất cho kết xuất Lumion. Dưới đây là thông tin chi tiết về cấu hình của gói server này.

Nếu như máy cá nhân của bạn không đủ bộ nhớ để đáp ứng các dự án lớn của Lumion, hay bạn cần dùng nó cho các công việc khác, sử dụng máy server của iRender sẽ là 1 sự lựa chọn không tồi. Khi sử dụng máy server của chúng tôi, bạn sẽ dùng hết 100% hiệu năng và công suất của phần cứng, không phải chia sẻ với bất kỳ ai.

Với GPU RTX 3090 24GB vRAMRAM 128GB, chúng tôi tin rằng bộ đôi bộ nhớ này sẽ đáp ứng mọi dự án của Lumion. Cho dù bạn có sử dụng hết 2 bộ nhớ trên, với SSD 512GB, việc nâng cấp bộ nhớ ảo là không thành vấn đề. Hơn thế nữa, bạn có thể chạy cùng lúc nhiều máy 1 card này để tăng tốc quy trình kết xuất. Các máy server bạn chạy sẽ có chung ổ Z,  giúp bạn dễ dàng sử dụng files qua lại giữa chúng. Hãy cân nhắc nhu cầu của bạn để đưa ra sự lựa chọn hợp lý. Tìm hiểu thêm về render Lumion với iRender tại đây.

Dịch vụ hỗ trợ đi kèm:

Ngoài cấu hình high-end mạnh mẽ, chúng tôi còn cung cấp nhiều tính năng hữu ích khác (Cho thuê theo tháng, nhân bản máy, chuyển đổi các gói cấu hình, hỗ trợ NVLink, APIs, custom cấu hình theo nhu cầu, v.v). Sử dụng dịch vụ của chúng tôi, bạn sẽ được hỗ trợ tận tình từ đội ngũ kỹ thuật luôn trực chat 24/7. Trong tháng 5 này, chúng tôi đang có chương trình ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT: Tặng 20% Bonus cho khách hàng đăng ký tài khoản và nạp tiền trong vòng 24h sau khi đăng ký (đối với sinh viên, tặng 50% bonus cho mỗi lần nạp tiền).

Hãy ĐĂNG KÝ để nhận COUPON sử dụng miễn phí dịch vụ của chúng tôi ngay hôm nay. Hoặc liên hệ với chúng tôi qua Zalo 0915875500 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

 

iRender – Chúc bạn đọc một ngày làm việc hiệu quả!

Nguồn bài: Lumion.com

, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Hana Trieu

iRender - Happy Rendering!
Contact

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
Maxwell
Nvidia Iray
Lumion
KeyShot
UE4
Twinmotion
Redshift
Octane
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
9:00 AM – 8:00 PM
Hotline: 0916 806 116
Zalo: 0916 806 116
Skype: iRender Support
Email: [email protected]
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST: 0108787752
Office: 5/82 Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội.

Contact
0916806116